Xem Nhiều 2/2023 #️ Cách Viết Bài Content Chuẩn Seo Trong Website WordPress # Top 2 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Cách Viết Bài Content Chuẩn Seo Trong Website WordPress # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Viết Bài Content Chuẩn Seo Trong Website WordPress mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tôi từng được nghe một câu nói rất hay: “Nếu bạn muốn xây dựng khán giả cho mình, bạn sẽ phải thông minh hơn với nội dung của mình.” Hãy tưởng tượng rằng bất kì một nội dung nào bạn đăng tải lên đều có thể giúp bạn kéo hàng ngàn traffic tới bài viết đồng thời giữ họ được lâu trong bài viết của mình.

Nếu bạn đang sử dụng CMS như WordPress, nó sẽ tự động tạo URL bằng tiêu đề bài đăng của bạn. Mặc dù theo mặc định, WordPress tạo URL thân thiện với SEO (miễn là bạn đã thay đổi cài đặt URL mặc định trong WordPress), đôi khi nó có thể quá dài. Tạo sự nhất quán giữa những gì URL của bạn đọc và tiêu đề trang của bạn nó có thể giúp thứ hạng của bạn tăng trong công cụ tìm kiếm. Việc này giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web của bạn, đồng thời nó cũng xây dựng thương hiệu với đối tượng của bạn.

Phải mô tả được ý nghĩa hàm ý của nội dung bài viết

Mỗi từ trong URL cách nhau bởi dấu gạch ngang “-“

URL không nên quá dài và không để những từ không cần thiết.

Bằng cách này, công cụ tìm kiếm như Google tìm thấy mọi thứ cần tìm về bài đăng của bạn.

Bạn hãy để ý các trang web lên top google, sẽ rất ít bạn thấy những trang có tiêu đề ngắn, và việc đặt tiêu đề ngắn cũng không tối ưu hóa hết tác dụng của tiêu đề, ngoài từ khóa cần SEO, nên cho thêm 1 số từ bao trùm nội dung của trang web, mang tính mời gọi,…

Tiêu đề cũng không nên quá dài, khoảng dưới 70 ký tự (khuyên dùng 50-60 ký tự), vì nếu dài hơn thì khi hiển thị kết quả lên google, những từ phía sau sẽ không hiển thị được, sẽ xuất hiện dấu ba chấm (…) ở phía sau :

Sử dụng từ khóa trong tiêu đề : Thẻ tiêu đề là 1 yếu tố khá quan trọng khi SEO onpage, nếu không có từ khóa ở tiêu đề thì bạn gần như là đang bỏ lỡ 1 điều rất to lớn khi SEO. Và nên để từ khóa ngay đầu tiêu đề cũng là 1 lợi thế cho SEO cũng như tăng khả năng người dùng bấm vào khi họ tìm kiếm từ khóa đó hơn. Lưu ý là chỉ sử dụng từ khóa 1 lần, không spam từ khóa.

Phần chính của bài viết phải đáp ứng được 1 trong ba yếu tố quan trọng khi xây dựng content cho website đó chính là: giải quyết vấn đề, cung cấp thông tin, mang tính giải trí vì nếu bài viết của bạn không làm hài lòng độc giả thì họ sẽ xác định website của bạn không hữu ích, điều đó đồng nghĩa với việc họ sẽ không truy cập vào những lần kế tiếp. Độ dài của bài viết cũng được khuyến nghị từ 300 đến 3000 từ, điều này không chỉ có ích đối với người dùng mà đây cũng là một trong những tiêu chí đo lường độ chất lượng của bài viết từ bot google.

Thẻ Heading giống như những đoạn chỉ mục đánh dấu những nội dung quan trọng trong bài viết của bạn. Nó được ví như những tiêu đề của từng ý trong bài viết.

Thẻ H1: Trong các lập trình web, thẻ H1 được mặc định cho phần tiêu đề bài viết.

Thẻ H2: Các ý chính phát triển nội dung cho bài viết.

Thẻ H3: Diễn giải cho các ý chính H2

Thẻ H4, H5, H6….

Để làm rõ hơn về cấu trúc các thẻ tôi đưa ra một ví dụ cụ thể với bài viết tôi đã Publish. Ở tiêu đề chính của bài viết bạn nên để thẻ Heading 2 và in đậm thẻ như bên dưới.

Trang chuyên mục cho phép bạn nhóm các bài viết khác nhau lại với nhau. Nó giống như trang blog chính của bạn nhưng nó chỉ hiển thị các bài đăng từ một thể loại cụ thể. Trong các trang web của công ty, các trang chuyên mục chủ yếu được sử dụng để giúp người dùng điều hướng một trang web và tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Trong các trường hợp như khi bạn có một trang web thương mại điện tử, trang web dịch vụ hoặc thậm chí trang web du lịch, các trang chuyên mục có thể phục vụ như các trang đích và cũng rất quan trọng đối với SEO.

Đầu tiên bạn di chuột vào Posts kích chọn Categories. Trang quản trị sẽ chuyển sang giao diện như bên dưới.

Name: Tên của chuyên mục. Nó sẽ hiển thị khi bạn viết bài để phân loại.

Slug: Danh từ chỉ tên định danh của một category, thể hiện dưới dạng dãy ký tự chữ thường, không chứa ký tự đặc biệt và được cách nhau bởi một ký tự dấu gạch ngang (-). Bình thường thì URL chuyên mục sẽ có dạng http://domain.com/category/ten-chuyen-muc/ nhưng nếu không thích bạn có thể loại bỏ “category” ra khỏi URL một cách dễ dàng.

Description: Mô tả chuyên mục bạn đang tạo. Nếu theme có chức năng hiển thị mô tả thì bạn có thể thêm vào cho nó hiển thị đẹp hơn.

Hiện này việc sử dụng Tag rất phổ biến đặc biệt là với các bạn sử dụng wordpress, tuy nhiên lại chẳng theo một quy tắc nào cả và hoàn toàn do cảm quan người dùng. Chính vì do cảm quan người dùng cho lên việc đánh Tag chuẩn hay không phụ thuộc trình độ và hiểu biết người dùng.

Bạn có thể thêm thẻ tags trực tiếp ở đây.

Cần chuẩn hóa trang Tag vì nó sẽ là landingpage để SEO đó.

Không tạo các Tag có nội dung tương tự vừa tạo sự trùng lặp lại làm Tag nghèo nàn nội dung.

Chỉ sử dụng các từ có nghĩa và có người tìm kiếm làm Tag.

Không sử dụng quá nhiều Tag trong 1 bài viết, sản phẩm.

Để cho bạn cái nhìn rõ hơn tôi đưa ra một ví dụ cụ thể:

Với tiêu đề bài viết: DỊCH VỤ SEO WEB LÊN TOP GOOGLE UY TÍN TẠI HÀ NỘI tôi đưa ra một list thẻ tags như sau:

Một bài viết nên có tối thiểu 1-2 hình trở lên, tuỳ vào nội dung của bài mà hình sẽ nhiều hay ít. Ví dụ một bài hướng dẫn sử dụng thường sẽ có nhiều hình.

Tuy nhiên sử dụng hình ảnh không đơn giản chỉ là chèn hình vào bài viết. Bạn còn phải kiểm tra dung lượng hình, bởi hình ảnh là 1 trong những nguyên nhân khiến website tải chậm.

Thông thường việc chèn hình ảnh sẽ thực hiện khi bạn viết bài và bạn có 2 sự lựa chọn với hình ảnh là upload hình rồi chèn vào hoặc chèn hình ảnh bên ngoài thông qua url. Tại khung soạn thảo bài viết bạn nhấn vào nút Add Media sẽ có một Popup mở lên.

Insert Media: Chèn hình ảnh từ máy tính hoặc những hình ảnh có sẵn trong thư viện. Create Gallery: Tạo bộ sưu tập hình ảnh. Featured Image: Tổng hợp các ảnh đại diện của tất cả các bài viết. Insert from URL: Chèn ảnh bên ngoài thông qua url.

Bạn có thể Upload một bức ảnh trên máy hoặc chọn bức ảnh bạn muốn thêm vào bài viết của bạn và chọn Insert như vậy là bạn đã thêm ảnh vào bài viết thành công.

Mục đích chính thẻ Alt là để cung cấp một mô tả cho tập tin hình ảnh. Google và các công cụ tìm kiếm khác không hiểu được ảnh của bạn có nội dung gì đâu, nhưng thẻ Alt sẽ cho Google biết điều đó. Đây là cách bạn đang “thông báo” cho Google biết rằng hình ảnh của bạn có nội dung gì.

Vì vậy nếu bạn không sử dụng thẻ Alt thì Google không biết hình ảnh của bạn muốn nói lên điều gì để xếp hạng cho hình ảnh đó. (Bạn kích chọn vào hình ảnh mới tải lên và vào đây để căn chỉnh tỉ lệ kích thước hình ảnh phù hợp luôn).

Tham Khảo Cách Viết Bài Chuẩn Seo WordPress

Để bài viết của bạn có được lượt truy cập cao, một trong những cách hiệu quả nhất là làm cho bài viết của bạn thân thiện với các công cụ tìm kiếm hay nói cách khác là bài viết chuẩn SEO được tối ưu hóa. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số lời khuyên về cách viết bài chuẩn SEO WordPress để gia tăng lưu lượng cho chính trang web của bạn và giúp chúng có được thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm.

Không ít những nhà quản trị website luôn chú trọng phải cập nhật thông tin, một cách thường xuyên nhưng đôi khi lại quên mất, thậm chí là chưa biết cách tối ưu SEO cho các bài viết của mình. Mỗi một bài viết về các từ khóa cụ thể đều cần được tối ưu hóa để gia tăng lượng truy cập cho nó và cho cả trang web, mang lại hiệu quả kinh doanh cho bạn.

Cách viết bài chuẩn SEO WordPress là như thế nào?

Vấn đề đầu tiên bạn cần phải quan tâm khi viết bài chuẩn SEO WordPress đó là tiêu đề bài đăng và thẻ mô tả.

Thẻ mô tả (Post Meta Title) chính là những gì mà các công cụ tìm kiếm hiển thị bài đăng của bạn trên kết quả của công cụ tìm kiếm. Thẻ mô tả cũng không nên viết dài, hãy làm sao để cô đọng lại nội dung mà bạn muốn người đọc nhìn thấy, gây ấn tượng để họ đánh giá là có chứa thông tin hữu ích và không thể bỏ qua.

Tiêu đề bài đăng và thẻ meta là hai khái niệm khác nhau nhưng nếu bạn không chỉ định thẻ mô tả trong cài đặt SEO, WordPress sẽ tự động chọn, tiêu đề bài đăng của bạn làm thẻ mô tả.

– Phần mô tả bài đăng (Post Meta Description)

Phần mô tả bài đăng có thể được hiểu đơn giản là một đoạn văn ngắn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, tóm tắt nội dung chính của bài viết một cách xúc tích, dễ hiểu nhất. Đoạn mô tả phải chứa từ khóa và có tính diễn đạt cao để làm nổi bật được thương hiệu của bạn và chứa đựng thông tin, ý nghĩa quan trọng nhất của bài viết.

Thường thì kết quả trả về trên công cụ tìm kiếm chỉ cho phép hiển thị khoảng 156 ký tự, do đó, bạn phải cố gắng làm như thế nào để từ khóa chính sẽ xuất hiện trong phạm vi này để người dùng có thể nhìn thấy.

Nội dung bài viết chuẩn SEO dù ngắn hay dài cũng phải được bố cục gồm đầy đủ 3 phần mở bài, thân bài và kết luận. Mỗi phần đều ý nghĩa và công dụng riêng, giúp bài viết của bạn được tối ưu SEO.

Để lên một bài viết chuẩn Seo, trước hết bạn hãy lập một cấu trúc hoàn chỉnh cho bài viết, chia bài thành nhiều ý nhỏ và sau đó hoàn thiện nội dung từng phần. Cách viết bài này sẽ giúp bài viết chuẩn SEO của bạn được khoa học, logic và tối ưu hóa hơn, người dùng và Bot google cũng dễ đọc và hiểu hơn.

Một bài viết chuẩn SEO cũng cần có chứa hình ảnh thiết thực. Đừng quên gắn thuộc tính Alt để đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm có thể hiểu nội dung hình ảnh. Cuối cùng là chèn liên kết nội bộ và text chứa liên kết để tăng lượng truy cập vào website của bạn.

Cách Viết Bài Chuẩn Seo Trên WordPress Mới Nhất Update

Theo các chuyên gia hàng đầu về SEO một trong những cách tốt nhất để gia tăng lưu lượng truy cập cho các bài đăng của doanh nghiệp là làm cho chúng thân thiện với công cụ tìm kiếm. Về lâu dài, chỉ các công cụ tìm kiếm mới có thể giúp bạn nhận lưu lượng truy cập từ các bài đăng cũ. Do đó, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cực kì quan trọng trong việc đem đến doanh thu cho doanh nghiệp, hoặc đem đến độ nhận diện cho thương hiệu trên internet trong tương lai. Cùng CTagency tìm hiểu cách viết bài chuẩn SEO mới nhất trên WordPress để gia tăng lượng traffic cho chính trang website của bạn.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là quá trình ảnh hưởng đến khả năng hiển thị trực tuyến của trang web trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing… Kết quả tìm kiếm này thường tự nhiên, không phải mất phí và thường có xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

SEO có thể nhắm mục tiêu các loại tìm kiếm khác nhau, bao gồm tìm kiếm hình ảnh, tìm kiếm video, tìm kiếm học thuật, tìm kiếm tin tức và các công cụ tìm kiếm dọc theo ngành cụ thể. Để hiểu ý nghĩa thực sự của SEO thực sự có nghĩa là, chúng ta cần lưu ý đến:

Chất lượng lưu lượng truy cập: Bạn có thể thu hút tất cả khách truy cập trên thế giới, nhưng nếu họ đến trang web của bạn vì Google bảo họ rằng bạn bán dòng sản phẩm máy tính Apple nhưng thực chất bạn là người nông dân trồng táo. Thì lượng truy cập đó không được chất lượng. Thay vào đó, bạn cần thu hút khách truy cập thực sự quan tâm đến các sản phẩm mà bạn cung cấp.

Số lượng lưu lượng truy cập: Khi bạn có đúng người nhấp vào trang web từ các trang kết quả tìm kiếm, lưu lượng truy cập vào trang web của bạn sẽ tốt hơn.

Do đó, nói một cách dễ hiểu, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) giúp bạn tăng số lượng và chất lượng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn thông qua kết quả công cụ tìm kiếm tự nhiên.

Chuẩn SEO là hình thức tối ưu hóa giúp website hay bài viết của website thân thiện với bộ máy tìm kiếm (đặc biệt là đối với Google). Vì thị phần tìm kiếm của google chiếm tới khoảng 65% so với các công cụ tìm kiếm khác.

Muốn làm được như vậy, chúng ta cần có nền tảng cơ bản và vững chắc, nhất là SEO nội dung. Khác với content thông thường, content chuẩn SEO đòi hỏi trong bài viết không chỉ hướng đến người đọc mà còn phải đáp ứng những tiêu chí SEO để thân thiện với bộ máy tìm kiếm (đặc biệt là Google) và dễ dàng lên top và duy trì được vị trí lâu hơn.

Nhìn chung, chuẩn SEO là yếu tố nên được ưu tiên hàng đầu nếu bạn muốn tăng khả năng tiếp cận đối với khách hàng mục tiêu của mình trên môi trường internet.

Website chuẩn SEO là những website đáp ứng các tiêu chí về Seo Onpage và Offpage đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thứ hạng, giúp bạn có được nhiều tương tác hơn với khách hàng.

Tham Khảo: Cách thiết kế website chuẩn seo mới nhất

Bài viết chuẩn SEO là dạng bài viết được chú trọng tối ưu nội dung thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng và được triển khai các kỹ thuật SEO để thúc đẩy thứ hạng bài viết trên trang kết quả tìm kiếm. Đồng thời bài viết chuẩn SEO có thể kéo được lượng lớn traffic (lượng truy cập) từ bộ máy công cụ tìm kiếm.

Để có thể làm hài lòng bộ máy tìm kiếm và khách hàng tiềm năng của bạn, bạn bắt buộc phải tạo dựng những bài viết chuẩn SEO có giá trị cao đối với người dùng, chứ không chỉ là tối ưu SEO cho nó.

Và trong bài phần kế tiếp, tôi sẽ cho bạn thấy cách viết bài chuẩn SEO như thế nào.

3 tiêu chí chính để đánh giá một bài viết chuẩn seo phải có

Tùy vào lĩnh vực và khách hàng tiềm năng mà giọng văn của các bài viết thường không giống nhau.

Chẳng hạn bạn có một trang blog như tôi, nơi chia sẻ tất tần tật những kiến thức về SEO thì nên dùng tông giọng vui vẻ, hấp dẫn, cung cấp nhiều thông tin mang tính hành động (có thể áp dụng ngay được).

Đồng thời, dùng ngôi xưng “mình”, “tôi” và “bạn” sẽ giúp thể hiện quan điểm cá nhân và tạo cảm giác gần gũi, dễ tin cậy nơi người đọc.

Trái lại trong trường hợp bạn đang viết các trang về sức khỏe thì yêu cầu giữ thái độ khách quan, khoa học, xác thực và tránh dùng ngôi thứ nhất trong bài viết.

Trong bất kỳ bài viết nào, bạn cũng yêu cầu phải đảm bảo đưa ra thông tin chính xác, có nguồn tham khảo rõ ràng, uy tín thì càng nâng cao giá trị của bài viết hơn, nhất là các trang sức khỏe.

Tuyệt đối không copy content từ bài viết khác.

Đây là lỗi vô cùng lớn trong việc tạo lập nội dung và SEO bài viết.

Hãy tự tạo cho mình nội dungchất lượng. Bạn có thể tham khảo content đối thủ và các nguồn khác. Nhưng TUYỆT ĐỐI KHÔNG copy content nếu không muốn dính án phạt Google Panda.

Bạn có thể sử dụng công cụ viết bài chuẩn SEO như CopyScape để kiểm tra content trước khi chuyển sang bước tối ưu trong bài viết chuẩn SEO tiếp theo.

Bài viết chuẩn SEO thì content yêu cầu phải đảm bảo những quy định rõ ràng về title, H1, H2, meta description, keyword … để Google có thể dễ dàng crawl dữ liệu cũng như hiểu về bài viết của bạn theo hướng đúng nhất, giúp người dùng có thể hiểu được bài viết bạn đang nói đến vấn đề gì.

Cách viết bài chuẩn seo mới nhất

Cấu trúc trong SEO content rất quan trọng vì thực tế người dùng có xu hướng lướt hơn là đọc.

Cấu trúc bài viết chuẩn SEO thường tập trung vào đoạn text đầu tiên, các heading, câu đầu tiên của mỗi đoạn.

Vì người đọc không có đủ kiên nhẫn để chờ đợi “phần hay nằm ở phía sau”.

Tốt nhất bạn nên đặt content “truất’ss” hay thông tin quan trọng lên đầu bài để đảm bảo khách hàng kịp đọc chúng trước khi rời khỏi.

Bằng cách cung cấp cho họ thông tin quan trọng sớm hơn, người dùng của bạn có thể thu thập thông tin họ cần.

Và nếu họ có bỏ giữa chừng, họ cũng đã có những thông tin cần thiết để chia sẻ. Nên họ có xu hướng chuyển đổi thành khách hàng sớm hơn.

Ngoài ra lên outline trước khi viết bất kỳ content nào cũng là cách làm cực kỳ hiệu quả. Điều này giúp kiểm soát nội dung bài viết tốt hơn, tránh đi lan man, lạc đề.

Việc lập outline còn giúp bạn dễ dàng hơn khi muốn tối ưu bài viết về sau.

Nghiên cứu từ khóa

Xây dựng bố cục bài viết chuẩn SEO

Tối ưu bài viết chuẩn SEO

Chèn keyword

Tối ưu internal link và external link

Đăng tải bài viết

Tối ưu tỉ lệ bounce rate và tương tác người dùng

Bước đầu tiên trong hướng dẫn viết bài chuẩn SEO đó chính là nghiên cứu từ khóa.

Không nên nhắm vô từ khóa ngắn để SEO. Hiện tại phần lớn người dùng thường tìm kiếm những từ khóa cụ thể về nhu cầu của họ trên internet. (Ví dụ: địa điểm bán điện thoại Iphone uy tín, đi phượt bằng xe máy chuẩn bị gì, …)

Nghiên cứu cụ thể nhu cầu tìm kiếm của người dùng để cung cấp thứ họ cần.

Từ khóa dài ít cạnh tranh, dễ SEO hơn so với từ khóa ngắn.

Cụ thể cách làm như thế nào tôi cũng đã có bài viết, Tối ưu Content: 6 Bước Rank Top Hàng Trăm Keywords Với 1 Bài Viết, bạn có thể tham khảo.

Tối ưu Content: 6 Bước Rank Top Hàng Trăm Keywords Chỉ Với 1 Bài Viết

Trước khi viết bài chuẩn SEO, bạn cần phải nghiên cứu từ khóa bằng cách sử dụng công cụ Ahrefs và Google Search Box.

Đơn giản chỉ với 3 bước nhỏ bạn có thể làm được:

Bước 1: Gõ từ khóa về lĩnh vực bạn muốn xếp hạng lên trên google (vd: backlink là gì)

Bước 2: Copy Url của 3 vị trí đầu và bỏ vào trong Ahrefs

Bước 3: Nhấn Organic Keywords để xem từ khóa của từng Url này

Lúc này Ahrefs sẽ hiển thị các từ khóa của mỗi bài viết hiện tại đang đứng top trên google.

Từ đó Google sẽ xếp hạng bạn lên những từ khóa này.

Google suggestion là gợi ý từ khóa của google mỗi khi bạn tìm kiếm.

Gõ từ khóa bạn muốn nhắm đến ” cách viết bài chuẩn seo “. Sau đó bạn kéo xuống cuối trang hiển thị kết quả tìm kiếm của Google. Đó là những keywords google gợi ý cho bạn.

Lặp lại các bước trên và copy từ khóa bỏ vào file excel. Vậy là bạn đã có danh sách từ khóa cần tối ưu cho bài viết của mình rồi đấy!

Nhìn chung, tiêu đề bài viết chuẩn SEO thường dưới 70 ký tự, chứa từ khóa chính. Từ khóa nên nằm về phía bên trái tiêu đề.

Bạn cũng nên chú ý độ dài từ khóa vì nếu viết quá ngắn sẽ không hấp dẫn và diễn tả đủ ý, nhưng nếu quá dài thì sẽ không thể hiển thị đầy đủ trên kết quả tìm kiếm.

Độ dài tiêu đề bài viết chính xác là bao nhiêu vẫn còn gây tranh cãi. Vì thực chất Google tính theo độ rộng tối đa là 600 pixel. Nên an toàn nhất là đặt tiêu đề dao động từ 60-65 ký tự.

Lưu ý mỗi bài viết chỉ có 1 tiêu đề.

Tạo tiêu đề ấn tượng và không bị trùng lắp so với đối thủ .

Sử dụng số lẻ để tạo cảm giác cụ thể và đáng tin cậy cho bài viết và các tính từ “mạnh” mang lại kết quả, lợi ích cho người đọc, chẳng hạn: 3 cách viết bài chuẩn SEO lên top hàng trăm ngàn từ khóa.

Tiêu đề dạng cẩm nang, tổng hợp tất cả thông tin mà người dùng đang tìm kiếm, sử dụng những cụm từ: Mách bạn, Bật mí, A – Z …

Ví dụ, bạn muốn kiểm tra tiêu đề “Chi tiết 7 bước đơn giản viết bài chuẩn SEO thu hút trong 2020” đã có ai đặt chưa, hãy search:

Allintitle: Chi tiết 7 bước đơn giản viết bài chuẩn SEO thu hút trong 2020

Nếu xuất hiện kết quả như hình bên dưới, chứng tỏ tiêu đề này unique.

Viết một tiêu đề thu hút bằng cách chèn một số từ ngữ cảm xúc tích cực hoặc vô trong tiêu đề.

Ví dụ như tôi có một bài viết vềthủ thuật SEO, ban đầu của tiêu đề sẽ là ” 75 thủ thuật SEO hiệu quả trong 2020″

Tiêu đề này cũng tốt thôi. Nhưng bây giờ hãy nhìn cách tôi thêm những từ ngữ mô tả cảm xúc vô hơn.

Chỉ cần thêm một chút “gia vị” – Từ ngữ thể hiện cảm xúc cũng có thể khiến tiêu đề bài viết của bạn thu hút, độc đáo, thú vị hơn.

Sau tiêu đề thì mở bài là phần quan trọng quyết định người dùng có ở lại để tiếp tục đọc bài viết hay không.

Vì vậy ngay từ đoạn đầu tiên (thường dưới 155 từ), bạn cần thể hiện nội dung chính của bài viết và đi thẳng vào vấn đề người dùng quan tâm, cũng như hứa hẹn đưa ra giải pháp giải quyết khó khăn hiện tại của họ.

Một cách mở bài đơn giản nhưng vô cùng thu hút người đọc là mở đầu bằng câu hỏi và để phần thân bài trả lời cho câu hỏi đó.

Ngoài ra bạn có thể đưa ra lý do vì sao bài viết lại quan trọng, xứng đáng dành thời gian đọc và nêu đúng vấn đề của người dùng.

Như đã đề cập, phần thân bài nên là câu trả lời giải đáp truy vấn của người dùng. Và phải thể hiện được những gì bạn chia sẻ thực sự có ích đối với họ.

Tiêu đề ý 1… (H2 số 1 = từ khóa chính)

Tiêu đề ý 2… (H2 số 2 = từ khóa phụ)

Một số lưu ý khác cho thân bài:

Bài viết cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, có chiều sâu nhưng không lan man, lạc đề.

Xen kẽ nội dung chữ viết thông thường là hình ảnh, video, infographic, CTA … để giúp content của bạn hấp dẫn hơn, nhất là những trang ẩm thực, nội thất, quần áo.

Ngắt nhỏ mỗi đoạn từ 2-3 câu để người đọc dễ theo dõi và không thấy quá dài mà gây chán ngán.

Phân bố từ khóa đều, tự nhiên xuyên suốt bài viết với mật độ từ 1-3%. Ví dụ bài viết 500 từ thì nên chứa 5 từ khóa, rải rác ở mở bài, H1, H2, body text và kết bài.

Chèn internal link vào đúng ngữ cảnh với anchor text phù hợp.

Phần kết bài viết chuẩn SEO thường có vai trò tóm tắt nội dung và nhấn mạnh tầm quan trọng của bài viết, có độ dài từ 80-150 từ.

Đây cũng là cơ hội tốt để bạn nhắc lại thương hiệu mình nhằm kêu gọi khách hàng hành động.

Đừng quên chèn từ khóa lần cuối và trích dẫn nguồn nếu có.

Slug là một phần của URL và phải là duy nhất trong toàn website của bạn. Để tối ưu SEO, slug nên được đặt rõ ràng cho cả Google lẫn người đọc.

URL nên chứa từ khóa chính (có lượng search cao nhất)

Càng ngắn càng tốt (nhưng phải giữ đúng nghĩa, dễ đọc, dễ nhớ)

Áp dụng 301 redirect URL cũ sang URL mới nếu muốn thay đổi URL.

Tiêu đề và H1 của bài viết không nên trùng nhau.

H1 chứa tối đa 70 ký tự.

H1 nên chứa keyword có lượng search cao thứ 2

Cũng như tiêu đề, từ khóa nên nằm đầu dòng H1. VD: “Bài viết chuẩn SEO là gì? Hướng dẫn 7 bước viết bài chuẩn SEO 2020”.

Tương tự tiêu đề, H1 nên dùng số lượng (ưu tiên số lẻ) và tính từ “mạnh”.

Mỗi bài viết nên có 1 H1 duy nhất.

Khi viết bài SEO, nên dùng subheading để làm rõ nghĩa và bố cục cho bài viết.

Các thẻ H2 hỗ trợ làm rõ nghĩa (support) cho H1, H3 support cho H2, H4 support cho H3 …

Nên in đậm các subheading và chèn LSI keywords vào các subheading.

Một subheading nhỏ không chứa quá 300 chữ.

Nếu đã dùng đến H2 thì phải có từ 2 H2 trở lên, tương tự với H3, H4 để đảm bảo tính logic.

Thẻ meta description tối đa 120 ký tự để phù hợp với giao diện desktop và tối ưu trên cả thiết bị di động.

Gợi lên cảm xúc và đưa ra giải pháp giải quyết “nỗi đau” người dùng đang gặp phải.

Nên chọn đuôi hình ảnh là .jpg và dùng keyword không dấu đặt tên cho hình ảnh khi upload lên website.

Kích thước:

Featured image: 1200 x 628 pixels

Ảnh chèn trong bài viết: 600 x 400 pixels (chiều dài của ảnh có thể nhỏ hoặc lớn hơn 400 pixels)

Căn giữa và viết chú thích cho tất cả các hình ảnh chèn vào bài viết.

Mỗi bài cần có tối thiểu 1 hình ảnh unique (hình ảnh riêng/ tự thiết kế) mang tính thương hiệu của riêng bài viết này.

Tuyệt đối không lấy hình ảnh của đối thủ.

Chất lượng hình ảnh càng sắc nét càng tốt.

Dựa vào danh sách từ khóa ban đầu cần tối ưu cho bài viết, phân bổ keyword cho toàn bài viết một cách tự nhiên nhất.

Tần suất keyword chính cần SEO nên xuất hiện nhiều nhất (chèn tầm 5-6 lần) so với các keyword còn lại.

Tốt nhất nên bôi đen toàn bộ keyword.

Mật độ từ khóa tầm 1-3% là ổn nhất cho một bài viết.

Dùng plugin SEOQuake để kiểm tra mật độ từ khóa (keyword density) của bài viết. Nếu từ khóa SEO chính đứng đầu danh sách là ổn.

Kiểm tra trên phần “Analysis results” của Yoast SEO. Tại đây, xem phần “Keyphrase Density” để điều chỉnh mật độ từ khóa của bài viết cho thích hợp.

Hình ảnh đang là xu hướng tìm kiếm của người dùng ở hiện tại, cả trong tương lai và được Google ưa chuộng. Nếu SEO hình ảnh hiệu quả sẽ mang về một lượng traffic đáng kể cho website của bạn.

Sử dụng Anchor text từ khóa chứa nội dung cụ thể của bài viết sẽ links tới.

Cách kiểm tra: Bạn có thể sử dụng SEO Quake hay Yoast SEO như một công cụ viết bài chuẩn SEO.

Đọc lại bài viết một lần nữa, check toàn bộ lỗi.

Chọn chế độ Preview để xem trước bài viết hiển thị. Sau đó, đăng tải trực tiếp bài viết trên website.

Kết hợp chia sẻ bài viết trên đa kênh: Facebook, Google My Business, email và submit trên Google Search Console để Google bot nhanh chóng index bài viết của bạn.

Facebook:

Nội dung bài viết đăng tải: phải ngắn gọn, nêu rõ 4 yếu tố: Who (đối tượng đọc bài viết là ai), what (bài viết nói về gì), why (tại sao cần phải đọc bài viết này). Đặc biệt nên chèn link bài viết dưới post.

Hình ảnh: ưu tiên hình ảnh unique (độc nhất của riêng bạn), kích thước tiêu chuẩn 1:1 (ưu tiên kích thước 504 x 504 pixels)

Google My Business: Dùng content của bài post Facebook để đăng tải, kết hợp chèn thêm link các trang mạng xã hội khác của bạn.

Thường xuyên kiểm tra độ tương tác của người dùng với bài viết thông qua các chỉ số time onsite, bounce rate, CTR, … (sử dụng kết hợp với các công cụ SEO: Google Analytics, Google Search Console, … phân tích)

Dựa vào các chỉ số, điều chỉnh content cho phù hợp với intent (mục đích tìm kiếm) của người dùng.

Có thể đặt nhiều câu hỏi. Vì tâm lý con người có xu hướng luôn muốn tìm ra đáp án của vấn đề.

Câu hỏi thu hút sự quan tâm của người đọc và vô tình hướng người đọc kéo chuột xuống đọc tiếp.

Internal link là liên kết nội bộ trỏ từ trang này sang trang khác trong cùng website; trong khi đó external link là liên kết trỏ từ website của bạn ra bên ngoài website khác trên Internet. Cả internal và external link đều đóng vai trò quan trọng trong cách viết bài SEO chuẩn:

Điều gì xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng SEO Offpage không hề khó như bạn nghĩ?

Đã bao nhiêu lần bạn cố gắng thực hiện Offpage SEO nhưng chỉ 2 tháng sau đó phát hiện mình đã tối ưu quá liều?

Có bao giờ bạn muốn rằng mình có thể tối ưu Offpage SEO mà không cần đi tìm backlink?

Bạn có thấy thứ hạng của website mình cải thiện khi bạn thực hiện Offpage SEO?

Đây được xem là bước cuối cùng trong quá trình viết bài chuẩn SEO.

Hầu hết những người làm SEO đều nghĩ rất khó để có thể khiến cho mọi người nhìn thấy content của họ. Tuy nhiên … cái khó thực chất lại nằm ở việc khiến cho mọi người đọc content đó.

Đồng ý (Accept): Nhận ra vấn đề của người đọc và đồng ý với nó

Hứa hẹn (Promise): Hứa hẹn vấn đề của họ sẽ được khắc phục

Hình dung (Preview): Cho họ biết được, hình dung được những gì bạn sẽ đem đến cho họ qua bài viết.

Lưu ý: Phần tôi tô đậm chính là mẫu chuẩn để bạn có thể ráp nối với nhiều ý khác.

Cố gắng tạo nên một cảm xúc mạnh mẽ khiến người đọc khao khát muốn biết được phần còn lại của bài viết.

Phương pháp rất đơn giản:

Thành thật mà nói thì đây là phương pháp tôi thường sử dụng khi bị mắc kẹt trong việc suy nghĩ ra các ý tưởng.

UX/UI (User Experience / User Interface) là hai yếu tố đang trở thành xu hướng của SEO cũng như khi thiết kế website.

Lên ý tưởng & nghiên cứu từ khóa

Lên cấu trúc bài viết

Viết bản thô

Kiểm tra copy content

Triển khai 10 bước viết bài chuẩn SEO.

Triển khai một số phương pháp nâng cao tăng tỉ lệ tương tác và giữ chân khách hàng.

Phối hợp đăng tải bài viết trên đa kênh: Facebook, Email, Google My Business và submit URL trên Google Search Console. Thường xuyên theo dõi, update content cho phù hợp với intent của người dùng.

Nói đơn giản, bạn nên chú ý bố cục, màu sắc, phông chữ đã hài hòa và phù hợp với khách hàng mục tiêu hay chưa, các khoảng trắng, xuống dòng, bullet, headline, bố trí thông tin, sản phẩm … tất cả đều góp phần giúp người dùng có những trải nghiệm tốt nhất khi thao tác trên website.

Ngoài ra tăng tốc độ tải trang cũng là cách hiệu quả để giảm tỷ lệ bounce rate cao vì như đã đề cập, người dùng không có thời gian và kiên nhẫn.

Checklist Tối ưu Content Chuẩn SEO 2020

Đến đây thì bạn đã tìm ra câu trả lời cho chuẩn SEO là gì rồi chứ? Áp dụng triển khai 7 bước tôi nêu bên trên và tham khảo cách viết bài chuẩn SEO để thấy ngay hiệu quả!

Cách viết bài chuẩn Seo trên WordPress

Trước tiên, bạn cần phải hiểu sự khác biệt giữa tiêu đề bài đăng và thẻ mô tả. Tiêu đề bài đăng là cách người đọc thấy tiêu đề của bài viết trên trang web của bạn. Thẻ mô tả là cách công cụ tìm kiếm hiển thị bài đăng của bạn trong kết quả tìm kiếm. Nếu bạn chưa chỉ định thẻ mô tả trong cài đặt SEO, tiêu đề bài đăng của bạn sẽ được WordPress tự động chọn là thẻ mô tả.

Meta description hiểu đơn giản là 1 đoạn thông tin ngắn gọn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm nhằm tóm tắt nội dung website. Tất cả các plugin SEO phổ biến nhất cho phép bạn thêm mô tả vào bài đăng trên wordpress của mình. Những mô tả này đóng một vai trò quan trọng trong việc xếp hạng công cụ tìm kiếm.

Trong 156 ký tự cho phép xuất hiện trên công cụ tìm kiếm, bạn cần phải thêm từ khóa của mình và tạo mô tả đủ hấp dẫn để người dùng nhấp vào từ khóa đó. Hãy viết một đoạn ngắn gọn, súc tích, sử dụng những từ ngữ có tính diễn đạt cao trong đoạn mô tả bài viết và làm nổi bật lên bản sắc thương hiệu của bạn.

Cách viết bài chuẩn SEO – Mô tả bài đăng là phần bôi xanh (Ảnh: ctagency)

Đa dạng anchor text liên kết, không nên chèn quá nhiều liên kết trên cùng một anchor text. Mỗi anchor text đặt interlink tốt nhất là mỗi thông tin khác nhau, không nên xây dựng anchor trùng nhau trong cùng một nội dung bài viết.

Đặt 2 – 3 liên kết anchor text đến cùng một nội dung. Đừng nên đặt quá nhiều và tập trung tất cả các anchor text về cùng một nội dung nhất định.

Cân đối số lượng Interlink với mức độ text trên nội dung của bạn. Việc chèn bao nhiêu interlink phụ thuộc vào độ dài nội dung bài viết.

Google không thể đọc hình ảnh. Do đó, văn bản trong hình ảnh là cách Google nhận dạng hình ảnh. Để đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm có thể hiểu nội dung hình ảnh, bạn phải cân nhắc khi chọn tên hình ảnh.

Cách viết bài chuẩn SEO – Văn bản trong hình ảnh là cách Google nhận dạng hình ảnh (Ảnh: Behance)

Có thể hiểu đơn giản, đường dẫn thân thiện chính là cấu trúc của các đường link bạn dẫn vào trong bài viết của mình. Với liên kết thân thiện, người đọc chỉ cần nhìn cũng có thể hiểu nội dung của bài đọc được dẫn. Với không quá 70 từ, đường dẫn thân thiện cần chứa từ khóa chính của bài viết và từ khóa này nên đặt đầu tiên ở đường link.

Permalink hiển thị ngay dưới tiêu đề bài đăng (Ảnh: Ctagency)

Theo một số lời khuyên, thẻ H1 có thể giống như Tiêu đề trang. Hãy cố gắng đừng làm cho thẻ tiêu đề của bài viết quá dài, bạn có thể sử dụng thẻ ngắn nhưng có mô tả phía sau. Hoặc sử dụng các nguyên tắc về độ dài tương tự như tên trang, chẳng hạn dưới 65 ký tự.

Một bài viết chuẩn Seo độ dài tùy thuộc vào mỗi seoer yêu cầu nhưng thường độ dài tối thiểu sẽ vào khoảng 1000 từ

CTAgency là đơn vị cung cấp dịch vụ digital marketing hàng đầu tại Hà Nội với những chuyên gia với nhiều năm trực chiến

Mật độ từ khóa content chuẩn seo là bao nhiêu %?

Mật độ từ khóa của một bài chuẩn seo là từ xuất hiện 3 – 5 lần trong bài và được phân bổ đều.

Cách Viết Bài Chuẩn Seo Website WordPress Update 2022

Cách viết bài chuẩn SEO là một trong những kỹ năng cần có đối với mỗi SEOer hoặc Copy Writer. Nắm vững được kỹ thuật này sẽ giúp việc lên top của bài viết dễ hơn mà không cần quá nhiều tới backlink. Không những thế, khi đã biết cách viết bài chuẩn seo thì người đọc sẽ tiếp cận bài viết hiệu quả hơn. Qua đó thúc đẩy truyền tải thông tin cho khách hàng, nâng cao hiệu quả bán hàng hoặc doanh số.

Khá nhiều người mới học SEO chưa biết cách viết bài chuẩn seo website wordpress. Dẫn tới việc dù đã dành thời gian rất nhiều để viết bài nhưng không đem lại hiệu quả. Chính vì thế bài viết này sẽ giúp những người mới tìm hiểu về SEO biết cách viết bài chuẩn seo website. Sau đó khi đã áp dụng nhuần nhuyễn có thể sử dụng trên facebook nhiều hơn.

Bài viết chuẩn SEO là gì?

Bài viết chuẩn SEO được cho là các bài viết đáp ứng được các tiêu chí của Google về cả mặt nội dung, hình thức và cách trình bày. Giúp người truy cập website có thể đáp ứng được các nhu cầu về thông tin như mua hàng, kiến thức, giải đáp… Khi đã đáp ứng được các nội dung này thì sẽ được Google đánh giá cao hơn và được xếp hạng cao hơn trên bảng xếp hạng tìm kiếm Google.

Tuy ở phần bên trên có định nghĩa bài viết chuẩn SEO nhưng thực sự lại ngã ngửa. Không có khái niệm viết bài chuẩn SEO từ Google đưa ra. Mà đây chỉ là định nghĩa, cách gọi của những người làm SEO mà thôi. Do vậy, cái chúng ta cần quan tâm nhất chính là nội dung đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Và kết hợp với cách trình bày nữa để đảm bảo người dùng thoả mãn với thông tin đó khi vào website.

Bài viết chuẩn SEO cần đáp ứng tiêu chí nào?

Đối với bài viết chuẩn seo thì nên đáp ứng được các tiêu chí chung từ phía Google và một số tiêu chí khác. Nhằm đảm bảo được đánh giá cao trong mắt Google tìm kiếm. Một số tiêu chí mà mình nghĩ là nếu bài viết chuẩn SEO sẽ cần có.

Mật độ từ khoá

Một bài viết chuẩn SEO thì cần đáp ứng về mật độ từ khoá và cách bố trí các từ khoá trong bài. Thông thường mật độ từ khoá này khoảng từ 3-5% so với bài viết. Và chúng được phân bố một cách hợp lý toàn bộ các phần trong bài. Bao gồm các thẻ heading, trong tên ảnh, thẻ alt ảnh, đoạn đầu và đoạn cuối bài viết. Đây là tiêu chí quan trọng hàng đầu mà khi tìm cách viết bài chuẩn seo mà bạn nên chú ý.

Thông tin đầy đủ

Muốn viết bài chuẩn SEO để lên top tìm kiếm hoặc bán hàng thì cần cung cấp thông tin đầy đủ nhu cầu tìm kiếm. Tuỳ với mỗi từ khoá mà các thông tin tìm kiếm khác nhau. Ví dụ là bán hàng, sản phẩm hoặc các khái niệm… cần được nêu cụ thể. Các bạn cũng có thể cung cấp các thông tin nguồn tham khảo đáng tin cậy như wiki, các nghiên cứu khoa học… Sẽ giúp ích rất nhiều cho khách hàng và tốt trong mắt của Google.

Trình bày sạch đẹp dễ nhìn

Một bài viết hay, tâm huyết mà không biết cách trình bày thì cũng không thể lôi kéo với người dùng khi đọc. Người dùng không đủ kiên nhẫn để tìm kiếm thông tin từ những bài viết quá dài trình bày không khoa học. Nó cũng giống như bạn đi mua hàng vậy. Những sản phẩm có ngoại hình xấu, không bắt mắt sẽ không bao giờ được chú ý tới cho dù nó tốt như thế nào.

Do vậy, bài viết chuẩn seo website thì không thể thiếu những cách trình bày sạch sẽ, dễ nhìn và khoa học. Sử dụng các thẻ heading h1, h2, h3… để phân loại từng đoạn và ý bài viết. Kết hợp thêm các trình bày dạng list danh sách, in đậm, in nghiêng đối với những thông tin quan trọng.

Cách viết bài chuẩn SEO quan trọng nhất ở cách trình bày đó các bạn!

Bổ sung thêm multi media

Một bài viết chuẩn Seo mẫu được gọi là chất lượng và hoàn hảo nếu chúng có thêm multi media. Ở đây được hiểu là các hình ảnh, video minh hoạ. Khi có các phần bổ xung này chắc chắn sẽ khiến bài viết thu hút hơn cho khách hàng. Khi đã bằng nhau ở các tiêu chí nội dung và cách trình bày thì các bài viết hơn nhau những media này. Bài viết nào có chất lượng multi media càng cao càng được đánh giá tốt và viral lan truyền tốt hơn.

Cách viết bài chuẩn SEO trên website wordpress

Chọn từ khoá

Các thẻ heading

Tiêu đề bài viết

Mô tả bài viết

Đối với mô tả bài viết bạn nên cho từ khoá chính và từ khoá phụ vào. Đây là cách viết bài chuẩn seo website wordpress mà ai cũng nên biết. Và theo kinh nghiệm của mình bạn không cần quá quan trọng để ý tới số ký tự. Hãy chú ý tới cái vạch xanh này. Chúng chỉ cần tới cái dấu bên trên hoặc chớm qua đằng sau 1 chút là được.

Mình sẽ test độ dài phần mô tả như sau.

Đường dẫn bài viết

Nên để không có dấu và là từ khoá chính. Không nên để đường dẫn quá dài gây mất thẩm mỹ và không tốt cho SEO. Hạn chế các đường dẫn là các ký tự loằng ngoằng không có nghĩa.

Mở bài viết

Thân bài viết

Giới thiệu qua các ý chính của bài viết này. Chúng ta cần lên dàn bài chi tiết cho bài viết. Và sắp xếp các ý chính từ quan trọng nhất cho tới kém quan trọng nhất. Để đánh giá mức độ quan trọng thì kinh nghiệm của mình căn cứ vào lượt tìm kiếm. Mình cho các từ nhiều lượt tìm kiếm lên trên và ít thì xuống dưới. Một số từ khoá có thể mình sẽ để vào thẻ heading.

Một người biết cách viết bài chuẩn seo sẽ biết cách phân bố bố cục, các phần, cấu trúc sao cho hợp lý nhất.

Ảnh bài viết chuẩn seo

Nên là ảnh có định dạng nét và chuẩn nhất. Là ảnh chưa từng xuất hiện trên internet hoặc do ảnh mình tự chụp. Nếu bạn đi copy ảnh thì nên đóng dấu hoặc lộn đầu đuôi để chúng có thể là ảnh mới.

Tên của ảnh nên không dấu và viết liền bằng dấu gạch ngang. Tên ảnh nên trùng với từ khoá hoặc là từ khoá mở rộng của từ khoá chính.

Link nội bộ bài viết

Link out ra ngoài

Mật độ từ khoá

Mật độ từ khoá nên trải đều tất cả bài viết. Tránh tập trung vào 1 đoạn bài viết nào quá có thể không tốt cho SEO.

Kết bài

Cách trình bày

Trình bày một cách khoa học khi mỗi đoạn cần có 1 heading để đảm bảo nêu rõ nghĩa của từng đoạn đó. Mỗi đoạn nên để từ 3-5 dòng tương ứng không quá giới hạn 300 từ. Ngoài ra, chú ý mỗi câu không nên quá 20 từ. Khi chúng ta phân chia như vậy sẽ giúp người đọc đỡ rối mắt. Và khi đọc không bị mệt do câu không quá dài do được bố chí dấu chấm phảy hợp lý.

Kỹ năng viết bài chuẩn SEO

Thật ra viết bài chuẩn seo không cần quá yêu cầu kỹ năng cao siêu. Thay vào đó nếu bạn không có lời ong bướm mật như rót vào tai thì hãy bù lại bằng trình bày sạch đẹp và khoa học. Những bài báo, bài viết chuẩn SEO không phải là những bài cảm thụ văn học thời xưa. Do vậy nếu hồi xưa bạn viết văn không được hay thì cũng đừng nên lo lắng.

Cứ như vậy bạn sẽ nâng cao được kỹ năng và rút ra nhiều kinh nghiệm cho bản thân mình.

Cấu trúc viết bài chuẩn SEO website

Dù bạn sử dụng website code tay hoặc website theo mẫu có sẵn như wordpress thì cấu trúc bài viết chuẩn SEO cũng không thay đổi. Tuy nhiên với website wordpress thì sẽ dễ dàng hơn do có nhiều công cụ, plugin hỗ trợ check bài viết chuẩn seo.

Cấu trúc viết bài chuẩn SEO này cũng như vậy. Chúng giúp khách hàng có thể nắm bắt toàn bộ bài viết chỉ trong vòng khoảng 5-10s. Từ đó nhanh chóng quyết định xem phần thông tin mà mình đang tìm kiếm ở phần nào.

Mở đầu bài viết

Giới thiệu qua về nội dung bài viết cần truyền tải. Giúp người đọc có thể nắm bắt được bài viết đang đọc nội dung như thế nào? Và các phần của bài viết bao gồm những ý gì? Nó cũng gần như đoạn SAPO của mỗi bài báo mà chung ta thường đọc hàng ngày.

Thân bài viết

Triển khai các ý đã nêu lên trong phần mở bài. Tuỳ theo từng nội dung mà có các cách viết, sắp xếp các ý của bài viết ra sao.

Mỗi ý chính của bài viết nên phân chia thành từng đoạn. Và trước mỗi đoạn nên có các thẻ heading để phân biệt trong bài. Nếu trong các ý chính có các ý nhỏ hơn thì có thể sử dụng các thẻ heading nhỏ. Ví dụ như trong thẻ Heading H2 thì sử dụng các thẻ heading nhỏ như H3, H4, H5, H6… Không sử dụng những thẻ heading lớn trong thẻ heading nhỏ như thẻ H2 trong thẻ h3, h4, h5 hoặc h6.

Kết bài

Bài viết chuẩn seo bao nhiêu từ là phù hợp?

Không có tiêu chí nào cho việc bài viết chuẩn sao nên bao nhiêu từ. Google chỉ khuyến cáo nên cung cấp đầy đủ thông tin cho người dùng nhằm thoả mãn nhu cầu tìm kiếm mà thôi. Chúng ta cần phân biệt rõ bài viết chuẩn SEO không phải là biết viết dài mà là bài viết cần đủ ý, thông tin cho người dùng.

Rất nhiều chuyên gia SEO thường khuyên rằng bài viết chuẩn SEO thường từ 2000 hoặc 3000 từ. Tuy nhiên điều này phụ thuộc rất nhiều vào từng ngành nghề và truy vấn của người dùng. Chúng ta không thể cố nặn ra 2-3000 từ cho một câu hỏi đơn giản hoặc 1 ý nhỏ. Như vậy sẽ rất lãng phí thời gian cho người viết và người đọc.

Cách kiểm tra bài viết chuẩn SEO hay không?

Làm sao để kiểm tra được bài viết có thực sự chuẩn SEO hay không? Việc này khá đơn giản nếu như bạn sử dụng website wordpress. Trên wordpress có các công cụ Seo như Yoast SEO hoặc Rankmath SEO giúp kiểm tra nội dung chuẩn SEO khá rõ ràng.

Khách hàng có thể tải và sử dụng những cách kiểm tra bài viết chuẩn SEO được gợi ý từ plug in SEO này.

Giá bài viết chuẩn SEO bao nhiêu?

Về mức giá bài viết chuẩn SEO thì cực kỳ vô cùng. Nó phụ thuộc khá nhiều yếu tố. Ví dụ như độ dài bài viết, mức độ unique và lĩnh vực bài viết.

Độ dài bài viết

Yếu tố thường được đưa ra để định giá bài viết chuẩn SEO. Bài viết càng nhiều từ thì giá càng cao và ngược lại. Khi viết nhiều từ thì thời gian lâu hơn nên giá cao hơn.

Mức độ unique

Độ unique chính là độ tươi mới của nội dung. Độ tươi mới ở đây thường được hiểu là mức độ trùng lặp của các từ, các câu so với những bài viết đã xuất bản trước đó. Độ unique càng cao thì giá càng cao và ngược lại. Nội dung cũ nhưng cách trình bày mới cũng được tính. Đối với người biết cách viết bài chuẩn SEO trên website sẽ biết cách trình bày, câu văn sao cho hợp lý nhất.

Tuy nhiên nếu yêu cầu nội dung mới hoàn toàn thì mức giá sẽ cao hơn cả. Khi đó sẽ tốn rất nhiều thời gian nghiên cứu nội dung để đưa ra nội dung phù hợp.

Lĩnh vực chuyên sâu

Yếu tố quyết định tới mức giá bài viết chuẩn SEO. Đối với các lĩnh vực càng đại trà thì giá sẽ càng thấp. Tất nhiên nó cũng căn cứ theo độ unique và độ dài bài viết. Các lĩnh vực càng chuyên sâu thì giá sẽ càng cao.

Ví dụ nếu bạn yêu cầu 1 người viết bài về nghiên cứu khoa học hoặc về luật pháp thì chắc chắn giá sẽ phải cao. Bởi đây là các nội dung đòi hỏi đầu tư nghiên cứu rất kỹ từng câu chữ, từng dấu chấm, phảy. Nếu chỉ sai 1 từ , 1 ký tự có thể hiểu sang nghĩa khác và sai lệch đi nội dung. Chính vì thế những lĩnh vực này thường có giá khá cao. Từ 200 hoặc 500k/bài hoặc giá cao hơn nữa.

Với các bài viết đơn giản như giải trí, làm đẹp thông thường thì mức giá có vẻ thấp hơn. Giá của chúng dao động trong khoảng từ 30k, 50k, 100k/bài viết tuỳ theo độ dài.

Bạn đang xem bài viết Cách Viết Bài Content Chuẩn Seo Trong Website WordPress trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!