Xem Nhiều 11/2022 #️ Cách Quản Lý Nhân Viên Bán Hàng Của Starbucks / 2023 # Top 14 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 11/2022 # Cách Quản Lý Nhân Viên Bán Hàng Của Starbucks / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Quản Lý Nhân Viên Bán Hàng Của Starbucks / 2023 mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Như chúng ta được biết Starbucks là một thương hiệu nổi tiếng không chỉ ở sản phẩm mà còn ở cả cách phục vụ. Đãi ngộ dành cho nhân viên của Starbucks tốt hơn nhiều so với các hãng khác. Đây cũng là một hiệu suất quan trọng của khả năng cạnh tranh tại nơi làm việc của Starbucks.

Mỗi nhân viên mới gia nhập Starbucks, ngoài sự mới mẻ về hình thức họ còn nhận được một loạt đào tạo, bao gồm cả đào tạo kinh doanh cần thiết cho vị trí và kiến ​​thức về cà phê và đào tạo quản lý cửa hàng mà mỗi nhân viên cần hoàn thành. Nền tảng đào tạo này dành cho tất cả nhân viên trong công ty cùng với đào tạo kiến ​​thức về cà phê và đào tạo quản lý cửa hàng tạo thành một nền giáo dục nhân viên Starbucks hoàn hảo.

Bán cà phê không chỉ đơn giản là bán một tách cà phê thông thường, Starbucks tin rằng nhân viên và nhiều khách hàng cũng nghĩ như vậy. Tuy nhiên, từ góc độ nơi làm việc, loại tình trạng và hiệu quả công việc rõ ràng các nhân viên không phải ai cũng đạt được.

Vậy Starbucks còn có gì khác không? Các thiết lập cụ thể cho hệ thống đào tạo và các biện pháp phúc lợi của nó là gì?

Là một chuỗi bán lẻ cà phê, hầu hết nhân viên của Starbucks tập trung tại mỗi cửa hàng. Tổng số nhân viên Starbucks trên toàn thế giới là một con số không kể hết được, starbucks là một hãng sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người dân ở khắp nơi trên thế giới.

Các nhân viên tại các cửa hàng Starbucks và trung tâm hỗ trợ là quan hệ hai chiều. Chẳng hạn một chủ cửa hàng với sự sẵn lòng có thể tham gia vào một cuộc phỏng vấn việc làm trong trung tâm hỗ trợ sau khi nhận được đề xuất từ người quản lý.

2, Tuyển dụng ở Starbucks

Tuyển dụng trong cách trường học viện, đại học gần cửa hàng Starbucks mới mở. Sinh viên tốt nghiệp cũng sẽ hoàn thành các đánh giá và phỏng vấn trực tuyến của Starbucks sau khi nộp đơn xin việc. Sau khi được nhận, họ có cơ hội phát triển trở thành nhân viên tuyển dụng nhưng trước hết họ phải gắn bó với cửa hàng và làm đến chức vụ trợ lý cửa hàng từ 9 đến 15 tháng.

Đối với vị trí của nhân viên bình thường trong cửa hàng, Starbucks tuyển dụng rộng rãi hơn. Tất nhiên, nhân viên cửa hàng cũng có thể giới thiệu các ứng viên phù hợp cho công ty – Starbucks cũng háo hức hơn khi thấy điều này – ứng viên chỉ cần thông qua một cuộc phỏng vấn là có thể vào cửa hàng.

Đối với quản trị viên tập sự: Ngoài việc tuyển dụng một phần học viên quản lý cho các trường đại học mỗi năm, nhân viên nội bộ của Starbucks cũng có thể nộp đơn vào công ty để tham gia các chương trình quản trị viên tập sự.

Nhân viên vào Starbucks thông qua các kênh xã hội khác có thể có nhiều lựa chọn hơn, chẳng hạn như bỏ qua cửa hàng và nộp đơn trực tiếp vào trung tâm hỗ trợ. Các bộ phận được hỗ trợ bao gồm: bộ phận thiết kế và phát triển cửa hàng, bộ phận tiếp thị sản phẩm, bộ phận đối ngoại, bộ phận chuỗi cung ứng, bộ phận hậu cần và quản lý chất lượng.

Hợp tác tốt với những đồng nghiệp khác :đằng sau quầy Starbucks là một đội ngũ từ pha chế cà phê đến bán hàng, tâm trạng làm việc và kỹ năng hợp tác của nhân viên cũng được hiển thị trước mắt khách hàng.

Ưu tiên khách hàng trước tiên: ưu tiên khách hàng trước khi lưu ý đến sản phẩm. Thái độ phục vụ của nhân viên đối với khách hàng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ấn tượng của khách hàng về thương hiệu của công ty.

Khả năng học hỏi tuyệt vời: Có thể bạn phải bắt đầu từ một nhân viên pha chế trong một cửa hàng nhưng chỉ cần bạn có khả năng học hỏi bạn sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn.

Khả năng gây ảnh hưởng đến người khác: Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn muốn lãnh đạo một nhóm trong tương lai, chẳng hạn như lãnh đạo nhân viên của một cửa hàng, hoặc thậm chí lãnh đạo một khu vực bao gồm nhiều cửa hàng.

3, Con đường phát triển sự nghiệp

Đối với nhân viên làm việc trong các cửa hàng, việc nhân viên có thể được thăng chức nhanh chóng hay không phụ thuộc chủ yếu vào khả năng kinh doanh của chính họ.

Sau khi đăng ký phỏng vấn thông qua một cuộc phỏng vấn giữa các bộ phận, công ty sẽ phân công vị trí tương ứng theo khả năng cụ thể của nhân viên và sau đó là nhu cầu của công ty.

Liệu khả năng cá nhân có đáp ứng tiêu chuẩn thăng tiến hay không: Đó là điều kiện tiên quyết để làm tốt ở vị trí ban đầu.

4, Hệ thống đào tạo của Starbucks

Đối với bản thân nhân viên, sự hiểu biết về hoạt động tiền tuyến của công ty cũng có thể đóng góp cho tương lai phát triển nghề nghiệp.

Sau khi đào tạo, người mới thường cần phải vượt qua đánh giá. Sau khóa đào tạo cơ bản, nhân viên có thể tìm hiểu thêm về cà phê thông qua phân phối dữ liệu nội bộ của công ty, các hoạt động chia sẻ của nhân viên cũ, vân vân.

5, Các biện pháp phúc lợi của Starbucks

Các công ty khác nhau thiết kế các chính sách phúc lợi khác nhau cho nhân viên, nhưng mục đích là để cải thiện sự nhiệt tình của nhân viên. Một chính sách phúc lợi tốt không nhất thiết là chính sách phúc lợi với đầu vào tài chính cao. Bằng cách nhấn mạnh sự chú ý của mọi nhân viên, Starbucks hy vọng rằng chính sách phúc lợi của mình sẽ công bằng và nhân văn.

Nhân viên Starbucks đều có thể mua cổ phiếu của công ty, kể cả những người làm việc bán thời gian tại Starbucks. Tất nhiên, có một hệ thống tiêu chuẩn cho vấn đề cổ phiếu này. Mỗi năm, trụ sở của Starbucks sẽ phân phối số lượng cổ phiếu khác nhau cho các thị trường khác nhau và nhân viên có thể nhận cổ phiếu của riêng họ dựa trên hiệu suất làm việc và mức lương.

Ngoài bảo hiểm do nhà nước cung cấp, công ty cũng mua bảo hiểm y tế bổ sung và bảo hiểm tai nạn cho tất cả nhân viên, kể cả nhân viên bán thời gian.

Nguồn: bytuong

Những Điều Nhân Viên Quản Lý Đơn Hàng Shop Bán Lẻ Cần Biết / 2023

30/10/2018 16:46:02

Đối với các cửa hàng bán lẻ, việc quản lý đơn hàng là vấn đề luôn được quan tâm bởi nó có ảnh hưởng lớn đến công việc kinh doanh. Cũng bởi vì vậy, nhân viên quản lý đơn hàng là một vị trí không thể thiếu trong các cửa hàng.

1. Nhân viên quản lý đơn hàng là gì?

Nhân viên quản lý đơn hàng là người có trách nhiệm tiếp nhận và xử lý thông tin đặt hàng của khách hàng, từ đó thực hiện đóng gói và giao hàng đúng với yêu cầu của khách hàng. Những công việc chính của nhân viên quản lý đơn hàng trong các shop bán lẻ đó là:

Tiếp nhận và xử lý thông tin đơn hàng

Soạn đơn hàng, lên kế hoạch đóng gói và giao hàng theo đúng yêu cầu

Quản lý và đảm bảo chất lượng đơn hàng

Theo dõi tiến độ thực hiện đơn hàng

2. Các tiêu chuẩn cần có của một nhân viên quản lý đơn hàng

Với những công việc trên, nhân viên quản lý đơn hàng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các cửa hàng. Đặc biệt khi cửa hàng ngày càng phát triển với công việc trở nên phức tạp thì vị trí công việc này sẽ giúp hoạt động kinh doanh được diễn ra ổn định và suôn sẻ hơn. Nếu muốn trở thành một nhân viên quản lý đơn hàng, bạn cần đáp ứng những tiêu chuẩn sau.

Nền tảng kiến thức toán học và khả năng tư duy logic

Bên cạnh đó, khả năng tư duy logic cũng giúp ích rất nhiều khi đảm nhiệm công việc xử lý đơn hàng.

Thành thạo trong thao tác trên máy tính

Đây là một tiêu chuẩn bắt buộc để có thể hoàn thành nhiệm vụ của người quản lý đơn hàng tại cửa hàng, đặc biệt khi công việc kinh doanh ngày càng trở nên phức tạp hơn.

Khi làm việc ở vị trí quản lý đơn hàng, bạn sẽ cần phải tiếp xúc với khách hàng hàng ngày thông qua nhiều kênh từ trực tiếp đến gián tiếp. Chính vì vậy kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn khi xử lý thông tin khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lắng nghe các khiếu nại về đơn hàng và tìm ra hướng giải quyết những vấn đề đó. Kỹ năng giao tiếp sẽ đưa đến lợi thể giúp bạn có thể lắng nghe và đưa ra những giải pháp hiệu quả nhất cho khách hàng.

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG

MIỄN PHÍ dùng thử

3. Làm sao để nhân viên quản lý đơn hàng làm việc hiệu quả?

Những gợi ý sau sẽ giúp những nhân viên quản lý đơn hàng tại các cửa hàng thực hiện tốt công việc của mình và đạt được hiệu quả công việc tốt nhất.

Khi công việc kinh doanh của cửa hàng ngày càng phát triển, khối lượng các đơn hàng cũng ngày một nhiều hơn. Trong quá trình kinh doanh, mức độ phức tạp của các đơn hàng đưa đến yêu cầu về thứ tự ưu tiên trong vận chuyển.

Nhân viên đơn hàng cần có phương pháp sắp xếp các đơn hàng này theo mức độ ưu tiên nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng nhưng vẫn đảm bảo tiến độ giao hàng. Nếu không lọc đơn hàng, bạn có thể sẽ gặp tình trạng nhầm lẫn các đơn hàng của khách hàng cũ hoặc không giao hàng đúng thời gian, đưa đến nhiều ảnh hưởng xấu cho cửa hàng.

Đối với các nhân viên quản lý đơn hàng, hàng tồn kho là một yếu tố phải luôn theo dõi sát sao bởi nó có thể ảnh hưởng lớn đến quá trình sản xuất và vận chuyển. Chỉ khi nắm rõ tình trạng hàng tồn kho, nhân viên mới có thể tạo các đơn hàng một cách chính xác nhất và hạn chế các vấn đề như thiếu hàng hay hàng không đảm bảo chất lượng.

Chính vì vậy, để quản lý đơn hàng hiệu quả, trước hết nhân viên nên theo dõi sát sao tình hình hàng tồn kho cũng như thông tin xuất nhập hàng hóa trong từng giai đoạn.

Xử lý quá trình vận chuyển nhanh chóng

Khách hàng luôn yêu cầu đơn hàng được vận chuyển nhanh với mức chi phí hợp lý nhất. Nếu nhân viên không xử lý đơn và giao hàng nhanh chóng, nhiều người sẽ cảm thấy khó chịu và không tin tưởng vào cửa hàng.

Do đó, nhân viên xử lý đơn hàng luôn cần phải có phương pháp xử lý thông tin hiệu quả và lựa chọn cách thức vận chuyển phù hợp với từng đơn hàng để có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Sử dụng phần mềm hiện đại

Bên cạnh đó, việc tự động hóa cũng giúp các bộ phận khác thuận tiện hơn trong quá trình làm việc cùng bộ phận bán hàng. Chính vì thế nhân viên quản lý đơn hàng cần phải biết cách sử dụng phần mềm hiện đại và ứng dụng nó một cách nhuần nhuyễn nhất, từ đó đạt được hiệu quả trong công việc cao hơn.

Hoạt động quản lý đơn hàng không chỉ có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo thông tin kịp thời và chính xác còn giúp việc bán hàng trở nên hiệu quả hơn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các nhân viên quản lý đơn hàng hiểu rõ hơn về công việc cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

KiotViet – Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

Dùng thử miễn phí

Cách Viết Báo Cáo Theo Ngày Và Tuần Của Nhân Viên Bán Hàng / 2023

hZWYl5ZgkW6clpaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ–oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmSch5qUl5WEoddqmXOGxMXX09iQnspToZugZmvjtQ.. Answer 11 7

Dear các bạn,

Mình có một vấn đề đang rất cần tư vấn từ những người có kinh nghiệm về quản lý. Công ty mình có đội bán hàng, mình là quản lý trực tiếp và yêu cầu nhân viên BH của mình phải viết báo cáo ngày vào cuối ngày và báo cáo tuần vào thứ 2 đầu tuần để check xem kế hoạch trong tuần đó làm những việc gì. Nhân viên của mình rất lười viết báo cáo, và không theo form chuẩn của công ty đưa ra. Vậy có cách nào gắn việc viết báo cáo vào trách nhiệm của NVBH ko ?

Thanks for your answers. !

hZWYl5ZgkW6clpaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ–oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmSch5qUl5WEoddqmXOGxMXX09iQnspToZugZmvjtQ.. Answer 11 7

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Best Answer

Chuyện báo cáo là vấn đề muôn thuở của sales, hầu hết sales các công ty đều lười làm báo cáo, không riêng gì công ty bạn đâu. Cho nên bạn phải có những phương pháp làm cho sales tự nguyện mới được, nếu không có báo cáo bạn sẽ không nắm được tình hình và không có giải pháp kịp thời để hỗ trợ, mình có một số cách bạn có thể áp dụng thử :

1. Các form mẫu báo cáo phải đơn giản, dễ làm, dễ hiểu : các nhà quản lý thì thường muốn biết thông tin rất nhiều thứ về thị trường dẫn đến việc cái gì cũng đưa vào form B/c làm cho mẫu bc rất dài dòng, khó hiểu, khó làm. Cho nên bạn chỉ cần tập trung một vài điểm then chốt nhất, cụ thể nhất. Tùy từng giai đoạn, từng mục tiêu mà bạn có những form mẫu khác nhau

2. Giải thích cho nhân viên biết tầm quan trọng của việc làm báo cáo : những báo cáo này không phải công ty muốn vẽ ra làm tốn nhiều thời gian của nhân viên rồi sau đó đem bỏ vào tủ cất. Bạn phải cho họ biết mục đích của những bc đó, và nó được công ty sử dụng để làm gì và đánh giá như thế nào

3. Trách nhiệm phải đi đôi với quyền lợi : không ai muốn mình bị mất quyền lợi và đa số các công ty hay sử dụng hình thức phạt nếu nhân viên không làm báo cáo. Nhưng mình thì không thích làm cách này vì bạn ép nhân viên làm chứ họ không tự nguyện cho nên các bc này thường mang lại giá trị thấp. Mình thì thích sử dụng hình thức thưởng hơn, ví dụ : nếu bạn có thể đề nghị công ty thì tốt nhất bạn đề nghị nếu ai làm b/c đúng yêu cầu và đúng thời hạn thì thưởng thêm cho họ. Nếu hình thức này làm tăng chi phí cho công ty thì có cách thứ 2 : đó là tách cơ cấu lương của sales ví dụ cơ cấu lương đang áp dụng là 6tr thì bây giờ bạn tách ra trong đó 5tr là lương là 1tr là thưởng về b/c. Mặc khác nếu ai làm b/c tốt và có chất lượng mang lại hiệu quả cho công ty thì sẽ được đề nghị thăng chức hay tăng lương…..Khi sales gặp khó khăn và họ có làm b/c về tình hình khó khăn ngoài thị trường thì công ty phải có giải pháp hỗ trợ kịp thời, còn nếu ai không làm thì sẽ bị mất quyền lợi này….

Anphabe Expert

Quản lý sales phải bằng bàn tay sắt – Chia xẻ các lý do tại sao sales lười không viết báo cáo

01- Sales làm theo hứng không theo qui trình công ty vì vậy ngại viết ra

02- Sales lười không thăm viếng khách hàng – vì vậy không viết ra

03- Sales sợ bị công ty lấy mất khách hàng các contact- không viết ra

Nghĩ cho người còn nghĩ cho ta

Các công ty cần phải nghiên cứu báo cáo sales cho đơn giản đỡ mất thời gian- có nhiều báo cáo sales công ty thực hiện rất tào lao. quá nhiều thông tin và chi tiết. làm báo cáo cũng hết cả thời gian thăm viếng khách hàng

Tóm lại

Muốn báo cáo tốt thì bản thân cũng phải quản lý sales chuyên nghiệp và hiệu quả . nếu như vậy mà sales không thực hiện thì sử dụng bàn tay sắt xử lý thôi

Đánh vào kinh tế xem có viết không 🙂

Cách Viết Cv Cho Nhân Viên Bán Hàng, Ngành Kinh Doanh / 2023

Cách Viết CV xin việc tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng luôn là băn khoăn của các ứng viên, nhất là những sinh viên mới ra trường. Đối với vị trí nhân viên bán hàng, Telesales ngành kinh doanh thì không chỉ giúp thể hiện được năng lực, tìm kiếm công việc mà CV xin việc còn là cơ hội để PR kinh nghiệm làm việc, kỹ năng.

CV xin việc đã trở nên quen thuộc với mỗi người, nhưng không phải ai cũng biết thiết kế mẫu CV xin việc ấn tượng cho riêng mình. Với mỗi ngành, vị trí ứng tuyển sẽ có cách viết CV xin việc khác nhau và ngành kinh doanh, nhân viên bán hàng, Telesale cũng không ngoại lệ, vậy làm sao để có mẫu CV xin việc nhân viên bán hàng, ngành kinh doanh ấn tượng?

Viết CV ấn tượng cho nhân viên bán hàng, Telesales

CV có các con số

Các nhà tuyển dụng thích thú và ấn tượng với các CV xin việc vị trí nhân viên bán hàng, Telesales khi trong CV đưa ra các con số chứng minh. Do đó, bạn hãy đề cập tới doanh thu mà bạn đạt được, tăng bao nhiêu % so với chỉ tiêu mà công ty đã đề ra và ở trong thời gian cụ thể khi bạn làm nhân viên bán hàng ở công ty cũ. Như thế, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao năng lực làm việc của bạn đấy.

CV cho nhân viên Telesales, bán hàng sẽ tạo được thiện cảm với các nhà tuyển dụng khi sử dụng các từ ngữ chuyên ngành như khách hàng tiềm năng, đàm phán, xúc tiến sản phẩm …

Liệt kê các kỹ năng cần có của nhân viên bán hàng trong CV

Không chỉ có kinh nghiệm làm việc mà nhân viên Telesales, bán hàng cần có các kỹ năng mới có thể làm việc hiệu quả thành công. Và hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng với CV xin việc của ứng viên vị trí nhân viên Telesales, bán hàng khi đề cập tới kỹ năng giao tiếp thuyết trình, khả năng xử lý vấn đề, kỹ năng về đàm phán thương lượng.

Bạn đang xem bài viết Cách Quản Lý Nhân Viên Bán Hàng Của Starbucks / 2023 trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!