Xem Nhiều 6/2023 #️ Cách Quản Lý Đơn Hàng Bằng Excel 2022 # Top 9 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Cách Quản Lý Đơn Hàng Bằng Excel Mới Nhất 2022 # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Quản Lý Đơn Hàng Bằng Excel 2022 mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Quản lý đơn hàng bằng Excel vẫn luôn là cách mà rất nhiều chủ cửa hàng lựa chọn.Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách quản lý đơn hàng bằng excel hiệu quả. Đây được coi là phương thức nâng cao hiệu quả quản lý và kinh doanh mà không tốn bất kỳ chi phí nào.

Quản lý trạng thái đơn hàng

Quản lý trạng thái đơn hàng trên excel tức là file giúp việc bạn kiểm tra xem những đơn hàng này đã được giao hay chưa? Khách hàng đã nhận được đơn này hay chưa? Đơn hàng này đã hay chưa thanh toán?…

Cụ thể trong file này bạn cần có những cột cố định sau:

Tên sản phẩm

Mã sản phẩm

Đơn vị tính

Trạng thái đơn hàng

Tên nhân viên phụ trách (nếu có)

Tên khách hàng

Sau khi phân chia trạng thái đơn hàng rõ ràng như vậy; chủ cửa hàng hay các nhân viên có thể dễ dàng nắm bắt thông tin về đơn hàng. Đồng thời giúp bạn quản lý được những đơn hàng xuất kho của mình. Khi đã chủ động kiểm soát được các đơn đặt hàng; nếu có các khách hàng gọi hỏi bạn sẽ nhanh chóng phản hồi lại được mà không mất thời gian xem lại sổ sách.

Quản lý đơn hàng phát sinh

Quản lý danh sách đơn hàng hiện có trong cửa hàng là chưa đủ. Để tối ưu hiệu quả bằng cách quản lý đơn hàng bằng excel bạn cần tạo thêm một file quản lý đơn hàng phát sinh. Trong đó bạn cần nhập đầy đủ các thông tin sau:

Ngày/ tháng/ năm

Trạng thái đơn hàng

Thông tin khách hàng

Thông tin hàng hóa khách đặt

Số lượng

Số tiền

Tùy thuộc vào nhu cầu quản lý riêng của từng cửa hàng hay chủ kinh doanh ngoài những đầu mục trên bạn có thể linh hoạt thêm những trường thông tin khác. Ví dụ như trường người phụ trách nhận đơn phát sinh; trường những lưu ý trong quá trình giao nhận hàng với khách hay một số vấn đề phát sinh để chủ động rút kinh nghiệm và tìm biện pháp khắc phục cho những lần giao hàng sau.

Báo cáo đơn hàng

Tất nhiên một file không thể thiếu sau các tuần, các kỳ kinh doanh là file báo cáo đơn hàng. File này giúp bạn tổng hợp lại số lượng đơn hàng đã xuất. Từ đó tính toán và đối chiếu được doanh số cũng như doanh thu mà cửa hàng đã đạt được trong tuần/ tháng/ quý là bao nhiêu.

Hơn nữa dựa vào thông tin ngày/ tháng/ năm đã cập nhật trong các file trên; bạn hoàn toàn có thể nắm bắt được những ngày nào bán hàng tốt; những ngày nào bán hàng chậm để đưa ra các chiến lược cải thiện phù hợp trong tương lai.

Ví dụ như dựa vào hai file quản lý bán hàng bằng excel ở bên trên chủ cửa hàng có thể thấy những ngày cuối tuần số lượng đơn hàng cao hơn những ngày thường trong ngày. Do đó trong tháng hoặc mỗi tuần; tùy thuộc vào năng lực của mỗi cửa hàng; bạn có thể tung ra các chương trình ưu đãi hoặc quà tặng hấp dẫn để thu hút thêm nhiều khách hàng hơn.

Tóm lại trong file báo cáo đơn hàng cần đảm bảo các đầu mục sau:

Ngày/ tháng/ năm theo dõi

Doanh số thu được trong tuần/ tháng/ quý ( tùy thuộc vào yêu cầu của từng cửa hàng)

Trạng thái

Tổng số lượng đơn

Nhân viên phụ trách (nếu có)

Doanh số của nhân viên phụ trách (nếu có)

Mọi thông tin về số liệu đơn hàng của mình, bạn sẽ dễ dàng xem được mỗi khi mở file này. Như vậy so với việc quản lý bằng sổ sách truyền thống thì quản lý đơn đặt hàng bằng excel nhanh chóng và tiện dụng hơn rất nhiều.

Ưu – nhược điểm khi quản lý đơn hàng bằng excel

Mặc dù phương thức quản lý đơn hàng bằng excel được sử dụng rất phổ biến trên toàn thế giới tuy nhiên nó vẫn có những ưu – nhược điểm nhất định. Vậy những ưu – nhược điểm đó là gì?

Ưu điểm khi quản lý đơn hàng bằng excel

Ưu điểm đầu tiên mà ta dễ dàng nhìn thấy là nó thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều so với việc quản lý đơn hàng bằng cách ghi chép sổ sách thông thường. Đó là chưa kể đến việc ghi chép bằng sổ sách có thể bị phai mờ hoặc rách nát theo thời gian. Điều đó đồng nghĩa với việc quản lý đơn hàng bằng excel tiết kiệm thời gian và công sức của các chủ cửa hàng và nhân viên.

Thứ hai các file bảng tính này còn có thể thay đổi hoặc chèn hàng, chèn cột, xóa hàng, xóa cột rất linh hoạt giúp bạn có thể chỉnh sửa một cách dễ dàng; nhất là khi bạn muốn thêm bất kỳ thông tin nào đó vào file quản lý của mình.

Thứ ba bằng cách nhấn tổ hợp phím ctrl + F bạn còn có thể tìm kiếm thông tin khách hàng; sản phẩm hay ngày tháng năm xuất đơn một cách nhanh chóng mà không cần rà soát từng hàng như ở sổ sách.

Thứ tư; ở trang tính excel còn có các hàm (SUM), hàm điều kiện (If), hàm tìm kiếm (Lookup)…giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tính toán các số liệu để báo cáo doanh thu.

Cuối cùng là cách quản lý này hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không phải mất bất kỳ chi phí nào từ khi tải ứng dụng về máy cho đến khi sử dụng. Chỉ cần cài trực tiếp excel trên máy tính là có thể dùng được ngay lập tức.

Nhược điểm khi quản lý đơn đặt hàng bằng excel

Bên cạnh những ưu điểm trên, khi quản lý đơn hàng bằng excel vẫn tồn tại một số hạn chế sau:

File excel sẽ trở nên phức tạp hơn rất nhiều nếu quản lý những sản phẩm có nhiều thông tin. Vì vậy cách quản lý này chỉ áp dụng cho những cửa hàng có số lượng hàng hóa ít và yêu cầu quản lý những trường thông tin đơn giản.

Nếu không cẩn trọng trong việc sử dụng các hàm excel; bạn sẽ rất dễ để xảy ra sai sót hay nhầm lẫn. Thêm nữa là tính bảo mật của các file excel không cao; chúng dễ bị virus từ máy tính ăn cắp và không thể thu hồi dữ liệu.

Tất Tần Tật Về Cách Quản Lý Đơn Hàng Bằng Excel Mới Nhất 2022

Bạn đang quản lý đơn hàng bằng excel hay bằng ứng dụng quản lý bán hàng? Quản lý đơn hàng bằng excel là cách đang được rất nhiều chủ Shop lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách quản lý đơn hàng bằng excel sao cho nâng cao hiệu quả quản lý và kinh doanh.

1. Mẫu file excel quản lý đơn đặt hàng mới nhất

File excel quản lý đơn hàng không hề khó tạo, cũng không hề phức tạp, bất cứ ai cũng có thể sử dụng sau khi được hướng dẫn. Được xem là một trong những công cụ hữu ích trong việc quản lý, Excel sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi tình hình của đơn hàng hơn.

1.1. Quản lý trạng thái đơn hàng

Quản lý đơn đặt hàng bằng excel theo trạng thái của đơn hàng là cách để bạn biết được đơn hàng của bạn đã được giao hay chưa, khách hàng đã nhận được hay chưa, đơn hàng đã được thanh toán hay chưa,…

Trong file excel quản lý đơn hàng này cần có những cột thông tin như sau:

Tải ngay: File excel quản lý trạng thái đơn hàng

1.2. Quản lý đơn hàng phát sinh

Khi liệt kê các thông tin về trạng thái đơn hàng, thì bạn cần có thêm file excel quản lý đơn hàng phát sinh. Mỗi khi có đơn hàng trong ngày, đơn hàng phát sinh sẽ là file để bạn nhập đầy đủ các thông tin như:

Tải ngay: File excel quản lý đơn hàng phát sinh

Quản lý đơn hàng bằng excel bạn không thể không có file báo cáo, file này sẽ giúp bạn cập nhật được thông tin theo ngày/tháng/năm số lượng đơn hàng mà mình đã bán được, cùng với đó là doanh số mà cửa hàng đạt được.

Báo cáo đơn hàng này có thể xếp theo 3 mục thông tin như:

Mọi thông tin về số liệu đơn hàng của mình, bạn sẽ dễ dàng xem được mỗi khi mở file này ra, so với việc quản lý bằng sổ sách thì quản lý đơn đặt hàng bằng excel nhanh chóng và tiện dụng hơn rất nhiều.

2. Ưu – nhược điểm khi quản lý đơn hàng bằng excel

Excel là công cụ bảng tính được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, quản lý đơn hàng bằng excel cũng là cách được rất nhiều người lựa chọn, thế nhưng, phần mềm quản lý đơn hàng bằng excel còn có những ưu điểm – nhược điểm nào?

2.1 Ưu điểm khi quản lý đơn hàng bằng excel

Quản lý đơn hàng bằng excel thay thế cho sổ sách là cách để tối ưu thời gian, công sức của các chủ Shop, file excel quản lý đơn đặt hàng mang tới những lợi ích như:

File excel là bảng tính, được chia theo từng cột, bạn có thể thêm bất cứ một trường thông tin nào mà bạn cho là cần thiết vào file một cách dễ dàng, sau đó liệt kê số liệu.

Trong excel có những hàm tính giúp bạn tính toán được số liệu, ví dụ như báo cáo doanh thu các đơn hàng, chỉ cần đặt hàm tính đúng vào cột và số liệu đúng là bạn sẽ biết được doanh thu của mình cho các đơn hàng là bao nhiêu

2.2. Nhược điểm khi quản lý đơn đặt hàng bằng excel

Mang tới những lợi ích tốt cho việc quản lý đơn hàng, tuy nhiên cách quản lý đơn hàng bằng excel vẫn còn có những mặt hạn chế như:

Quản lý đơn hàng bằng excel chỉ phù hợp với cửa hàng có số lượng hàng hóa và đơn hàng ít, quản lý những trường thông tin đơn giản

Các hàm tính của excel cần được thực hiện đúng, nếu không sẽ dẫn tới sai sót, nhầm lẫn

Tính bảo mật của phần mềm quản lý đơn hàng bằng excel không cao, dễ bị virus từ máy tính, hoặc bị mất không thể thu hồi dữ liệu.

Khi quản lý đơn hàng bằng excel bạn không quản lý online được, nên chỉ khi sử dụng máy tính của mình mới xem được file, không có tính linh động cao.

Chỉ với một vài trường thông tin về sản phẩm, số lượng, số tiền, khách hàng là bạn ngay lập tức tạo được một đơn hàng để chuyển sang cho đơn vị vận chuyển, thông tin đơn hàng sẽ được lưu lại trên app Sapo và số liệu sẽ được tính vào báo cáo.

Ngay cả khi bạn không ở cửa hàng, chỉ cần tải ứng dụng quản lý đơn hàng Sapo về điện thoại thông minh, ở bất cứ đâu, bạn cũng có thể xem được tình trạng đơn hàng của mình đang như thế nào

Phí ship siêu rẻ khi đẩy đơn cho đối tác vận chuyển

Nếu bạn ngày nào cũng phải tìm kiếm shipper trên các group, diễn đàn thì đối với app Sapo bạn chỉ cần tạo đơn xong, lựa chọn 1 trong số 7 đơn vị vận chuyển như Sapo Express, Ahamove, Shippo, Ninja Van, …được tích hợp sẵn trong ứng dụng là có thể tìm được shipper ngay lập tức. Ngoài ra, App Sapo còn có hàng loạt các khuyến mãi giảm giá phí ship khi khách hàng đẩy đơn qua ứng dụng.

Đặc biệt hơn nữa, ngoài khả năng quản lý đơn hàng, tạo đơn hàng thì ứng dụng Sapo còn giúp bạn quản lý được toàn bộ cửa hàng chỉ với một chiếc điện thoại. Bạn có thể quản lý được:

Đây sẽ là một cách giúp bạn quản lý cửa hàng của mình hiệu quả hơn mà lại không tốn bất cứ chi phí nào. Rất đáng để trải nghiệm phải không?

Download Mẫu Đơn Đặt Hàng Bằng Excel, Mẫu File Excel Quản Lý Đơn Đặt Hàng

Đang xem: Mẫu đơn đặt hàng bằng excel

Mẫu đơn đặt hàng

1. Định nghĩa mẫu đơn đặt hàng là gì?2. Mẫu đơn đặt hàng số 13. Mẫu đơn đặt hàng bằng Tiếng Anh4. Những lưu ý về mẫu đơn đặt hàng:

1. Định nghĩa mẫu đơn đặt hàng là gì?

Đơn đặt hàng là mẫu văn bản được dùng khi một cá nhân hoặc doanh nghiệp có nhu cầu cần đặt hàng mua hàng hóa với số lượng cụ thể. Sử dụng mẫu đơn đặt hàng khi bạn có nhu cầu đặt số lượng hàng hóa lớn và yêu cầu bên cung cấp giao hàng đúng thời điểm và chất lượng dịch vụ.Đơn đặt hàng (tiếng Anh là Purchase order) là giấy tờ dùng để xác minh các vấn đề đặt hàng số lượng lớn đúng thời gian và chất lượng dịch vụ trong trao đổi giao dịch.Thông thường, một đơn đặt hàng có các nội dung sau:Tên của bên bán, bên muaTên hàng, số lượng, đơn giá, loại tiềnThời gian và điều kiện giao hàngĐiều kiện thanh toán, thời gian thanh toánChữ ký của bên bán và bên muaMột số mẫu đơn đặt hàng thông dụng có thể xem xét như là:Mẫu đơn đặt hàng bằng Tiếng AnhMẫu thẻ đặt hàng – Tiếng AnhHợp đồng gia công đặt hàng trong nước

2. Mẫu đơn đặt hàng số 1

Mẫu đơn đặt hàng chi tiết, thông dụng nhấtThông tin trên mẫu đơn đặt hàng được ghi đầy đủ và chi tiết về nhu cầu đặt hàng về số lượng, đơn giá và tính thành tiền tương ứng. Theo cùng với nó là địa điểm và thời gian giao hàng cũng được bên đặt hàng ghi rõ để làm căn cứ giao hàng và thanh toán đúng theo nhu cầu của bên mua. Đây là mẫu văn bản dùng trong giao dịch mua bán hàng hóa.CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc——————————-ĐƠN ĐẶT HÀNGSố: ……..Kính gửi: Công ty ……………………………………………………Công ty ………………………………….………….có nhu cầu đặt hàng tại quý công ty theo mẫu yêu cầu.Nội dung đặt hàng như sau:

STTTên mặt hàngĐVTSố lượngĐơn giáThành tiền

Tổng cộng:Thời gian giao hàng:……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Địa điểm giao hàng:……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..Phương thức thanh toán:– Thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản- Thanh toán trước 50% giá trị hợp đồng, 50% còn lại thanh toán sau khi giao hàng.…………., ngày …..tháng……. năm …….Giám đốc công tyPurchase Order

Ngày: …………………………..Terms/Conditions ………………………………Purchase Order ……………………………………….Ship Via ………………………………………………Requested By …………………………………………Ship To ……………………………………………….Date Needed By ………………………………………………………………………………………………….Account Debited ………………………………………………………………………………………………….

Stock ControlItem/DescriptionQuantity OrderedUnit PriceTotalTotal

Authorized Signature

4. Những lưu ý về mẫu đơn đặt hàng:

Hợp đồng gia công đặt hàng trong nước Hợp đồng gia công hàng hóa

Mẫu File Excel Quản Lý Đơn Đặt Hàng

WPRO.vn gửi bạn mẫu File Excel quản lý đơn đặt hàng tải miễn phí. File mẫu giúp bạn theo dõi đơn đặt hàng khá dễ dàng từ chi tiết từng đơn hàng tới trạng thái đơn hàng,…

Hi vọng sẽ là giải pháp hữu ích trong việc quản lý đơn hàng hiệu quả trong kinh doanh.

PHẦN 1: CHI TIẾT FILE EXCEL QUẢN LÝ ĐƠN ĐẶT HÀNG

Mã hàng: Tên sản phẩm kinh doanh được mã hóa sao cho dễ nhớ

Tên sản phẩm

Đơn vị tính….

Tên nhân sự phụ trách

Số điện thoại liên hệ…

Trạng thái đơn hàng

Hiện trạng của sản phẩm: Chưa gửi hàng, đã gửi hàng, hủy hàng…

Nếu ở phần đầu bạn khai báo càng chi tiết thì bạn sẽ nắm bắt thông tin đơn hàng một cách có hệ thống, mạch lạc số liệu cần ghi chú.

Tiếp theo của file excel quản lý đơn đặt hàng đó là cập nhập thông tin.

Yêu cầu của phần nhập thông tin cần các chỉ tiêu sau:

Phần này chính là thống kê lại toàn bộ các công việc bạn đã làm trước đó.

Yêu cầu chỉ tiêu cần có sau:

Ngoài ra các chỉ số được hiển thị qua báo cáo dạng hình, biểu thị % cho bạn dễ dàng nắm bắt được tình hình. Và có phương án quản lý tốt nhất đơn đặt hàng.

Do vậy, để có thể quản lý tốt đơn đặt hàng, bạn cần chú ý một số điều sau đây:

Bạn cần phải quản lý tốt nhiều kênh bán hàng khác nhau. Các kênh bán hàng phổ biến hiện nay là Tại cửa hàng, qua cộng tác viên, các kênh mạng xã hội hoặc qua chúng tôi cần thiết, bạn sẽ xuất thông tin theo kênh từ hệ thống. Từ đó phân tích được kênh nào bán hàng chưa hiệu quả để đưa ra giải pháp phù hợp.

Quy trình thanh toán thiếu hiệu quả sẽ khiến cho toàn bộ công sức bán hàng đổ sông đổ biển. Bạn cần lựa chọn hình thức thanh toán an toàn và dễ dàng. Vì khách hàng nào cũng muốn họ có thể trả tiền 1 cách đảm bảo và nhanh chóng. Hình thức thanh toán rắc rối sẽ khiến khách hàng rất khó chịu. Khả năng họ tìm nhà cung cấp khác là rất cao.

Ngoài ra, bạn còn cần lưu ý đến việc bồi thường cho khách trong trường hợp đơn hàng lỗi. Dù bạn không mong muốn nhưng việc bồi thường cho khách hàng 1 cách rõ ràng và nhanh chóng cũng là 1 cách tạo ấn tượng tốt đối với họ.

Đối với những đơn hàng đặc biệt hoặc đơn hàng lớn, bạn cần phải làm nổi bật chúng lên. Bởi đây là những khách hàng sẽ đem lại thu nhập tốt.

Với những đơn hàng này, làm nổi bật để mọi người cùng biết và xúc tiến đơn hàng. Ngoài ra, gửi họ thư cảm ơn, đưa ra chế độ khuyến mãi hoặc mức chiết khấu tốt hơn cho đơn hàng sau… Đây sẽ là những cách giữ chân khách hàng rất tốt và hiệu quả.

2.4. Quản lý và lưu trữ thông tin khách hàng

Dù đó là khách hàng thường xuyên hay không, thì tất cả thông tin đều phải được lưu trữ. Qua thông tin từ lịch sử giao dịch, bạn sẽ phân tích được mức độ hài lòng của khách hàng, cũng như những điều cần cải thiện để giữ chân khách hàng tốt hơn.

Bạn cũng có thể từ đó đánh giá được chất lượng khách hàng, tần suất mua hàng… Để có cách tương tác với khách hàng hiệu quả nhất.

Bạn cần đặt mức báo động tồn kho tối thiểu và tối đa để hạn chế tối đa việc thiếu hàng hay sản xuất quá nhiều.

Hàng hóa và mọi thứ đã được chuẩn bị xong hết. Vậy làm cách nào để hàng đến tay khách hàng? Lúc này bạn cần đến kênh hậu cần làm việc. Bạn sẽ mong muốn hàng hóa sẽ được vận chuyển đi nhanh nhất và chất lượng đảm bảo khi đến với khách hàng.

Để làm được điều đó, bạn cần quản lý kênh hậu cần thật tốt. Sẽ là công cốc nếu như hàng hóa sản xuất đạt yêu cầu nhưng vận chuyển tới nơi lại bị hư hỏng. Bạn phải hết sức lưu ý đến khâu cuối cùng nhưng cũng rất quan trọng này.

ĐỊA CHỈ BẠN LIÊN HỆ:

Tên Cty: Công ty TNHH Webkynang Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa Nhà Sannam, 78 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 2239 7373-hotline: Hotline: 038 997 8430

Hoặc các trang liên hệ của Webkynang qua kênh trực tuyến online như:

Bạn đang xem bài viết Cách Quản Lý Đơn Hàng Bằng Excel 2022 trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!