Xem Nhiều 6/2023 #️ Cách Làm Nổi Bật Hồ Sơ Xin Học Bổng – Personal Statement # Top 6 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Cách Làm Nổi Bật Hồ Sơ Xin Học Bổng – Personal Statement # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Nổi Bật Hồ Sơ Xin Học Bổng – Personal Statement mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi làm hồ sơ xin học bổng du học ( Personal Statement), bài tự luận cá nhân là phần không thể thiếu. Đây là lúc để bạn thể hiện bản thân cho nhà trường biết mình là người xứng đáng để nhận học bổng. Tuy nhiên, nhiều học sinh chưa quen với cách viết bài luận có thể làm hạn chế khả năng giành được học bổng. Vì vậy, bài tự luận đã trở thành một trong những phần quan trọng nhất của bộ hồ sơ đi du học; bởi đó chính là nơi để du học sinh thể hiện được những thế mạnh độc đáo của bản thân và khẳng định mình là ứng cử viên thích hợp của trường.

Để làm hồ sơ xin học bổng của bạn nổi bật lên trong tập hồ sơ của biết bao nhiêu người không phải là một điều dễ dàng. Thậm chí bạn có đủ tiêu chuẩn và được xét vào vòng trong thì bạn vẫn có vẻ giống những người khác với thành tích học tập, mục tiêu, hoạt động và nguyện vọng tương tự nhau. 

Đặt những mối quan tâm và những góc nhìn đặc biệt của bạn vào bài viết sẽ giúp bạn đi xa hơn và hoàn thiện một bài luận tạo ấn tượng với người đọc và làm cho nó có tính cá nhân và đầy nhiệt thành. Bài luận là một yếu tố quan trọng trong hồ sơ xin học bổng và cũng có thể là điều gây khó khăn chính cho người xin học bổng.

MỤC ĐÍCH: Yêu cầu chính của bài giới thiệu bản thân là bố cục phải rõ ràng, đủ ý, mạch lạc, giọng điệu khiêm tốn nhưng tự tin, tuy mềm mỏng nhưng dứt khoát, thành thực nhưng không cục mịch. Bài giới thiệu phải nêu bật được ý chí, tài năng, niềm tin, sự quyết tâm và phải chiếm được tình cảm, sự lưu tâm của người đọc, người nghe. Tuy nhiên, để có thể viết cho ấn tượng và chuyên nghiệp là điều không dễ dàng.

Thứ nhất: 

Thứ hai: 

+ Viết bài luận hay bài viết hay cần có thời gian. Không nên vội vã hoặc mong đợi hoàn thành bài luận trong một buổi. Lưu ý là chỉ cần sử dụng từ ngữ đơn giản để thể hiện ý tưởng của bạn. Bạn không cần phải sử dụng từ vựng phức tạp để cho thấy mình biết nhiều tiếng Anh.

Thứ ba:

+ Bạn có thể không nghĩ đến bài luận từ vài ngày đến một tuần. Sau đó, khi xem lại bài luận, bạn sẽ có một cái nhìn mới mẻ. Ngoài ra, cần hỏi ý kiến của bạn bè, gia đình, có thể họ sẽ nhìn thấy những thứ bạn đã quên đề cập. Xem xét kỹ bài luận. Bạn nên tham thảo Worksheet của UCAS (The Universities and Colleges Admissions Service, UK) để giúp cho việc lên ý tưởng cho phần nội dung.

+ Một bài viết tốt, truyền được tình cảm, suy nghĩ, mong muốn của người viết cũng vẫn có thể bị loại bởi lỗi chính tả hay những câu viết vụng về. Đôi khi bạn là người tự kiểm tra lại bài luận của mình nhưng bạn dành quá nhiều thời gian tìm kiếm lỗi về từ nên lại dễ quên đi những lỗi sai cơ bản khác. Dành một vài phút đọc và sửa lỗi với một người đáng tin cậy có thể giúp tạo ra điều khác biệt lớn.

Những hiểu biết này sẽ giúp bạn biết được ban tuyển chọn mong muốn tìm được những gì nơi ứng sinh mà họ cho là xứng đáng được nhận học bổng. Bạn sẽ dựa vào các thông tin này nhằm thuyết phục ban tuyển chọn là học bổng rất thích hợp và cần thiết cho bạn trong lãnh vực học tập hay làm việc của bạn.

Nguồn: Tiin.vn

Bật Mí 5 Cách Viết Bài Luận Xin Học Bổng Du Học Thật Nổi Bật

Trước khi đặt bút viết, các bạn hãy thử nhìn sâu hơn vào câu hỏi của bài luận, tìm hiểu trước về tổ chức cấp học bổng, và thông tin về những người đã từng nhận học bổng trước đó. Họ là người như thế nào? Có thành tích học tập tốt hơn cả hay sao? Hay học bổng du học này ưu ái những ứng viên có gia cảnh khó khăn? Hoặc cũng có thể cá nhân nào cống hiến nhiều cho cộng đồng sẽ được ưu ái? Dù câu trả lời của các bạn tìm thấy là gì, các bạn sẽ biết mình phải đánh bóng điểm mạnh nào của bản thân rồi đấy.

Viết bài luận xin học bổng du học càng sớm càng tốt

Viết sớm cho các bạn thời gian lên khung dàn ý khác nhau cho thật vừa vặn, khéo léo với từng yêu cầu học bổng khác nhau. Việc này ví như là vẽ một chiếc bản đồ dẫn đường đến những câu trả lời Hội đồng tuyển sinh đang tìm kiếm. Các bạn nên có ý tưởng logic, rõ ràng và bài luận súc tích. Điều này sẽ dễ dàng ghi dấu ấn bởi Hội đồng tuyển sinh đấy.

Thêm vào chất riêng và đam mê của các bạn

Chẳng hạn như là, đừng đề cập đến việc các bạn giúp đỡ trẻ em khuyết tật. Mà hãy kể lại tình yêu bóng đá đã biến. các bạn thành huấn luyện viên cho trẻ em đường phố như thế nào. Đừng nói gì về giải thưởng diễn xuất, mà hãy viết về cách sân khấu giúp các bạn vượt qua nỗi sợ và xấu hổ khi đứng trước đám đông ra sao. Bằng cách đó, các bạn sẽ viết được một bài luận không chỉ mang đậm dấu ấn cá nhân mà còn khiến người đọc cảm động và đọng lại nhiều điều.

Đọc nhiều tài liệu của người bản ngữ viết

Bài luận học bổng là một yếu tố quan trọng, và cũng là nguồn gốc cơn đau đầu của nhiều bạn du học sinh tương lai. Nhưng bằng cách nghiên cứu bài luận thật sớm, trả lời đúng các câu hỏi, và mang vào bài viết những điều khiến các bạn đặc biệt, các bạn sẽ sớm gặt hái được kết quả tốt nhất. Ngoài ra nếu như có bất cứ thắc mắc gì về du học hay là muốn HA Abroad hỗ trợ giúp bài luận cũng như quá trình xin học bổng thì hãy gọi ngay qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng để nhận được những cẩm nang du học chi tiết nhất.

Cách Viết Bài Luận Personal Statement Gây Ấn Tượng Nhất

Làm thế nào để viết bài luận Personal Statement (PS) tạo được ấn tượng với hội đồng tuyển sinh? Đây là câu hỏi không dễ trả lời, bởi vì bài luận PS hoàn toàn không có khung tiêu chuẩn cố định; thay vào đó các ứng viên phải biết cách để có được bài luận xuất sắc trong hồ sơ xin du học.

Không giống như tại Việt Nam, đối với các trường đại học quốc tế thì điểm số trong các kỳ thi chưa đủ để mời học sinh đến trường theo học. Các yếu tố như tính cách, tính nhân văn, tiềm năng phát triển, khả năng lãnh đạo, những đóng góp cho cộng đồng… là vấn đề được quan tâm nhiều hơn cả. Chính vì vậy nên bài luận Personal Statement đóng vai trò then chốt trong hồ sơ du học của mỗi bạn. Điều này cũng kéo theo những khó khăn khi viết luận Personal Statement, sao cho tạo được ấn tượng với hội đồng tuyển sinh.

Cách viết bài luận Personal Statement ấn tượng nhất

Nội dung cần trình bày trong bài luận PS

Thông tin chính cần có trong bài luận

Trong một bài PS, ứng viên cần phải trả lời được những câu hỏi sau để hội đồng tuyển sinh có thể đánh giá năng lực, tính cách của bạn và xem xét liệu bạn có phù hợp với chương trình học hay không.

Why: Tại sao bạn muốn đi du học? Tại sao lại muốn theo học chương trình này tại trường này?

What: Mục tiêu của bạn trong tương lai là gì? Khóa học của trường sẽ mang lại cho bạn những gì?

How: Bạn sẽ sử dụng những kiến thức học được trong trường vào công việc như thế nào sau khi tốt nghiệp?

Thông tin giúp tạo ấn tượng trong bài PS

Một bài luận để có thể tạo được ấn tượng cho người đọc không chỉ cung cấp những thông tin cần thiết, mà ứng viên còn phải tìm cách thể hiện để bài luận của mình trở nên ấn tượng hơn. Cụ thể:

Đưa ra những luận điểm chứng minh rằng bạn phù hợp với khóa học về sở thích, thể mạnh, kinh nghiệm, hay những hiểu biết về lĩnh vực mình đang muốn theo học…

Định hướng và mục tiêu nghề nghiệp cụ thể sau khi tốt nghiệp, tiềm năng phát triển của bạn sau khi hoàn thành khóa học.

Thể hiện được sự logic, gắn kết giữa thành tích học tập, hoạt động xã hội, kinh nghiệm làm việc cho tới động lực phát triển trong tương lai.

Những điều cần lưu ý khi viết bài luận Personal Statement

Mở bài thật ấn tượng: Câu đầu tiên trong bài luận sẽ quyết định đến việc hội đồng tuyển sinh có đọc tiếp bài luận của bạn hay không. Chính vì vậy hãy đầu tư thật nhiều vào phần mở đầu, phát huy mọi khả năng sáng tạo của bạn để tạo ấn tượng và thuyết phục hội đồng tuyển sinh. Nhớ là thật ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu; sự dài dòng, khô khan hay sao chép từ các bài mẫu sẽ khiến người đọc cảm thấy vô cùng nhàm chán đấy.

Đưa ra định hướng trong tương lai: Những ứng viên có định hướng và kế hoạch rõ ràng trong tương lai sẽ được hội đồng tuyển sinh đánh giá cao hơn. Vì vậy hãy cho họ thấy được ngành học này sẽ mang lại cho bạn những gì, ảnh hưởng đến tương lai của bạn như thế nào… để thuyết phục rằng bạn cần khóa học đó cho sự nghiệp của mình trong tương lai.

Tìm lời khuyên từ những người có kinh nghiệm: Sau khi hoàn thành bài luận, bạn cần kiểm tra lại thật kỹ các lỗi có thể có trong bài luận. Tiếp theo đó là nhờ những người có kinh nghiệm như giáo viên hay chuyên gia tư vấn để có được những ý kiến đóng góp quý báu cho bài luận.

Hướng Dẫn Hồ Sơ Xin Học Bổng Du Học Mỹ (Phần I)

Trong khuôn khổ bài viết này, công ty Du học VIP xin giới thiệu đến các bạn Phần I của bài viết:. Chuẩn bị Hồ sơ và Bài luận xin Học bổng cho các bạn quan tâm đến du học Mỹ cũng như săn học bổng du học Mỹ tham khảo.

Yêu cầu chung với các hồ sơ xin học các trường Đại học Top đầu tại Mỹ như sau:

– Hồ sơ nên được chuẩn bị xong vào tháng 9-10 hàng năm. Và nộp vào tháng 11-12 hàng năm để đi học năm sau đó

– Học sinh nên nộp hồ sơ tới 3 trường trở lên. Và nên chọn trường nguyện vọng (ưu tiên), nguyện vọng 2 (vừa sức) và nguyện vong 3 (dự bị).

– Hồ sơ cần có: Hộ chiếu, bảng điểm, chứng chỉ ielts 7.0 – 7.5 trở lên. Và 03 thư giới thiệu của giáo viên

– Ngoài ra: hồ sơ nên có điểm SAT từ 1,300 – 1,450 trở lên

– LƯU Ý: Các hồ sơ có học lực 80% trở lên, Ielts 6.5 và không có điểm SAT vẫn có cơ hội xin học bổng từ 30% trở lên. Vì rất nhiều trường Top của Bang không yêu cầu điểm SAT.

– Công ty Du học VIP hỗ trợ, tư vấn và hướng dẫn cho sinh viên. Xin học bổng trị giá 30 – 100% học phí tùy trường và tùy chất lượng hồ sơ.

– Quý vị có thể liên hệ nhanh và miễn phí qua số Viber/Zalo: 098 678 1890 để được tư vấn hồ sơ xin học bổng Mỹ.

CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN HỌC BỔNG

Đơn xin học bổng: Các bạn có thể download trên trang website chính thức của trường.

Bảng điểm: Điều trước nhất giúp bạn lọt vào mắt xanh của người cấp học bổng du học chính là bảng điểm. Đây cũng là giấy tờ quan trọng nhất của một hồ sơ. Các tài liệu này bạn thường phải dịch sang tiếng Anh hoặc ngôn ngữ mà nhà trường yêu cầu và công chứng. Tùy vào bậc học mà bạn ứng tuyển, nhà trường sẽ có những yêu cầu khác nhau về bảng điểm, có thể là bảng điểm cấp 3, đại học hoặc bảng điểm của học kỳ gần nhất. Các trường đại học thường yêu cầu mức điểm trung bình từ 7.0 trở lên để được chấp nhận. Tuy nhiên mức điểm trung bình của các bạn xin học bổng thường từ 8.0 trở lên.

Điểm thi tiếng Anh: Để xin được học bổng thì điểm IELTS từ 7.0 trở lên hoặc TOEFL từ 90 trở lên là điều tiên quyết. Hoặc các chứng chỉ như GMAT, GRE hay SAT với điểm SAT từ 1,300 – 1,450 trở lên.

Danh sách hoạt động ngoại khóa: Lập một danh sách chi tiết các hoạt động ngoại khóa bạn đã tham gia trong cấp 3 và Đại học. Bao gồm các hoạt động ở trường, các hoạt động cộng đồng và tình nguyện. Cũng như kinh nghiệm làm việc nếu có. Cần lưu ý những điểm sau:

Viết cụ thể về từng hoạt động (.Tên tổ chức, ngày tháng năm làm việc, vị trí nắm giữ và các nhiệm vụ đã làm)

Nếu bạn có khả năng đặc biệt, chẳng hạn bạn có thể nói được nhiều thứ tiếng, hãy liệt kê chúng ra.

Trình bày danh sách các hoạt động ngoại khóa thành 2 bản: 1 bản dài ghi đầy đủ, chi tiết và 1 bản tóm tắt ngắn gọn trong một trang. Tùy từng trường cấp Học bổng mà họ sẽ có những yêu cầu khác nhau về danh sách này.

VIẾT BÀI LUẬN XIN HỌC BỔNG

Bài luận cá nhân là một phần quan trọng trong bộ hồ sơ xin học bổng. Đây là phần thể hiện bản sắc cá nhân của bạn, giúp bạn nổi bật giữa hàng ngàn đối thủ. Là tài liệu chứng minh cho Hội đồng xét tuyển thấy tại sao bạn xứng đáng nhận được học bổng này. Sẽ có nhiều cách viết bài luận cá nhân khác nhau tùy theo yêu cầu của mỗi học bổng. Và việc bạn cần làm là thổi hồn cho bài luận của mình bằng những từ ngữ chân thực mang tính cá nhân. Chứ không phải bằng những nội dung xáo rỗng . Và mang tính vi mô và không chân thực.

Nên nhấn mạnh những kinh nghiệm làm việc. Có thể lồng ghép kinh nghiệm quản lí việc trường việc lớp khi bạn còn trong ban cán sự. Hay những cấp bậc mà bạn đã đạt được trong thời gian đi làm. Nếu bạn muốn xin những học bổng như học bổng nhà lãnh đạo tương lai.

Đối với học bổng dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn về tài chính. Bạn cần lồng ghép hoàn cảnh gia đình. Để khẳng định với họ rằng bạn sẽ không thể đạt được ước mơ của mình vì lí do tài chính nếu không có học bổng này. Lưu ý là không nên sa đà quá vào những khó khăn tài chính. Mà quên mất việc thể hiện khả năng bản thân. Bởi vì học bổng sẽ không có giá trị nếu người nhận được không đủ khả năng theo đuổi khóa học tới cùng.

Và cuối cùng, khi đã hoàn thành bài luận, bạn có thể nhờ một người khác đọc và cho bạn ý kiến. Có thể là thầy cô giáo hoặc Cố vấn cá nhân của bạn. Ý kiến của người ngoài cuộc có thể giúp bạn thấy được những điểm chưa rõ ý.  Và cần cải thiện để bài luận trở nên trau chuốt và thuyết phục hơn.

Hết phần I

Để biết thêm thông tin về thủ tục nộp hồ sơ du học các trường Đại học, Cao đẳng tại Mỹ cũng như các chương trình học bổng hấp dẫn. Quý vị hãy liên hệ tới Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng đại diện tuyển sinh trường các nước tại Việt Nam.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MỸ. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Nổi Bật Hồ Sơ Xin Học Bổng – Personal Statement trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!