Xem Nhiều 12/2022 #️ Cách Khai Form Xin Visa Nhật Năm 2022 Chuẩn Nhất / 2023 # Top 12 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 12/2022 # Cách Khai Form Xin Visa Nhật Năm 2022 Chuẩn Nhất / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Khai Form Xin Visa Nhật Năm 2022 Chuẩn Nhất / 2023 mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách khai form xin visa Nhật năm 2020 chuẩn Nhất

Tờ khai xin cấp visa Nhật Bản? tải tờ khai xin visa nhật

Tờ khai xin cấp visa Nhật Bản là một trong những giấy tờ bạn bắt buộc. Mà bạn phải nộp khi xin visa Nhật Bản các diện du lịch, thăm thân, công tác. Bởi vì nội dung trong tờ khai sẽ yêu cầu bạn điền từ thông tin cá nhân như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, số hộ chiếu, Thông tin người mời bạn. Qua đó giúp Đại sứ quán nắm được những thông tin cơ bản về nhân thân, công việc, hoàn cảnh gia đình – xã hội của bạn. Hoặc cũng như những thông tin về thời gian bạn ở Nhật Bản. Đồng thời giúp đối chiếu với những giấy tờ khác bạn đã khai và nộp trong hồ sơ

Hướng dẫn Cách khai form xin visa Nhật chuẩn Nhất

Form xin visa Nhật gồm có 2 trang chính. Một lưu ý để tránh sai sót, bạn hãy luôn đối chiếu với passport và tiến hành khai báo theo trình tự trên xuống dưới, trái sang phải.

– Trang 1: Cung cấp các thông tin cá nhân, hộ chiếu, chuyến đi

– Trang 2: Cung cấp thông tin người bảo lãnh/người mời, trả lời câu hỏi

Những thông tin phần cuối mẫu xin visa (mục số 30) mà bạn cần biết:

Have you ever…: các câu hỏi pháp lý cá nhân, đánh dấu ‘Yes’ hoặc ‘No’. Nếu có câu nào trả lời ‘Yes’ thì phải cung cấp chi tiết về thông tin ấy ở ô trống bên dưới

+ Been convicted of a crime or offence in any country? Có tiền án/tiền sự ở quốc gia nào chưa?

+ Been sentenced to imprisonment for 1 year or more in any country? Có từng đi tù hơn 1 năm ở bất kỳ quốc gia nào không?

+ Been deported or removed from Japan or any country for overstaying your visa or violating any law or regulation? Đã từng bị trục xuất khỏi Nhật hay bất cứ quốc gia nào vì ở quá hạn visa hoặc vi phạm pháp luật

+ Committed trafficking in persons or incited or aided another to commit such an offence? Có hành vi buôn người hay tiếp tay người khác phạm tội không?

Địa chỉ nộp Tờ khai xin cấp visa Nhật Bản

Sau khi điền đầy đủ các thông tin vào Tờ khai xin cấp visa Nhật Bản. Bạn cần dành thêm thời gian để kiểm tra lại thật kỹ những thông tin đã điền một lần nữa. Sau đó ghi ngày tháng, ký tên và tiến hành đưa hồ sơ các giấy tờ theo yêu cầu đến nộp theo hướng dẫn như sau:

Đối với bạn có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào thì nộp hồ sơ tại: Văn phòng Tổng lãnh sự quán Nhật Bản.

+ Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

+ Điện thoại: 083.933.3510.

Đối với bạn có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì nộp hồ sơ tại: Văn phòng Đại sứ quán Nhật Bản.

+ Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

+ Điện thoại: 043.846.3000.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: buổi sáng (8h30-11h30) từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ).

Thời gian trả kết quả: buổi chiều (1h30-4h45) từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ).

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Hướng Dẫn Cách Khai Form Xin Visa Du Học Nhật Bản Chi Tiết Nhất / 2023

Du học Nhật Bản là lựa chọn của đại đa số bạn trẻ Việt Nam và khu vực châu Á. Trong quy trình thủ tục xin visa du học Nhật Bản, học viên sẽ phải điền mẫu đơn xin visa. Song trên thực tế, rất nhiều bạn còn khá lúng túng trong cách khai form xin visa du học Nhật Bản. Và khi tìm hiểu về du học Nhật Bản, các bạn học viên không thể bỏ qua bước quan trọng này.

Tìm hiểu đôi nét về mẫu đơn xin visa du học Nhật Bản

Tờ khai xin cấp visa du học Nhật Bản có những nội dung gì?

Du học Nhật Bản là con đường nhiều gian nan. Thế nhưng đổi lại là những cơ hội đắt giá và tương lai xán lạn. Cũng vì vậy, ngày càng nhiều bạn trẻ chọn lựa Nhật Bản là quốc gia để du học. Trong quá trình thực hiện thủ tục xin visa bạn sẽ cần phải hoàn thành mẫu đơn xin visa du học Nhật.

Điền form visa du học Nhật bao gồm hai trang với đầy đủ thông tin về người xin visa. Ví dụ họ tên, tên gọi khác, giới tính, ngày tháng năm sinh,… Bên cạnh những nội dung về thông tin cá nhân, tờ khai còn như một bài “kiểm tra”. Tại sao nói tờ khai giống như một bài kiểm tra? Bởi bạn sẽ phải cung cấp một số thông tin “Have you ever”.

Toàn bộ form xin visa du học Nhật đều viết bằng tiếng Anh. Tuy nhiên đối với các bạn sinh viên du học Nhật cũng không phải quá lo lắng. Bởi để du học Nhật chắc chắn bạn phải là người thành thạo tiếng Anh. Trong khi đó, nội dung tờ khai không quá khó khăn để bạn có thể dịch sang tiếng Việt.

Hiện nay, mẫu đơn xin visa du học Nhật Bản có hai dạng. Thứ nhất là tờ khai không có mã code và tờ khai có mã code. Thế nhưng về nội dung trong mẫu lại hoàn toàn giống nhau.

Download tờ khai xin visa Nhật Bản

Mẫu đơn xin visa Nhật Bản được công khai tại trang web của lãnh đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Hoặc bạn Search Google mẫu đơn xin visa du học Nhật Bản là có thể tìm được link tải. Trước khi điền vào mẫu đơn bạn phải download về máy. Nếu bạn chưa biết cách download có thể áp dụng cách sau:

Bước 1: Truy cập vào link có sẵn tải mẫu đơn

Bước 2: Tải phần mềm Acrobat, nếu máy tính đã có sẵn không cần tải về

Bước 3: Mở tệp tờ khai từ Acrobat bằng cách kích chuột phải vào tệp tờ khai chọn Open with và sau đó chọn Acrobat Reader.

Bạn hãy nhớ rằng, chỉ khi điền đầy đủ các thông tin thì mới có thể in tờ khai. Ngược lại, nếu các thông tin còn trống khi đó bạn không thể in tờ khai ra được. Dấu hiệu nhận biết việc tờ khai có thể in hay không chính là mã vạch to lên.

Một số thông tin khác về du học Nhật Bản có thể bạn sẽ quan tâm:

Cách khai form xin visa du học Nhật Bản

Trang 1: Điền thông tin cá nhân, hộ chiếu và chuyến đi

Cách khai form xin visa du học Nhật Bản không hề khó. Chỉ cần bạn cẩn thận và có vốn tiếng Anh là có thể tự mình khai. Tại trang một của tờ khai sẽ yêu cầu bạn điền thông tin cá nhân, hộ chiếu và chuyến đi.

Tất cả các thông tin tại trang một đều viết chữ in hoa. Hình tại tờ khai bạn cần dán chắc chắn, tuyệt đối không sử dụng ghim bấm đính ảnh. Ảnh dán tờ khai rõ nét được chụp trong khoảng 6 tháng trở lại. Đối với những mục ô vuông bạn hãy đánh dấu phù hợp với thông tin cá nhân.

Đối với mục quốc tịch bạn không được gõ. Thay vào đó là dùng thanh trượt để đánh dấu. Riêng mục ngày tháng năm sinh bạn sẽ gõ liền các con số. Bởi tại mục này sẽ tự động thêm dấu gạch chéo (/) giữa các trường ngày, tháng và năm.

Trang 2: Khai thông tin người bảo lãnh, người mời, trả lời một số câu hỏi

Cách khai form xin visa du học Nhật Bản ở trang 2 theo thông tin hướng dẫn. Tại trang hai nội dung bao gồm: thông tin người bảo lãnh, người mời, trả lời một số câu hỏi. Tuy nhiên tại mục “Partner’s profession/occupation (or that of parents, if applicant is a minor)” không cần khai báo.

Sau khi đã điền nội dung bạn sẽ phải trả lời hàng loạt câu hỏi pháp lý cá nhân (Have you ever). Bằng cách tích vào ô “yes” hoặc “no”. Việc trả lời câu hỏi dựa trên thông tin thực tế. Kết thúc, bạn hãy ký tên vào mục trống cuối cùng để hoàn thành tờ khai.

Cách khai form xin visa du học Nhật Bản không phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Thế nhưng để có thể khai chính xác, bạn nên có vốn tiếng Anh nhất định. Ngoài ra, bạn có thể khai theo hướng dẫn của trung tâm tư vấn du học.

Hướng Dẫn Điền Form Xin Visa Nhật Bản Đầy Đủ Nhất / 2023

Gần đây, phía Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam đã yêu cầu công dân Việt Nam khi xin visa phải điền form visa Nhật Bản trên máy tính với mã code theo mẫu quy định. Chuyên Gia Xuất Nhập Cảnh sẽ hướng dẫn điền form xin visa Nhật Bản với một số bước cơ bản theo đúng theo quy định. 

Cách điền mẫu xin thị thực du lịch Nhật Bản

Có thể bạn đã quen với việc điền thông tin vào mẫu đơn xin visa Nhật Bản trước đây trên giấy rồi sau đó làm mẫu đơn xin visa Nhật Bản có mã code phải không? Cả hai cách điền form này đều rất đơn giản. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ hướng dẫn điền form xin cấp visa Nhật Bản trên giấy

Hướng dẫn điền form xin visa Nhật Bản trên giấy

Trang 1: Bạn cung cấp các thông tin về số hộ chiếu, hết hạn hộ chiếu, thông tin cá nhân và lịch trình chuyến đi của bạn.

Mục 1-2-3: sẽ gồm Họ tên (tên khác nếu có).

Mục 4-5-6-7: kèm các thông tin về Ngày tháng năm sinh, nơi sinh (thành phố, tỉnh, quốc gia); giới tính; tình trạng hôn nhân đánh dấu vào mục tương ứng như Na,/Nữ, Độc thân/ Đã kết hôn/ Vợ (chồng) đã mất/ Ly hôn.

Mục 8-9: Quốc tịch/ Quốc tịch cũ nếu có

Mục 10: số chứng minh thư nhân dân

Mục 11-12-13-14-15-16: các thông tin trong hộ chiếu của bạn, như:

Loại hộ chiếu (đánh dấu vào các mục tương ứng)

Số hộ chiếu

Nơi cấp

Cơ quan cấp: điền bằng tiếng Anh là

Immigration Department

– Cục quản lý xuất nhập cảnh

Ngày cấp và ngày hết hạn hộ chiếu

Mục 17-18-19-20-21-22-23: khai toàn bộ thông tin về chuyến đi Nhật Bản. Bao gồm:

Mục đích đến Nhật Bản là gì? Thông thường du lịch thì ghi là

Sightseeing

Bạn dự định ở lại Nhật Bản trong bao lâu? Tuỳ thuộc vào số ngày bạn muốn ở đó (

7 days, 8 days, 9 days

…)

Ngày dự định sẽ đến Nhật Bản

Tên chuyến tàu hoặc chuyến bay có trên vé

Kê khai thông tin về khách sạn bạn đặt tại Nhật Bản, gồm có: tên khách sạn, số điện thoại, địa chỉ…

Mục 24: bạn cung cấp thông tin về nơi ở của bạn: địa chỉ, số điện thoại cố định và số di động

Mục 25: công việc hiện tại bạn đang làm

Mục 26: Công ty mà bạn đang làm việc

Đây là mục quan trọng trong hướng dẫn điền form xin visa Nhật Bản mà khách hàng nên ghi nhớ và lưu ý.

Mục 27: bỏ qua không cần điền nếu bạn không phải trẻ em; còn nếu là trẻ em thì ghi công việc của bố mẹ. 

Mục 28: điền thông tin về người bảo lãnh, gồm có:

Họ tên, số điện thoại liên hệ, địa chỉ, ngày tháng năm sinh, giới tính, mối quan hệ giữa hai người, công việc đang làm, quốc tịch và tình trạng lưu trú.

Tại mục tình trạng lưu trú của người bảo lãnh bạn, nếu là công dân Nhật Bản thì ghi là

JAPANESE

; nếu không thì bạn ghi rõ quốc tịch và tình trạng lưu trú của người đó như

VIETNAM, PERMANENT RESIDENCE.

Mục 29: điền thông tin của người mời

Nếu người bảo lãnh đồng thời là người mời bạn đến Nhật Bản, bạn chỉ cần ghi là

SAME AS ABOVE

ở mục tên

Mục 30: đánh dấu vào ô trả lời các câu hỏi mang tính pháp lý cá nhân

Mục này thông thường đầu đánh dấu vào ô NO, nếu bạn trả lời YES thì phải điền thông tin vào mục bên dưới. 

Mục 31: đương đơn ký tên

Dịch vụ làm visa Nhật Bản tại Chuyên Gia Xuất Nhập Cảnh

Trong nhiều trường hợp bạn không thể tự thực hiện và bám sát hồ sơ xin thị thực Nhật Bản, bạn có thể sử dụng dịch vụ xin visa tại Chuyên Gia Xuất Nhập Cảnh. Tiêu chí của chúng tôi là đảm bảo độ chính xác, nhanh chóng và kịp thời, với mức giá phải chăng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho quý khách hàng. 

Anh là một người hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ Visa với gần 10 năm kinh nghiệm. Anh luôn có giải pháp khả thi cho từng điểm chưa tốt trong hồ sơ của Quý Vị để khả năng đậu Visa là cao nhất.

Tải Form Xin Visa, Brochure / 2023

Mẫu IMM1294E gồm 4 trang (lưu ý phải điền online để Validate lấy mã vạch và in ra trực tiếp): Form này sẽ bao gồm thông tin học sinh, thông tin trường, học phí,…

Mẫu IMM5707E là thông tin về gia đình

Sau khi hoàn tất bộ form này các bạn sẽ xếp trang mã vạch lên đầu tiên, tiếp theo là IMM 1294E, IMM5707E

Bộ đơn này bao gồm: 1 form dành cho người thân ở Canada điền đầy đủ thông tin vào, tiếp theo ra phòng luật sư công chứng rồi gởi về cho gia đình bạn 2 bản (một nộp vào trường, 1 nộp vào LSQ). Form còn lại là cha mẹ điền đầy đủ thông tin, cả hai vợ chồng đem đi công chứng. Trường hợp bạn không tìm được phòng công chứng tiếng Anh thì bạn nhớ làm tờ đơn cam kết bằng tiếng Việt để đem ra Ủy Ban phường, xã công chứng sau đó dịch sang lại tiếng Anh (Bạn cũng nên làm hai tờ: 1 nộp cho trường, 1 nộp vào LSQ Canada). Nếu có bất kỳ thắc mắc về mẫu đơn cam kết giám hộ bằng tiếng Việt, bạn hãy liên hệ với CEI Vietnam để được giải đáp.

– Custodian Declaration – Custodian for Minors Studying in Canada: form này dành cho người giám hộ ở Canada

– Custodian Declaration – Parents/Guardians for Minors Studying in Canada: form này cha mẹ sẽ làm tại Việt Nam

Custodian Declaration

Tất cả các công ty tư vấn du học hoặc người đại diện (người thân, bạn bè,..) làm giúp hồ sơ phải điền vào mẫu đơn này

http://www.cic.gc.ca/english/pdf/kits/forms/imm5476e.pdf

Tất cả du học sinh quốc tế muốn đến học tập tại Quebec đều phải xin giấy phép để được vào Tỉnh. Sau khi xin trường có thư chấp thuận bạn sẽ tiến hành xin giấy phép để vào tỉnh. Có thể điền giấy hoặc điền online (Xin giấy phép này sẽ mất khoảng 3 – 5 tuần). Phí nộp đơn xin CAQ là $C 108

Sau khi hoàn tất các mẫu đơn này, bạn cũng in trang có mã vạch xếp lên vị trí đầu tiên

Bạn phải hoàn tất mẫu đơn này trước khi nộp vào IOM Vietnam. Đây là mẫu đơn cam kết giữa người nộp đơn với IOM

https://www.vfsglobal.ca/canada/vietnam/vietnamese/pdf/Consent-form-Vietnam-Latest.pdf

Bạn đang xem bài viết Cách Khai Form Xin Visa Nhật Năm 2022 Chuẩn Nhất / 2023 trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!