Xem Nhiều 12/2022 #️ Cách Kê Khai Hóa Đơn Giá Trị Gia Tăng Hàng Không Chịu Thuế / 2023 # Top 13 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 12/2022 # Cách Kê Khai Hóa Đơn Giá Trị Gia Tăng Hàng Không Chịu Thuế / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Kê Khai Hóa Đơn Giá Trị Gia Tăng Hàng Không Chịu Thuế / 2023 mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách kê khai hóa đơn giá trị gia tăng hàng không chịu thuế như thế nào? Kê khai hóa đơn điện tử hàng không chịu thuế như thế nào? Taxkey sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

1. Các đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng

Hiện nay, một số loại hàng hóa dịch vụ không phải chịu thuế giá trị gia tăng. Thông tư 219/2013/TT-BTC đã nên rõ các loại hàng hóa, dịch vụ không phải chịu thuế giá trị gia tăng. như: sản phẩm giống vật nuôi, giống cây trồng; sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản chưa qua chế biến hoặc sơ chế thông thường;…

2. Cách viết hóa đơn giá trị gia tăng hàng không chịu thuế

Căn cứ theo khoản 2.1 Phụ lục 4 ban hành kèm theo Thông tư số 39/2014/TT-BTC,

“Tổ chức nộp thuế theo phương pháp khấu trừ thuế bán hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng, đối tượng được miễn thuế giá trị gia tăng thì sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng. Trên hóa đơn chỉ ghi dòng giá bán là giá thanh toán, dòng thuế suất. Số thuế giá trị gia tăng không ghi, gạch đỏ.”

Như vậy, ta có thể hiểu rằng, khi viết hóa đơn giá trị gia tăng hàng không chịu thuế, dòng số thuế giá trị gia tăng và tiền thuế giá trị gia tăng không ghi, gạch đỏ. Các tiêu thức khác, dòng khác ghi như bình thường.

Ví dụ: Trường Đại học luật Hà Nội xuất bản giáo trình “Luật tài chính” dùng trong giảng dạy nhà trường. Với số lượng là 1000 cuốn, và có giá là 95.000 đồng/cuốn. Theo đó, khi viết hóa đơn sẽ như sau:

Cộng tiền hàng: 95.000.000

Thuế suất giá trị gia tăng: Tiền thuế giá trị gia tăng:

Tổng cộng tiền thanh toán: 95.000.000

Số tiền bằng chữ: Chín mươi lăm triệu đồng

3. Cách kê khai hóa đơn giá trị gia tăng hàng không chịu thuế trên phần mềm HTKK

♠ Khai thuế giá trị gia tăng đầu vào: (Bên mua)

Thuế giá trị gia tăng đầu vào của hàng hóa, dịch vụ sử dụng cho sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế vì không được khấu trừ nên:

Không phải kê khai trên bảng kê mua vào.

Các bạn chỉ cần nhập số tiền giá trị hàng hóa, dịch vụ vào chỉ tiêu [23] trên tờ khai giá trị gia tăng 01/GTGT.

♠ Khai thuế giá trị gia tăng đầu ra: (Bên bán)

Kê khai vào Chỉ tiêu [26] trên tờ khai 01/GTGT.

4. Cách kê khai hóa đơn điện tử hàng không chịu thuế giá trị gia tăng

Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. Theo đó, hóa đơn điện tử là một hình thức hóa đơn có đầy đủ giá trị pháp lý theo quy định của pháp luật vì vậy, hóa đơn điện tử này là căn cứ để hạch toán kế toán và kê khai thuế.

Việc kê khai thuế được thực hiện giống như các loại hình hóa đơn giấy trước đây. Điểm khác với cách kê khai thuế hóa đơn điện tử với hóa đơn giấy ở chỗ sẽ không bắt buộc kê khai hóa đơn điện tử bán ra. Mà chỉ cần kê khai đầy đủ hóa đơn mà doanh nghiệp mua vào. Đặc biệt kê khai thuế với hóa đơn điện tử doanh nghiệp có thể kê khai hóa đơn một cách nhanh chóng, không cần đến các cơ quan thuế hay mất nhiều thời gian cho các thủ tục hành chính kê khai.

Đối với đối tượng khách mua hàng, sau khi nhận được hóa đơn điện tử từ bên bán thì có thể kê khai, khấu trừ thuế bình thường như hóa đơn giấy. Khách mua hàng nếu cần cũng có thể yêu cầu bên bán cung cấp cho mình hóa đơn điện tử đã được chuyển đổi ra giấy, có chữ ký và dấu của bên bán để làm chứng từ cho hồ sơ quyết toán thuế.

Thông thường, hóa đơn điện tử sẽ có ngày lập và ngày ký trùng nhau.

Nếu ngày lập và ngày ký khác nhau, doanh nghiệp phải căn cứ vào ngày lập hóa đơn điện tử để xác định nghĩa vụ kê khai, nộp thuế và hạch toán theo quy định.

Hướng Dẫn Kê Khai Hóa Đơn Giá Trị Gia Tăng Thuế Suất 0% / 2023

Các điều kiện để được áp dụng thuế suất 0%

1. Đối với hàng hóa xuất khẩu

– Có hợp đồng bán, gia công hàng hóa xuất khẩu; hợp đồng ủy thác xuất khẩu;

– Có chứng từ thanh toán tiền hàng hóa xuất khẩu qua ngân hàng và các chứng từ khác theo quy định của pháp luật;

– Có tờ khai hải quan theo quy định tại khoản 2 Điều 16 Thông tư 219/2013/TT-BTC.

2. Đối với dịch vụ xuất khẩu

– Có hợp đồng cung ứng dịch vụ với tổ chức, cá nhân ở nước ngoài hoặc ở trong khu phi thuế quan;

– Có chứng từ thanh toán tiền dịch vụ xuất khẩu qua ngân hàng và các chứng từ khác theo quy định của pháp luật;

– Có hợp đồng vận chuyển hành khách, hành lý, hàng hóa giữa người vận chuyển và người thuê vận chuyển theo chặng quốc tế từ Việt Nam ra nước ngoài hoặc từ nước ngoài đến Việt Nam hoặc cả điểm đi và điểm đến ở nước ngoài theo các hình thức phù hợp với quy định của pháp luật. Đối với vận chuyển hành khách, hợp đồng vận chuyển là vé. Cơ sở kinh doanh vận tải quốc tế thực hiện theo các quy định của pháp luật về vận tải.

– Có chứng từ thanh toán qua ngân hàng hoặc các hình thức thanh toán khác được coi là thanh toán qua ngân hàng. Đối với trường hợp vận chuyển hành khách là cá nhân, có chứng từ thanh toán trực tiếp.

4. Đối với dịch vụ của ngành hàng không áp dụng thuế suất 0% được thực hiện trong khu vực cảng hàng không quốc tế, sân bay, nhà ga hàng hóa hàng không quốc tế và đáp ứng các điều kiện sau

– Có hợp đồng cung ứng dịch vụ với tổ chức ở nước ngoài, hãng hàng không nước ngoài hoặc yêu cầu cung ứng dịch vụ của tổ chức ở nước ngoài, hãng hàng không nước ngoài;

– Có chứng từ thanh toán dịch vụ qua ngân hàng hoặc các hình thức thanh toán khác được coi là thanh toán qua ngân hàng. Trường hợp các dịch vụ cung cấp cho tổ chức nước ngoài, hãng hàng không nước ngoài phát sinh không thường xuyên, không theo lịch trình và không có hợp đồng, phải có chứng từ thanh toán trực tiếp của tổ chức nước ngoài, hãng hàng không nước ngoài.

5. Dịch vụ của ngành hàng hải áp dụng thuế suất 0% thực hiện tại khu vực cảng và đáp ứng các điều kiện sau

– Có hợp đồng cung ứng dịch vụ với tổ chức ở nước ngoài, người đại lý tàu biển hoặc yêu cầu cung ứng dịch vụ của tổ chức ở nước ngoài hoặc người đại lý tàu biển;

– Có chứng từ thanh toán dịch vụ qua ngân hàng của tổ chức ở nước ngoài hoặc có chứng từ thanh toán dịch vụ qua ngân hàng của người đại lý tàu biển cho cơ sở cung ứng dịch vụ hoặc các hình thức thanh toán khác được coi là thanh toán qua ngân hàng.

Cách kê khai hóa đơn giá trị gia tăng thuế suất 0%

– Doanh nghiệp kê khai thuế giá trị gia tăng trên phần mềm hỗ trợ kế toán và nhập dữ liệu tương ứng tại các trường thông tin.

– Lưu ý cách viết hóa đơn tại các trường thông tin sau:

Khai GTGT thuế đầu vào: Kê khai số tiền giá trị hàng hóa, dịch vụ vào Chỉ tiêu 23 trên tờ khai 01/GTGT;

Khai thuế GTGT đầu ra: Kê khai số tiền giá trị hàng hóa, dịch vụ vàoChỉ tiêu 29 (đối với đối tượng chịu thuế suất 0%) trên tờ khai 01/GTGT;

Giá bán: là giá thanh toán;

Thuế suất: thuế suất viết là 0%.

+ Số thuế GTGT: viết là 0.

Như vậy, LawKey vừa hướng dẫn các bạn kê khai hóa đơn giá trị gia tăng thuế suất 0%. Hy vọng đã giúp ích cho công việc của bạn đọc. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ kế toán thuế vui lòng liên hệ LawKey.

Hóa Đơn Không Chịu Thuế Có Phải Kê Khai Không? Cách Kê Khai Đúng Nhất 2022 / 2023

2. Cách khấu trừ thuế GTGT đầu vào với các hóa đơn hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế

Đối với những hóa đơn hàng hóa, dịch vụ không phải chịu thuế GTGT dùng trong sản xuất, kinh doanh thì các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức không được khấu trừ thuế GTGT đầu vào. Tại Điều 4 của Thông tư số 219/2013/TT-BTC và Khoản 2, Điều 1, Thông tư 26/2015/TT-BTC (Bổ sung Khoản 3a, Điều 4, Thông tư 219/2013/TT-BTC), Bộ Tài chính đã quy định các đối tượng chịu thuế GTGT sẽ bao gồm: – Sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, hải sản; – Chuyển quyền sử dụng đất; – Các dịch vụ tài chính, ngân hàng, kinh doanh chứng khoán; – Các dịch vụ y tế, dịch vụ thú y; – Dạy học, dạy nghề theo quy định của pháp luật; – Các phần mềm máy tính theo quy định của pháp luật. Tiếp đó, tại Khoản 7, Điều 14 của Thông tư số 219/2013/TT-BTC, Bộ Tài chính đã khẳng định thuế GTGT của các hàng hóa, dịch vụ sử dụng cho sản xuất, kinh doanh hàng hóa dịch vụ không chịu thuế thì sẽ bên mua sẽ không được khấu trừ thuế đầu vào.

3. Cách viết hóa đơn hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế

Đối với hóa đơn hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế thì khi viết, các kế toán cần chú ý dòng suất, số thuế GTGT sẽ không ghi và phải gạch chéo.

4. Cách kê khai thuế GTGT với hóa đơn hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế

Hiện nay, dù quy định bên mua không cần kê khai thuế GTGT các hóa đơn đầu vào không chịu thuế nhưng trên phần mềm HTKK đã bỏ Phụ lục bảng kê mua vào nên bên mua vẫn sẽ phải kê khai số tiền giá trị của hàng hóa, dịch vụ vào chỉ tiêu 23 trên tờ khai 01/GTGT.

Còn đối với bên bán, khi kê khai hóa đơn hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế GTGT thì phải kê khai vào chỉ tiêu 26 trên tờ khai 01/GTGT.

Tổng Hợp Cách Kê Khai Hóa Đơn Đầu Vào, Đầu Ra Không Chịu Thuế Gtgt / 2023

Kế toán thường xuyên gặp tình trạng hàng hóa đầu vào, đầu ra kê khai không chịu thuế GTGT vậy trong trường hợp áp hóa đơn như vậy kế toán phải kê khai như thế nào. Trung tâm kế toán Lê Ánh xin gửi tới bạn đọc cách hạch toán nhóm hàng hóa đặc biệt này.

Trường hợp phải kê khai hóa đơn đầu vào, đầu ra không chịu thuế GTGT áp dụng ở các trường hợp nào cũng có đặc điểm chung là thuê suất thuế GTGT phải nộp đều không có hoặc bằng không. Nếu đã xác định thuế GTGT bằng không thì kế toán có phải kê khai thuế hay không và được quy định cụ thể như thế nào.

I. Căn cứ pháp lý tính thuế gtgt đầu vào, đầu ra với hàng hóa dịch vụ

Tại Khoản 21, Điều 4, Chương I Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Luật Thuế giá trị gia tăng và Nghị định số 209/2013/NĐ-CP ngày 18/12/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Luật Thuế giá trị gia tăng quy định về đối tượng không chịu thuế GTGT

Căn cứ Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế và Nghị định số 83/2013/NĐ-CP ngày 22/07/2013 của Chính phủ.

Căn cứ Thông tư số 119/2014/TT-BTC ngày 25/08/2014 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013, Thông tư số 111/2013/TT-BTC ngày 15/8/2013, Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013, Thông tư số 08/2013/TT-BTC ngày 10/01/2013, Thông tư số 85/2011/TT-BTC ngày 17/6/2011, Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 và Thông tư số 78/2014/TT-BTC ngày 18/6/2014 của Bộ Tài chính để cải cách, đơn giản các thủ tục hành chính về thuế.

Hướng dẫn kê khai hóa đơn đầu vào, đầu ra không chịu thuế

Trong trường hợp nào thì hóa đơn đầu vào không chịu thuế( khấu trừ thuế GTGT đầu vào) học kế toán thực tế ở đâu hà nội

TH1: Hóa đơn đầu vào không chịu thuế GTGT

Trong trường hợp này hóa đơn không được khấu trừ thuế GTGT đầu vào được quy định tai khoản 7 Điều 14 Thông tư 219/2013/TT- BTC ban hành ngày 31/12/2013.

Trường hợp hóa đơn chịu thuế 0% thì không được khấu trừ thuế GTGT đầu vào quy định tại khoản 1 điều 14 tại TT 219/2013/TT- BTC ban hành ngày 31/12/2013.

Hóa đơn đầu vào đầu ra không phải kê khai, tính thuế GTGT đầu vào được tính tại khoản 11 điều 14 của TT 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013.

Các kê khai hóa đơn đầu vào, đầu ra không chịu thuế GTGT Khi kê khai hóa đơn đầu vào và đầu ra trong từng trường hợp cụ thể:

Đối với Bán ra: Kê khai hóa đơn đầu ra không chịu thuế

– Kê khai Doanh thu tại cột Chỉ tiêu 26. trên Tờ khai thuế GTGT: 01/GTGT (HTKK)

Như vậy đối với loại hàng hóa không chịu thuế GTGT doanh nghiệp vẫn kê khai như bình thường với sản phẩm thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT

Đối với Mua vào: hóa đơn đầu vào không chịu thuế GTGT:

Theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 và Thông tư số 119/2014/TT-BTC ngày 25/08/2014: “Các hóa đơn của hàng hóa, dịch vụ mua vào thuộc đối tượng không chịu thuế thì không phải kê khai trên bảng kê hóa đơn, chứng từ hàng hóa, dịch vụ mua vào.”

Như vậy khi kê khai hóa đơn đầu vào không cần nộp bảng kê mua vào, bán ra khi khai thuế GTGT.

Khi viết hóa đơn đầu vào, đầu ra tại không chịu thuế gtgt kế toán cần lưu ý những gì

II. Những lưu ý khi nộp tờ khai thuê GTGT đầu vào, đầu vào

Căn cứ pháp lý nộp tờ khai thuế GTGT:

Thông tư 119/2014/TT-BTC sửa đổi các thông tư để cải cách đơn giản thủ tục hành chính về thuế

Luật số 71/2014/QH13: Sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật về thuế.

Nội dung kê khai hóa đơn đầu ra, đầu vào không chịu thuế GTGT

Khi khê khai hóa đơn GTGT từ ngày 01/01/2015 sẽ giảm một số chỉ tiêu: Ký hiệu mẫu hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, mặt hàng, thuế suất…trên các Bảng kê này nhằm giảm thời gian, thủ tục nộp tờ khai thuế cho cơ quan thuế. Người nộp thuế phải hạch toán đầy đủ, kịp thời các chứng từ mua, bán hàng hóa, dịch vụ theo quy định của Luật kế toán và Luật thuế để xác định chính xác số thuế và xuất trình đầy đủ khi cơ quan thuế thực hiện công tác thanh, kiểm tra Nội dung này bãi bỏ quy định doanh nghiệp phải gửi bảng kê đầy đủ hóa đơn, dịch vụ đầu ra, đầu vào khi nộp thuế GTGT.

Như vậy: khi khai thuế doanh nghiệp không cần nộp phụ lục nhưng vẫn phải trong bảng kê excel đầu ra để làm căn cứ gảii trình khi có thanh tra thuế.

Tại cột chỉ tiêu 23 trên tờ khai thuế GTGT mẫu 01/GTGT có thể thực hiện kê khai hàng hóa dịch vụ hoặc bỏ trống cột này.

Có thể kê khai giá trị hàng hóa dịch vụ vào Chỉ tiêu 23 trên Tờ khai thuế GTGT 01/GTGT hoặc không cần kê khai.

III. Hướng dẫn khai hóa đơn đầu vào, đầu ra không chịu thuế GTGT trên phần mềm HTKK

Hướng dẫn khai thuế với hóa đơn đầu vào

Trường hợp này không cần kê khai trên bảng kê mua vào hàng hóa dịch vụ áp dụng theo TT119.

Với hàng hóa, dịch vụ sử dụng được khấu trừ tính thuế 0% thì kê khai trên phần mềm HTKK như sau:

– Trên phần mềm HTKK DÒNG SỐ 1. “Hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế giá trị gia tăng (GTGT)” trên bảng kê bán ra: PL 01-1/GTGT.

TH3: Áp dụng với hóa đơn đầu ra, đầu vào không kê khai thuế, nộp thuế GTGT

Trong trường hợp nào kế toán không phải kê khai trên bảng kê bán ra áp dụng theo TT 119 ( bãi bỏ quy định phải tổng hợp khai báo hóa đơn GTGT hóa đơn đầu vào không đủ, khai báo hóa đơn phải tổng hợp trên tờ khai thuế.

Bảng kê hàng hóa dịch vụ là chứng từ không thể thiếu khi kê khai thuế

Hướng dẫn viết hóa đơn đầu vào, đầu ra như sau

TH1: Kê khai hóa đơn đầu vào, đầu ra không tính thuế GTGT

Khi viết hóa đơn GTGT kế toán ghi dòng bán giá là giá thanh toán, dòng thuế suất, số thuế GTGT. Những dòng còn lại không ghi và

Trên hóa đóa đơn ghi dòng giá bán là giá thanh toán.

Trên dòng thuế suất điền là 0% thuế ( GTGT 0%)

TH3: Hướng dẫn viết hóa đơn đơn đầu vào, đầu ra không phải kê khai, nộp thuế GTGT

Khi kê khai thuế GTGT trên hóa đơn dòng giá bán ghi là giá không thuế GTGT.

Trên dòng thuế suất kế toán không ghi, gạch bỏ.

Để nhanh chóng thành thạo nghiệp vụ kế toán, bạn có thể tham gia khóa học kế toán tại Trung tâm Lê Ánh

Ngoài chương trình đào tạo kế toán, Trung tâm Lê Ánh tổ chức các khóa học xuất nhập khẩu ở hà nộivà tphcm được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành xuất nhập khẩu, để biết thêm thông tin về khóa học này, bạn vui lòng tham khảo tại website: chúng tôi

Bạn đang xem bài viết Cách Kê Khai Hóa Đơn Giá Trị Gia Tăng Hàng Không Chịu Thuế / 2023 trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!