Xem Nhiều 6/2023 #️ Các Hình Thức Thanh Toán Hóa Đơn Của Vnpt Nhanh Chóng Tiện Lợi # Top 13 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Các Hình Thức Thanh Toán Hóa Đơn Của Vnpt Nhanh Chóng Tiện Lợi # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Hình Thức Thanh Toán Hóa Đơn Của Vnpt Nhanh Chóng Tiện Lợi mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các bước đơn giản để thanh toán cước phí các dịch vụ VNPT tại Hà Nội nhanh chóng, tiện lợi chỉ bằng những thao tác đơn giản.

1. Hướng dẫn cách thanh toán viễn thông trực tuyến trên portal:

Mở tài khoản tại các ngân hàng có cổng thanh toán đặt trên VNPT Portal và đăng ký dịch vụ Internet Banking tại ngân hàng đó.

Đăng nhập Portal của VNPT Hà Nội: http://kinhdoanh.hanoi.vnpt.vn/

Truy cập bằng số điện thoại hoặc mã thanh toán, nhập password và ký tự xác nhận để đăng nhập.

Chọn mục bản kê chi tiết cước, nếu chưa thanh toán cước chương trình sẽ hiển thị mục “Thanh toán hóa đơn”

Sau khi thanh toán trực tuyến, số liệu thanh toán sẽ được chuyển online về hệ thống thanh toán để xóa nợ cho khách hàng.

Tải cài đặt ứng dụng ví điện tử MoMo về máy điện thoại (iOS/Android) và đăng ký

Sau khi thanh toán trực tuyến, số liệu thanh toán sẽ được chuyển online về hệ thống thanh toán để xóa nợ cho khách hàng.

3. Hướng dẫn cước viễn thông trực tuyến qua ví điện tử Payoo

Khách hàng phải có tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử Payoo

Truy cập website: https://www.payoo.vn/ hoặc: https://www.paybill.com.vn/

4. Hướng dẫn thanh toán cước viễn thông trực tuyến qua ngân hàng BIDV

Thanh toán trực tuyến qua InternetBanking: Khách hàng truy cập website: http://www.bidv.com.vn/default.aspx?lang=vi-VN để đăng nhập

Nhập tên đăng nhập và mật khẩu do ngân hàng cung cấp

Nhập các thông tin như trên màn hình: Số tài khoản, loại dịch vụ, nhà cung cấp dịch vụ, chọn loại dịch vụ cố định/di động

Thanh toán trực tuyến qua InternetBanking: Khách hàng truy cập website: https://ibank.agribank.com.vn/ để đăng nhập

Màn hình sẽ hiển thị thông tin hóa đơn cần thanh toán cước viễn thông

6. Hướng dẫn thanh toán cước viễn thông trực tuyến qua ngân hàng VIETINBANK

Thanh toán hóa đơn trực tuyến qua InternetBanking: Khách hàng truy cập website: chúng tôi

Điền tên đăng nhập và mật khẩu do ngân hàng cung cấp

Chọn gửi mã đến số di động (Xác thực thanh toán)

Khách hàng quét QR Code trên thông báo cước của VNPT.

Khách hàng đăng ký hình thức thanh toán cước viễn thông nhiệm thu qua ngân hàng tại các cửa hàng giao dịch của VNPT tại Hà Nội.

Hàng tháng đến kỳ thanh toán cước viễn thông ngân hàng sẽ tự động trừ tiền tài khoản và nhắn tin thông báo trừ tiền cước tới máy của khách hàng (Nếu khách hàng đăng ký dịch vụ gửi nhận tin nhắn thông báo từ ngân hàng)

Khách hàng truy cập: https://vnptpay.vn/ hoặc http://kinhdoanh.hanoi.vnpt.vn/

Khách hàng thực hiện tra cứu cước VNPT theo số điện thoại di động hoặc theo mã hóa đơn/mã thanh toán/mã khách hàng

Sau khi nhập thông tin và mã bảo mật, hệ thống sẽ tra cứu cước và hiển thị cho khách hàng.

Khách hàng lựa chọn thanh toán theo từng mục hóa đơn nợ (Chọn nút thanh toán) hoặc thanh toán tổng tất cả các hóa đơn còn nợ (chọn nút thanh toán tổng)

Khách hàng lựa chọn hình thức thanh toán qua ngân hàng nào

Hệ thống VNPT Pay sẽ gửi hình thức thanh toán sang ngân hàng khách hàng đã lựa chọn. Ngân hàng sau khi nhận được thông tin, sẽ gửi yêu cầu khách hàng xác nhận thực thông tin Internet Banking.

Khách hàng nhập OTP để xác thực.

Ngân hàng thực hiện hạch toán tài khoản của khách hàng, và thông báo giao dịch thành công cho VNPT Pay.

Để thanh toán trước cước hoặc cước hàng tháng, khách hàng sử dụng dịch vụ tại Hà Nội có thể dùng hình thức chuyển khoản với các thông tin cụ thể như sau:

tại Ngân hàng TMCP Ðầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Sở Giao dịch 3 tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh TP Hà NộiÐơn vị nhận tiền: Trung tâm Kinh doanh VNPT – Hà Nội – Chi nhánh Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông (có thể viết: TTKD VNPT Hà Nội) 16010000114156 119000001788 Nội dung chuyển khoản cần ghi rõ tháng cước và mã thuê bao cần thanh toán (VD:Cty CP TM Minh Quan NT cuoc T8 cho JH0569872/00123456MEN….)

** Để tiện lợi, không cần thao tác và ghi nhớ việc thanh toán hàng tháng, khách hàng có thể đăng ký hình thức thanh toán hóa đơn tự động định kỳ tại các ngân hàng đã mở tài khoản.

Các Các Cách Thanh Toán Hóa Đơn Vnpt, Hóa Đơn Internet, Đtcđ

XIN CẢM ƠN! QUÝ KHÁCH HÀNG ĐÃ THAM QUAN QUẢNG CÁO!

Những hình thức thanh toán cước phí internet VNPT , ĐTCĐ, MyTV, Dịch vụ VNPT

Thanh toán cước phí internet VNPT , ĐTCĐ, MyTV, Dịch vụ VNPT bằng tiền mặt

Quý khách có thể thanh toán cước phí hàng tháng hay trả trước nhiều tháng một lần của dịch vụ VNPT từ chính chi nhánh VNPT tại địa phương hoặc tại bất cứ bưu điện nào trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội. Khi đi thanh toán, quý khách chỉ cần mang theo giấy báo cước của nhân viên VNPT gửi hàng tháng. Nếu quý khách có làm mất giấy của tháng hiện tại thì cũng có thể lấy giấy cũ của các tháng trước hoặc chỉ cần nhớ chính xác số điện thoại, số thuê bao, mã khách hàng là được. Nhiều người đã ghi nhớ những số này vào điện thoại nên có thể đóng tiền dễ dàng mà không cần lục kiếm giấy tờ.

Việc đóng tiền mặt tại chi nhánh internet VNPT , ĐTCĐ, MyTV, Dịch vụ VNPT có thể làm bạn mất chút thời gian nhưng điểm mạnh của hình thức này là bạn có thể nhận được giải đáp thắc mắc trực tiếp của nhân viên tư vấn và biết thêm nhiều thông tin, chương trình hấp dẫn khuyến mãi đặc biệt cũng như các sản phẩm mới của VNPT.

Thanh toán internet VNPT , ĐTCĐ, MyTV, Dịch vụ VNPT bằng máy ATM

Thanh toán internet VNPT , ĐTCĐ, MyTV, Dịch vụ VNPT bằng thẻ cào Vinaphone

Thuê bao Vinaphone cũng thuộc tập đoàn VNPT nên hoàn toàn nếu khách hàng sử dụng thuê bao Vinaphone, bạn còn có thêm chọn lựa là có thể thanh toán thông qua tài khoản điện thoại với điều kiện tài khoản số điện thoại Vinaphone của bạn còn đủ số tiền để thanh toán cước phí và số dư tài khoản đó không phải là số dư khuyến mãi. Nếu số dư tài khoản số điện thoại Vinaphone của bạn chưa đủ lớn hơn số tiền cần thanh toán thì bạn chỉ cần cào thẻ điện thoại và nạp vào sao cho đủ.

Lưu ý bạn cần đăng ký dịch vụ tích hợp EZPay, bạn phải soạn tin nhắn TK gửi cho 9888 để nạp tiền vào tài khoản Ezpay rồi tiến hành thanh toán cho các gói cước thuê bao của VNPT, trong đó có gói cước internet.

Hình thức này đều có thể áp dụng cho thuê bao trả trước hay thuê bao trả sau của VNPT.

Thanh toán internet VNPT , ĐTCĐ, MyTV, Dịch vụ VNPT qua tài khoản ngân hàng

Hiện nay có 4 ngân hàng liên kết với tập đoàn VNPT là ngân hàng Vietcombank, ngân hàng Sacombank, ngân hàng Agribank, ngân hàng Đông Á. Quý khách có thể đến chi nhánh của bất kỳ ngân hàng nào trong nhóm trên để có thể thanh toán cước phí internet hay bất cứ các gói dịch vụ khác của VNPT qua hình thức ủy nhiểm thu hay ủy nhiệm chi.

Khi muốn thanh toán, quý khách chỉ cần yêu cầu chuyển tiền vào số tài khoản có ghi ở mặt sau giấy báo cước hàng tháng. Để chắc chắn chuyển khoản thành công, quý khách nên chọn đúng hệ thống ngân hàng, ví dụ Vietcombank thì gửi vào tài khoản Vietcombank và nên ghi chú thêm tên khách hàng + dịch vụ thanh toán.

Bạn cũng có thể đăng ký dịch vụ thanh toán cước tự động đối với ngân hàng Đông Á. Khi muốn đăng ký dịch vụ này, bạn chỉ cần khai báo số điện thoại và tài khoản khách hàng đăng ký internet VNPT , ĐTCĐ, MyTV, Dịch vụ VNPT. Sau đó, tài khoản ngân hàng Đông Á hàng tháng sẽ trừ vào đúng số tiền cước phí phát sinh của VNPT mà bạn đã đăng ký và xem như tháng đó đã đóng rồi. Nếu số dư hàng tháng tại tài khoản ngân hàng Đông Á của bạn chưa đủ thì bạn phải nạp thêm để có xác nhận đã thanh toán cước.

Thanh toán cước internet VNPT , ĐTCĐ, MyTV, Dịch vụ VNPT tại nhà

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội thì dịch vụ này rất thuận lợi và phổ biến, bạn chỉ cần thỏa thuận lúc đăng ký dịch vụ là có thể được hỗ trợ thu tiền trực tiếp tại nhà. Hàng tháng đến hạn đóng tiền thì nhân viên không chỉ giao thông báo tiền cước mà sẽ tiến hành thu tiền dịch vụ phát sinh hàng tháng cho gia đình bạn với mọi dịch vụ, có cả thuê bao internet của VNPT.

Phương thức này rất tiện lợi và tránh được rủi ro hay quên, không có thời gian đóng cước của khách hàng, Tuy nhiên, lúc nào quý khách cũng phải chuẩn bị sẵn số tiền mặt dư trong gia đình để sẵn sàng đóng cước khi có nhân viên VNPT đến thu. Trong trường hợp bạn không có tiền đủ để chuẩn bị thì bạn có thể hẹn nhân viên dịp khác nhưng nếu bạn để trễ hẹn quá nhiều lần thì bạn buộc phải đóng tiền trực tiếp tại chi nhánh VNPT bạn đã đăng ký hoặc thanh toán bằng phương pháp khác.

Hiện nay, phương thức thanh toán cước internet VNPT , ĐTCĐ, MyTV, Dịch vụ VNPT đã được áp dụng phổ biến tại mọi quận, huyện của thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội trừ các tỉnh thành khác. Quý khách nên lưu ý điều này.

Các bước đơn giản để thanh toán cước phí các dịch vụ VNPT tại Hà Nội nhanh chóng, tiện lợi chỉ bằng những thao tác đơn giản.

VNPT Pay là sản phẩm thanh toán điện tử của Tổng Công ty Truyền thông VNPT-Media. Dịch vụ VNPT Pay được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động trong lĩnh vực trung gian thanh toán vào ngày 06/7/2017, cho phép khách hàng thanh toán trực tuyến cước các dịch vụ viễn thông VNPT một cách dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi.

Thiết Kế Cv Bằng Word Nhanh Chóng Tiện Lợi Và Độc Đáo Nhất

1. Tổng hợp các cách thiết kế cv bằng word từ đơn giản đến nâng cao

Từ lâu mọi người đã biết đến các tính năng ưu việt của ứng dụng soạn thảo văn bản – word một nhưng có lẽ mọi người lại ít biết đến word với vai trò thiết kế. Đặc biệt là chỉ bằng ứng dụng soạn thảo văn bản các bạn cũng có thể làm cv bằng word một cách nhanh chóng mà cũng chất lượng không thua kém gì các phần mềm thiết kế khác.

Bởi trong thực tế các cv trên mạng rất nhiều, nhiều người tạo ra và đồng nghĩa với việc rất nhiều người cũng tải về và sử dụng. Điều này tạo ra một vấn đề rằng nếu bạn cũng là một trong những người sử dụng các cv mẫu trên mạng đó thì xác suất bạn được chọn phỏng vấn là rất thấp bởi tính đồng màu, không có sự khác biệt. Trừ trường hợp bạn là người xuất sắc về mặt năng lực và kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

1.1. Phân chia các loại/ hạng cv

Trước khi đi vào thiết kế – tạo cv bằng word chúng ta có thể phân chia các loại, hạng cv thành các dạng khác nhau như:

Xét về mặt thời gian thì chúng có có thể phân chia ra làm 2 loại đó là:

– CV hiện đại: Đối với các công việc, ngành nghề/ lĩnh vực mới xuất hiện, tuổi đời của các công việc đó theo sự phát triển của xã hội, kinh tế, và nhu cầu phát triển của con người,..

Theo hạng cv có thể phân chia cv ra làm 3 loại cụ thể đó chính là:

– CV tiêu chuẩn: Là các loại cv đáp ứng đúng và đủ các tiêu chuẩn để có một cv hoàn chỉnh cho một công việc. không quá cầu kỳ, kiểu cách và bắt mắt như cv cao cấp. bởi trong thực tế mỗi vị trí/ cấp bậc đối với 1 công việc văn phòng và cách thức trình bày sẽ có sự khác biệt để phân định được cấp độ với các cv ở vị trí khác.

– CV cao cấp: Dành cho các chức vụ cao trong công ty/ doanh nghiệp, thể hiện được tính chuyên nghiệp

– CV chuyên nghiệp: Dành cho những người đã có kinh nghiệm lâu năm trong công việc, họ cần thể hiện được điều đó qua chính cách trình bày trong cv xin việc của mình.

Còn xét theo mục đích và các lĩnh vực trong cv thì có thể phân chia cv ra làm các loại sau:

– CV gây ấn tượng: CV gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng và và được đánh giá cao hơn bởi cách trình bày nội dung cũng như hình thức.

– CV thanh lịch: Phụ thuộc vào đặc điểm và tính chất công việc mà bạn cũng có thể chọn để làm các loại cv phù hợp.

Kết luận, trước khi thực hiện theo hướng dẫn tạo cv bằng word bạn nên xác định được loại công việc mà bạn đang muốn ứng tuyển thuộc loại/ hạng, cấp bậc/vị trí nào, tính chất, đặc điểm cũng như sự xuất hiện của công việc đó cùng với thời gian từ bao lâu để từ đó bạn dễ dàng lựa chọn ra được một phong cách nhất định cho việc tạo cv trên word.

1.2. Hướng dẫn làm cv bằng word dạng cv cổ điển

Đối với dạng cv này bạn không cần trình bày quá cầu kỳ, phân ch ia ô, cột như những các cv khác. mà ngược lại bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản để có thể viết cv bằng word thông qua hướng dẫn làm cv trên word ngay sau đây:

Bạn hãy truy cập vào màn hình chính của word ở đó bạn sẽ thấy được tất cả các thẻ như home, insert(chèn) đây là một trong những thẻ bạn cần dùng nhiều nhất để có thể chèn bảng.

Ví dụ: Trước khi viết cv trên word bạn cần xác định và phân chia bố cục của cv mà bạn muốn tạo bao gồm 3 phần mở, thân và kết, bao gồm tất cả là 5 ô mà bạn cần tạo trên word.

Bạn hãy vào mục insert và chọn table rồi chọn ra 5 ô tương ứng sao cho phù hợp 5 mục nội dung được trình bày trong cv cổ điển của bạn. và trực tiếp bạn có thể soạn nội dung và định dạng và căn lề cho các nội dung có sự đồng đều về bố cục trình bày văn bản trong đó sao cho phù hợp.

Khi đã tạo dựng xong bố cục bạn cần chỉnh sửa lại và xác định các loại font chữ được dùng phổ biến trong word cho CV đó là arial, calibri, tahoma – những font chữ dễ đọc, dễ nhìn và được sử dụng rộng rãi nhất trong word. cỡ chữ trong cv là 11, căn lề bạn có thể chọn mức căn lề tối đa bạn có thể vào mục page layout để chọn căn lề cho cv của mình để thoải mái hơn trong việc trình bày và phân chia bố cục trong word.

CV cổ điển là một trong những CV dễ làm và đơn giản nhất trong các loại cv chỉ cần thực hiện các bước đơn giản như trên là bạn đã có một cv đẹp mà không phải sử dụng tiêu tốn quá nhiều thời gian. tự tạo cv xin việc bằng word không quá khó như bạn nghĩ nếu bạn không bắt tay vào thực hành luôn

Các đối tượng có thể sử dụng loại cv này đó là thứ nhất: là những người làm công việc mang tính chất học thuật cao, thứ hai là mới ra trường chưa có kinh nghiệm trong công việc cũng như cách để tạo một cv xin việc chuyên nghiệp.

1.3. Hướng dẫn thiết kế cv trên word – cv ấn tượng

Đối với dạng CV gây ấn tượng này thì cách thiết kế cv bằng word bạn cần lưu ý những điều như sau:

1.3.1. Cách tự tạo cv bằng word về mặt nội dung

Cả về mặt nội dung ở các mục trong cv cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, tươm tất trong việc chọn lọc từ ngữ, trình bày ngắn gọn, trực tiếp đi thẳng vào vấn đề, không lan man, sắp các mục nội dung từ qua trọng lên hàng đầu. Nên chú trọng vào các mục các kỹ năng trong CV hay mục tiêu nghề nghiệp, thông tin liên hệ…

1.3.2. Cách làm cv trên word đẹp về mặt hình thức

1.3.3. Cách thiết kế cv xin việc trên word và bước chỉnh sửa

Sau khi áp dụng các cách viết cv bằng word để tạo nên phần nội dung, bạn cần chỉnh sửa lại màu chữ, cỡ chữ, font chữ, kiểu chữ đối với tên, các mục nội dung chính, nội dung phụ trong mỗi ô đó sao cho phù hợp và hài hòa.

Sự kết hợp màu chữ và màu nền của cv cũng nên có sự hài hòa về màu sắc và số lượng. bạn không nên sử dụng các màu quá tối, quá chói, quá lòe loẹt,…bởi vì điều này sẽ tạo cảm giác khó chịu và không có tính thẩm mỹ, không có tính sáng tạo.

1.3.4. Cách chèn ảnh vào cv trong word

Cách chèn ảnh vào cv word: đối với dạng cv này thì ảnh trong cv là điều vô cùng quan trọng. bạn có thể đặt ở ảnh cv ngay sau phần thông tin cá nhân ở phía tay trái của cv, hoặc bên phía tay trái của cv ngay bên cạnh phần thông tin cá nhân. ảnh trong cv thường được đặt ở phần dễ nhìn nhất, ảnh phải được làm thật chỉnh chu để có thể bước đầu gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Vị trí tốt nhất mà bạn nên đặt ánh đó là phía bên tay trái của cv, Vị trí thuận tiện nhất để nhìn ảnh của các ứng viên trên cv của nhà tuyển dụng. Bạn nên thực hiện theo một số các lưu ý sau để có thể có thể tránh mắc những sai lầm khi chèn ảnh vào word đó chính là:

– Hãy dán ảnh thẻ thay vì ảnh chụp tự sướng trên điện thoại của bạn.

– Ảnh cv nên để ở vị trí cao nhất và dễ nhìn nhất trong cv cụ thể là nên để ở phía bên tay trái

– Nên chuẩn bị trang phục để chụp ảnh sao cho nhã nhặn lịch sự nhất có thể và không bị trùng màu với font chụp ảnh thẻ.

1.4. Cách trình bày cv trên word về mặt bố cục

Bước 1: Bạn cần xác định nội dung và sắp xếp bố cục trình bày, bao gồm bao nhiêu phần, mỗi phần nên phân chia số lượng nội dung đối với mỗi mục nội dung chính.

Bước 2: Trình bày nội dung sao cho hợp lý và cân đối với hình thức trình bày, chỉnh sửa, định dạng văn bản

Bước 3: đảm bảo nội dung trình bày và bố cục đủ 3 phần trong một cv xin việc gồm phần mở đầu, phần thân và phần kết.

2. Cách làm cv trên word 2010 nhanh chóng nhất

Word 2010 đã có thêm các tính năng và sự hỗ trợ người dùng rất nhiều trong không chỉ riêng soạn thảo văn bản mà còn đối với thiết kế cv. cách tạo cv trong word 2010 giờ đây trở nên thật tiện ích cho người dùng, nhất là đối với những ai không biết thiết kế, không biết sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa thì cách trình bày cv bằng word 2010 này sẽ là một công cụ vô cùng hữu ích cho bạn và cũng chính bởi cách làm cv đẹp bằng word này mà phần đông người dùng đều có cơ hội được tự trải nghiệm và có được kinh nghiệm bước đầu để tự tạo cv xin việc file word, chuẩn bị cho công việc trong tương lai.

Tuy nhiên, để trình bày và tự tạo ra một bản CV bằng Word mất khá nhiều thời gian và không phải ai cũng biết hết những thao tác thực hiện. Thay vào đó, cách mà nhiều người đã lựa chọn mà bạn có thể tham khảo đó là truy cập chúng tôi để có thể tạo CV online free với các thao tác cực kỳ đơn giản dựa trên các mẫu có sẵn được thiết kế bởi đội ngũ Designer chuyên nghiệp với CV đa dạng ngành nghề như nhân sự, kế toán, bán hàng, CV xin việc xây dựng … cùng 5 ngôn ngữ thông dụng nhất.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Xuất Hóa Đơn Điện Tử Của Misa, Viettel, Vnpt Nhanh Chóng, Chính Xác

Từ ngày 1/11/2020 mọi tổ chức, cá nhân kinh doanh bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử. Bạn đang kinh doanh và muốn tìm hiểu về hóa đơn điện tử, lợi ích của hóa đơn điện tử và cách xuất hóa đơn điện tử? Bài viết này mình sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về hóa đơn điện tử, hướng dẫn cách xuất hóa đơn điện tử và thông tin chi tiết cách xuất hóa đơn điện tử Misa, cách xuất hóa đơn điện tử Viettel, cách xuất hóa đơn điện tử VNPT.

1. Tổng quan về hóa đơn điện tử

1.1 Hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử ngày càng trở thành thành phần thiết yếu của người kinh doanh. Khái niệm hóa đơn điện tử là gì được quy định rõ trong luật: Hóa đơn điện tử là hóa đơn được thể hiện ở dạng dữ liệu điện tử do tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ lập để ghi nhận thông tin bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, ký số, ký điện tử bằng phương tiện điện tử, bao gồm cả trường hợp được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.

Các loại hóa đơn điện tử: 2 loại

Hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế: Do tổ chức bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ gửi cho người mua không có mã của cơ quan thuế.

Hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế: Được cơ quan thuế cấp mã trước khi tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ gửi cho người mua.

Khi sử dụng hóa đơn điện tử, người kinh doanh sẽ thu được rất nhiều lợi ích như tiết kiệm chi phí, xuất hóa đơn nhanh chóng cho khách hàng, dễ dàng quản lý hóa đơn, không lo gặp phải hóa đơn giả, tránh những sai sót về thông tin khách hàng, mã số thuế,… Phần mềm hóa đơn điện tử cho phép tích hợp với các phần mềm khác như quản lý bán hàng, kế toán giúp bạn quản lý công việc kinh doanh tập trung và hiệu quả.

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử, trong đó, 3 đơn vị như Misa, Viettel, VNPT được nhiều người quan tâm tìm kiếm cách xuất hóa đơn điện tử Misa, cách xuất hóa đơn điện tử Viettel, cách xuất hóa đơn điện tử VNPT.

Để đáp ứng quy định về hóa đơn điện tử doanh nghiệp, bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin hướng dẫn cách xuất hóa đơn điện tử, cách xuất hóa đơn điện tử nhanh chóng, hiệu quả và đừng quên lựa chọn một đơn vị cung cấp phần mềm uy tín.

1.3 Những nội dung bắt buộc trên hóa đơn điện tử

Bạn hãy tìm hiểu quy định về nội dung bắt buộc trên hóa đơn điện tử để thực hiện đúng, đầy đủ, tránh bỏ sót hoặc nhầm lẫn.

Tên hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu số hóa đơn, số hóa đơn;

Tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán;

Tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua (nếu người mua có mã số thuế);

Tên, đơn vị tính, số lượng, đơn giá hàng hóa, dịch vụ; thành tiền chưa có thuế giá trị gia tăng, thuế suất thuế giá trị gia tăng, tổng số tiền thuế giá trị gia tăng theo từng loại thuế suất, tổng cộng tiền thuế giá trị gia tăng, tổng tiền thanh toán đã có thuế giá trị gia tăng trong trường hợp là hóa đơn giá trị gia tăng;

Tổng số tiền thanh toán;

Chữ ký số, chữ ký điện tử của người bán;

Chữ ký số, chữ ký điện tử của người mua (nếu có);

Thời điểm lập hóa đơn;

Mã của cơ quan thuế đối với hóa đơn có mã của cơ quan thuế;

Chú ý các quy định về hóa đơn điện tử

Hướng dẫn cách xuất hóa đơn điện tử sẽ chỉ rõ giúp bạn thời điểm được xác định đối với các trường hợp khác nhau như bán hàng, cung cấp dịch vụ, giao hàng nhiều lần hoặc bàn giao từng hạng mục.

Đối với trường hợp bán hàng hóa: Thời điểm lập loại hóa đơn này là thời điểm chuyển giao quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hàng hóa cho người mua, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.

Đối với trường hợp cung cấp dịch vụ: Thời điểm lập là thời điểm hoàn thành việc cung cấp dịch vụ hoặc thời điểm lập hóa đơn cung cấp dịch vụ, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.

Đối với trường hợp giao hàng nhiều lần hoặc bàn giao từng hạng mục, công đoạn dịch vụ: Mỗi lần giao hàng hoặc bàn giao đều phải lập hóa đơn cho khối lượng, giá trị hàng hóa, dịch vụ được giao tương ứng.

2. Hướng dẫn chi tiết cách xuất hóa đơn điện tử của Misa, Viettel, VNPT

2.1 Cách xuất hóa đơn điện tử Misa

Phần mềm hóa đơn điện tử Misa – meInvoice khá phổ biến và được nhiều người kinh doanh lựa chọn. Phần mềm hóa đơn điện tử Misa được ứng dụng công nghệ Blockchain đảm bảo an toàn, bảo mật cho doanh nghiệp.

2.1.1 Hướng dẫn lập hóa đơn điện tử Misa

Bước 1: Vào phân hệ Hóa đơn điện tử, chọn tab Bắt đầu sử dụng và nhấn Lập hóa đơn

Bước 4: Khai báo thông tin về hoá đơn GTGT.

1. Thêm mới một hóa đơn trên tab Xuất hóa đơn.

2. Chọn lập hóa đơn từ chứng từ bán hàng.

Bước 1: Vào phân hệ Bán hàng, chọn Hóa đơn (hoặc chọn tab Xuất hóa đơn, nhấn Thêm).

Bước 2: Khai báo hóa đơn GTGT.

Bước 3: Nhấn Cất, sau đó nhấn Lập CTBH.

Bước 4: Chương trình sẽ tự động lấy lên các thông tin tương ứng trên chứng từ bán hàng, có thể sửa lại các thông tin này (nếu cần).

c. Lập Hóa đơn trước, Chứng từ bán sau

Lưu ý: Việc lập chứng từ bán hàng sau khi lập hóa đơn GTGT còn được thực hiện bằng cách:

1. Thêm mới một chứng từ bán hàng không lập kèm hóa đơn trên tab Bán hàng.

2. Chọn lập chứng từ bán hàng từ hóa đơn.

Cách 1: Phát hành từng Hóa đơn điện tử

Cách 2: Phát hành hàng loạt Hóa đơn điện tử

2.2 Cách xuất hóa đơn điện tử Viettel

Bước 1: Vào giao diện “Lập hóa đơn”

2.1.2 Hướng dẫn xuất hóa đơn điện tử Misa

Sau khi đăng nhập vào S-invoice tại đường dẫn: https://business-sinvoice.viettel.vn/dang-nhap.html, tại màn hình giao diện, bạn vào mục “Quản lý hóa đơn”, chọn “Lập hóa đơn”.

Đối với dữ liệu khách hàng mới (chưa có trong cơ sở dữ liệu (CSDL) trên tài khoản S-invoice)

Tại màn hình “Lập hóa đơn”, bạn cần nhập các thông tin:

Khi nhập “Tên đơn vị”, hệ thống yêu cầu bạn nhập “Mã số thuế”. Trường hợp chỉ nhập “Tên người mua”, hệ thống không yêu cầu nhập MST.

Nếu không nhập cả 3 mục “Tên người mua”, “Tên đơn vị”, “Mã số thuế”, hệ thống sẽ báo lỗi “Tên người mua hoặc tên đơn vị là trường bắt buộc phải nhập”.

Đối với khách lẻ: phải nhập “Tên người mua”, “Địa chỉ”.

Đối với khách hàng doanh nghiệp: phải nhập “Tên đơn vị”, “Địa chỉ”, “Mã số thuế”.

Sau khi nhập xong thông tin, bạn ấn vào nút “Thêm mới khách hàng”. Dữ liệu được khởi tạo thành công khi S-invoice thông báo “Thêm dữ liệu mới thành công”. Vậy là bạn đã tạo xong CSDL mới của khách hàng.

Hệ thống sẽ thông báo “Khách hàng đã tồn tại” khi nhập lại dữ liệu khách hàng cũ. Khi đó, bạn chỉ cần tìm kiếm thông tin ở mục “Tìm kiếm”.

Ví dụ: Khi tra cứu danh sách các khách hàng có địa chỉ ở quận Cầu Giấy, hệ thống sẽ hiển thị ra danh sách theo thông tin mà bạn đã nhập thông tin trước đó.

Phần “Thông tin người bán”: giữ nguyên.

Phần “Thông tin giao dịch”: các trường cần nhập dữ liệu bao gồm:

Hình thức thanh toán (*)

Loại tiền (*)

CK: Chuyển khoản

DTCN: Đối trừ công nợ

KHAC: Các hình thức khác

TM: Tiền mặt

TM/CK: Vừa tiền mặt vừa chuyển khoản

Các trường có dấu (*) là bắt buộc nhập.

Đối với hóa đơn có giá trị thanh toán từ 20 triệu trở lên, bạn cần chọn hình thức thanh toán là “Chuyển khoản” (theo Khoản 1, Điều 6, Thông tư 78/2014/TT-BTC).

Sau khi nhập loại hóa đơn, các trường còn lại của mục “Thông tin hóa đơn” sẽ tự động hiển thị dữ liệu:

– Nếu không chọn “Ngày lập”: thời gian lập hóa đơn sẽ lấy thời gian mặc định là thời gian hiện tại của hệ thống.

– Nếu chọn “Ngày lập”: phải đảm bảo ngày lập là trước ngày hoặc trùng thời gian đang hiển thị ở bên cạnh.

“Cột điều chỉnh”: dùng để thiết lập các hạng mục của một hóa đơn.

Nút “Hàng hóa”: cho phép tra cứu và thêm các danh sách hàng hóa.

Nút “Ghi chú”: tạo ghi chú cho hóa đơn.

Nút “Chiết khấu”: cho phép nhập chiết khấu trực tiếp vào hóa đơn.

Nút “Bảng kê”: cho phép bạn nhập bảng kê có trong hóa đơn.

Nút “Phí khác”: cho phép bạn nhập các hạng mục phí khác nhau của hóa đơn.

Cách xuất hóa đơn điện tử VNPT chi tiết:

Bước 1: Từ màn hình giao diện hệ thống, bấm chọn Nghiệp vụ

Bước 3: Nhấn Tạo mới.

Bước 4: Điền đầy đủ các trường Thông tin khách hàng và Thông tin sản phẩm

Tham khảo các trường thông tin được gạch chân màu xanh trong hình bên dưới.

Nhập mã pin và ký số.

Bước 6: Gửi thông tin hóa đơn cho Người mua.

a. Gửi mã tra cứu trên hóa đơn điện tử VNPT đã xuất cho khách hàng.

b. Chuyển đổi lưu trữ hóa đơn, rồi gửi cho khách hàng.

Bước 1: Khách hàng vào Nghiệp vụ

Bước 3: Khách hàng tích vào hóa đơn cần chuyển đổi trong cột Chuyển đổi hóa đơn (ngoài cùng, bên phải giao diện của phần mềm)

2.3.1 Thêm mới hóa đơn điện tử

Bước 4: Nhấn vào Chuyển đổi lưu trữ (nếu máy khách hàng cài đặt sẵn máy in, máy tính sẽ tự động in hóa đơn ra giấy A4)

Lưu ý cách xuất hóa đơn điện tử: Trường hợp khách hàng muốn chuyển đổi hóa đơn điện tử sang chứng từ giấy để chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa hữu hình trong quá trình lưu thông và chỉ được chuyển đổi một (01) lần. Trên chứng từ giấy chuyển từ hóa đơn điện tử phải có các thông tin: dòng chữ phân biệt giữa chứng từ giấy và hóa đơn điện tử gốc; thời gian, họ tên, và chữ ký của người chuyển đổi hóa đơn. Đóng dấu treo công ty vào bản chuyển đổi.

Bước 1: Khách hàng vào Nghiệp vụ

Bước 3: Nhấn vào mũi tên màu đỏ tương ứng với Công ty cần chuyển đổi hóa đơn

Chú ý cách xuất hóa đơn điện tử: Trường hợp mũi tên màu đen, thì hiện tại chưa thể chuyển đổi được hóa đơn này sang định dạng pdf. Đợi sau một thời gian ngắn, hệ thống tự động đồng bộ chuyển sang màu đỏ thì khách hàng thực hiện tiếp các bước dưới.

Bước 4: Nhấn vào Chuyển đổi để lưu trữ

Bước 6: Khách hàng cài sẵn phần mềm Foxit Reader.

Nếu khách hàng chưa cài đặt phần mềm tham khảo Tại đây .

Khách hàng tìm biểu tượng: Foxit Reader PDF Printer như hình trên

Bước 7: Nhấn nút Print

Bước 8: Lựa chọn folder chứa file PDF. Tham khảo hình dưới

Bước 9: Nhấn nút Save

Nguồn: https://www.sapo.vn/blog/huong-dan-chi-tiet-cach-xuat-hoa-don-dien-tu-cua-misa-viettel-vnpt/

Bạn đang xem bài viết Các Hình Thức Thanh Toán Hóa Đơn Của Vnpt Nhanh Chóng Tiện Lợi trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!