Xem Nhiều 3/2023 #️ Biểu Mẫu C/O Form D # Top 4 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Biểu Mẫu C/O Form D # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Biểu Mẫu C/O Form D mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

BIỂU MẪU DÀNH CHO FORM D 

Bộ hồ sơ xin chứng nhận xuất xứ Form D là một form chứng nhận xuất xứ ưu đãi thuế quan trong Thông tư Thực hiện Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN. Bộ hồ sơ xin C/O được quy định cụ thể theo quy định tại Nghị định số 31/18-NĐ-CP ngày 08/03/2018 và Luật Quản lý ngoại thương về xuất xứ hàng hóa tại Thông tư 05/2018/TT-BCT ngày 03/04/2018 về xuất xứ hàng hóa. 

 Hàng hóa được cấp Giấy chứng nhận xuất xứ mẫu D – là hàng hóa phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện quy định tại Hiệp định CEPT, bao gồm:

 + Hàng hóa có chứa ít nhất 40% hàm lượng có xuất xứ từ bất kỳ một nước thành viên ASEAN nào trong thành phần của hàng hóa

 + Được vận tải trực tiếp từ một nước thành viên này đến một nước thành viên khác (Nước xuất khẩu là thành viên ASEAN và nước nhập khẩu là thành viên ASEAN). Gồm có các trường hợp:

Hàng được vận chuyển qua bất kỳ lãnh thổ của một nước ASEAN nào

Ví dụ: Hàng đi từ Singapore qua Lào vào Việt Nam.

Hàng được vận chuyển không qua lãnh thổ của bất kỳ một nước không phải là thành viên ASEAN nào khác (hàng đi thẳng từ nước xuất khẩu đến nước nhập khẩu)

Ví dụ: Hàng từ Cảng Singapore đến cảng Sài Gòn.

Hàng hóa được vận chuyển quá cảnh qua một hoặc nhiều nước trung gian kế cận ASEAN, không phải là thành viên ASEAN, có hoặc không có chuyển tải hoặc lưu kho tạm thời tại các nước đó, với điều kiện:

ĐK 2 Hàng hóa không được mua bán hoặc tiêu thụ tại nước quá cảnh đó.

ĐK 3 Không được có những thao tác gì tác động đến hàng hóa tại nước quá cảnh ngoài việc dở hàng và tái xếp hàng hoặc những công việc cần thiết để giữ hàng trong điều kiện đảm bảo.

Không còn phải mất thời gian tìm kiếm các form mẫu mỗi khi bạn làm C/O form D. Chúng tôi xin liệt kê và tổng hợp tất cả các biểu mẫu, form mẫu cần thiết nhất khi làm bộ hồ sơ xin chứng nhận xuất xứ mẫu D.

1. BỘ HỒ SƠ ĐĂNG KÝ HỒ SƠ THƯƠNG NHÂN

2. CÁC MẪU ĐƠN THƯỜNG GẶP KHI XIN CẤP C/O FORM D

Mẫu form chứng nhận xuất xứ form D. (Mua tại BCT)

3. CÁC MẪU CHỨNG TỪ CẦN THIẾT KHÁC PHÁT XIN TRONG QUÁ TRÌNH XIN C/O FORM D

TRA CỨU BIỂU THUẾ NHẬP KHẨU ƯU ĐÃI KHI CÓ C/O FORM D CỦA VIỆT NAM

Thủ Tục Cấp C/O Form D Và Co Form D Dùng Cho Nước Nào

Nối tiếp bài viết về giấy chứng nhận xuất xứ C/O form A, form B hôm trước, hôm nay mình sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn một loại C/O cũng rất quen thuộc hiện nay là C/O Form D.

C/O Form D xuất hàng qua những quốc gia nào?

C/O form D áp dụng cho hàng xuất khẩu sang các nước ASEAN thuộc diện hưởng ưu đãi thuế quan theo hiệp định CEPT. Khi người nhập khẩu xuất trình được C/O form D với cơ quan hải quan, họ sẽ được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu (đối với phần lớn mặt hàng thì thuế nhập khẩu là 0%). Chính vì thế, khi xuất khẩu hàng đi các quốc gia Đông Nam Á, nhà nhập khẩu luôn yêu cầu nhà xuất khẩu phải cung cấp C/O này. Đây là một lợi thế và thúc đẩy giao thương trong khối ASEAN phát triển.

Các giấy tờ cần thiết để được cấp giấy chứng nhận xuất xứ C/O form D

– Vận đơn đường biển Bill of Lading: Sao y bản chính (Phần lớn xuất hàng đi Đông Nam Á, nhà xuất khẩu dùng surender bill. Bộ công thương yêu cầu sao y bản chính sur BL chứ draft BL không được chấp nhận. Mình từng chứng kiến nhiều trường hợp chỉ vì nhầm lẫn này mà các bạn đi xin C/O phải chạy về công ty bổ sung) – Hóa đơn thương mại Commercial Invoice: Bản gốc – Phiếu đóng gói Packing List: Bản gốc – Tờ khai hải quan: Sao y bản chính (phải là TKHQ thông quan) – Bản giải trình quy trình sản xuất: Sao y bản chính (Giải trình quy trình sản xuất ra sản phẩm từ các nguyên vật liệu đầu vào) – Bảng định mức tiêu hao nguyên vật liệu: Sao y bản chính (Thể hiện rõ trong sản phẩm có bao nhiêu % nguyên liệu A, bao nhiêu % nguyên liệu B…) – Hóa đơn mua bán nguyên vật liệu: Sao y bản chính (trong trường hợp doanh nghiệp mua nguyên vật liệu trong nước) hoặc tờ khai hải quan nhập khẩu nguyên vật liệu (trong trường hợp doanh nghiệp trực tiếp nhập khẩu) – Hóa đơn mua bán sản phẩm xuất khẩu: Sao y bản chính + mang bản gốc để đối chiếu (trong trường hợp doanh nghiệp xuất khẩu là công ty thương mại, không trực tiếp sản xuất mà mua sản phẩm về đề xuất khẩu đi) – Đơn đề nghị cấp C/O: Mẫu Phụ lục 10 – Ban hành kèm theo Thông tư số 21/2010/TT-BCT ngày 17 tháng 5 năm 2010 của Bộ Công Thương thực hiện Quy tắc xuất xứ trong Hiệp định thương mại hàng hoá ASEAN

– Các giấy tờ khác: như Giấy phép xuất khẩu; Hợp đồng mua bán; Công văn cam kết; Mẫu nguyên, phụ liệu hoặc sản phẩm xuất khẩu; hoặc các chứng từ khác để chứng minh xuất xứ của sản phẩm. Tuỳ từng mặt hàng, cán bộ C/O sẽ hướng dẫn doanh nghiệp cung cấp các giấy tờ này – Ngoài ra, doanh nghiệp còn phải khai online trên hệ thống cấp C/O của Bộ công thương: http://www.ecosys.gov.vn/Default.aspx. Sau khi cán bộ C/O duyệt online và cấp cho doanh nghiệp mã số CO thì doanh nghiệp in mã số đó lên trên form C/O.

Nội dung trên giấy chứng nhận xuất xứ C/O

Hình dưới là một C/O form D mẫu

– Mục 1: Thông tin công ty xuất khẩu: Tên, địa chỉ, tel, fax – Mục 2: Thông tin công ty nhập khẩu: Tên, địa chỉ, tel, fax – Mục 3: Tên, số hiệu phương thức vận chuyển, ngày tàu chạy, cảng đi, cảng đến – Mục 4: Để trống – Mục 5: Số mục (có thể để trống) – Mục 6: Ký mã hiệu (có thể ghi số cont/seal hay số kiện đóng gói) – Mục 7: Mô tả hàng hóa: Số đơn hàng, số L/C, tên hàng, đóng gói, mã HS… – Mục 8: Tiêu chuẩn xuất xứ: Xem ở trang sau C/O để chọn. Tùy loại hàng mà có từng tiêu chuẩn riêng. – Mục 9: Trọng lượng tổng và giá trị FOB của lô hàng (Bằng số, bằng chữ) – Mục 10: Số và ngày của invoice – Mục 11: Xác nhận của công ty xuất khẩu – Mục 12: Xác nhận của công ty nhập khẩu – Mục 13: Loại C/O (Thông thường là Issued Retroactively) – Số Reference: Như trước thì số này do Bộ công thương tự đóng cho doanh nghiệp nhưng quy định mới thì doanh nghiệp phải khai báo online trên hệ thống cấp cấp C/O Bộ cộng thương và sau đó tự in số này trên form C/O Một bộ C/O form D gồm 3 tờ (Original, Duplicate và Triplicate) có giá 40k/bộ mua ở tổ cấp C/O của Bộ công thương. Trong trường hợp bộ chứng từ hợp lệ và đầy đủ, doanh nghiệp được cấp C/O ngay trong buổi nộp hồ sơ xin cấp. Trong trường hợp xin cấp lại C/O, doanh nghiệp phải làm đơn xin cấp lại C/O và nộp lại form C/O đã được cấp cùng toàn bộ các giấy tờ cần thiết như đã liệt kê ở trên.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu thêm về C/O form D: bản chất, chuẩn bị hồ sơ và các nội dung thể hiện trên C/O. So với C/O form A, form B thì C/O form D có một vài điều khác biệt. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết : – CO form A và B – C/O là gì và những lưu ý khi làm C/O

Cách Viết Chữ Hoa Đẹp (C, B, D, Đ)

Đặc điểm: cao 5 li, viết 2 nét.

Cấu tạo :

Nét 1 gần giống nét móc ngược trái nhưng phía trên hơi lượn sang phải, đầu móc cong vào phía trong.

Nét 2 là kết hợp của 2 nét cơ bản cong trên và cong phải nối liền nhau, tạo vòng xoắn nhỏ giữa thân chữ.

Cách viết:

Nét 1: đặt bút trên đường kẻ 6 hơi lượn bút sang trái, viết nét móc ngược trái, đầu móc cong vào phía trong, dừng bút trên đường kẻ 2.

Nét 2 : từ điểm dừng bút của nét 1, lia bút lên đường kẻ 5 bên trái nét móc viết tiếp nét cong trên và cong phải liền nhau, tạo vòng xoắn nhỏ gần giữa thân chữ (dưới đường kẻ 4) dừng bút ở khoảng giữa đường kẻ 2 và 3 ( nét cong cần lượn đều và cân đối, nửa cong dưới vòng sang bên phải rộng hơn nửa cong trên)

Cách viết chữ hoa đẹp chữ C

Đặc điểm: cao 5 li, viết 1 nét.

Cấu tạo : là kết hợp của 2 nét cơ bản cong dưới và cong trái nối liền nhau, tạo vòng xoắn to ở đầu chữ

Cách viết: đặt bút trên đường kẻ 6, viết nét cong dưới rồi chuyển hướng viết tiếp nét cong trái, tạo thành vòng xoắn to ở đầu chữ, phần cuối nét cong trái lượn vào trong, dừng bút trên đường kẻ 2 ( nét cong trái lượn đều, không cong quá nhiều về phía bên trái)

Đặc điểm: cao 5 li, viết 1 nét.

Cấu tạo : 2 là kết hợp của 2 nét cơ bản lượn hai đầu dọc và cong phải nối liền nhau, tạo vòng xoắn nhỏ ở chân chữ

Cách viết: đặt bút trên đường kẻ 6, viết nét lượn hai đầu theo chiều dọc rồi chuyển hướng viết tiếp nét cong phải, tạo thành vòng xoắn nhỏ ở chân chữ, phần cuối nét cong lượn hẳn vào trong. Dừng bút trên đường kẻ 5 (phần cuối nét rộng vừa phải, cân đối với chân chữ)

Đặc điểm: cao 5 li, viết 2 nét.

Nét 1 là là kết hợp của 2 nét cơ bản lượn hai đầu dọc và cong phải nối liền nhau, tạo vòng xoắn nhỏ ở chân chữ

Nét 2 là nét thẳng ngang ngắn

Cấu tạo :

Nét 1đặt bút trên đường kẻ 6, viết nét lượn hai đầu theo chiều dọc rồi chuyển hướng viết tiếp nét cong phải, tạo thành vòng xoắn nhỏ ở chân chữ, phần cuối nét cong lượn hẳn vào trong. Dừng bút trên đường kẻ 5 (phần cuối nét rộng vừa phải, cân đối với chân chữ)

Nét 2 từ điểm dừng bút của nét 1 lia bút xuống đường kẻ 3 (gần giữa thân chữ) viết nét ngang ngắn ( nét viết trùng đường kẻ) để tạo thành chữ Đ.

Cách viết:

Tiếp theo là cách viết chữ hoa đẹp các chữ E, G, H.

Chứng Thực C/O Tại Văn Phòng Kinh Tế Văn Hoá Đài Bắc

Nếu hàng của các bạn xuất đi Đài Loan và người nhận hàng yêu cầu các bạn phải chứng thực C/O form B thì bạn phải làm sao? Quy trình như sau:

Chuẩn bị bộ hồ sơ chứng thực.

Đơn xin xác nhận giấy tờ (theo mẫu)

Bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh.

Bản gốc C/O cần chứng thực.

Thường chủ doanh nghiệp sẽ không trực tiếp đi làm, nên phải có giấy uỷ quyền cho nhân viên làm thay.

Giấy giới thiệu.

Mang toàn bộ hồ sơ ghé Văn phòng kinh tế văn hoá Đài Bắc tại số 336 Nguyễn Tri Phương, Quận 10 để nộp hồ sơ.

Hiện nay do số lượng chị em dưới quê lên làm thủ tục lấy chồng Đài Loan và khách du lịch nhiều, nên bạn phải đi lại mất nhiều lần. Lần 1, ghé quầy tiếp tân lấy phiếu hẹn. Đúng ngày hẹn nhớ đến thật sớm ghé quầy tiếp tân đổi phiếu hẹn qua số thứ tự. Vào chờ tới lượt mình thì lên nộp hồ sơ (nhớ photo chứng mình nhân dân và C/O để họ lưu kẻo không lại phải mất công ra phía trước photo rất mất thời gian).

Lệ phí 1 lần chứng thực là usd15 nếu làm thường hoặc usd22.5 nếu muốn làm nhanh. Họ chỉ nhận mỹ kim thôi, không nhận tiền việt, nên bạn phải chuẩn bị trước nha. Tuy nhiên mình khuyên các bạn làm thường thôi vì làm nhanh cũng chỉ hơn được 1 ngày.

Đóng tiền xong thì họ cho mình cái biên nhận trên đó ghi rõ ngày nhận chứng từ.

Đến hẹn thì lại lên thật sớm để lấy số và chờ đến lượt lấy lại C/O đã được chứng thực.

Túm lại thì quy trình không có gì phức tạp nhưng rất mất thời gian chờ đợi. Nên các bạn nhớ mang theo sách báo hay cắm mặt vào smartphone để giết thời gian.

Nguồn: https://logisticsinvietnam.vn/

CÔNG TY TNHH EIMSKIP VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 36 Bùi Thị Xuân, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Hotline: 028 6264 63 80

Email: info@eimskip.vn

Bạn đang xem bài viết Biểu Mẫu C/O Form D trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!