Xem Nhiều 2/2023 #️ Biến Gmail Thành Sổ Ghi Nhật Ký Trên Mạng # Top 10 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Biến Gmail Thành Sổ Ghi Nhật Ký Trên Mạng # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Biến Gmail Thành Sổ Ghi Nhật Ký Trên Mạng mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

 Một lập trình viên có tên Jonathan Hernandez, người Mexico vừa tìm ra cách biến hộp thư Gmail của Google thành một dịch vụ ghi nhật ký trên mạng.

Lập trình viên này đã đưa phần mềm để làm việc này có tên Gallina (bản thử nghiệm) và cả mã nguồn phần mềm lên trang web của công ty anh ta.

Gallina sử dụng mỗi thư điện tử của Gmail như một phần của nhật ký và số ngôi sao trong mỗi thư để biểu diễn trạng thái. Mỗi thư điện tử trả lời sẽ được dùng  để lưu phần ý kiến của bài nhật ký đó.  Hernandez chủ nhân của phần mềm này cho biết, Gmail có dung lượng 1GB, lại miễn phí nên anh muốn biến nó thành kho lưu trữ cho một cuốn nhật ký cá nhân.

Giải thích trên trang của mình Hernandez cho biết mọi người đều có thể tận dụng tiện ích này của Gallina bằng cách cài đặt nó vào máy chủ của mình và dùng nó như một công cụ để biến Gmail thành Nhật ký cá nhân trên mạng.

Tuy nhiên, Google có thể sẽ không cho phép vì trong các điều khoản của công ty đã ghi rõ không cho phép làm chuyện nêu trên bằng cách dùng kỹ thuật của Gallina.

Phần mềm này của Hernandez đã được đăng tin trên trang chúng tôi và đã có người nhận xét rằng dịch vụ nhật ký miễn phí của Google đặt tại chúng tôi đã cho phép người dùng viết nhật ký thông qua thư điện tử. Blogger cũng hỗ trợ giao diện lập trình ứng dụng Atom, cho phép lập trình viên tự xây dựng ứng dụng nhật ký cá nhân của riêng mình.

Ghi Lại ‘Nhật Ký Sử Dụng’ Gmail.

Có những dấu hiệu khiến bạn nghi ngờ hộp thư Gmail của bạn đã bị ăn cắp mật khẩu và có những kẻ khác đang sử dụng trái phép cũng như đọc trộm email của bạn? Vậy làm sao để biết được tài khoản Gmail bạn đang sử dụng có bị hack hay không? Để kiểm tra điều này, Google đã đưa thêm một tính năng mới rất hữu ích vào trong Gmail cho phép bạn có thể truy tìm dấu vết của những ai đã đăng nhập trái phép vào tài khoản của bạn.

Đâu tiên đăng nhập vào tài khoản Gmail và kéo xuông dươi cùng. Tại đây, bạn sẽ thây một dòng chữ “Last account activity” và sau đó là những thông tin về lần đăng nhập cuối cùng và thời gian bao lâu.

Nếu một ai đó cũng đang đăng nhập vào tài khoản này ở một máy tính khác trong khi bạn cũng đang đăng nhập, thì nó sẽ đưa ra thông tin với địa chỉ IP cùng với 1 thông báo rằng tài khoản đang được sử dụng tại 1 máy vi tính khác.

Như bạn có thể thấy ở hình trên, có một người đang sử dụng tài khoản Gmail này ở một máy tính khác và tại địa chỉ IP là 209.177.243.246. Nếu người đó đăng nhập mà không có quyền cho phép của bạn thì bạn có thể kích vào Details và sau đó kích vào ô Sign out all other sessions để đẩy kẻ đang sử dụng trái phép kia ra khỏi hộp thư.

Khi bạn kích vào Details, sẽ có một cửa sổ Activity Information sẽ hiện ra với nhiều thông tin chi tiết hơn bao gồm hình thức truy cập vào tài khoản Gmail (bằng trình duyệt web, di động hay POP3…), cùng với đó là địa chỉ IP và thời gian tương ứng của những lần truy cập này.

Cuối cùng, nếu phát hiện ra bất kỳ dấu hiệu bất thường nào từ những bước kiểm tra ở trên thì cách tốt nhất là bạn nên thay mật khẩu của mình ngay lập tức. Đây thực sự là một tính năng vô cùng hữu ích bởi vì nó có thể nhanh chóng trong việc tìm ra đựợc tài khoản của bạn có bị sử dụng và truy cập 1 cách trái phép hay không, 1 tính năng tạo nên sự khác biệt của Gmail với các dịch vụ email khác.

Lưu ý: Tính năng này chỉ hoạt động trên FireFox, Internet Explorer 7 trở lên cùng một số trình duyệt tương tự. Người dùng Internet Explorer 6 hoặc cũ hơn không được hỗ trợ.

Chuyên Mục: Gmail

Bài viết được đăng bởi tracy

Chia sẻ cho bạn bè

Tweet

Hướng Dẫn Cài Đặt Gmail Trên Iphone

Có nhiều ứng dụng (App) giúp bạn cài đặt và sử dụng Gmail trên iPhone hoặc iPad, Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cài đặt Gmail qua ứng dụng Gmail (Gmail App), Inbox by Gmail của Google cung cấp, và mình cũng chỉ cho bạn cách cài đặt Gmail qua ứng dụng Apple Mail (Apple Mail apps) của Apple cung cấp.

Có thảy 3 ứng dụng bạn có thể cài đặt và sử dụng Gmail vậy chọn cái nào là phù hợp? Với câu hỏi này mình cố gắng nêu lên một số tính năng quan trọng của cả 3 ứng dụng để giúp bạn chọn lựa:

Đối với Ứng dụng Gmail (Gmail App): Chủ yếu là dành cho Gmail, tích hợp nhiều tính năng và tiện ích từ Google, khuyến khích bạn sử dụng App này.

Đối với ứng dụng Inbox by Gmail hoặc Apple Mail: Bạn có thể cài đặt nhiều tài khoản email khác nhau trên ứng dụng như Google, iCloud, Yahoo, AOL, Outlook… tính năng không nhiều bằng ứng dụng Gmail nhưng gọn hơn, sử dụng được nhiều email cùng lúc.

Tiếp theo đây là cách cài đặt Gmail trên cả 3 ứng dụng đã nêu trên, bạn có thể chọn sử dụng tùy nhu cầu của bạn.

1. Cách cài đặt Gmail trên iPhone qua ứng dụng Gmail (Gmail App)

Bước 1: Tải ứng dụng Gmail về iPhone qua App Store, mở nó lên.

Bước 2: Chạm vào ở phía dưới màn hình.

Bước 4: Chạm vào cho phép ứng dụng Gmail sử dụng chúng tôi để đăng nhập.

Bước 5: Nhập vào địa chỉ Gmail, chạm Next.

Nếu bạn không thấy địa chỉ email của bạn liệt kê ở đây, bạn hãy chọn Use another account để nhập email Gmail của bạn vào.

Bước 6: Nhập mật khẩu (Password) của Gmail, chạm Next.

Bước 7: Đến bước này xem như hoàn thành. Nếu bạn sử dụng chức năng xác thực 2 lớp bạn làm thêm:

Chạm Yes trên iPhone

Sử dụng điện thoại bạn đăng ký xác thực 2 lớp, để nhận mã bảo mật (security code)

Nhận mã bảo mật từ Google gửi đến.

Nhập mã bảo mật gồm 8 chữ số.

Bước 8: Nhận tin nhắn xác nhận qua điện thoại sau đó nhập vào và nhấn Enter

Bước 9: Chọn không cho phép (Don’t Allow) hoặc cho phép ( Allow) thông báo trên màn hình khóa khi có email đến. Nếu bạn thường nhận email, không muốn bỏ lỡ thì hãy chọn Allow.

Bạn đã cài đặt thành công Gmail, giờ hãy mở ứng dụng Gmail lên và sử dụng.

2. Cách cài đặt Gmail trên iPhone qua ứng dụng Inbox by Gmail (Inbox by Gmail App)

Bước 1: Tải ứng dụng Inbox by Gmail về iPhone từ App Store, mở nó lên.

Bước 2: chạm vào SIGN IN để tiến hành đăng nhập.

Bước 3: Màn hình xuất hiện thông báo bạn hãy chọn Continue để đăng nhập tài khoản Gmail từ Website của Google.

Bước 4: Nhập vào địa chỉ email của Gmail, chạm vào Next.

Bước 5: Nhập vào mật khẩu của Gmail

Bước 6: Nếu bạn đã sử dụng tính năng xác thực 2 lớp cho Gmail, thì bạn làm thêm bước nhập mã bảo mật được nhắn đến điện thoại di động của bạn.

Bước 7: Nhập mã bảo mật, nhấn Enter.

Bước 8: Chọn cho phép hoặc không cho phép nhận email qua thông báo trên màn hình khóa của iPhone.

Hoàn thành cài đặt email Gmail trên iPhone bằng ứng dụng Inbox by Gmail.

3. Cách cài đặt Gmail trên iPhone qua ứng dụng Apple Mail (Apple Mail App)

Bước 2: Cuộn xuống phía dưới và chạm Passwords & Account

Bước 3: Chạm vào Add Account

Bước 6: Nhập vào mật khẩu Gmail, chạm Next

Bước 7: Ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn lựa chọn các dịch vụ để đồng bộ gồm Mail, Contacts, Calendars, và Notes. Sau khi bạn chọn xong hãy chạm vào ở góc trên bên phải màn hình để lưu lại các thiết lập.

Gmail sẽ được đồng bộ về iPhone, chờ chút sau khi đồng bộ xong bạn có thể sử dụng gửi nhận email.

Vài lời kết.

Cảm ơn Bạn đã ghé Blog của mình.

Toàn Lê.

Bullet Journal Là Gì? Cách Ghi Sổ Tay Ghi Chú Bullet Journal

Bullet Journal đã trở thành một điều gì đó còn hơn cả trào lưu. Bullet Journal là một phong cách sống – một cách sống tự chủ, lành mạnh và đầy sáng tạo.

Tôi đã bị Bullet Journal cuốn hút ngay từ giây đầu tiên. Chẳng có lý do gì bạn không thế!

Bỏ qua việc ghi chép “bằng tay” đã dần đi vào quên lãng.

Bỏ qua hết những định kiến bạn đang có về giấy, bút và lập kế hoạch đi.

Vì Bullet Journal muốn thay đổi tất cả những điều đó.

Những cách ghi chép thông thường chúng ta vẫn biết có lẽ là những cách “thổ dân” nhất phải không nhỉ? Dùng nhiều loại sổ khác nhau cho nhiều mục đích: to-do list một cuốn, sổ nhật ký một cuốn, sổ vẽ một cuốn, sổ này, sổ kia, … rồi còn vô vàn giấy tờ xung quanh như lịch, thời khóa biểu, …

Với Bullet Journal, việc hệ thống thông tin của bạn sẽ vô cùng nhanh chóng và đơn giản.

Bullet Journal Là Gì?

Cách Dùng Sổ Tay Ghi Chú Bullet Journal

Nắm rõ các phần của Bullet Journal

Nắm được mục đích sử dụng của từng phần

Nắm được cách phối hợp các phần với nhau

Tùy biến Bullet Journal vào nhiều mục đích khác nhau: học tập, quản lý bản thân, …

Các mục cơ bản của Bullet Journal:

FUTURE LOG: Nằm sau trang INDEX – là trang có các thông tin về sự kiện sẽ xảy ra hoặc được lên kế hoạch trong tương lai (6 tháng hoặc 1 năm tới)

MONTHLY LOG: Là trang chứa thông tin theo tháng và được chuẩn bị vào cuối mỗi tháng.

Các thông tin ở Monthly Log gồm có: + Lịch tháng: Thứ, Ngày + Task list: Những công việc cần làm trong tháng

DAILY LOG: Là trang thông tin theo NGÀY, được ghi chép hàng ngày, bao gồm: + Lịch ngày: Thứ, Ngày + Task list: Tất cả những công việc cần làm, sự kiện cần nhớ và ghi chú thêm xảy ra trong ngày hôm đó

4 mục trên là 4 mục cơ bản và rất quan trọng của hệ thống Bullet Journal. Hãy ghi nhớ kĩ và chưa cần để ý đến những phần khác như tracker, goal, …

Cách ghi chú theo phương pháp Bullet Journal

Giờ chúng mình hãy làm quen với thứ tự ghi chép Bullet Journal thôi nào!

1. Lập trang INDEX chỉ đơn giản bằng cách điền tiêu đề INDEX rồi đánh số trang là 1

Mở để trải rộng đầu tiên của các trang trống. Đây là trang Index của bạn. Nếu Tạp chí Bullet là một củ khoai tây, thì Index là chất béo. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại chất béo nào bạn muốn – dầu ô liu, thịt xông khói, bơ – nhưng thật khó để nắm bắt được vẻ đẹp của khoai tây luộc đơn giản mà không có một chút cholesterol lỏng. Chất béo làm cho khoai tây hát, tức là Index của bạn làm cho Bullet Journal của bạn trở thành một thiết bị kỳ diệu cho dù bạn sử dụng hình thức nào. Sẽ mất một chút thời gian để nhận ra điều đó, nhưng đừng bỏ qua hoặc bỏ qua Index.

2. Lập trang FUTURE LOG bằng cách:

Sổ ghi chú Bullet có một cái nhìn tập trung vào một tháng tại một thời điểm tuyệt vời trong tháng nhưng khó khăn khi ghi lại những điều sẽ xảy ra trên đường. Đó là lý do tại sao Nhật ký Tương lai rất bay.

Chia trang giấy thành số ô đủ cho 6 tháng tới, điền tên tháng vào mỗi ô.

Đánh số trang

Thêm vào INDEX mục “Future log”

3. Lập trang MONTHLY LOG:

Tôi thích rằng bạn không phải bắt đầu Bullet Journal vào tháng 1 để nó có hiệu quả. Đơn giản chỉ cần bắt đầu nơi bạn đang có. Nếu bạn đang đọc bài này vào tháng 5, Nhật ký hàng tháng đầu tiên của bạn sẽ là tháng 5.

Viết tháng ở đầu trang trống tiếp theo và viết các ngày trong tháng xuống bên cạnh. Cũng rất hữu ích khi viết chữ cái đầu tiên của ngày tương ứng trong tuần để bạn biết khi nào ngày thực sự rơi. Bạn có thể làm điều này ở bên trái hoặc bên phải của số; tác giả của Tạp chí Bullet đặt anh ta ở bên phải, và tôi đặt tôi ở bên trái. Bạn chọn.

Bây giờ, hãy lấy hệ thống lịch hiện tại của bạn (điện thoại, kế hoạch mục tiêu dễ thương của bạn, v.v.) và chuyển các cuộc hẹn và sự kiện trong tháng này vào Nhật ký hàng tháng của bạn. Giữ cho nó đơn giản, và hạn chế lời nói của bạn. Brevity là một thói quen tuyệt vời để có được vào.

Nếu bạn cảm thấy như Bullet Bullet này có thể chỉ là mứt của bạn, hãy tiếp tục và lật qua phần còn lại của lịch cũ và thêm bất kỳ ngày nào sắp tới vào Nhật ký tương lai của bạn. Cũng có thể trong khi cuốn sách được mở và cây bút của bạn đã sẵn sàng.

4. Lập trang DAILY LOG:

Layout – bố cục tùy thích: Chia trang giấy thành từng ô đủ cho mỗi ngày trong tháng đó. (Mình thường dành 2 trang cho 1 tuần 7 ngày)

Điền tên thứ và số ngày

Sử dụng hệ thống ký hiệu Bullet để điền công việc và sự kiện hàng ngày. Đầu tháng hãy điền tất cả những sự kiện sẽ xảy ra và những việc cần làm trong một ngày trong tháng.

Điền số trang và thêm vào mục INDEX

Hàng ngày, hãy nhớ mở sổ để cập nhật lại Daily Log. Những việc đã hoàn thành hãy điền dấu X

5. Tổng kết tháng và lên kế hoạch cho tháng mới:

Cuối tháng, hãy mở lại những ghi chép của tháng đó và check lại những công việc bạn chưa hoàn thành.

Giờ, hãy xem xét lại lần nữa liệu bạn có nên tiếp tục kiên trì làm công việc này nữa không?

Nếu KHÔNG, công việc này quá tốn thời gian mà không đem lại kết quả, hãy gạch bỏ chúng

* Nếu công việc này cần hoàn thành trong nhiều tháng, chưa phải tháng tới, hãy biến dấu (.) thành (<) rồi lật ngay FUTURE LOG và điền việc đó vào ô thích hợp. (Giờ mới thấy tác dụng của future log nhỉ :D)

Tùy biến Bullet Journal theo mục đích sử dụng

Bạn thấy đấy, sau 3 bước trên giờ chúng ta mới đến bước tùy biến. Hãy nắm những điều cơ bản và đơn giản để có cơ sở tùy biến và sáng tạo theo ý của mình.

Với Bullet Journal, bạn có thể tùy biến chúng vào phương pháp học tập, lên kế hoạch, kiểm soát quản lý công việc, tạo cảm hứng và rèn luyện thói quen cho bản thân. Bằng cách nào thì xin dành cho những post sau nha <3

Trước hết, hãy lấy sổ và lên outline cho các phần cơ bản của Bullet Journal đã nào! Đầu năm học mới rồi, ta cùng lên kế hoạch và rèn luyện bản thân thôi!

Sổ Ghi Chú Bullet Có Thể Thay Đổi Cuộc Sống Của Bạn Bạn Chỉ Cần Thử Một Lần

Tôi cảm thấy như tôi nên phục vụ bạn một ly rượu vang ở cuối tất cả các thông tin này. Tôi nhận ra nó rất nhiều. Nhưng tôi ước rằng đã có một bài báo hoặc bài đăng trên đó cho tôi mà đã lọc qua tất cả các sổ ghi chú Bullet Journal. Tôi hy vọng điều này phục vụ mục đích đó cho bạn.

P/S: Sẽ không có tiếng ồn khi bạn tìm thấy nhịp điệu của mình. Sau đó, nó sẽ là một dàn hợp xướng những giọng nói làm mọi thứ theo cách phù hợp nhất với họ, và bạn sẽ chỉ cần tham gia.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0936 246 191

Email liên hệ: sotaygiare@gmail.com

Địa chỉ: Số 1306/5 đường Quang Trung, Phường 14 – Quận Gò Vấp – Thành phố Hồ Chí Minh

Bạn đang xem bài viết Biến Gmail Thành Sổ Ghi Nhật Ký Trên Mạng trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!