Xem Nhiều 6/2023 #️ Bí Quyết Xin Việc Ở Doanh Nghiệp Nước Ngoài # Top 12 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Bí Quyết Xin Việc Ở Doanh Nghiệp Nước Ngoài # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Xin Việc Ở Doanh Nghiệp Nước Ngoài mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bí quyết xin việc ở doanh nghiệp nước ngoài

Ưu điểm khi làm việc tại các công ty liên doanh là lương cao, phong cách làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, môi trường năng động. Nhưng để vào được những doanh nghiệp này, bạn cần “lận lưng” vài bí quyết đấy.

Một hồ sơ cơ bản bao gồm bằng cấp, chứng chỉ, sơ yếu lý lịch (CV) và đơn xin việc. Tuy nhiên, khi xin việc vào công ty có yếu tố nước ngoài, yếu tố bằng cấp không quan trọng bằng phong cách, kinh nghiệm mà ứng viên thể hiện trong CV.

Hồ sơ ấn tượng

Ngoại ngữ, vi tính là những công cụ hỗ trợ tuyệt vời

Lẽ dĩ nhiên bạn phải biết ngoại ngữ khi làm việc với một ông sếp nước ngoài. Vi tính, kỹ năng sử dụng Internet cũng là những yếu tố không thể thiếu bởi các sếp “tây” rất thích các phương tiện làm việc công nghệ cao.

Trang phục phù hợp, trả lời chuyên nghiệp

Trang phục phù hợp với người nước ngoài: trang trọng, lịch sự. Những trang phục được ưu tiên là veston, váy áo công sở, áo dài, complet – cravat…

Phong cách nói chuyện tự tin, quyết đoán và nên pha chút hài hước. Nếu một sếp nước ngoài trực tiếp hỏi bạn, hãy thể hiện cho ông ta thấy tinh thần dân tộc của bạn. Điều này là rất cần thiết thì người nước ngoài không thích những nhân viên Việt không yêu nước Việt. Bạn tưởng rằng khi bạn tôn vinh đất nước của họ, họ sẽ thích thú và chọn bạn. Thực tế không phải vậy, trò nịnh nọt đó chỉ nói lên rằng bạn thật lố bịch và làm việc chỉ vì tiền.

Hãy chứng tỏ phong cách làm việc hiện đại (có thể làm việc theo nhóm, làm việc độc lập, làm việc không kể thời gian, chịu được áp lực công việc…)

Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc ở doanh nghiệp nước ngoài:

Bạn có biết là mình đã đến muộn 20 phút?

Bạn sẽ bắt đầu giới thiệu đôi điều về bản thân mình chứ?

Tại sao bạn không cho tôi biết những thành tích lớn nhất trong công việc của bạn thời gian vừa qua?

Tại sao bạn lại quyết định thôi việc ở công ty cũ?

Bạn nghĩ gì về phát minh gần đây của thế giới về máy điện thoại thế hệ mới?

Mục tiêu của bạn khi xin vào công ty này?

Bạn sẽ vượt qua áp lực công việc như thế nào?

Bạn thấy hình ảnh bạn như thế nào trong 5 năm tới?

Tại sao chúng tôi lại phải thuê bạn?

Bạn có ngại đi công tác thường xuyên không?

Bạn có sẵn sàng nhận công việc ngay bây giờ?

Nếu được tuyển dụng vào vị trí này, bạn mong muốn được trả mức lương bao nhiêu?

Bạn có muốn hỏi tôi điều gì không?

(Theo Dân Trí)

Thủ Tục Ủy Quyền Giải Quyết Việc Ly Hôn Ở Nước Ngoài

Luật Tiền Phong – Ủy quyền thực hiện việc ly hôn là việc một bên vì những lý do nào đó không thể tự mình thực hiện các việc yêu cầu cơ quan thẩm quyền giải quyết ly hôn, có ủy quyền bằng văn bản cho một người khác thay mình thực hiện các việc này. Đối với trường hợp đương sự ở nước ngoài thì việc ủy quyền phải được chứng thực chữ ký bởi các cơ quan thẩm quyền Việt Nam và phải qua những trình tự, thủ tục chặt chẽ được Luật Tiền Phong tư vấn như sau:

1. Thủ tục lập ủy quyền

Để làm thủ tục lập văn bản ủy quyền người đứng ủy quyền phải có mặt trực tiếp tại Đại sứ quán theo giờ và từng ngày nhất định theo quy định của cơ quan ngoại giao Việt Nam tại các nước cụ thể. Khi đi cần mang theo bản gốc các giấy tờ tùy thân (hộ chiếu, giấy chứng minh thư, giấy thông hành) và 01 bản sao.

Lưu ý : Đại sứ quán chỉ xác nhận hành vi ký vào văn bản tại Đại sứ quán và không xác nhận các nội dung. Người đứng tên ủy quyền bắt buộc phải có mặt tại Đại sứ quán, xuất trình giấy tờ tùy thân và làm thủ tục lập văn bản, ký trước mặt người có trách nhiệm xác nhận chữ ký. Người lập văn bản không ký trước vào văn bản ủy quyền.

Đương sự có thể sử dụng mẫu văn bản ủy quyền của Đại sứ quán Việt Nam, người lập ủy quyền cũng có thể tự chuẩn bị văn bản theo mẫu hợp lệ, phù hợp với quy định của Việt Nam.

2. Các trường hợp ủy quyền

Đối với các vụ ly hôn thuận tình, một bên vợ/chồng có thể ủy quyền cho bên còn lại tiến hành thủ tục nộp và cung cấp tài liệu cho tòa án, đồng thời thay mặt cho mình làm các công việc cần thiết để giải quyết vu ly hôn. Đương sự cũng có thể nộp kèm theo một đơn đề nghị tòa án giải quyết vắng mặt mình, kèm theo đó là những tài liệu chứng minh nhân thân được dịch công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự.

Đối với các vụ ly hôn có tranh chấp, đương sự không được ủy quyền cho người khác thay mặt mình tham gia tố tụng. Trong trường hợp không thể tham gia tố tụng, có thể làm đơn đề nghị tòa án giải quyết vắng mặt.

3. Dịch vụ hỗ trợ của Luật Tiền Phong

Với đội ngũ luật sư có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý các vụ án ly hôn có đương sự ở nước ngoài, Luật Tiền Phong sẽ hỗ trợ các bạn:

– Soạn mẫu văn bản ủy quyền gửi qua email để các bạn tự đi chứng thực chữ ký tại cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài;

– Dịch, công chứng các giấy tờ, tài liệu và hợp pháp hóa lãnh sự những giấy tờ tài liệu do cơ quan nước ngoài cấp;

– Hoàn thiện hồ sơ và nộp hồ sơ ly hôn tại tòa án có thẩm quyền, xử lý án phí, lệ phí tòa án thay các bạn;

– Tư vấn giải quyết các vấn đề quyền nuôi con, tài sản khi ly hôn;

– Tư vấn thủ tục ghi chú việc ly hôn tại nước ngoài; hỗ trợ thực hiện thủ tục yêu cầu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định về hôn nhân và gia đình của Tòa án nước ngoài hoặc cơ quan khác có thẩm quyền của nước ngoài.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số 1900 6289 để được hỗ trợ và đăng ký dịch vụ.

Thủ tục yêu cầu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án ly hôn của nước ngoài

Comments

7 Bí Quyết Viết Cv Xin Việc Chuyên Nghiệp Và Thu Hút

7 bí quyết rất hay được Vietnamwork chia sẻ sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc hấp dẫn và chuyên nghiệp nhất, ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. [the_ad id=”867″] Mình xin tổng hợp lại để các bạn tiện theo dõi.

Hình thức trình bày hồ sơ: rõ ràng, nhất quán và súc tích

Tuyệt đối tránh sai sót về chính tả, ngữ pháp, cấu trúc câu

Trình bày hồ sơ tối đa trong 2 trang A4, tuyệt nhất vẫn là ngắn gọn trong 1 trang A4

Sử dụng file PDF sẽ giúp hồ sơ của bạn trông chuyên nghiệp hơn.

Các viết CV xin việc khô cứng bằng file word giờ đây đã hơi lạc hậu, nhất là khi bạn ứng tuyển ở những công ty trẻ hoặc doanh nghiệp nước ngoài. Tất nhiên bạn cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng vì nếu bạn ứng tuyển vào một doanh nghiệp nhà nước cần tính chính thống thì file word sẽ dành được thiện cảm hơn.

Sử dụng font chữ thông dụng như Arial hoặc Times New Roman và chỉ dùng một loại font cho cả văn bản.

Cung cấp chính xác địa chỉ email, số điện thoại để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên lạc với bạn

Sử dụng tài khoản email có tên đơn giản, tốt nhất là tên của bạn như hoaithu@gmail.com, và nên dùng gmail. Nhà tuyển dụng mà nhìn thấy một email là nhoc_co_don_de_thuong@yahoo.com thì chắc cũng không còn hứng thú gửi mail phỏng vấn tới bạn đâu 😉

Nếu chưa có hoặc chưa biết đăng ký gmail, bạn có thể tham khảo cách đăng ký gmail ở video này.

Nhấn mạnh mục tiêu nghề nghiệp để thu hút nhà tuyển dụng trong 3 giây đầu tiên

Bắt đầu với chức danh bạn muốn ứng tuyển

Trình bày ngắn gọn về ước mơ nghề nghiệp và những gì bạn có thể đóng góp cho mục tiêu chung của công ty khi đảm nhận vị trí này

Độ dài tối đa 2-3 câu.

Nêu rõ kinh nghiệm và thành tích để tạo dấu ấn và giữ chân nhà tuyển dụng tiếp tục đọc hồ sơ của bạn

Nhấn mạnh các thành tựu mà bạn đã đạt được.

Sử dụng các con số cụ thể hoặc giải thưởng cụ thể để mô tả về thành tích của bạn.

Nếu là sinh viên mới ra trường, bạn có thể liệt kê các hoạt động xã hội hoặc các dự án nghiên cứu nếu bạn mới tốt nghiệp.

Tránh đề cập tới mức lương mong muốn trong hồ sơ

Lưu ý

Không nói dóc hay phóng đại – hãy trung thực với năng lực của bạn.

Tránh sử dụng đại từ nhân xưng như “tôi”, “em”, “mình”…

Sử dụng các từ khóa mô tả rõ ràng công việc mà bạn mong muốn.

Có thể nhờ bạn bè, người thân hoặc người đã có kinh nghiệp ứng tuyển nhận xét hồ sơ của bạn.

Bí Quyết Giới Thiệu Bản Thân (自己Pr) Khi Xin Việc Ở Nhật

I. 自己PR là gì? 自己PR là việc ứng viên giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng, đây là yêu cầu có trong hầu hết các cuộc phỏng vấn xin việc. Việc thể hiện sở trường qua 自己PR một cách hợp lý sẽ có ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên. Không dễ để tự nâng tầm bản thân lên mà không gây phản cảm với người khác, bạn sẽ cần những bí quyết để có được phần 自己PR tốt nhất.

2. Sử dụng góc nhìn khách quan Thay vì nói “Tôi nghĩ rằng mình…” (自分はこう思う) thì hãy nói “Người ta nói về tôi như thế” (人からこう言われる). Tại sao? Bởi vì cái nhìn của người ngoài sẽ tạo cảm giác khách quan và không khiến bạn trở nên quá tự tin

3. Thể hiện đúng sở trường với từng doanh nghiệp Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng! Hãy chọn cách thể hiện đúng với đối tượng mà bạn đang xin việcVới những công ty tập trung vào mảng sales: Hãy chỉ cho họ biết bạn có thể làm tốt ở lĩnh vực sales. Những điểm mạnh bạn cần chỉ ra được là sự nhanh nhẹn tháo vát, suy nghĩ tích cực và ghét thất bại, tính trách nhiệm cao.Với những công ty đề cao team-work: Bạn cần thể hiện khả năng hợp tác tốt, biết lắng nghe, khả năng nắm bắt tình hình, liên kết với những người xung quanh cùng năng lực lãnh đạo nhóm.Với những công việc cần giao tiếp với khách hàng nhiều: Năng lực giao tiếp và sự khéo léo và tác phong lịch sự, chỉn chu chính là những gì bạn cần thể hiện được để nhận vị trí phụ trách vẻ bề ngoài cho công ty.Với những công việc sáng tạo như thiết kế: Dĩ nhiên kỹ năng và sức sáng tạo là những điều kiện cơ bản nhưng hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn có khả năng quản lý thời gian tốt để có được sự tin tưởng cao nhất.Với những công việc về văn phòng, quản lý số liệu: Bạn cần chỉ ra cho nhà tuyển dụng thấy tính cách cẩn thận, nghiêm túc để phù hợp với công việc.Với những công ty có tốc độ phát triển nhanh: Những công ty này sẽ sớm đưa những người trẻ lên các vị trí cao nên bạn cần thể hiện sự năng động và quyết đoán, khả năng hành động và ra quyết định, kinh nghiệm từ những vị trí lãnh đạo khi còn đi học là một lợi thế.

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Xin Việc Ở Doanh Nghiệp Nước Ngoài trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!