Xem Nhiều 2/2023 #️ Bảo Lãnh Thân Nhân # Top 7 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Bảo Lãnh Thân Nhân # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bảo Lãnh Thân Nhân mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bảo lãnh thân nhân – Mẫu Đơn I-130 – Phần III

Trong trường hợp bảo lãnh diện Vợ Chồng, những giấy tờ cần thiết phải nộp chung với Đơn I-130 gồm có:

 

Hôn thú và giấy ly dị (nếu có)

Khai sanh của “người thừa hưởng”

Giấy tờ chứng minh “người bảo lãnh” là thường trú nhân hoặc công dân Hoa Kỳ

Một tấm hình 2×2 của “người bảo lãnh” và “người thừa hưởng”

Đơn G-325A của “người bảo lãnh” và “người thừa hưởng”

 

(Bảo lãnh thân nhân – Mẫu Đơn I-130, Ảnh: minh họa)

(Bảo lãnh thân nhân – Mẫu Đơn I-130, Ảnh: minh họa)

 

Khai sanh của “người thừa hưởng” được dùng để chứng minh thân thế của “người thừa hưởng.”

 

“Người bảo lãnh” có thể nộp thẻ xanh , bằng quốc tịch Hoa Kỳ, hộ chiếu Hoa Kỳ, hoặc khai sanh (nếu họ được sanh ra tại Hoa Kỳ) để chứng minh họ là thường trú nhân hoặc công dân Hoa Kỳ.

 

Trong các hồ sơ bảo lãnh thân nhân, chỉ có diện bảo lãnh Vợ Chồng là phải kèm theo một tấm hình 2×2 của “người bảo lãnh,” một tấm hình 2×2 của “người thừa hưởng,” Đơn G-325A của “người bảo lãnh” và Đơn G-325A của“người thừa hưởng.”

 

Quí bạn đọc nên lưu ý, khi Sở Di Trú chấp thuận Đơn I-130 có nghĩa là dựa theo luật di trú “người bảo lãnh” hội đủ điều kiện để bảo lãnh cho “người thừa hưởng.” Sự chấp thuận đó không có nghĩa là Sở Di Trú quyết định rằng sự liên hệ gia đình là chân thật. Sự quyết định liên hệ gia đình là chân thật hay không là do lãnh sự Hoa Kỳ. Ngoài ra lãnh sự Hoa Kỳ còn quyết định rằng “người thừa hưởng” có lọt vào một trong những điều luật cấm nhập cảnh Hoa Kỳ hay không.

LS Nguyễn Ngọc Chương – Người Việt Online

Xem tiếp:  

Hướng Dẫn Về Đơn Bảo Lãnh Thân Nhân I

Dành cho công dân và thường trú nhân cư ngụ ở Hoa Kỳ để thiết lập mối quan hệ cho thân nhân ở nước ngoài, muốn nhập cư vào Hoa Kỳ.

Ai có thể nộp mẫu đơn I-130?

1. Nếu quí vị là công dân Mỹ quí vị phải nộp mẫu I-130 riêng biệt cho từng người thân hội đủ điều kiện. Quí vị có thể nộp mẫu đơn I-130 cho:

A. Chồng hoặc vợ;

B. Con chưa kết hôn dưới 21 tuổi;

C. Những người con chưa kết hôn của quí vị trên 21 tuổi;

D. Những người con đã kết hôn của quí vị trên 21 tuổi;

E. Anh chị em của quí vị. (Quí vị phải trên 21 tuổi);

F. Cha/mẹ của quí vị (quí vị phải trên 21 tuổi).

2. Nếu quí vị là thường trú nhân hợp pháp cư ngụ ở Hoa Kỳ, quí vị có thể nộp mẫu đơn này cho:

A. Chồng hoặc vợ;

B. Con cái chưa kết hôn của quí vị dưới 21 tuổi;

C. Con cái chưa kết hôn của quí vị trên 21 tuổi.

Không có loại thị thực dành cho con cái đã kết hôn của của thường trú nhân. Nếu con cái của thường trú nhân kết hôn trước khi người thường trú nhân này trở thành công dân Mỹ, đơn bảo lãnh cho người con này sẽ tự động bị thâu hồi.

Nếu thân nhân của quí vị hội đủ điều kiện theo qui định của khoản 1(C), 1(D), hoặc 1(E) ở trên, không cần thiết phải nộp thêm đơn bảo lãnh riêng biệt cho chồng hoặc vợ hoặc trẻ em chưa kết hôn dưới 21 tuổi của người thân nhân này.

Nếu thân nhân của quí vị hội đủ điều kiện theo điều khoản 2(B), hoặc 2(C) ở trên, đơn yêu cầu riêng biệt không cần thiết cho trẻ em chưa lập gia đình dưới 21 tuổi. của người này.

Người được mô tả trong số 2 và 3 phần ghi chú ở trên có thể nộp đơn xin nhập cư cùng với người thân của quí vị.

Ai không thể nộp mẫu đơn I-130?

1. Cha mẹ nuôi hoặc con nuôi, nếu việc nhận nuôi này đã xảy ra sau sinh nhật thứ 16 của đứa trẻ, hoặc nếu đứa trẻ chưa thuộc quyền nuôi dưỡng và sống với cha/mẹ nuôi ít nhất là 2 năm trước khi nộp đơn xin bảo lãnh.

2. Cha mẹ ruột, nếu con cái có quốc tịch Mỹ lấy được thẻ xanh từ diện con nuôi.

3. Cha mẹ kế hoặc con riêng, nếu sự kết hôn đã tạo ra mối quan hệ diễn ra sau khi sinh nhật lần thứ 18 của đứa trẻ. (Nghĩa là: Con riêng không thể bảo lãnh cho cha/mẹ kế nếu cuộc hôn nhân của cha/mẹ kế xảy ra khi người con riêng này đã trên 18 tuổi. Và cha/mẹ kế không thể bảo lãnh con riêng nếu người con riêng này đã trên 18 tuổi lúc cha/mẹ kế kết hôn.)

4. Chồng hoặc vợ, nếu bạn và người phối ngẫu cả hai đã không hiện diện trong buổi lễ kết hôn, và cuộc hôn nhân này xem như chưa hoàn tất.

5. Bạn không thể bảo lãnh cho chồng/vợ MỚI, nếu bạn lấy được thẻ xanh vĩnh viễn bằng cách thực hiện đầy đủ bổn phận/trách nhiệm của mình đối với cuộc hôn nhân trước đó với công dân Mỹ hoặc thường trú nhân, NGOẠI TRỪ:

Một khoảng thời gian 5 năm đã trôi qua, kể từ khi quí vị trở thành thường trú nhân hợp pháp, hoặc

Bạn có thể xác minh được bằng chứng cớ rõ ràng và có sức thuyết phục rằng, qua cuộc hôn nhân trước bạn lấy được tình trang cư trú không phải vì mục đích tránh né các điều khoản trong bộ luật di trú; hay

Qua cuộc hôn nhân trước đó mà quí vị đã lấy được tình trạng cư trú , và cuộc hôn nhân này đã chấm dứt bằng sư qua đời của người phối ngẫu trước.

6. Quí vị không thể nộp đơn bảo lãnh cho chồng/vợ, nếu quí vị kết hôn với những người đã bị trục xuất, bị loại trừ quyền lợi của cư dân, những người đã bị tước bỏ quyền nhập cảnh, và quyền được ở lại nước Mỹ, hoặc những người đang chờ quyết định của toà án xét xử . NGOẠI TRỪ

Bạn chứng minh được bằng chứng cớ rõ ràng và thuyết phục được rằng, sự kết hôn của bạn là hợp pháp, và cuộc hôn nhân này là THẬT, không phải vì mục đích mua/bán để người này đựoc nhập cư, và không có lấy tiền hay trao đổi bất kỳ điều kiên gì trong cuộc hôn nhân (ngoài trả phí luật sư phải chăng), để nộp đơn bảo lãnh; hoặc

Chồng/vợ của bạn sống ngoài nước Mỹ sau khi kết hôn, một khoảng thời gian ít nhất là 2 năm.

7. Chồng hoặc vợ, nếu đã được luật pháp xác định rằng người ngoại kiều này đã có ý đồ hoặc đồng loã trong cuộc hôn nhân với mục đích tránh né các luật về di trú.

8. Ông/bà nội/ngoại, cháu nội/ngoại, cháu trai, cháu gái, chú/bác, cô/dì, anh/em họ, hoặc thân nhân bên dâu/rể.

Thủ Tục Bảo Lãnh Người Thân Sang Hàn Quốc

Thủ tục – Quy trình

Thủ tục bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc

> Thủ tục đi XKLĐ Hàn Quốc mới nhất hiện nay  

Visa đi du lịch Hàn Quốc

– Thời gian thụ lý hồ sơ của Đại sứ quán sẽ là 1 tuần và họ có thể sẽ yêu cầu bổ sung những giấy tờ cần thiết tuỳ theo trường hợp. – Visa được cấp là loại visa ngắn ngày, có hiệu lực trong vòng 3 tháng, trong thời gian visa có hiệu lực người được bảo lãnh có thể sang Hàn vào bất kì thời điểm nào kể từ ngày nhận được visa.  – Người được bảo lãnh sang Hàn có thể về nước bất kỳ khi nào muốn, tuy nhiên không được quá thời hạn trên visa.

Đối với người được bảo lãnh

Người được bảo lãnh là người đang ở Việt Nam, và cần xin visa bảo lãnh sang Hàn.

 

Hộ chiều là vật dụng cực kì quan trong khi đi nước ngoài

  1. Passport   2. Đơn đăng kí xin visa theo mẫu của đại sứ quán   3. Ảnh 45×45(mm) theo mẫu đơn đăng kí   4. Giấy tờ chứng minh tài chính Bao gồm chứng nhân thu nhập, sổ tiết kiệm, sở hữu nhà đất…Cái này rất quan trọng bởi nếu không đủ điều kiện thì rất khó để có thể xin visa bảo lãnh sang Hàn   5. Giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh   Hồ sơ bạn cần công chứng các loại giấy tờ sau:  –   Khi mời người thân: giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn (nếu là vợ/chồng của người bảo lãnh)… –   Mời người quen/bạn bè: ảnh chụp chung, email, bảng chi tiết các cuộc gọi quốc tế…  

Đối với người bảo lãnh

  1. Tờ khai trình bày lí do mời sang Hàn: Mục đích phải rõ ràng, cụ thể không nên ghi một cách chung chung.   2. Danh sách người được bảo lãnh nếu bạn mời từ 2 người trở lên.   3. Bảng dự định kế hoạch trong thời gian sang Hàn Quốc: Ghi rõ thời điểm đến, thời điểm về cùng với tên các sân bay, các mã chuyến bay của các hãng hàng không sẽ sử dụng   4. Thư bảo lãnh   5. Giấy tờ chứng minh khả năng bảo lãnh: Bao gồm chứng nhân thu nhập/thuế, sổ tiết kiệm…   6. Phiếu công dân   7. Bản photo mặt trước và mặt sau thẻ cư trú   8. Bản photo Passport

 Tổng hợp Visa đi Hàn Quốc

 

Thủ Tục Giấy Tờ Bảo Lãnh Xin Visa Thăm Thân Nhật Bản

( 25 votes, average: 4.96 out of 5)

Hôm nay KVBro xin giới thiệu thủ tục mời/bảo lãnh người thân sang Nhật du lịch, thăm thân cũng như những thông tin kinh nghiệm để gia đình người thân của bạn tự tin làm mọi thủ tục tại sân bay Nhật Bản mà không lo rào cản ngôn ngữ.

Điều kiện để mời/bảo lãnh người thân sang Nhật

Nếu bạn đang sống tại Nhật sinh sống làm việc hay du học ở Nhật có thể bảo lãnh bố mẹ, ông bà, họ hàng, bạn bè sang Nhật chơi với visa ngắn hạn tối đa là 90 ngày. Phần bảo lãnh tài chính do phía Nhật Bản hoặc phía Việt Nam chứng minh.

Giấy tờ phía bên Nhật Bản cần chuẩn bị

Giấy tờ phía Nhật chuẩn bị, bạn có thể điền trực tiếp tử các mẫu pdf trên trang web của bộ ngoại giao Nhật rồi in ra (ký tên, đóng dấu) hoặc in bản mẫu rồi điền tay.

Các giấy tờ cần chuẩn bị gồm có: + Giấy lý do mời (1 lần) ※Nếu bạn xin multi, bạn dùng Giấy lý do mời nhiều lần 招へい理由書(数次) (tờ thứ 2 trở lên) + Lịch trình khi sang Nhật 滞在予定表 + Danh sách người được bảo lãnh (khi mời 2 người trở lên) 申請人名簿 + Giấy tờ chứng minh đang sinh sống tại Nhật Bản, đi học hay làm việc tại Nhật Bản. * Phiếu công dân (住民票 bạn xin ở Shiyakusho, nếu bạn đã có “my number” thì có thể dùng thẻ này ra combini in luôn được, lệ phí là 300 yên) * Photo trang đầu hộ chiếu và 2 mặt thẻ người nước ngoài (在留カード) * Giấy chứng nhận đang đi làm (在職証明書 bạn liên lạc với bên nhân sự của công ty xin cấp giấy này, thường thì mất khoảng 3 đến 1 tuần tùy công ty) * Giấy chứng nhận đang đi học ( 在学証明書 giấy này bạn in từ máy in tự động tại trường đại học của mình hoặc lên phòng giáo vụ xin)CHÚ Ý: Phiếu công dân/ Giấy chứng nhận đi làm/ Giấy chứng nhận đi học của bạn, ngày cấp không được quá 3 tháng so với ngày nộp hồ sơ xin visa.

Trong trường hợp phía Nhật bảo lãnh tài chính cho người thân sang Nhật: + Giấy chứng nhận bảo lãnh(身元保証書) + Tối thiều một trong các loại giấy tờ sau của người bảo lãnh: * Giấy chứng nhận thu nhập (所得証明書, xin tại Shiyakusho) * Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng (預金残高証明書, xin tại ngân hàng) * Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (納税証明書, xin tại cục thuế địa phương, Bản sao) * Giấy chứng nhận nộp thuế (納税証明書, xin tại cục thuế, bản ghi rõ tổng thu nhập)

Giấy tờ phía Việt Nam cần chuẩn bị

+ Hộ chiếu (hạn còn trên 6 tháng) + Tờ khai xin cấp visa + Ảnh 4.5×4.5 (ảnh chụp không quá 6 tháng trước ngày nộp visa) + Tài liệu chứng minh quan hệ gia đình, họ hàng, bạn bè * Bản sao công chứng giấy khai sinh của bạn (trường hợp mời bố mẹ sang Nhật) * Bản sao công chứng sổ hộ khẩu (có tên bạn và người được mời trong sổ hộ khẩu) * Bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn (mời vợ hoặc chồng sang) * Ảnh chụp có bạn và người được mời sang (trường hợp bạn bè họ hàng, ảnh không được quá cũ) * Thư từ, bản in email liên lạc giữa bạn và người được mời sang + Giấy chứng nhận đang đi làm (nếu trường hợp người được mời không đi làm hay nghỉ hưu thì không cần giấy tờ này) + Giấy đặt vé máy bay (ngày đặt vé bay đi bay về phải khớp với ngày ghi trong lịch trình sang Nhật)Trong trương hợp phía Việt Nam tự chi trả cho chuyến đi sang Nhật Bản+ Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng (khi ra ngân hàng lấy bạn xin bản tiếng Anh) + Lệ phí xin Visa: 650.000 VNĐ※Chứng minh tài chính phụ thuộc vào thời gian lưu trú và số lượng người. Thông thường với 1 người đi sang Nhật 1 tháng cần tối thiểu 50 triệu VND

Sau khi bạn ở bên Nhật Bản chuẩn bị các giấy tờ cần thiết gửi về Việt Nam, người ở Việt Nam tập hợp đầy đủ giấy tờ nộp lên Đại sứ quán Nhật ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh để làm thủ tục xin visa.

CHÚ Ý: Để đảm bảo đến nộp hồ sơ là sẽ được nhận giấy hẹn lấy visa sau 1 tuần luôn thì bạn và gia đình chuẩn bị đầy đủ, giấy tờ ghi chính xác và mang theo + Chứng minh thư nhân dân + Bản gốc của Giấy khai sinh/sổ hộ khẩu/Giấy đăng ký kết hôn. + Khi phía Việt Nam chứng minh tài chính cho chuyến đi thì số dư tiền gửi ngân hàng phải đảm bảo chi trả cho toàn bộ thời gian ở Nhật (thông thường nếu đi 2 tuần thì cần 100 triệu, còn 3 tháng thì 200 triệu là đảm bảo)

Thủ tục tại sân bay Việt nam và Nhật Bản

■Sân bay tại Việt Nam

+Nếu người thân của bạn đặt vé máy bay của Việt Nam airline thì hành lý ký gửi tối đa được 40kg, mỗi kiên không quá 30kg. Hành lý xách tay thì 1 vali nhỏ theo đúng tiêu chuẩn của hãng hàng không và không quá 7kg. + Nếu người thân của bạn bay của hãng hàng không JAL hay ANA thì sẽ được gửi 2 kiện hành lý ký gửi, mỗi kiện không quá 23kg. Hành lý xách tay giống như trên. + Nếu bay các hãng hàng không khác (không phải bay thẳng) thì tùy từng hãng, thông thường hành lý gửi từ 20 đến 30kg.

■Sân bay tại Nhật Bản

■Những đồ-thực phẩm có thể mang được sang bên Nhật + Hải sản, những thực phẩm chế biến từ hải sản được đóng gói cho tem mác + Đồ khô (bún, bánh phở, miến,)■Những đồ bị cấm không được phép mang vào Nhật + Thịt các loại và các sản phẩm chế biến từ thịt như lạp xưởng, xúc xích, giò chả, nem, bánh chưng + Hoa quả tươi xoài, nhãn bưởi, vải….

CHÚ Ý: Từ mùng 1 tháng 10 năm 2018 trở đi, nếu mang hoa quả thực vật (kể cả đồ khô) nếu bị bắt có thể bị phạt tù 3 năm hay phạt 100 vạn yên.

CÁC LOẠI ĐỒ ĐƯỢC PHÉP MANG VÀ CẤM KHÔNG ĐƯỢC MANG VÀO NHẬT

Hướng dẫn cách điền giấy tờ

(1)招へい目的 Mục đích mời Mục đích của việc mời sang. Ví dụ sang thăm gia đình người thân, tham quan du lịch nước Nhật, gặp gỡ bàn công việc, v.v… (2)招へい経緯 Quá trình dẫn tới việc mời Ở mục này, bạn trình bày chi tiết quá trình dẫn tới việc mời người thân sang. Ví dụ như: + Mời bố mẹ sang dự lễ tốt nghiệp cao đẳng/đại học/thạc sĩ của mình + Muốn cùng gia đình đi du lịch tìm hiểu văn hóa Nhật Bản + Do bạn sinh con nhỏ nên muốn mời bố mẹ sang chơi với cháu và phụ giúp chăm cháu. + Do công việc bận rộn không thể về nhà, nhớ gia đình nên muốn mời bố mẹ sang chơi ở cùng một thời gian, v.v.

※Giấy lý do mời, bạn có thể viết bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.

CÁC MẪU VIẾT LÝ DO MỜI BẢO LÃNH NGƯỜI THÂN BẠN BÈ SANG NHẬT BẢN DU LỊCH

(2) Lịch trình khi sang Nhật 滞在予定表

Đánh giá bài viết: ( 25 votes, average: 4.96 out of 5)

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

Bạn đang xem bài viết Bảo Lãnh Thân Nhân trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!