Xem Nhiều 2/2023 #️ Bảo Lãnh Anh Chị Em Sang Mỹ Diện F4 # Top 5 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Bảo Lãnh Anh Chị Em Sang Mỹ Diện F4 # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bảo Lãnh Anh Chị Em Sang Mỹ Diện F4 mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Luật di trú Mỹ cho phép công dân được bảo lãnh diện anh chị em và đưa cả đình người này từ Việt Nam sang Mỹ sinh sống. Điều này hơn hẳn luật di trú của các quốc gia khác.

Trong khi các quốc gia dạng đoàn tụ gia đình chỉ cho phép bảo lãnh vợ chồng, con cái hoặc cha mẹ. Diện anh chị em chỉ có trong một số trường hợp đặc biệt chẳng hạn như anh chị em là người duy nhất còn lại ở Việt Nam, diện mồ côi.

Những người được bảo lãnh diện anh chị em Mỹ sẽ trở thành thường trú nhân, được cấp thẻ xanh 10 năm và có quyền thi quốc tịch sau 5 năm đặt chân lên đất Mỹ.

Bảo lãnh anh chị em sang Mỹ là diện gì?

Công dân Mỹ có thể bảo lãnh anh chị em và con cái của người này từ Việt Nam sang Mỹ, diện này được xếp vào mức ưu tiên 4 nên thường được gọi là diện F4.

Theo luật di trú Mỹ, người được bảo lãnh sẽ nhận thẻ xanh 10 năm hưởng quy chế thường trú nhân Mỹ. Khi thời gian sống ở Mỹ đủ 4 năm 9 tháng, người được bảo lãnh đủ điều kiện nộp đơn thi quốc tịch và trở thành công dân Mỹ.

Diện F4 có hạn ngạch dựa vào năm tài chính (bắt đầu từ tháng 10 và kết thúc vào tháng 9 năm sau). Số lượng visa được cấp cho diện F4 mỗi năm trong bảng sau đây:

Diện ưu tiênNgười bảo lãnhNgười được bảo lãnhGiới hạn 480,000 F1Công dân MỹCon độc thân 23,400* F2AThường trú nhânVợ và con độc thân dưới 21 tuổi 87,900 F2BThường trú nhânCon độc thân trên 21 tuổi 26,300 F3Công dân MỹCon lập gia đình 23,400** F4Công dân MỹAnh chị em 65,000***

* Cộng số visa chưa sử dụng từ ưu tiên 4.** Cộng số visa chưa sử dụng từ ưu tiên 1 và 2*** Cộng số visa chưa sử dụng từ tất cả các diện gia đình khác

Luật di trú Mỹ cũng quy định số visa được cấp cho công dân từng quốc gia không được vượt quá 7% con số trên. Như vậy số visa được cấp cho người Việt Nam đi diện F4 mỗi năm: 7% x 65,000***

Điều kiện bảo lãnh anh chị em sang Mỹ

Người bảo lãnh phía Mỹ

Để bảo lãnh anh chị em từ Việt Nam sang Mỹ, người bảo lãnh cần thỏa mản điều kiện sau:

Có quốc tịch Mỹ, 21 tuổi trở lên

Có thu nhập đủ làm bảo trợ tài chính cho gia đình phía Việt Nam

Lưu ý: Thường trú nhân Mỹ (thẻ xanh) không được bảo lãnh anh chị em.

Người được bảo lãnh phía Việt Nam

Người được bảo lãnh phải thỏa mãn điều kiện sau:

Có quan hệ huyến thống anh chị em với người bảo lãnh

Có sự tương tác với người bảo lãnh để mở hồ sơ

Không phạm tội và bệnh bị cấm nhập cảnh vào Mỹ

Người thân trực tiếp của người được bảo lãnh thỏa mản những điều kiện sau sẽ được đi cùng đến Mỹ:

Vợ/ chồng có đăng ký kết hôn

Con cái độc thân dưới 21 tuổi

Con nuôi (Thỏa điều kiện xin con nuôi)

Không phạm tội và bệnh bị cấm nhập cảnh vào Mỹ

Quy trình bảo lãnh anh chị em sang Mỹ

Quy trình bảo lãnh anh chị em sang Mỹ

Bước 1: Sở Di trú

Bước đầu tiên trong qui trình bảo lãnh anh chị em sang Mỹ đó là nộp hồ sơ bảo lãnh lên Sở Di trú ở Mỹ (USCIS). Người nộp đơn cần chuẩn bị bộ hồ sơ I-130 đầy đủ và nộp lên văn phòng USCIS gần với nơi mình sinh sống.

Sau khi nộp hồ sơ lên USCIS, người bảo lãnh sẽ nhận được thư thông báo I-797C kèm theo Receipt Number. Sử dụng số này để kiểm tra hồ sơ trên hệ thống để biết khi nào được chấp thuận.

Thời gian xét duyệt tùy từng trung tâm xử lý hồ sơ của Sở Di trú Mỹ (USICS) có 5 trung tâm xử lý hồ sơ). Nhanh 1,5 năm còn chậm có thể 3 – 4 năm hoặc lâu hơn. Những trường hợp có trẻ em đi cùng sẽ được khấu trừ tuổi theo đạo luật CSPA trong thời gian chờ USCIS chấp thuận.

Khi USCIS xét duyệt I-130 được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển sang Trung tâm Chiếu kháng Quốc gia (NVC) để đóng phí xét hồ sơ, bổ sung giấy tờ để chuẩn bị cho vòng phỏng vấn visa.

Bước 2: Trung tâm Chiếu khán Quốc gia (NVC)

Khoảng 2 tháng sau khi Sở Di trú chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển sang Trung tâm Chiếu khán Quốc gia (NVC) để bổ sung hồ sơ phỏng vấn cấp visa.

Do số lượng đơn nộp diện F4 nhiều nhưng số visa cấp có hạn ngạch nên đương đơn phía Việt Nam phải chờ rất lâu để bổ sung hồ sơ phỏng vấn cấp visa. Tại thời điểm này đương đơn diện F4 phải chờ 12 – 13 năm.

Hàng tháng đương đơn cần kiểm tra xem liệu hồ sơ đã đến lượt được xử lý chưa bằng cách xem Lịch mở hồ sơ đóng tiền xét tài chính, kiểm tra giấy tờ dân sự và được mời gọi phỏng vấn.

Đương đơn và những người đi cùng sau khi có lịch phỏng vấn tiến hành khám sức khỏe và chuẩn bị phỏng vấn

Bước 3: Lãnh sự quán Mỹ

Phỏng vấn là công đoạn sau cùng của hồ sơ bảo lãnh sang Mỹ diện anh chị em. Ngày phỏng vấn đương đơn chính chuẩn bị đầy đủ bộ giấy tờ đi Mỹ diện F4 và đi cùng các thành viên đến Lãnh sự quán Mỹ.

Nếu không gặp trục trặc giấy tờ, đương đơn sẽ được cấp visa sau 3 – 4 ngày sau kể từ ngày phỏng vấn. Visa sẽ được gửi qua đường bưu điện đến nhà.

Phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ sẽ diễn ra 2 vòng, vòng sơ vấn với người Việt Nam và vòng phỏng vấn với viên chức người Mỹ. Người được phỏng vấn cần tự tin trả lời tất cả các câu hỏi để đủ điều kiện cấp visa.

Trong trường hợp không đủ điều kiện cấp visa ngay, Lãnh sự quán Mỹ sẽ phát giấy xanh yêu cầu bổ sung hồ sơ.

Ưu điểm và nhược điểm diện bảo lãnh anh chị em F4

Ưu điểm

Vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi (tuổi CSPA) của đương đơn chính được phép đi cùng sang Mỹ.

Gia đình người được bảo lãnh sẽ được cấp thẻ xanh 10 năm thay vì thẻ xanh 2 năm như diện vợ chồng (CR1/CR2).

Nhược điểm

Thời gian chờ lâu, lên đến 13 năm. Đến khi hồ sơ được gọi phỏng vấn, con của người được bảo lãnh quá 21 tuổi theo đạo luật khấu trừ CSPA sẽ không được đi cùng.

Do nhiều người đi cùng nên người bảo lãnh có thể không đủ khả năng bảo trợ tài chính.

Quá trình chờ lâu, nên những thay đổi bổ sung trong quá trình chờ hồ sơ hoặc trước khi đi phỏng vấn. Ví dụ như bổ sung thêm con cái.

Hồ sơ sẽ đóng lại nếu chẳng may người bảo lãnh và người được bảo lãnh (đương đơn chính) qua đời.

Hỏi đáp bảo lãnh anh chị em sang Mỹ

Hỏi đáp: Bảo lãnh anh chị em sang Mỹ diện F4

Bảo lãnh anh chị em sang Mỹ mất bao lâu?

Bảo lãnh anh chị em sang Mỹ diện F4 chờ khoảng 12 – 13 năm để được cấp visa đi Mỹ.

Tại sao bảo lãnh diện F4 lại chờ lâu hơn các diện khác?

Diện F4 được xếp vào diện ưu tiên với hạn ngạch visa có hạn. Số người nộp hồ sơ diện này nhiều nhưng hạn ngạch không đủ nên phải xếp hàng chờ. Hơn nữa, mỗi quốc gia bị khống chế không quá 7% trong tổng số hạn ngạch được cấp cho diện F4.

Làm sao theo dõi hồ sơ diện F4 anh em bảo lãnh?

Để theo dõi hồ sơ diện F4 bạn cần biết hồ sơ đang trong giai đoạn nào (Xem Quy trình hồ sơ ở trên). Dựa vào giấy tờ đó, bạn hoặc người thân Mỹ có thể theo dõi hồ sơ.

Cách theo dõi hồ sơ định cư Mỹ F4 giải quyết đến đâu?

Câu hỏi này tương tự như câu hỏi trên. Có lẽ câu hỏi này muốn theo dõi về lịch visa hàng tháng giải quyết đến đâu. Để theo dõi lịch xử lý visa hãy nhấp vào link bên dưới.

Tốn bao nhiều tiền để bảo lãnh anh chị em sang Mỹ?

Green Visa thống kê các loại chí phải nộp cho Chính phủ trong suốt quá trình làm hồ sơ.

Các loại phí như phí xét hồ sơ, phí kiểm tra sức khỏe, phí làm thẻ xanh tính theo đầu người. Riêng phí khám sức khỏe người lớn 240 USD, trẻ em từ 2 – 15 tuổi 210 USD, trẻ em dưới 2 tuổi 145 USD.

STTChi phíSố tiền1Phí mở hồ sơ (nộp cho USCIS)535 USD/ bộ2Phí xét tài chính (nộp cho NVC)120 USD/ bộ3Phí xét hồ sơ (nộp cho NVC)325 USD/ người4Phí kiểm tra sức khỏe (nộp cho bệnh viện)275 USD/ người5Phí làm thẻ xanh (nộp cho USCIS)220 USD/ ngườiTổng cộng1.475 USD

Các loại phí ở mục 3, 4, 5 tính theo đầu người. Gia đình có bao nhiêu người nhân lên bấy nhiêu phí. Riêng mục 4, phí khám sức khỏe người lớn là 275 USD, trẻ em từ 2-14 tuổi 240 USD, trẻ em <2 tuổi 165 USD.

Các loại phí này chưa bao gồm phí làm lý lịch tư pháp, phí dịch thuật, phí luật sư tư vấn…

Câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ diện F4?

Viên chức Lãnh sự quán Mỹ sẽ phỏng vấn đương đơn chính và có thể phỏng vấn những người đi cùng. Con trên 18 tuổi phải ký cam kết không kết hôn trước khi có visa.

Các câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ diện anh chị em sẽ xoay quanh về người bảo lãnh, vợ/chồng người bảo lãnh, người bảo trợ tài chính (nếu có co-signer), chồng/ vợ người bảo trợ tài chính (nếu có), người thân bên Mỹ, người thân bên Việt Nam, gia đình đương đơn chính,..

Vòng sơ vấn:

Gia đình có ai vào Đảng không?

Gia đình có ai phạm tội tiền án gì không?

Gia đình có ai từng đi nước ngoài chưa?

Gia đình có ai từng đi du lịch nước ngoài hơn 1 năm không?

Gia đình có ai từng đi du học không?

Gia đình có ai từng sống ở nước ngoài trên 6 tháng?

Vòng phỏng vấn:

Ai là người bảo lãnh? Họ và tên ? Ngày tháng năm sinh?

Người bảo lãnh đi năm nào?

Người bảo lãnh đi diện gì?

Nếu vượt biên, tị nạn ở quốc gia nào?

Người bảo lãnh sống ở đâu?

Người bảo lãnh sống với ai?

Người bảo lãnh làm nghề gì?

Người bảo lãnh về Việt Nam bao lâu một lần? Lần gần nhất là khi nào?

Người bảo lãnh về Việt Nam tổng cộng mấy lần? Lần đầu tiên là năm nào?

Người bảo lãnh có bao nhiêu người con? Kể tên tất cả các người con

Họ và tên vợ/chồng của người bảo lãnh?

Họ và tên bố người bảo lãnh?

Họ và tên mẹ người bảo lãnh?

Bạn có thể đặt thêm câu hỏi về diện bảo lãnh anh chị em sang Mỹ để được hỗ trợ giải đáp.

Diện F4 – Bảo Lãnh Đi Mỹ Diện Anh Chị Em

Diện F4 là gì?

Visa F4 là một loại thị thực định cư diện đoàn tụ gia đình theo thứ tự ưu tiên. Bảo lãnh diện F4 được xếp vào diện ưu tiên thứ tư (Fourth family – sponsered preferences). Thị thực này cho phép công dân Mỹ (từ 21 tuổi trở lên) bảo lãnh anh, chị, em sang Mỹ (kèm theo vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của họ) để đoàn tụ, sinh sống và học tập.

Các loại visa diện F4 được cấp:

Visa F41: cấp cho người thụ hưởng chính (anh chị em của công dân Hoa Kỳ).

Visa F42: vợ chồng của người giữ visa F41.

Visa F43: Con độc thân dưới 21 tuổi của người giữ visa F41.

Bảo lãnh anh chị em diện F4 rất được quan tâm

Anh chị em bảo lãnh đi Mỹ mất bao lâu?

Giới hạn số lượng visa cấp hằng năm cho hồ sơ định cư Mỹ diện F4

Diện bảo lãnh gia đình có hai loại: bảo lãnh người thân trực hệ (Immediate Relatives) và bảo lãnh người thân theo thứ tự ưu tiên (Family-Sponsered Preferences).

Người thân trực hệ bao gồm: vợ/chồng, con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của công dân Mỹ, và cha mẹ của công dân Mỹ từ 21 tuổi trở lên. Những đối tượng này không có giới hạn số lượng visa được cấp hằng năm.

Khác với số thị thực luôn sẵn có cấp cho người thân trực hệ, diện bảo lãnh F4 thuộc loại “thị thực ưu tiên” nên lượng visa được cấp là có giới hạn. Số lượng visa cấp hằng năm đối với di trú Mỹ diện F4 là 65.000 cộng thêm số visa diện F1, F2, F3 không sử dụng trong năm đó.

Visa diện F1: Công dân Mỹ bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi

Visa diện F2A và F2B: Thường trú nhân Mỹ bảo lãnh vợ và con độc thân dưới 21 tuổi

Visa diện F3: Công dân Mỹ bảo lãnh con đã kết hôn

Diện F4 thời gian chờ bao lâu?

Theo số liệu thống kê hằng năm của USCIS, tổng số lượng hồ sơ diện F4 nộp vào Sở Di Trú lúc nào cũng vượt đáng kể so với lượng visa sẵn có dẫn đến thời gian xử lý hồ sơ là rất lâu. Đây cũng là diện có thời gian chờ đợi lâu nhất trong các diện thị thực bảo lãnh gia đình.

Thời gian bão lãnh diện F4 ít nhất là mười bốn (14) năm. Thời gian này thậm chí còn lâu hơn với những quốc gia như Philippines (20 năm) và Mexico (22 năm). Đương đơn phải theo dõi Lịch chiếu khán hàng tháng để biết hồ sơ đến lượt xử lý hay chưa.

Hồ sơ bảo lãnh diện F4

Như đã nói, thời gian bảo lãnh anh chị em đi Mỹ là rất lâu. Vậy nên đương đơn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ngay từ ban đầu. Lưu ý, thủ tục mỗi lần sửa đổi, bổ sung hồ sơ mất trung bình khoảng 6 tháng.

Thành phần hồ sơ đi Mỹ diện F4 cơ bản gồm những tài liệu sau:

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người Bảo lãnh và người Được bảo lãnh. Ví dụ: giấy khai sinh, chứng nhận kết hôn, giấy nhận con nuôi…

Đơn I-130;

CMND, giấy khai sinh, passport, bằng quốc tịch đối với người Bảo lãnh;

Hồ sơ bảo trợ tài chính …

Quy trình xin visa định cư Mỹ diện F4

Bước 1: Nộp đơn I-130 đến Sở Di trú Mỹ diện F4. Thời gian xử lý hồ sơ trung bình từ 8.5-11 năm.

Bước 2: Sau khi có ngày chấp thuận diện F4 (hay đơn I-130 được chấp thuận) thì hồ sơ sẽ được chuyển sang xử lý tại Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC). Theo dõi Lịch chiếu khán mới nhất để biết mình đến lượt nộp hồ sơ và phỏng vấn định cư hay chưa.

Bước 3: Nộp hồ sơ lên NVC và thanh toán các loại phí.

Bước 4: NVC gửi thư mời phỏng vấn định cư mỹ diện F4

Bước 5: Khám sức khỏe, chuẩn bị hồ sơ và tham dự phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ theo đúng lịch hẹn.

Bước 6: Lãnh sự quán cấp visa định cư Mỹ F4 nếu xét thấy đủ điều kiện.

Dịch vụ của SKT

Hồ sơ, thủ tục bảo lãnh anh chị em sang Mỹ yêu cầu không quá phức tạp, nhưng thời gian xét duyệt và cấp visa và rất lâu. Vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến luật sư để chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh F4 một cách đầy đủ nhất.

SKT là hãng Luật quốc tế với đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Di trú nói chung và định cư Mỹ nói riêng. Hãy liên hệ với luật sư của chúng tôi để đặt lịch và được tư vấn trực tiếp.

SKT LawAmy Phan

Bài viết này thuộc sở hữu của SKT Law. Vui lòng trích dẫn nguồn khi chia sẻ hoặc sao chép bất kỳ phần nào trong bài viết này.

Bảo Lãnh Định Cư Mỹ Diện Anh Chị Em

Diện F4 là một trong những diện bảo lãnh thân nhân có thời gian chờ lâu nhất hiện nay. Đối với nhiều người đây là diện bảo lãnh duy nhất họ có thể tham gia để đạt được ước mơ định cư Mỹ. Vì nhiều lý do người con diện bảo lãnh này không được đi cùng đương đơn chính. Vậy những nguyên nhân đó là gì?

Định cư Mỹ đoàn tụ cùng người thân luôn là ước mơ của nhiều người. Đặc biệt là diện anh chị em sau khoảng thời gian chờ đợi hơn 10 năm. Bài viết sau sẽ giúp đương đơn diện F4 hiểu rõ hơn về diện bảo lãnh của mình.

Người được bảo lãnh tại Việt Nam có khả năng kinh tế dồi dào có nên tự bảo trợ tài chánh cho hồ sơ diện F4? Điều này có vi phạm điều nào của Luật Di Trú Hoa Kỳ không?

Du học và định cư tại Mỹ là hai chương trình với cách chứng minh mục đích khác nhau. Vì vậy nếu những đứa con đi kèm diện F4 sẽ khó được cấp thị thực du học khi có hồ sơ bảo lãnh diện F4 đang chờ được xét duyệt.

Em gái không đủ khả năng bảo trợ tài chánh, có thể nhờ chồng bảo lãnh gia đình chị gái ruột định cư Mỹ cùng không? Cùng Di Trú Và Quốc Tịch tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau:

Bảo lãnh định cư diện F-4 là diện bảo lãnh có thời gian chờ đợi lâu nhất (từ 12 – 13 năm). Đương đơn cần chuẩn bị thật kỹ tại giai đoạn phỏng vấn để không uổng phí thời gian chờ đợi. Bài viết dưới đề cập đến các vấn đề cần chú ý khi đi phỏng vấn.

Anh chị em ruột thịt đã không liên lạc với nhau trong nhiều năm vậy họ có còn đủ điều kiện để mở hồ sơ diện F4 hay không? Cùng Di Trú Và Quốc Tịch tham khảo bài viết sau để tìm câu trả lời.

Hơn một nửa danh sách chờ đợi trên toàn thế giới trong diện bảo lãnh F4, được bảo lãnh bởi anh chị em là công dân Hoa Kỳ. Những đương đơn diện này hiện nay phải chờ ít nhất 13 năm để được phỏng vấn xin chiếu khán.

Đáp ứng các yêu cầu về mặt pháp lý, đương đơn cũng chưa thể chắc chắn lấy được tấm vé thị thực định cư nếu không trả lời được các câu hỏi trong vòng phỏng vấn. Vì vậy đương đơn nên tìm hiểu trước câu hỏi dành cho diện F4.

Bảo Lãnh Đi Mỹ Diện Anh Chị Em Đã Bao Giờ Bạn Nghĩ Tới?

Được sống và đoàn tụ cùng người thân tại đất nước tươi đẹp với nền kinh tế phát triển cùng nhiều phúc lợi là ước muốn bấy lâu nay của nhiều người. Để anh chị em của bạn cũng được hưởng những quyền lợi hợp pháp như mình, bạn cần làm thủ tục bảo lãnh đi Mỹ diện anh chị em. Đây cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay.

Bạn cần có những điều kiện gì để bảo lãnh được anh chị em của mình?

Bạn là công dân Mỹ, từ 21 tuổi trở lên có thể nộp hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện anh chị em. Thường trú nhân Mỹ không được bảo lãnh anh chị em.

Bạn phải chứng minh được mối quan hệ của bạn với người được bảo lãnh là anh chị em của nhau. Anh chị em ở đây được định nghĩa là có cùng cha, cùng mẹ. Hoặc ít nhất là có cùng mẹ.

Trong trường hợp bảo lãnh anh chị em cùng mẹ thì không có bất cứ đòi hỏi gì khác.

Trong trường hợp bảo lãnh anh chị em cùng cha mà người cha đó không có hôn thú với người mẹ thì người cha đó phải chứng minh đã có những hành động công nhận mối quan hệ cha con với 2 anh chị em này. Những hành động công nhận này bao gồm:

Đã làm hôn thú với người mẹ trước khi người con 18 tuổi.

Đã làm thủ tục nhìn nhận con.

Có những hành động cha – con cụ thể như chăm sóc, nuôi dưỡng, ăn ở, liên lạc với nhau.

Nếu không có những hành động như trên thì mối quan hệ cha con với người anh chị em đó không được chấp nhận và sẽ không thể nộp hồ sơ bảo lãnh anh chị em được.

Anh chị em của bạn phải cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Người được bảo lãnh phải thỏa mãn điều kiện sau:

Có quan hệ huyết thống anh chị em với bạn.

Có sự tương tác với bạn để mở hồ sơ.

Không phạm tội và bệnh bị cấm nhập cảnh vào Mỹ

Khi bảo lãnh cho anh chị em ruột thì vợ/chồng và con của người anh chị em đó cũng sẽ được đi theo, với điều kiện:

Vợ/ chồng có đăng ký kết hôn.

Con cái độc thân dưới 21 tuổi.

Con dưới 21 tuổi mà là con nuôi thì vẫn được đi theo với điều kiện:

Phải có giấy của chính quyền công nhận việc nhận con nuôi.

Sau khi nhận con nuôi, phải có bằng chứng chứng minh việc chung sống, nuôi nấng ít nhất 2 năm kể từ ngày được công nhận chính thức con nuôi.

Quan hệ của những người con nuôi này với cha mẹ ruột phải có sự chấm dứt. Nghĩa là không có bất cứ sự liên lạc nào với cha mẹ ruột.

Không phạm tội và bệnh bị cấm nhập cảnh vào Mỹ.

Thủ tục bảo lãnh đi Mỹ diện anh chị em liệu có đơn giản

Thông thường công đoạn xét duyệt và thu thập hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ cho anh chị em ruột khá phức tạp.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ giúp rút ngắn thời gian xét duyệt. Thực tế thời gian trung bình để lấy được thị thực dành cho người được bảo lãnh theo diện anh chị em khá lâu thậm chí sẽ mất đến khoảng 11 năm nếu hồ sơ chuẩn bị không đầy đủ.

Trường hợp hồ sơ thiếu giấy tờ cần thiết để chứng thực mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh thì phía Lãnh Sự Quán yêu cầu có thêm thời gian để xét duyệt. Ngoài ra nguyên nhân một phần là do lượng hồ sơ cần xét duyệt quá lớn mà lượng visa được cấp lại giới hạn.

Do vậy, để bảo lãnh định đi Mỹ diện anh chị em thành công, đòi hỏi bạn phải kiên trì, chuẩn bị rất chu đáo và kỹ lưỡng tất cả những giấy tờ, hồ sơ cần thiết cũng như kinh nghiệm phỏng vấn visa từ những người đi trước.

Hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện anh chị em tiến trình không kém phần quan trọng

Để có thể bảo lãnh và xin visa định cư mỹ thành công thì bước đầu tiên bạn phải hoàn thành bộ hồ sơ của mình.

Một bộ hồ sơ bao gồm tất cả các loại giấy tờ sau:

Đơn I-130 bạn phải hoàn thành ngay ban đầu.

Giấy khai sinh bản sao của cả người bảo lãnh và người được bảo lãnh. Để chứng minh có chung cha mẹ hoặc ít nhất là cha hay mẹ chung.

Bản sao hộ chiếu và quốc tịch khai sinh mỹ của người bảo lãnh.

Bản sao xác nhận đổi tên của người bảo lãnh nếu có.

Đối với tất cả hồ sơ, tất cả những giấy tờ bạn làm để bảo lãnh đi Mỹ diện anh chị em, bạn phải luôn cẩn trọng, tỉ mỉ. Bởi vì khi bạn nộp lên đại sứ quán Mỹ thì họ sẽ xem xét rất chặt chẽ.

Bảo lãnh đi Mỹ bây giờ liệu có khó không? Bằng cách nào có thể bảo lãnh người thân sang Mỹ

Lưu ý để rút ngắn thời gian bảo lãnh đi Mỹ diện anh chị em thì bạn phải chuẩn bị hồ sơ trước 6 tháng để tránh trường hợp hồ sơ bị thiếu giấy tờ thì bạn có thể bổ sung nhanh chóng.

Bạn phải sắp xếp giấy tờ theo đúng trình tự để thể hiện bạn là người cẩn thận chu đáo. Phải đảm bảo rằng những giấy tờ bạn cấp lên đại sứ quán Mỹ là hàng thật. Không phải giả hay có sự dối trá. Hi vọng những chia sẻ trên mang lại hữu ích cho bạn

Cơ hội đoàn tụ cùng anh chị em đang đến rất gần! Bạn đã sẵn sàng đưa những người thân của mình vào nước Mỹ thông qua chương trình Bảo lãnh đi Mỹ diện anh chị em chưa.

Để biết thêm thông tin chi tiết và hỗ trợ làm hồ sơ nhanh chóng, an toàn, hiệu quả! Bạn hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi!

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Sunshine, 21K Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Hotline: 0896.162.026

Email: info@toancauvisa.com

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Bạn đang xem bài viết Bảo Lãnh Anh Chị Em Sang Mỹ Diện F4 trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!