Xem Nhiều 12/2022 #️ Bảo Hiểm Thai Sản Cho Chồng: Chế Độ Điều Kiện, Thủ Tục, Mức Hưởng / 2023 # Top 14 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 12/2022 # Bảo Hiểm Thai Sản Cho Chồng: Chế Độ Điều Kiện, Thủ Tục, Mức Hưởng / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bảo Hiểm Thai Sản Cho Chồng: Chế Độ Điều Kiện, Thủ Tục, Mức Hưởng / 2023 mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Chế độ bảo hiểm thai sản cho chồng

Hiện nay, có rất nhiều người cứ mãi băn khoăn không biết nam giới có hưởng chế độ bảo hiểm thai sản hay không và nếu có thì điều kiện, mức hưởng… sẽ như thế nào? Thực ra, cũng tương tự như một số lợi ích khi mua gói thai sản cho vợ bầu nếu nam giới đóng BHXH thì sẽ mang lại khá nhiều quyền lợi khi vợ sinh nở.

1.1. Điều kiện để hưởng chế độ bảo hiểm thai sản

Thực ra, ít ai biết rằng, căn cứ dựa vào quy định của Luật Bảo hiểm xã hội thì một trong 6 nhóm đối tượng chính được hưởng chế độ thời kỳ thai sản hoặc hưởng trợ cấp 1 lần chính là lao động nam đang thực hiện đóng BHXH mà có vợ sinh con.

Tuy nhiên, tương tự như lao động nữ, điều kiện để có thể hưởng bảo hiểm thai sản cho nam trong trường hợp người mẹ không mua BHXH mà chỉ có người cha tham gia, cũng là bắt buộc phải đóng đầy đủ 6 tháng trở lên trong 12 tháng trước khi thực hiện sinh con. Ngoài ra, nếu cả hai vợ chồng đều không tham gia loại bảo hiểm nhà nước như trên thì có thể lựa chọn mua gói bảo hiểm của VBI Care, dịch vụ bảo hiểm Bảo Việt trọn gói, PVI… với mức giá khá cạnh tranh mà vô cùng uy tín, chất lượng.

Chế độ bảo hiểm thai sản dành cho nam giới (Nguồn: kxcdn.com)

1.2. Thời gian nghỉ và lưu ý khi xin nghỉ theo chế độ thai sản

Cũng dựa theo quy định, điều khoản của Luật Bảo hiểm ở nước ta thì thời gian nghỉ theo chế độ bảo hiểm thai sản của chồng khi có vợ sinh con sẽ là 5 ngày nếu vợ đẻ thường, 7 ngày nếu vợ đẻ mổ, bắt buộc bị phẫu thuật hoặc sinh non khi con dưới 32 tuần. Trong trường hợp người vợ đẻ thường 2 em bé thì chồng sẽ được nghỉ 10 ngày, đẻ mổ hoặc phẫu thuật thì nghỉ 14 ngày. Còn nếu đẻ từ 3 em bé trở lên thì cứ mỗi em bé, người cha sẽ được nghỉ thêm 3 ngày. Lưu ý là khoảng thời gian người chồng được nghỉ như vậy sẽ áp dụng tính kể từ khi người vợ đẻ em bé 30 ngày đầu tiên.

1.3. Mức hưởng chế độ thai sản như thế nào

Rõ ràng, ai cũng biết rõ nếu chồng có bảo hiểm vợ được hưởng thai sản nhưng lại không biết mức hưởng là bao nhiêu?

Theo quy định, mức hưởng 1 ngày của bảo hiểm thai sản nam sẽ bằng mức hưởng của chế độ thai sản tháng chia cho 24 ngày, rồi nhân với số ngày làm việc tương ứng được nghỉ phép khi vợ sinh con. Còn mức hưởng 1 tháng, lao động nam sẽ được tính bằng 100% khoản bình quân mức lương đóng BHXH 6 tháng trước khi nghỉ. Có những người đóng chưa đủ 6 tháng bảo hiểm thì sẽ được hưởng dựa trên mức trung bình tiền lương của các tháng đã đóng.

1.4. Mức chi phí hưởng trợ cấp 1 lần cho chồng nếu vợ không tham gia bảo hiểm

Nếu vợ không tham gia BHXH thì bên cạnh mức hưởng dành chế độ thai sản thì khi vợ sinh con, người chồng còn được áp dụng trợ cấp 1 lần tương ứng với 2 lần chi phí tiền lương dạng cơ sở dành cho người lao động tính đến tháng vợ sinh con với tổng số tiền là 2.980.000 đồng/ tháng (đã tăng từ ngày 01/07/2019).

Mức hưởng bảo hiểm thai sản (Nguồn: bhxhvinhphuc.gov.vn)

2. Thủ tục làm bảo hiểm thai sản cho chồng

Vậy để được hưởng chế độ bảo hiểm thai sản như trên thì người chồng cần phải chuẩn bị giấy tờ hồ sơ, thủ tục ra sao?

2.1. Các giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị

Mẹ bầu cần mang những giấy tờ thiết yếu khi đi khám thai như sổ khám thai, phiếu siêu âm thai định kỳ… thì đối với lao động nam/chồng của người lao động nữ nhờ mang thai hộ mà muốn hưởng bảo hiểm thai sản cho chồng khi vợ sinh con hay hưởng trợ cấp một lần thì cũng bắt buộc phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết: giấy chứng nhận sinh hoặc giấy khai sinh của con có họ tên cha kèm theo sổ hộ khẩu gia đình. Trong trường hợp em bé được sinh theo phương pháp mổ hay phẫu thuật hoặc sinh non dưới 32 tuần thì cần bổ sung thêm giấy xác nhận của trung tâm, cơ sở y tế, bệnh viện – nơi người mẹ dự sinh. Nếu không may, con mất thì nên có trích sao hồ sơ bệnh án, trích lục khai tử của con hoặc giấy chứng tử hay giấy ra viện của người mẹ (em bé chưa được cấp giấy chứng sinh).

Ngoài ra, doanh nghiệp, công ty hay đơn vị mà người cha đang làm việc cần phải kê khai thêm giấy tờ cũng như nộp hồ sơ theo mẫu C70a-HD mới nhất cho lao động nam nghỉ thai sản khi vợ sinh con.

2.2. Quy trình nộp hồ sơ bảo hiểm thai sản như thế nào

Hướng dẫn quy trình nộp bảo hiểm thai sản cho chồng sẽ gồm những bước như sau:

Bước 1: Người lao động nam khi có vợ sinh con thì cần nộp đầy đủ hồ sơ hoặc những giấy tờ như đã nói ở trên cho doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp hoặc nơi mình làm việc có đóng BHXH cho mình trong khoảng thời gian 45 ngày tính từ ngày bắt đầu quay trở lại làm việc.

Bước 2: Sau khi nhận hồ sơ, đầy đủ giấy tờ… của người chồng, người cha như vậy thì công ty, doanh nghiệp…cần có trách nhiệm nộp cho cơ quan xã hội để giải quyết trong thời hạn 10 ngày tính từ khi được người lao động nộp.

Hướng dẫn nộp hồ sơ bảo hiểm thai sản (Nguồn: tuvan.webketoan.vn)

2.3. Thời chờ giải quyết trong bao lâu

Lời khuyên tốt nhất là bất kỳ ai cũng cần phải nắm rõ về bảo hiểm thai sản cho chồng để đảm bảo đầy đủ được quyền lợi cho mình. Hy vọng, thông qua bài viết hữu ích của MAJAMJA như trên thì mỗi gia đình sẽ có thêm được nhiều thông tin, kiến thức để tự tin tham gia, đăng ký gói bảo hiểm thai sản phù hợp, chất lượng tốt nhất.

#1 Thủ Tục Hưởng Chế Độ Thai Sản Cho Chồng / 2023

Chuẩn bị hồ sơ hưởng chế độ thai sản cho chồng (giấy khai sinh/giấy chứng sinh, giấy xác nhận của cơ sở y tế)

Nộp hồ sơ cho người sử dụng lao động

Đơn vị lập danh sách gửi lên cơ quan bảo hiểm xã hội

Chuẩn bị hồ sơ hưởng chế độ thai sản cho chồng

Căn cứ quy định tại khoản 4 Điều 101 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì thủ tục nhận bảo hiểm thai sản cho chồng như sau:

Trường hợp lao động nam nghỉ việc khi vợ sinh con phải có bản sao giấy chứng sinh hoặc bản sao giấy khai sinh của con và giấy xác nhận của cơ sở y tế đối với trường hợp sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi.

Bên cạnh đó, lao động nam cần có căn cứ chứng minh mình là cha của đứa trẻ mới sinh qua việc cung cấp bản sao giấy khai sinh có họ tên cha. Trong trường hợp chưa thực hiện thủ tục cấp giấy khai sinh thì có thể thay thế bằng bản sao giấy chứng sinh kèm theo Sổ hộ khẩu để thể hiện quan hệ hôn nhân với người vợ.

Như vậy, khi làm thủ tục để chồng hưởng chế độ thai sản phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

Giấy khai sinh có họ tên cha; hoặc Giấy chứng sinh + Sổ hộ khẩu

Giấy xác nhận của cơ sở y tế đối với trường hợp sinh con dưới 32 tuần tuổi hoặc sinh con phải phẫu thuật (mẫu và thẩm quyền cấp giấy xác nhận theo quy định của Bộ Y tế)

Trong trường hợp con chết sau khi sinh thì thủ tục nghỉ thai sản cho chồng bao gồm một trong các giấy tờ như: Giấy chứng tử hoặc Trích lục khai tử của con; Trích sao hồ sơ bệnh án hoặc Giấy ra viện của mẹ nếu con chết sau khi sinh mà chưa được cấp giấy chứng sinh (nếu có).

Bên cạnh đó, người sử dụng lao động cần chuẩn bị Danh sách đề nghị giải quyết hưởng chế độ, ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe theo mẫu 01B-HSB.

Nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản cho chồng

Theo quy định của pháp luật hiện hành về thủ tục hưởng bảo hiểm thai sản cho chồng thì người lao động sẽ nộp hồ sơ hưởng thai sản tại cơ quan, đơn vị nơi đang tham gia bảo hiểm xã hội.

Thời hạn nộp hồ sơ cho đơn vị theo thủ tục lãnh tiền thai sản của chồng là trong thời gian 45 ngày kể từ ngày vợ sinh con.

Người sử dụng lao động có trách nhiệm lập hồ sơ người lao động cung cấp kèm theo mẫu 01B-HSB gửi cho cơ quan bảo hiểm xã hội Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ từ người lao động theo thủ tục hưởng chế độ thai sản cho nam.

Cơ quan bảo hiểm xã hội tiếp nhận và giải quyết hồ sơ

Cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ xem xét, giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động theo thủ tục hưởng bảo hiểm khi vợ sinh con trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người sử dụng lao động.

Như vậy, theo quy định về thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con thì thời hạn giải quyết chế độ thai sản tối đa là 20 ngày làm việc kể từ ngày người lao động nộp đủ hồ sơ cho người sử dụng dụng lao động, trường hợp cơ quan bảo hiểm xã hội không giải quyết thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Hồ Sơ Và Mẫu Đơn Xin Hưởng Chế Độ Thai Sản Cho Chồng / 2023

Chế độ thai sản được áp dụng cho cả vợ và chồng. Bài viết sau Luật Nhân Dân sẽ chia sẻ Hồ sơ hưởng chế độ thai sản cho chồng gồm những gì và mẫu hồ sơ hưởng chế độ thai sản cho chồng, mời bạn đọc cùng tham khảo và áp dụng.

Cơ sở pháp lý

Luật bảo hiểm xã hội năm 2014;

Quyết định 1018/QĐ-BHXH năm 2014 sửa đổi quyết định quy định quản lý thu, chi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế do Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành ngày 10 tháng 10 năm 2014;

Hồ sơ xin hưởng chế độ thai sản cho chồng gồm những gì?

+ Theo quy định tại điều 101 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 , quy định về hồ sơ hưởng chế độ thai sản như sau:

“Trường hợp lao động nam nghỉ việc khi vợ sinh con phải có bản sao giấy chứng sinh hoặc bản sao giấy khai sinh của con và giấy xác nhận của cơ sở y tế đối với trường hợp sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi.”

+ Hồ sơ xin hưởng chế độ thai sản gồm có các giấy tờ sau:

Đơn xin nghỉ việc hưởng chế độ thai sản

Giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh hoặc giấy chứng sinh của con;

Giấy xác nhận của cơ sở y tế đối với trường hợp sinh con dưới 32 tuần tuổi hoặc sinh con phải phẫu thuật;

Chứng minh nhân dân bản sao chứng thực của vợ.

+ Theo quy định tại điều 102 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014, nộp hồ sơ được thực hiện theo quy trình như sau:

Trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày trở lại làm việc, người lao động nộp hồ sơ cho người sử dụng lao động;

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ từ người lao động, người sử dụng lao động có trách nhiệm lập hồ sơ và nộp cho cơ quan bảo hiểm xã hội;

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan bảo hiểm phải tổ chức chi trả cho người lao động;

Trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người lao động thôi việc trước thời điểm sinh con, nhận nuôi con nuôi, cơ quan bảo hiểm xã hội phải giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động.

Trong trường hợp cơ quan bảo hiểm không giải quyết hoặc không tổ chức chi trả cho người lao động thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Mẫu đơn xin nghỉ việc hưởng chế độ thai sản

Kính gửi: …………………

Tôi là ……………….. Giới tính: ………………

Sinh ngày: ………………………

Chứng minh nhân dân số …………. do ……………. cấp ngày ………

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: ………………..

Chỗ ở hiện tại: ……………………………..

Chức vụ: …………………. Vị trí công tác: ………………..

Tôi viết đơn này xin trình bài một việc như sau:

Vợ tôi vừa sinh con, để đảm bảo cho việc chăm sóc sức khỏe của vợ sau sinh, tôi xin phép ban giám đốc công ty cho tôi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo quy định tại điều 34 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 từ ngày … tháng … năm … đến ngày … tháng …. năm …

Kính mong Ban Giám đốc, phòng quản lý nhân sự xem xét và tạo điều kiện giúp đỡ.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

…………, ngày…..tháng…..năm 20…

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666

Tel: 02462.587.666

Yêu Cầu Gửi Báo Giá Tổng Đài Tư Vấn Luật Miễn Phí Đội Ngũ Luật Sư

Mức Hưởng Chế Độ Thai Sản Bhxh Năm 2022 Mới Nhất / 2023

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d mục 1 nêu trên phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại mục 2 và mục 3 nêu trên mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản.

( tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần)

– Mức hưởng = {(mức bình quân tiền lương đóng BHXH 6 tháng liền kề trước khi nghỉ việc) / 24 ngày }x 100% x số ngày nghỉ.

– Mức hưởng = {Mức bình quân tiền lương đóng BHXH 6 tháng liền kề trước khi nghỉ việc/ 30 ngày} x 100% x số ngày nghỉ.

sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con là 06 tháng. Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng.

đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản như sau:

+ Nếu con dưới 02 tháng tuổi bị chết thì mẹ được nghỉ việc 04 tháng tính từ ngày sinh con. + Nếu con từ 02 tháng tuổi trở lên bị chết thì mẹ được nghỉ việc 02 tháng tính từ ngày con chết

Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản cho đến khi con đủ 06 tháng tuổi. Trường hợp cả cha và mẹ cùng tham gia bảo hiểm xã hội đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản thì chỉ cha hoặc mẹ được nghỉ việc hưởng chế độ. Trường hợp người lao động đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản nhưng không nghỉ việc thì chỉ được hưởng trợ cấp một lần quy định tại Điều 38 của Luật bảo hiểm xã hội.

Ví dụ 1: Chị Nguyễn Thị Lan sinh con vào ngày 16/3/2020, có quá trình đóng bảo hiểm xã hội như sau: + Từ tháng 10/2019 đến tháng 01/2020 (4 tháng) đóng bảo hiểm xã hội với mức lương 5.000.000 đồng/tháng; + Từ tháng 02/2020 đến tháng 3/2020 (2 tháng) đóng bảo hiểm xã hội với mức lương 6.500.000 đồng/tháng. Mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 6 tháng liền kề trước khi nghỉ việc của chị Nguyễn Thị Lan được tính như sau:

Như vậy, mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 6 tháng liền kề trước khi nghỉ việc để làm cơ sở tính hưởng chế độ thai sản của chị Nguyễn Thị Lan là 5.500.000 đồng/tháng.

Ví dụ 2: Chị Mai Thị Hoa sinh con ngày 13/5/2020 (thuộc trường hợp khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền), có quá trình đóng bảo hiểm xã hội như sau: – Từ tháng 5/2017 đến tháng 4/2019 (24 tháng) đóng bảo hiểm xã hội với mức lương 8.500.000 đồng/tháng; – Từ tháng 5/2019 đến tháng 8/2019 (4 tháng) đóng bảo hiểm xã hội với mức lương 7.000.000 đồng/tháng; – Từ tháng 9/2019 đến tháng 4/2020 (8 tháng), nghỉ dưỡng thai, không đóng bảo hiểm xã hội. Mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 6 tháng liền kề trước khi nghỉ việc của chị Mai Thị Hoa được tính như sau:

Như vậy, mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 6 tháng liền kề trước khi nghỉ việc để làm cơ sở tính hưởng chế độ thai sản của chị Mai Thị Hoa là 7.500.000 đồng/tháng.

Lưu ý: – Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng được tính là thời gian đóng bảo hiểm xã hội, người lao động và người sử dụng lao động không phải đóng bảo hiểm xã hội. –

3. Mức hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản: Mức lương được nhận trong thời gian nghỉ này là 30% lương tối thiểu chung/ngày trong trường hợp bạn nghỉ tại nhà. Nếu nghỉ tại cơ sở tập trung, bạn sẽ nhận được mức lương cao hơn, cụ thể là 40% lương tối thiểu chung/ngày. Lưu ý: Lao động nữ đủ điều kiện nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe trong năm nào thì thời gian nghỉ việc hưởng dưỡng sức, phục hồi sức khỏe được tính cho năm đó.

Người lao động có trách nhiệm nộp hồ sơ theo quy định cho người sử dụng lao động nhưng không quá 45 ngày kể từ ngày trở lại làm việc . Trường hợp người lao động chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con, thời điểm nhận con, thời điểm nhận nuôi con nuôi thì nộp hồ sơ và xuất trình sổ bảo hiểm xã hội cho cơ quan bảo hiểm xã hội nơi cư trú.

2. Ngoài tiền lương của những ngày làm việc, lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi hết thời hạn quy định.

Bạn đang xem bài viết Bảo Hiểm Thai Sản Cho Chồng: Chế Độ Điều Kiện, Thủ Tục, Mức Hưởng / 2023 trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!