Xem Nhiều 3/2023 #️ Bảng Thực Đơn Hằng Ngày Ngon Bổ Rẻ Với Cách Chế Biến Đơn Giản Nhanh Gọn # Top 6 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Bảng Thực Đơn Hằng Ngày Ngon Bổ Rẻ Với Cách Chế Biến Đơn Giản Nhanh Gọn # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bảng Thực Đơn Hằng Ngày Ngon Bổ Rẻ Với Cách Chế Biến Đơn Giản Nhanh Gọn mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bảng Thực Đơn Hằng Ngày Ngon Bổ Rẻ Với Cách Chế Biến Đơn Giản Nhanh Gọn

Bảng thực đơn dinh dưỡng cân đối trong 1 tháng cho gia đình với cách chế biến đơn giản và nhanh gọn. Giúp gia đình có nhiều sức khỏe để làm việc và học tập.

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 21)

SƯỜN NON NƯỚNG MẬT ONG + CANH KHỔ QUA CÁ THÁC LÁC + BẮP CẢI XÀO

SƯỜN NON NƯỚNG MẬT ONG —500g Sườn non rửa sạch để ráo ướp gia vị (200g SỐT ƯỚP THỊT NƯỚNG hoặc tùy ý nêm nếm theo khẩu vị gia đình), rồi đem nướng bằng nồi chiên ko dầu cho tiện. ————– CANH KHỔ QUA CÁ THÁC LÁC —3 trái Khổ qua vừa chẻ đôi bỏ ruột rửa sạch, cắt miếng vừa ăn —100g Cá Thác Lác —Chẻ đôi 3 đầu hành rồi cắt làm 3 —Lấy sẵn chén gia vị (20g) và 1lit nước —Khi đi chợ mình sẽ mang theo bao kiếng có chiều ngang 10cm để đựng Cá, về thì cho chút gia vị và dầu mè vào rồi túm chặt miệng bao nhồi đều, sau đó dồn hết Cá xuống đáy túi. —Lấy nồi cho chút dầu vừa đủ phi đầu hành, cho nước vào, nước sôi thì giảm lửa sôi nhẹ, lấy kéo cắt 1 bên bao tạo cái lỗ tròn to nhỏ tuỳ ý bạn, túm chặt bao dồn hết Cá về phía bị cắt, bóp Cá ra tới đoạn mình muốn thì lấy dao (nhúng đầu mũi dao vào dầu) cắt từng khúc từng khúc cho vào nồi, mở lửa lớn hơn, khi nước sôi Cá nổi lên thì cho Gia vị vào, cho Khổ qua vào trộn đều canh vừa chín thì tắt bếp. ————— BẮP CẢI XÀO —300g bắp cải đã cắt sợi nhỏ rửa sạch —1 trái Cà Chua chín đỏ cắt làm 8 —5 tép tỏi đập dập, lấy sẵn chén gia vị vừa đủ (12g gia vị xào MN), 50ml nước —Lấy chảo rộng cho 15ml dầu vào phi tỏi cho thơm, cho Cà vào xào chút thì cho nước vào liền, cho cà nát chút thì cho gia vị vào trộn đều, cho Bắp cải vào xào đều và nhanh, tuỳ theo sở thích rau giòn hay mềm thì tắt lửa.

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 22)

TÔM KHO TÀU

CANH CẢI NGỌT THỊT BẰM

BÔNG CẢI XANH LUỘC

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 23)

CÁ TRÊ KHO GỪNG + CANH RIÊU CÁ MÚ (CHÉP-DIÊU HỒNG-CHIM) + MƯỚP XÀO TÔM KHÔ

CÁ TRÊ KHO GỪNG CHUẨN BỊ: —400g Cá trê đã làm sạch cắt khúc, rửa sạch để ráo —Đập dập, băm 12g tỏi lấy 2/3 ướp vào cá và 1/3 để phi lúc kho —Cắt một ít gừng sợi —Ướp Cá với muối, đường, bột ngọt, mắm, tỏi, gia vị nên để 1 bên góc thôi để khuấy cho tan đều rồi mới trộn chung với Cá, lâu lâu nhớ trở mặt Cá cho thấm đều. Nên dùng loại mâm nhỏ ướp để đủ 1 lớp Cá thôi cho dễ thấm đều hơn

CÁCH KHO:

(VẪN THEO NGUYÊN TẮC KHO GIỐNG ÁP CHẢO, TỨC LÀ DÙNG CHẢO ĐÁY BẰNG CÓ DIỆN TÍCH VỪA ĐỦ 1 LỚP CÁ THÔI ĐỂ KHO ĐƯỢC KHỨA CÁ MỎNG CHO DỄ THẤM MÀ KO BỊ BỂ)

(Theo mình thì nước kho còn nhiều thì sẽ loãng ko đậm đà, còn để keo lại còn thật ít thì Cá sẽ săn thịt và đậm vị hơn). —Cho thêm tiêu ớt vào nếu thích ——————– CANH RIÊU CÁ MÚ (CHÉP-DIÊU HỒNG) —Rửa sạch lượng cá theo nhu cầu rồi để ráo —Cắt sạch 100g nấm ngâm nước muối rồi để ráo —Xay nhuyễn 60g thơm và 3 trái (350g) cà chua chín đỏ đã bỏ hột —100g Thì là và Hành lá làm sạch cắt khúc —Hành tím cắt lát —Lấy sẵn 1 lit nước và gia vị vừa ăn —Lấy nồi cho 15ml dầu vào phi thơm với hành tím, cho hết hỗn hợp Cà Thơm vào để sôi cho chín mềm, cho hết gia vị vào trộn đều để có màu đẹp, cho nước vào, nước sôi cho Cá và Nấm vào, khi sôi thì giảm lửa nhẹ chờ cá chín, cá chín thì cho Thì là và Hành vào trộn đều rồi tắt bếp ngay là xong, có thể trang trí thêm tỏi phi. NHÀ MÌNH THƯỜNG NẤU KIỂU XAY THƠM CÀ NÀY CHỨ NẤU THÔNG THƯỜNG THÌ CHỈ CẮT CẮT CÀ KIỂU MÚI CAU ĐỂ XÀO QUA THÔI NHA —————– MƯỚP XÀO TÔM KHÔ —3 trái mướp non gọt vỏ còn 350g, rửa sạch cắt đôi theo chiều dọc, cắt xéo miếng vừa ăn. —10g tôm khô ngâm mềm giã nát ướp chút gia vị (3g) và vài giọt dầu mè —4 tép tỏi đập dập, cắt hành lá, lấy sẵn gia vị xào (10g) và 15ml nước —Lấy chảo cho 15ml dầu vào phi tỏi cho thơm, cho tôm khô vào chỗ có dầu chờ chút cho thơm rồi cho mướp vào liền, trộn đều xong cho gia vị và nước vào, xào đều đến khi mướp chín thì cho hành vào đảo đều tắt lửa

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 24)

(ĐẦU)CÁNH GÀ NƯỚNG + CANH XÀ LÁCH XOONG + CẦN NƯỚC XÀO

(ĐẦU)CÁNH GÀ NƯỚNG —10 cái Cánh gà lấy phần đầu (đã trữ tủ đông đợt làm “Cánh gà chiên nước mắm” rửa sạch để ráo ướp gia vị vừa ăn, đem nướng bằng nồi chiên ko dầu cho tiện. —————– CANH XÀ LÁCH XOONG —Ướp thịt băm với chút gia vị (3g) và vài giọt dầu mè —350g Xà lách xooang nhặt sạch rồi rửa để ráo —Chẻ đôi 2 đầu hành lá rồi cắt làm 3 —Lấy sẵn chén gia vị vừa đủ (20g) & 1 lít nước —Lấy nồi cho xíu dầu vừa đủ vào phi đầu hành cho thơm, cho thịt vào xào sơ, cho nước vào để lửa lớn chờ sôi, nước sôi cho gia vị vào khuấy đều rồi cho rau vào trộn đều, nước sôi lại thì tắt lửa. —————- CẦN NƯỚC XÀO —1 bó Cần Nước cắt khúc rửa sạch —1 trái Cà Chua chín đỏ cắt làm 8 —5 tép tỏi đập dập, lấy sẵn chén gia vị vừa đủ (12g gia vị xào MN), 50ml nước —Lấy chảo rộng cho 15ml dầu vào phi tỏi cho thơm, cho Cà vào xào chút thì cho nước vào liền, cho cà nát chút thì cho gia vị vào trộn đều, cho Cần vào xào đều và nhanh, tuỳ theo sở thích rau giòn hay mềm thì tắt lửa.

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 25)

CÁ CHIM CHIÊN CHẤM MẮM ME + CANH ĐẬU HỦ BÔNG HẸ NẤM + MĂNG XÀO

CANH ĐẬU HỦ BÔNG HẸ NẤM —1 cây đậu hủ lụa ICHIBAN cắt khúc vừa ăn —200g Bông Hẹ, mua về lựa bỏ Hẹ già, nếu ko lựa sẽ dễ lẫn cọng dai lúc ăn kém ngon. Cách lựa: bẻ nhẹ đoạn ngắn ở phần đuôi Hẹ thôi, nếu bẻ đứt ngay tức là non rồi, còn nếu dai ko bẻ được dễ dàng thì tiếp tục bẻ cọng đó đến khi nào bẻ được thì thôi. Sau đó đi rửa sạch rồi cầm bó để cắt đoạn vừa ăn —200g nấm rơm hoặc nấm đùi gà làm sạch ngâm muối loãng rửa để ráo —Lấy 1lit nước hầm xương nấu sôi, cho Nấm và Đậu hũ vào để sôi lăn tăn khoảng 10 phút cho nấm chín, cho gia vị vào (20g), để lửa lớn cho nước sôi mạnh rồi cho Bông hẹ vào trộn đều rồi tắt bếp ngay. ————— MĂNG XÀO —300g Măng luộc về tách cắt sợi to nhỏ theo ý mình rồi cho ngập nhiều nước luộc lại 20 phút xả sạch nước để ráo —Hành lá rửa sạch cắt khúc —Đập dập vài tép tỏi, lấy sẵn gia vị xào (12g) và 50ml nước —Lấy chảo cho 15ml dầu vào phi tỏi, cho măng vào xào đều rồi rắc gia vị đều vào, tưới nước vào rồi xào đều tay 1 chút cho thấm rồi tắt lửa cho hành vào trộn đều là xong.

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 26)

THỊT KHO TÀU + CANH DỀN XANH TÔM KHÔ + DƯA GIÁ CHUA

THỊT KHO TÀU

Món này mình sẽ kho TRƯỚC 1 NGÀY, vì kho hơi tốn thời gian nên kho 1kg thịt luôn, kho xong chia đôi rồi cất bớt 1 phần vào tủ đông, phần cất tủ đông thì mình cắt đôi trứng sẵn luôn để khi nào ăn thì lấy ra cho vào lò vi sóng cho tiện.

—1kg Thịt Heo tuỳ loại nhà bạn thích dùng (Đùi-Ba Rọi-Nạc Dăm), rửa sạch rồi cắt làm 10 hoặc ít hơn cho miếng thịt to tuỳ bạn —Lấy 50g tỏi lột vỏ, đập dập cho vào cối xay nhỏ rồi cho thêm 50ml nước vào xay nát xong lấy vải mùng vắt lấy nước. —Ướp đều thịt với Tỏi vắt, muối, đường, bngọt khoảng 2 tiếng. —Luộc chín 8 trứng vịt lạt & 2 trứng vịt muối, trứng chín thì ngâm vào nước mát cho dễ lột. Trứng muối thì lột cẩn thận cho không bị nát bề mặt quá —Lấy nồi (có thể tích 5lit), cho 2 lít nước dừa khô vào bắt sôi, nước dừa sôi thì để lửa lớn cho từ từ cả thịt và nước ướp vào hết, canh vớt bọt cho hết khoảng 5 phút, cho thêm khoảng 2-3 giọt nước màu dừa vào cho hoà tan đều, giảm lửa để sôi nhẹ lăn tăn được 90 phút thì cho thêm chút nước mắm vào, cho trứng vào tiếp tục kho tiếp 30 phút nữa thì tắt bếp để đó. Tối trước khi ngủ mình lại bật bếp kho liu riu 30 phút nữa. Sáng mai nếu lượng nước vẫn còn nhiều thì bật bếp kho tiếp 30 phút, hoặc nước đã cạn vừa đủ thì chỉ hâm cho sôi lại rồi tắt bếp thôi. Chiều hôm đó trong lúc chuẩn bị cơm thì hâm lại lần nữa là xong. Múc để sẵn 1/2 cho nguội, cắt đôi sẵn trứng rồi bỏ tủ đông. ————– CANH DỀN ỚT TÔM KHÔ —Ngâm 10g tôm khô ngập nước cho mềm, sau đó giã nhuyễn ướp chút gia vị (3g) và vài giọt dầu mè —3 bó Dền Ớt khoảng 600g lặt rửa sạch để ráo —Chẻ đôi 3 đầu hành rồi cắt làm 3, cắt nhuyễn hành ngò —Lấy sẵn chén gia vị (20g) và 1 lit nước —Lấy nồi cho chút dầu vào vừa đủ phi với đầu hành, cho tôm khô vào xào sơ, cho nước vào, nước sôi cho gia vị vào, rồi cho rau vào trộn đều chút rau chín theo nhu cầu thì tắt bếp.

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 27)

MỰC TRỨNG CHIÊN NƯỚC MẮM + CANH CHUA CÁ BỚP + BẮP CẢI LUỘC CHẤM TRỨNG

MỰC TRỨNG CHIÊN NƯỚC MẮM —400g Mực trứng rửa để thật ráo —Lấy chén pha sẵn mắm, đường khuấy đều nêm vừa ăn —Mực có thể hấp chín trước rồi chiên Hoặc để sống vậy chiên ngập dầu luôn rồi vớt để ráo (mực chín rất nhanh, đừng để lâu quá sẽ dai và bị teo bớt) —Lấy chảo cho xíu dầu vừa đủ để phi chút hành tím bào cho thơm, để lửa thật nhỏ cho sốt mắm đường vào khuấy tan rồi nêm lại cho vừa ăn, cho mực đã chiên vào lăn cho áo đều sốt bên ngoài, cho hành tây hoặc đầu hành vào đảo qua rồi tắt lửa. ————— CANH CHUA CÁ BỚP —1 khoanh Cá Bớp rửa sạch để ráo —Làm sạch, rửa rồi cắt lát vừa ăn: 1 cây Bạc Hà, 10 trái Đậu Bắp, 1 trái Cà Chua, 200g Giá, rau Ôm Gai (Thơm nếu thích) —Lấy chén cho me và nước sôi vào chờ me mềm thì trộn cho tan me rồi lấy rây chà lọc bỏ xác me để lấy cốt me, nêm gia vị sẵn vào chén me luôn (150g sốt nấu canh chua MN) —Nấu sẵn 1 lít nước sôi bằng bình đun siêu tốc hoặc nồi khác. —Lấy nồi cho 10ml dầu vào phi với 1 củ hành tím bào cho thơm, cho Cá vào chiên sơ 2 mặt rồi cho hết nước sôi vào, nước sôi lại và cá đã chín thì cho chén cốt me với gia vị vào trộn đều và nếm lại, cho Cà vào, cho Bạc Hà vào, cho Đậu Bắp vào, khi các loại rau đó đã chín thì cho giá vào trộn đều rồi tắt bếp. Múc ra tô trang trí thêm rau Ôm Gai, tỏi phi và ớt nếu thích. —————

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 28)

CÁ BÔNG LAU (HÚ) KHO + CANH RAU MUỐNG NGHÊU + ĐẬU BẮP LUỘC

CÁ BÔNG LAU KHO CHUẨN BỊ: —400g Cá Bông Lau cắt khúc, rửa sạch để ráo —Đập dập, băm 12g tỏi lấy 1/2 ướp vào cá và 1/2 để phi lúc kho —Ướp Cá với muối, đường, bột ngọt, mắm, tỏi, gia vị nên để 1 bên góc thôi để khuấy cho tan đều rồi mới trộn chung với Cá, lâu lâu nhớ trở mặt Cá cho thấm đều. Nên dùng loại mâm nhỏ ướp để đủ 1 lớp Cá thôi cho dễ thấm đều hơn

CÁCH KHO:

(VẪN THEO NGUYÊN TẮC KHO GIỐNG ÁP CHẢO, TỨC LÀ DÙNG CHẢO ĐÁY BẰNG CÓ DIỆN TÍCH VỪA ĐỦ 1 LỚP CÁ THÔI ĐỂ KHO ĐƯỢC KHỨA CÁ MỎNG CHO DỄ THẤM MÀ KO BỊ BỂ. NẾU MUỐN CHO VÀO TỘ THÌ KHI CÁ GẦN KEO NƯỚC THÌ MÌNH CHUYỂN VÀO TỘ KHO TIẾP CHÚT XÍU CHO KEO LẠI)

(Theo mình thì nước kho còn nhiều thì sẽ loãng ko đậm đà, còn để keo lại còn thật ít thì Cá sẽ săn thịt và đậm vị hơn). —Cho thêm tiêu ớt vào nếu thích ——————– CANH RAU MUỐNG NGHÊU —0,5kg Nghêu mua về rửa sạch, lấy nồi cho 500ml nước bắt sôi, nước sôi cho Nghêu vào luộc, canh Nghêu vừa mở miệng thì gắp từng con ra đến khi gắp hết. Để nguyên nước luộc chờ lắng bớt rồi lọc bỏ cặn. —Nghêu nguội thì lấy muỗng nhỏ tách thịt nghêu cho vào chén, có nước luộc rỉ ra thì cho vào chén nghêu luôn, nêm xíu gia vị (2g) và vài giọt dầu mè. —300g rau muống đã lặt sẵn rửa sạch để ráo —Cắt sợi nhuyễn 1 xíu gừng —Chuẩn bị sẵn 1 lit nước (gồm nước luộc Nghêu và nước lọc), gia vị nấu canh(17g) —Lấy nồi cho xíu dầu phi với 3 đầu hành cắt cho thơm, cho Nghêu vào xào sơ, cho nước vào, nước sôi cho gia vị và gừng vào, cho rau muống vào trộn đều, rau chín thì tắt bếp.

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 29)

HEO QUAY KHO CẢI CHUA

CANH BẦU TÔM

BÓ XÔI XÀO TỎI

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 30) MẮM LÓC CHƯNG THỊT CANH CẢI BẸ DÚN TÔM TƯƠI RAU THƠM DƯA LEO

THỰC ĐƠN HẰNG NGÀY (NGÀY 31) ĐẬU HỦ CHIÊN SỐT CÀ CANH KHOAI SỌ (ĐU ĐỦ) HẦM SƯỜN NON CẢI XOĂN KALE XÀO THỊT BÒ

Thực Đơn Hằng Ngày Trong Tuần Ngon, Rẻ

Các món ăn ngon mỗi ngày là không thể thiếu trong mỗi gia đình. Với những thực đơn hàng ngày ngon, sẽ giúp cho bữa ăn càng thêm ấm cúng và cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể hơn. Với thực đơn 7 ngày trong tuần vừa ngon vừa rẻ sau đây, bạn không phải suy nghĩ lựa chọn món mỗi khi vào bếp mà chỉ cần tham khảo và áp dụng. Các món ăn phong phú, đa dạng, bao gồm các loại thịt, cá, rau củ được chế biến khác nhau sẽ đem đến cho bạn những bữa ăn ngon miệng.

Trong cuộc sống hiện đại, công việc và học hành khiến chúng ta không có nhiều thời gian vào bếp, vì vậy hầu hết đều chọn cách ăn uống bên ngoài. Tuy nhiên, đứng trước thực trạng mất ăn toàn vệ sinh thực phẩm như hiện nay, bạn nên tự nấu ăn tại nhà để bảo vệ sức khỏe cho mình và cả gia đình.

Thực đơn món ăn hấp dẫn sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn

Danh sách thực đơn hằng ngày trong tuần ngon – rẻ

Thực đơn thứ 2: thực đơn hàng ngày giúp đẹp da

Bữa sáng: Bánh mì trứng ốp la

Bữa trưa: Bữa tối:

Thực đơn thứ 3: thực đơn đi chợ hàng ngày

Bữa sáng: Cơm chiên Dương Châu

Bữa trưa: Bữa tối:

Thực đơn thứ 4: thực đơn hàng ngày khoa học

Bữa sáng: Canh miến nấu lòng gà

Bữa trưa: Bữa tối:

Bên cạnh các món chính, bữa ăn không thể thiếu món tráng miệng

Thực đơn thứ 5: thực đơn hàng ngày miền nam

Bữa sáng: Mì xào rau cải thìa

Bữa trưa: Bữa tối:

Thực đơn thứ 6: thực đơn hàng ngày cho bé

Bữa sáng: Bún thịt chiên

Bữa trưa: Bữa tối:

Thực đơn thứ 7: thực đơn ăn chay hàng ngày

Bữa sáng: Cháo xương heo

Bữa trưa: Bữa tối:

Thực đơn chủ nhật: thực đơn keto hàng ngày

Bữa sáng: Bún mọc

Bữa trưa: Bữa tối:

Hy vọng những gợi ý về thực đơn mỗi ngày của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn cho bữa ăn của mình! Còn nếu bạn muốn tham gia một khóa học nấu ăn hãy liên hệ với chúng tôi tại Form đăng ký bên dưới

Chi Tiết Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Một Cách Đơn Giản Và Nhanh Gọn Nhất

Về cơ bản, thủ tục sang tên đổi chủ xe máy cũ, xe mô tô cũ gồm các bước như sau:

1. Chuẩn bị giấy tờ cho để sang tên xe máy cũ

# Giấy tờ xác nhận nhân thân

Để hợp pháp hóa việc mua bán xe máy, hai bên là bên bán và bên mua xe cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như sau:

Giấy tờ bên bán cần chuẩn bị:

Giấy đăng ký xe bản gốc;

CMND/Căn cước công dân bản gốc;

Sổ hộ khẩu bản chính;

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nếu còn độc thân;

Giấy chứng nhận kết hôn nếu đã kết hôn để tránh phát sinh tranh chấp tài sản.

Giấy tờ bên mua cần chuẩn bị:

CMND/Căn cước công dân bản gốc;

Sổ hộ khẩu bản chính.

Các thông tin về nhân thân cũng như địa chỉ thường trú sẽ được ghi rõ trong hợp đồng mua bán xe máy, xe mô tô.

# Công chứng hợp đồng mua bán xe máy cũ

Sau khi đồng thuận giá cả và chấp nhận giao dịch, bên bán và bên mua sẽ lập hợp đồng bán xe hoặc giấy bán xe. Hợp đồng bán xe hoặc giấy bán xe c

Cần được các tổ chức hành nghề công chứng chứng thực, làm thành 3 bản, bên mua giữ một bản, bên bán giữ một bản và tổ chức công chứng lưu lại một bản.

2. Thủ tục sang tên xe máy

# Rút hồ sơ gốc của xe máy

Việc rút hồ sơ gốc của xe chỉ cần thiết khi bên mua và bên bán trú tại 2 tỉnh khác nhau, cần có hồ sơ gốc để chuyển vùng và sang tên.

Nếu phải rút hồ sơ, cả hai bên mua và bên bán sẽ cùng tới nơi đăng ký xe lần đầu tiên để làm thủ tục rút hồ sơ gốc. Sau khi việc rút hồ sơ gốc hoàn thành, bên bán sẽ bàn giao cho bên mua các hồ sơ và giấy tờ cần thiết như Giấy đăng ký xe, Hồ sơ gốc của xe và Hợp đồng mua bán xe để bên bán mang đi sang tên.

# Đóng lại thuế trước bạ cho xe máy

Sau khi nhận bàn giao đầy đủ các giấy tờ và hồ sơ cần thiết, bên mua sẽ mang các giấy tờ này đến Chi cục thuế cấp Quận/Huyện nơi mình sinh sống để đóng thuế trước bạ cho xe. Các giấy tờ cần có bao gồm:

Giấy đăng ký xe

Hồ sơ gốc của xe (Nếu mua bán xe khác tỉnh)

Hợp đồng mua bán xe/giấy bán xe

CMND và tiền lệ phí Phiếu khai phí trước bạ xe (Chi cục thuế cấp)

Cách tính lệ phí trước bạ sang tên xe máy cũ như sau:

Số tiền lệ phí trước bạ = Giá trị tài sản tính lệ phí trước bạ X Mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%)

Trong đó, Giá trị tài sản tính lệ phí trước bạ được tính bằng công thức: Giá trị tài sản X Tỷ lệ khấu hao của tài sản

Tỷ lệ phần trăm chất lượng (khấu hao) còn lại của xe máy cũ được xác định như sau:

* Mức thu lệ phí trước bạ của xe máy cũ là 1%. Riêng:

Trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy là 2%, sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở Thành phố trực thuộc Trung ương (Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh…) nộp lệ phí trước bạ theo mức 5%.

Trường hợp xe đã nộp lệ phí trước bạ theo mức thu 5% thì các lần chuyển nhượng tiếp theo nộp lệ phí trước bạ với mức thu 1%.

# Tiến hành sang tên đổi chủ xe máy

Sau khi hoàn thành việc đóng lại phí trước bạ cho xe, bên mua xe sẽ mang xe vừa mua đến cơ quan Công An giao thông cấp Quận/Huyện nơi mình sinh sống để làm thủ tục xét xe. Bên mua xe cũng cần mang theo các giấy tờ nói trên, nộp cùng với Tờ khai đăng ký xe để sang tên, chuyển vùng (nếu khác tỉnh). Sau khi bên Công an tiến hành xét xe xong, bên mua xe sẽ nhận được giấy hẹn để lấy đăng ký xe và biển số mới.

Lan Châu

#1 Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương Với Người Nước Ngoài Nhanh Gọn

Thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài bao gồm các bước sau:

Chuẩn bị hồ sơ đơn phương ly hôn

Nộp hồ sơ yêu cầu tại Toà án nhân dân cấp Tỉnh nơi 1 bên cư trú ở Việt Nam

Cán bộ Tòa án tiếp nhận đơn và Chánh án Tòa án phân công Thẩm phán để xem xét hồ sơ.

Trong giai đoạn chuẩn bị xét xử, Thẩm phán được phân công giải quyết xem xét hồ sơ, tiến hành để các bên giao nộp chứng cứ và thực hiện thủ tục hòa giải.

Mở phiên toà giải quyết ly hôn đơn phương với người nước ngoài

Ra quyết định ly hôn đơn phương

Trường hợp đơn phương ly hôn mà một bên là người nước ngoài là trường hợp cực kì phức tạp và khó khăn. Nhận thấy những vướng mắc mà khách hàng gặp phải, Luật Quang Huy tư vấn cho quý khách về cách ly hôn đơn phương với người nước ngoài.

Cơ sở pháp lý

Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014

Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015

Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14

Có được ly hôn đơn phương với người nước ngoài không?

Ly hôn là sự kiện pháp lý làm chấm dứt quan hệ hôn nhân được pháp luật công nhận. Pháp luật Việt Nam hay pháp luật quốc tế không cấm việc ly hôn đơn phương với người nước ngoài vì đây là việc ly hôn theo ý chí đơn phương của một bên vợ hoặc chồng.

Căn cứ để tiến hành thủ tục ly hôn với người nước ngoài là khi vợ hoặc chồng không muốn tiếp tục quan hệ hôn nhân, vợ chồng không còn tôn trọng, yêu thương, quan tâm lẫn nhau nữa, vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của bên còn lại mặc dù được người thân, hàng xóm khuyên giải nhưng không có dấu hiệu cải thiện, đời sống hôn nhân rơi vào tình trạng trầm trọng… thì có thể tiến hành thủ tục ly hôn đơn phương kể cả đối tượng là người nước ngoài. Như vậy, có thể tiến hành ly hôn đơn phương với người nước ngoài mà không cần phải lo ngại về khoảng cách địa lý, bất đồng trong ngôn ngữ hay sự phức tạp trong quá trình thực hiện thủ tục ly hôn.

Căn cứ giải quyết ly hôn đơn phương với người nước ngoài

Khoản 1 Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về căn cứ đơn phương ly hôn như sau:

Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Nếu cuộc sống hôn nhân của vợ chồng bạn có vấn đề, có căn cứ cho rằng cuộc hôn nhân rơi vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được thì bạn có thể yêu cầu để tòa án giải quyết đơn phương ly hôn. Khi đó, bạn có thể căn cứ vào chứng cứ có được về sự vi phạm quyền và nghĩa vụ của vợ/chồng của mình, về tình trạng trầm trọng của hai vợ chồng để làm căn cứ yêu cầu đơn phương ly hôn.

Một lưu ý nhỏ cho bạn là nếu cả 2 vợ chồng có thể thống nhất được cả 3 vấn đề là: Cùng đồng ý ly hôn; Đã tự chia được tài sản hoặc không yêu cầu tòa chia tài sản; Đã thỏa thuận được người nuôi con và người cấp dưỡng cho con thì Tòa sẽ xác định đây là trường hợp ly hôn thuận tình.

Hồ sơ giải quyết đơn phương ly hôn với người nước ngoài

Để yêu cầu giải quyết đơn phương ly hôn với người nước ngoài, bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau đây:

Đơn khởi kiện ly hôn (nên sử dụng mẫu đơn ly hôn của Tòa án giải quyết);

Giấy chứng nhận kết hôn (bản chính);

Chứng minh nhân dân của vợ và chồng (bản photo công chứng/chứng thực);

Sổ hộ khẩu của vợ và chồng (bản photo công chứng/chứng thực);

Giấy khai sinh của con (bản photo công chứn/chứng thực);

Giấy chứng minh quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản chung của vợ chồng (bản photo công chứng/chứng thực).

Thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương với người nước ngoài

Điểm d khoản 1 Điều 469 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 quy định Tòa án Việt Nam có thẩm quyền giải quyết các vụ việc dân sự có yếu tố nước ngoài trong những trường hợp:

Vụ việc ly hôn mà nguyên đơn hoặc bị đơn là công dân Việt Nam hoặc các đương sự là người nước ngoài cư trú, làm ăn, sinh sống lâu dài tại Việt Nam.

Khoản 3 Điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 quy định:

Những tranh chấp, yêu cầu quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này mà có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều này.

Điểm a khoản 1 Điều 37 Bộ luật này cũng quy định:

Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại các Điều 26, 28, 30 và 32 của Bộ luật này, trừ những tranh chấp thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện quy định tại khoản 1 và khoản 4 Điều 35 của Bộ luật này.

Như vậy, thẩm quyền giải quyết tranh chấp về hôn nhân và gia đình, cụ thể là giải quyết đơn phương ly hôn mà một bên ở nước ngoài trong trường hợp này thuộc về Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi một bên cư trú ở Việt Nam. Khi đó, một bên sinh sống ở Việt Nam có quyền nộp hồ sơ đã chuẩn bị đến Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi cư trú để yêu cầu giải quyết tranh chấp về hôn nhân này.

Thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài

Để giải quyết đơn phương ly hôn với người nước ngoài ở Việt Nam, bạn cần thực hiện các thủ tục sau đây:

Nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết đơn phương ly hôn

Vì thẩm quyền giải quyết tranh chấp hôn nhân gia đình có yếu tố nước ngoài thuộc về Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi một bên cư trú ở Việt Nam. Do đó, bạn ở Việt Nam thì cần nộp đơn yêu cầu đơn phương ly hôn đến Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi bạn cư trú.

Bạn phải ghi đầy đủ họ, tên, địa chỉ, quốc tịch của vợ bạn ở nước ngoài trong đơn khởi kiện kèm theo giấy tờ, tài liệu xác thực họ, tên, địa chỉ, quốc tịch của vợ bạn.

Tiếp nhận và xem xét hồ sơ và thụ lý vụ án

Cán bộ Tòa án tiếp nhận đơn và Chánh án Tòa án phân công Thẩm phán để xem xét hồ sơ. Tòa án thực hiện việc tống đạt, thông báo văn bản tố tụng của Tòa án và thu thập chứng cứ ở nước ngoài.

Nếu đủ điều kiện thụ lý vụ án thì Tòa án phải gửi thông báo thụ lý vụ án, trong đó nêu rõ thời gian, địa điểm mở phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải (sau đây gọi chung là phiên họp hòa giải), mở lại phiên họp hòa giải, mở phiên tòa và mở lại phiên tòa trong văn bản thông báo thụ lý vụ án cho đương sự ở nước ngoài.

Chuẩn bị xét xử

Trong giai đoạn chuẩn bị xét xử, Thẩm phán được phân công giải quyết xem xét hồ sơ, tiến hành để các bên giao nộp chứng cứ và thực hiện thủ tục hòa giải.

Điểm a khoản 2 Điều 476 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 quy định:

Phiên họp hòa giải phải được mở sớm nhất là 06 tháng và chậm nhất là 08 tháng, kể từ ngày ra văn bản thông báo thụ lý vụ án. Ngày mở lại phiên họp hòa giải (nếu có) được ấn định cách ngày mở phiên họp hòa giải chậm nhất là 01 tháng.

Có thể thấy, việc giao nộp chứng cứ và hòa giải là thủ tục quan trọng mà Thẩm phán được phân công giải quyết vụ án có trách nhiệm tiến hành để nắm bắt rõ hơn tranh chấp đó. Theo quy định nêu trên thì phiên họp hòa giải phải được mở sớm nhất là 06 tháng và muộn nhất là 08 tháng từ ngày thụ lý vụ án.

Trường hợp phiên hòa giải lần thứ nhất không tiến hành được hoặc không hòa giải được mà phải tổ chức phiên hòa giải lần thứ hai thì phiên hòa giải lần thứ hai được ấn định cách lần thứ nhất không quá 01 tháng.

Mở phiên tòa giải quyết đơn phương ly hôn với người nước ngoài

Điểm b khoản 2 Điều 476 Bộ luật này quy định về thời gian mở phiên tòa giải quyết đơn phương ly hôn như sau:

Phiên tòa phải được mở sớm nhất là 09 tháng và chậm nhất là 12 tháng, kể từ ngày ra văn bản thông báo thụ lý vụ án. Ngày mở lại phiên tòa (nếu có) được ấn định cách ngày mở phiên tòa chậm nhất là 01 tháng, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 477 của Bộ luật này.

Như vậy, xem xét tổng thể, thời gian giải quyết vụ án ly hôn đơn phương với người nước ngoài khoảng 09 tháng đến 12 tháng kể từ ngày ra văn bản thông báo thụ lý vụ án.

Án phí thực hiện thủ tục đơn phương ly hôn với người nước ngoài

Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14 quy định về mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí và lệ phí tòa án, trong đó quy định tiền án phí giải quyết tranh chấp về hôn nhân gia đình (đơn phương ly hôn) là 300.000 đồng và lệ phí ủy thác tư pháp ra nước ngoài là 200.000 đồng.

Trường hợp có tranh chấp về tài sản có giá trị trên 6.000.000 đồng thì án phí chia tài sản tính trên tỉ lệ phần trăm tài sản có tranh chấp theo quy định tại Nghị quyết này.

Trân trọng ./.

Bạn đang xem bài viết Bảng Thực Đơn Hằng Ngày Ngon Bổ Rẻ Với Cách Chế Biến Đơn Giản Nhanh Gọn trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!