Xem Nhiều 2/2023 #️ Bạch Tra Là Gì Mà Được Gọi Là “Vua” Các Loại Trà? # Top 7 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Bạch Tra Là Gì Mà Được Gọi Là “Vua” Các Loại Trà? # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạch Tra Là Gì Mà Được Gọi Là “Vua” Các Loại Trà? mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trà trắng mẫu đơn (Bạch trà mẫu đơn) là một trong những thành phẩm tuyệt vời và nổi tiếng của trà shan tuyết vì loại trà này được ví như “hoàng hậu” của các loại trà. Cái tên trà trắng mẫu đơn xuất phát từ việc khi hái và phơi, trà có 1 lá xanh (hoặc 2 lá) và 1 chồi phủ lớp lông mao màu trắng, lá xòe ra như bông hoa mẫu đơn trắng, đôi khi với loại có 1 lá thì người ta cũng gọi là mẫu đơn.

Nguồn gốc của Bạch Mẫu Đơn

Bạch Mẫu Đơn không giống như những loại Trà bình thường, vì nó không được thu hoạch từ những bụi chè như chúng ta biết mà là từ cây trà shan tuyết cổ thụ tuổi đời từ 100 – 1000 năm tuổi. Chính vì thế, việc thu hoạch gặp nhiều vất vả hơn và chỉ được thực hiện bằng tay.

Trà shan tuyết cổ thụ là loại cây chỉ phát triển ở độ cao từ 1000m – đến hơn 1300m so với mực nước biển, trong điều kiện thời tiết khá đặc biệt yêu cầu về đất, nước, gió, nắng… phù hợp. Điều kiện thời tiết khác nhau sẽ cho ra những phẩm bạch trà có chất lượng khác nhau. Ở Việt Nam, các vùng chè shan tuyết nổi tiếng có thể kể kế chè shan ở Hà Giang, Suối Giàng, Tà Xùa, Tả Thàng của Tiên Thiên Trà…

Trà càng mọc trên núi cao, ánh sáng chan hòa, nguồn nước đầy đủ thì luôn mang trong nó tinh chất của Đất trời. Tinh chất trong trà không chỉ các thành phần hóa học mà nó còn bao gồm cả các năng lượng tinh thần vô hình do hấp thụ linh khí của vùng đất trồng trà bao gồm ánh nắng mặt trời trên cao, gió, tuyết và mang theo cả linh hồn của vùng đất nuôi dưỡng cây trà. Nơi mà Trà mọc tự nhiên sống thọ tới vài trăm tuổi, cây trà cổ thụ mạnh mẽ sẽ cho ra các búp trà Shan Tuyết tràn ngập năng lượng tinh thần, đây là năng lượng khởi nguồn của sự sống tràn ngập, hấp thụ cả đất trời.

Quy trình làm ra Trà Bạch Mẫu Đơn

Quy trình hái chè

Khi thu hái, người dân chỉ chọn những búp chè non mềm, không bị sâu bệnh, đã ngấm đủ tinh hoa của sương sớm của đất trời. Căn cứ vào độ phát tiển của búp trà to hay nhỏ người dân nơi đây mà chỉ hái 1 tôm 1 lá hay 1 tôm 2 lá. Loại búp trà được thu hái sẽ quyết định hương vị trà và cách phân loại.

Để nâng cao chất lương trà thành phẩm, người dân thu hái và bảo quản cẩn thận để búp không bị dập nát. thời gian từ khi thu hái tới khi chế biến thường không kéo dài quá 6 tiếng. Búp chè sẽ được bảo quản từ lúc hái tới khi chế biến, đặc biệt là trong giai đoạn vận chuyển để không bị đè nén, tránh dập nát, tránh nắng mưa, không bị lẫn tạp chất. Khi vận chuyển chè, người làm chè luôn tuân thủ không chở chè tươi bằng bao tải (tránh gây hấp nóng khối nguyên liệu), lúc vận chuyển phải che nắng che, che mưa để tránh chè bị khô táp hoặc ướt….

Quy trình chế biến Bạch Mẫu Đơn

1. Phơi chè:  

Chè sau khi hái sẽ được phơi trên mẹt bằng luồng hay tre trúc, đây là điều khác với chè bình thường vì  sản xuất công nghiệp sẽ phơi chè trên bạt, mẹt tre luồng còn có tác dụng hút ẩm cùng các lỗ đan tạo sự thông thoáng… 

Phơi chè cần cảm nhận chè, An sư phụ cứ một lúc qua kiểm tra mẹt phơi chè, động tác ân cần  âu yếm đảo qua chè, rồi nói: Chè khi phơi được một lát sẽ có hiện tượng ngủ, ấy chính là linh khí  trong chè sẽ ngủ, cần đánh thức chè phơi nhận tiếp nắng gió mà cô đặc linh khí, mà giữ được  linh khí chè chẳng hao hụt mà lại còn tăng thêm. 

2. Vò chè: 

Trong thứ tự chế biến và bảo quản chè shan tuyết, công đoạn vò này rất quan trọng. Nó quyết định việc cánh chè có quấn đều và đẹp hay không. Chè shan tuyết Tà Xùa không cần độ dập tế bào cao, chè búp sẽ được vò 2 lần, mỗi lần khoảng 15- 20 phút. Sau mỗi lần vò, chè được rũ tơi. kết thúc cả quá trình vò, búp chè sẽ xoắn chặt dạng sợi. đặc thù, trà loại 1 và trà loại 2 thường có thời gian vò ngắn hơn trà loại 3.

3. Sao khô thành trà: 

Cách chế biến Bạch Mẫu Đơn cũng rất đặc biệt. Khác với trà xanh hay trà Ô long là phải có công đoạn vò để kích thích quá trình oxy hóa ở bạch mẫu đơn, lá được làm héo từ từ hoặc cho vào ủ nhẹ (lên men) để hạn chế quá trình oxy hóa xảy ra.

Trước đây công đoạn này phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện tự nhiên do chỉ làm héo nhờ gió. Hiện nay ta có thể tạo những nhà làm héo với điều kiện thoáng khí và nhiệt độ ổn định. Tuy nhiên người nghệ nhân làm trà đã khéo léo trong việc cân bằng năng lượng mặt trời và trong nhà làm héo sẽ là nhân tố quyết định đến chất lượng của Bạch trà.

Tùy thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm của môi trường sẽ có kỹ thuật chế biến cho phù hợp. Bạch Mẫu Đơn nếu làm héo, khô trong điều kiện quá nóng sẽ trở thành màu đỏ, còn ở điều kiện quá lạnh sẽ trở thành màu đen. Nhiệt độ làm héo khoảng 40-50 độ C và kéo dài khoảng 4 ngày cho tới khi độ ẩm đạt được là 10%. Trong trường hợp sau 4 ngày độ ẩm vẫn chưa đạt được theo yêu cầu sẽ nhờ đến sự hỗ trợ của máy sấy ở điều kiện nhiệt độ như trên.

Một trong những yếu tố khác biệt để chế biến các loại Trà khác nhau là kiếm soát quá trình oxy hoá. Hay cụ thể hơn là: sau khi được thu hoạch thì bao lâu, lá Trà được phép tiếp xúc với oxy? Lá Trà càng tiếp xúc với nhiều oxy thì là càng sẫm màu và hương vị phát triển càng sâu. Ví như những loại Trà đen, mức độ oxy hoá là 100%, do đó, trà đen có vị rất đậm và nó thích hợp để phối cùng các loại khác như đường, sữa.

Vì sao Bạch Mẫu Đơn lại có vị diụ nhẹ, ngọt ngào hơn? Câu trả lời là bởi, Bạch Mẫu Đơn được hạn chế đến mức tối thiểu độ oxy hoá. Ngay khi được thu hoạch chúng có thể được tiếp xúc với nhiệt độ thấp để khô nhanh hơn và ngăn chặn quá trình oxy hoá (nhiệt độ càng cao thì quá trình oxy hoá diễn ra càng nhanh). Một số quá trình oxy hoá tối thiểu được diễn ra do chồi non cho phép khô tự nhiên.

Hương vị của Bạch Mẫu Đơn

Bạch Mẫu Đơn khi pha ra có màu mơ tươi sáng. Hương vị của Bạch Mẫu Đơn cũng đặc biệt không kém! Điều thú vị là Bạch Mẫu Đơn rất hợp với phụ nữ nhờ vào một chút vị thanh khiết, mùi thơm nhẹ nhàng của hoa, rất tự nhiên sảng khoái. Lớp hương êm dịu như một giai điệu mượt mà khiến cho trà trắng mẫu đơn dù chẳng có bông hoa mẫu đơn nào trong nó thì người thưởng trà vẫn tưởng tượng được hương vị cao sang, tinh tế.

So với một số loại trà khác thì Bạch Mẫu Đơn có chứa nhóm chất polyphenol (bao gồm catechin và flavone) cao hơn gấp 30 lần. Đây là các chất chống oxy hóa rất mạnh, giúp cải thiện sức khỏe và đặc biệt là làn da. Điều này cũng lý giải vì sao, phụ nữ trên phương Đông lại thích bạch trà mẫu đơn và nó lại hợp với phái đẹp đến vậy!

Cách pha Bạch Mẫu Đơn

Bước 1: Dùng 1 nắm trà nhỏ (khoảng 2gram – ứng với 250ml nước)

Bước 2: Đun sôi nước (để nước ở nhiệt độ 85 độ C)

Bước 3: Tiếp nước và ủ trà trong 15-30 giây

Bước 4: Có thể dùng kèm cả đồ ăn mặn lẫn đồ ăn ngọt có hương vị mật ong

————————————————————

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Trà Tiên Thiên

Địa chỉ: Tòa nhà Emime – Số 5 ngõ 23 Lê Văn Lương – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 08.1255.1368

Vì Sao Hoa Mẫu Đơn Được Gọi Là “Bách Hoa Vương”?

Hoa mẫu đơn đóa lớn khi nở rực rỡ lạ thường, hương thơm áp đảo mọi loài hoa khác. Vì thế mà người đời còn ưu ái dành cho nó danh hiệu “quốc sắc thiên hương”.

Nguồn gốc và đặc điểm của hoa mẫu đơn

Mẫu đơn là loài hoa cảnh có lịch sử phát triển lâu đời, có nhiều chủng loại. Trong ” ” có ghi lại 131 loài, trong ” Quần phương phả ” ghi có hơn 180 loài, còn trong cuốn ” Bặc Châu mẫu đơn biểu ” của Bạch Phụng Tường người đời Minh đã liệt kê ra 269 loại, chia thành 6 loại lớn là: thần phẩm, danh phẩm, linh phẩm, dật phẩm, năng phẩm, cụ phẩm. Người xưa cho rằng loài mẫu đơn có vị trí cao nhất là hai loài có màu vàng và tím, gọi là ” diêu hoàng ngụy tử “.

Những cây hoa mẫu đơn thường có tuổi đời dài, có thể sống được hơn 100 năm. Và hoa cũng nở rất lâu khoảng 20 ngày mới tàn, từ đầu tháng 4 đến thượng tuần tháng 5. Hoa mẫu đơn có đường kính khá lớn, từ 20-30cm. Mỗi hoa đều có nhiều lớp uốn với vẻ đẹp rạng rỡ.

Ý nghĩa độc đáo của hoa mẫu đơn làm nên danh xưng “bách hoa vương”

Không chỉ xuất phát từ vẻ đẹp đặc biệt của mẫu đơn, ngụ ý trong cách gọi “hoa vương”, “phú quý hoa” đã vượt khỏi giới hạn thẩm mỹ và trở thành biểu tượng mang ý nghĩa tinh thần sâu sắc, bởi là một trong số ít những loài hoa sở hữu nhiều màu sắc nhất.

Hoa mẫu đơn đỏ

Đây là màu hoa tượng trưng cho vẻ đẹp quyến rũ, kiêu sa, rạng ngời và lộng lẫy mà thiên nhiên đã ưu đãi ban tặng cho loài hoa này. Dù là trước đây hay hiện tại, hoa mẫu đơn màu đỏ rất được ưa chuộng làm quà tặng cho nhau trong những ngày lễ có ý nghĩa và trọng đại.

Hoa mẫu đơn trắng

Hoa mẫu đơn trắng không chỉ là biểu tượng cho vẻ đẹp tinh khôi, trong trắng và tinh yêu nồng nàn mà còn mang ý nghĩa của sự sang trọng, tinh tế. Chính những ý nghĩa đó mà hoa mẫu đơn trắng mang ý nghĩa rất riêng, khó có loài hoa nào có thể có được.

Hoa mẫu đơn tím

Hoa mẫu đơn tím là lời chúc may mắn, niềm vui và thành công trong công việc cũng như cuộc sống. Bên cạnh vẻ đẹp của màu tím đằm thắm, hoa mẫu đơn tím còn chan chứa sự chân thành và cả chung thủy của những người đang yêu nhau dành cho nhau.

Hoa mẫu đơn hồng

Hoa mẫu đơn màu hồng thể hiện sự tươi trẻ và lãng mạn, vì vậy mà loại hoa này được rất nhiều người dành cho nhau nhằm gởi gắm tình cảm của mình đối với người nhận.

Hoa mẫu đơn vàng

Trái ngược với sự đơn giản, nhẹ nhàng của mẫu đơn trắng, mẫu đơn vàng luôn rực rỡ bởi sắc màu mà nó sở hữu, ẩn chứa trong đó khát vọng, đam mê và nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Phụ nữ mang trên mình món đồ có họa tiết hoa mẫu đơn, ngoài đại diện cho sự giàu sang, nó còn tượng trưng cho lời chúc cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, bền vững và may mắn trong tình yêu. Chiếc khăn lụa họa tiết hoa mẫu đơn này chính là lời tỏ bày trân trọng nhất dành cho người bạn yêu thương.

Cấu Trúc Bài Tiểu Luận Như Thế Nào Được Gọi Là Hoàn Chỉnh?

Muốn có một cấu trúc một bài tiểu luận hoàn chỉnh thì các bạn nên sử dụng được hết tất cả các phần bắt buộc và bổ sung. Như vậy, bài làm sẽ rõ ràng, khoa học, gây được thiện cảm với thầy cô vì thế mà điểm số sẽ cao hơn.

1. Cấu trúc 1 bài tiểu luận hoàn chỉnh bao gồm 3 phần:

Cấu trúc 1 bài tiểu luận hoàn chỉnh

2. Nội dung chi tiết các phần trong cấu trúc bài tiểu luận mà bạn cần phải thực hiện.

2.1 Thứ nhất, trong phần mở đầu của bài tiểu luận các bạn phải thực hiện những nội dung sau:

Lý do chọn đề tài hoặc tính cấp thiết của đề tài

Trong phần này bạn phải trả lời được câu hỏi: Tại sao bạn lại chọn đề tài này để nghiên cứu? Đề tài này sẽ đáp ứng được những yêu cầu nào của thực tiễn xã hội đặt ra?

Lịch sử nghiên cứu đề tài

Mục đích và nhiệm vụ nghiên cứu

Bạn cần xác định được mục đích nghiên cứu của đề tài và nhiệm vụ của bạn cần làm gì để nghiên cứu đề tài.

Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu đề tài này là ai? Cái gì?

Phạm vi: phạm vi không gian, phạm vi thời gian.

Cơ sở lý luận và phương pháp nghiên cứu

Cơ sở lý luận nào để bạn dựa vào đó thực hiện đề tài?

Khi bạn trình bày phương pháp nghiên cứu cần phải chỉ rõ các phương pháp nghiên cứu chung của các khoa học xã hội nhân văn và phương pháp đặc thù cho một ngành khoa học cụ thể.

Ý nghĩa lý luận và thực tiễn của đề tài

Đóng góp đề tài trong cơ sở lý luận và trong thực tiễn có thể áp dụng được.

Bạn cần tóm lược cấu trúc tiểu luận và trình bày thứ tự một cách ngắn gọn.

Phần nội dung trong cấu trúc bài tiểu luận là nơi mà bạn sẽ phát triển bài viết của mình. Phần này diễn ra trong phạm vi nhiều đoạn văn và mỗi đoạn có sự liên kết trôi chảy với đoạn tiếp theo. Vì vậy:

Cấu trúc đoạn văn chính xác là quan trọng.

Những đoạn văn hiệu quả sẽ có ba tính chất quan trọng: – Tính thống nhất: khi chúng tập trung vào một ý chính – Thể hiện sự phát triển: diễn ra trong các ý tưởng được tỉ mỉ hóa trong một đoạn văn. Sự tỉ mỉ này thường bao gồm những bằng chứng mà bạn phải thu thập từ nghiên cứu của mình để hỗ trợ cho quan điểm mà bạn đang làm rõ trong đoạn văn và – Tính chặt chẽ: khi tất cả các thông tin trong đoạn văn có liên hệ và vươn tới những luận điểm mà bạn đang muốn làm rõ.

Tùy thuộc vào tính chất và quy mô về nội dung của đề tài mà có thể phân chia thành các phần, chương, mục, tiểu mục. Thông thường một cấu trúc tiểu luận hoàn chỉnh chia làm 3 chương: chương 1 là chương lý thuyết chung, chương 2 là thực trạng và chương 3 là giải pháp.

2.3 Thứ ba, phần kết luận của bài tiểu luận.

Trong phần này,bạn sẽ tổng hợp một cách ngắn gọn, cô động và khái quát nhất những nội dung đã được trình bày ở các chương trước đó.

Phần kết luận là một đoạn quan trọng trong tiểu luận của bạn. Nó thường là một đoạn và nên phản ánh lại những gì mà bạn đã nói là sẽ phân tích trong phần giới thiệu. Kết luận – Tóm tắt những gì bạn đã nói trong tiểu luận – Khẳng định lại ý chính của bạn.

2.4 Tài liệu tham khảo

Ví dụ mẫu cho tài liệu tham khảo sau:

1. Võ Bình – Một vài nhận xét về từ ghép song tiết tiếng Việt. Tạp chí Ngôn ngữ 2/1971.

2. Nguyễn Đức Dân – Ngữ dụng học. Tập 1, NXB GD, Hà Nội, 1998.

3. Tìm hiểu các dân tộc thiểu số ở Việt nam. Tập 1. Viện Ngôn ngữ học, Hà Nội 1979.

+ Tiểu luận mẫu cho đề tài dự án kinh doanh nhà hàng

+ Hướng dẫn làm tiểu luận triết học + Cấu trúc bài tiểu luận như thế nào được gọi là hoàn chỉnh? Từ khóa tìm kiếm: Cấu trúc bài tiểu luận, cấu trúc một bài tiểu luận, cấu trúc tiểu luận, cấu trúc bài luận, cấu trúc của một bài tiểu luận, phần mở đầu của bài tiểu luận, bài tiểu luận hoàn chỉnh, sườn bài tiểu luận, kết luận của bài tiểu luận,

Thẩm Tra Aps Là Gì: Kinh Nghiệm Thi Aps Và Hồ Sơ Chuẩn Bị

Đối với các bạn học sinh có ý định du học Đức, thẩm tra APS là gì và các kinh nghiệm thi APS là một những thông tin bắt buộc bạn phải biết cho hành trình du học của mình. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người chưa hiểu rõ về APS cũng như không biết nên chuẩn bị như thế nào cho việc thẩm tra này. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc dể bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Tìm hiểu về Zulassung và kinh nghiệm xin Zu hiệu quả ở Đức. IBAN là gì ? Các mã BIC, SWIFT như thế nào ?

Thẩm tra APS

Thẩm tra APS là gì?

APS là bộ phận kiểm tra học vẫn thuộc Phòng Văn hóa của Đại sứ quán Đức. Thẩm tra APS được áp dụng từ ngày 1 tháng 1 năm 2007 và là một thủ tục bắt buộc đối với tất cả sinh viên muốn học đại học tại Đức. Đối với những học sinh muốn học tập tại Đức, APS sẽ thẩm tra liệu bạn có đáp ứng đủ các điều kiện để nhập học tại các trường đại học ở Đức hay không. Bên cạnh đó, các chứng chỉ học tập, bằng cấp cũng được thẩm tra để đảm bảo tính xác thực của chúng. Thông thường kết quả sẽ có sau 1 – 2 tuần. Nếu bạn đạt đủ yêu cầu và qua được vòng thẩm tra, APS sẽ cấp chứng chỉ hoặc chứng nhận (đối với khóa học nghệ thuật) bản gốc cho bạn. Khi đó, bạn sử dụng các chứng chỉ/chứng nhận này để làm thủ tục xin học đại học ở các trường tại Đức.

Lưu ý: Du học nghề tại Đức không cần thẩm tra APS.

Phân loại các nhóm thẩm tra APS

Thẩm tra APS có thể chia thành các nhóm sau:

Sinh viên học đại học ở Đức: Bao gồm các đối tượng: người vừa tốt nghiệp THPT và đỗ vào 1 trường đại học tại Việt Nam, người chưa tốt nghiệp đại học ở Việt Nam và người đã tốt nghiệp cao đẳng.

Sinh viên học cao học ở Đức: Dành cho những người đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam. Đồng thời có ý muốn tham gia các khóa đào tạo sau đại học hoặc chương trình thạc sĩ.

Sinh viên học ngành nghệ thuật

Người sinh sống tại Đức theo khuôn khổ đoàn tụ gia đình muốn theo học đại học ở Đức

Yêu cầu khi thẩm tra APS

Trước khi bước vào thủ tục thẩm tra APS, bạn cần đảm bảo những yêu cầu sau:

Đã tốt nghiệp THPT và có giấy gọi một khóa đào tạo chính quy của một trường đại học tại Việt Nam được phía Đức công nhận.

Có bằng tốt nghiệp hệ chính quy của một trường đại học được công nhận tại Việt Nam

Có bằng tốt nghiệp hệ chính quy của một trường cao đẳng và có giấy gọi nhập học vào học kỳ thứ 5 của một khóa đại học chính quy của một trường đại học được công nhận ở Việt Nam.

Đã học ít nhất bốn học kỳ tại một trường đại học tại Việt Nam được phía Đức công nhận.

Thủ tục thẩm tra APS

Đối với từng đối tượng khác nhau, thủ tục thẩm tra APS sẽ có sự khác nhau nhất định, nhưng nhìn chung thẩm tra APS sẽ bao gồm các bước sau:

Thẩm tra hồ sơ

Phỏng vấn (đối với sinh viên du học sau đại học)

Cấp chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận APS

Lưu ý về thẩm tra APS

Những người không cần qua thẩm tra APS: Những người du học theo chương trình học bổng từ công quỹ của Đức hoặc của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Đồng thời đã được chuyên gia Đức thống nhất với đại sứ quán Đức hoặc DAAD. Những người sang Đức thực hiện luận án tiến sĩ tại một trường đại học.

Khi đã qua được thẩm tra APS, bạn sẽ nhận được 10 chứng chỉ/chứng nhận để làm thủ tục xin học. Nếu không đủ, bạn có thể xin cấp thêm bằng cách nộp vào tài khoản của đại sứ quán Đức 20 USD.

Chứng chỉ APS có giá trị vô thời hạn.

Hồ sơ xin APS

Đối với sinh viên du học đại học

Đối với người chưa học đại học tại Việt Nam

Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời

Giấy gọi nhập học vào một ngành thuộc hệ chính quy của một trường đại học

Đối với người đang học đại học

Bằng tốt nghiệp THPT

Giấy gọi nhập học tại trường đại học

Bảng điểm của các học kỳ đã học

– Đơn xin APS có dán ảnh chân dung. Bạn có thể điền đơn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức, tham khảo hướng dẫn điền đơn tại http://hotrosv.de/huong-dan-dien-don-dang-ky-xac-minh-giay-to-hoc-aps/ – Phong bì có kích cỡ bằng giấy A4. Đồng thời ghi rõ họ tên, số điện thoại và địa chỉ nhận chứng chỉ APS qua đường bưu điện – 2 bản sao chứng thực và 1 bản dịch (tiếng Anh hoặc tiếng Đức), Trong đó chứng thực của những giấy tờ sau:

Đối với sinh viên du học sau đại học

Đơn xin APS có dán ảnh chân dung và điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh

1 bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc trang 2 của hộ chiếu có chứng thực

Phong bì có kích cỡ bằng giấy A4, ghi rõ họ tên, số điện thoại và địa chỉ nhận chứng chỉ APS qua đường bưu điện

1 bản sao và 1 bản dịch công chứng sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh bằng tốt nghiệp THPT

2 bản sao và 3 bản dịch công chứng bảng điểm đại học

2 bản sao và 1 bản dịch công chứng bằng tốt nghiệp đại học

1 bản sao chứng thực các chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh hoặc/và tiếng Đức

Các sinh viên muốn học cao học hoặc học lấy bằng đại học thứ 2 tại Đức sẽ phải tham dự một buổi phỏng vấn sau khi thẩm tra hồ sơ. Thông thường các cuộc phỏng vấn sẽ được tiến hành vào tháng 5 và tháng 11 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Do vậy bạn nên nộp hồ sơ trước khi thời gian phỏng vấn khoảng 3 tháng. Hồ sơ xin APS dành cho những đối tượng trên bao gồm:

Khi nộp hồ sơ phải kèm theo hóa đơn ngân hàng về việc trả lệ phí. Lệ phí cho thủ tục APS dành cho sinh viên đại học là 150 USD và dành cho sinh viên sau đại học là 250 USD. Bạn phải trả trước lệ phí tại Vietcombank và lấy hóa đơn trả lệ phí.

Gửi hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ: Đại Sứ quán Đức tại Việt Nam, APS: 29 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội

Lưu ý khi nộp hồ sơ

Kinh nghiệm phỏng vấn APS

Nên ôn tập lại tất cả các môn học đã có trong bảng điểm vì các câu hỏi sẽ có thể ngẫu nhiên rơi vào một trong những môn học này. Nếu không học những môn này bằng giáo trình nước ngoài, bạn cần bổ sung từ vựng chuyên ngành trước khi phỏng vấn.

Nếu có các môn điểm cao hoặc thấp so với những môn thông thường khác, bạn nên chú ý vào những môn đó vì giám khảo rất có thể sẽ để mắt đến chúng.

Các câu hỏi trong APS thường sẽ khá rộng nên bạn cần lưu ý đến tất cả các môn học, đặc biệt là môn học chuyên ngành.

Tự tin khi trả lời phỏng vấn, không nên lo lắng quá dẫn đến những câu trả lời không được lưu loat.

Ăn mặc lịch sự và chú ý phải đến đúng giờ.

APS dành cho những người muốn học cao học tại Đức sẽ bao gồm phần test với một số câu hỏi, bài tập cùng phần phỏng vấn kéo dài khoảng 15 phút. Đối với phần test, bạn được phép sử dụng bút, thước kẻ và máy tính bỏ túi. Đối với phần phỏng vấn, bạn sẽ được hỏi những kiến thức đã học. Người phỏng vấn là các giáo sư với mục đích thẩm tra liệu bạn có thể hiện khả năng tương xứng với bằng cấp đã có không. Bạn có thể lựa chọn phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Nếu bạn còn lo lắng về thẩm tra APS, đây sẽ là các kinh nghiệm dành cho bạn:

Bạn đang xem bài viết Bạch Tra Là Gì Mà Được Gọi Là “Vua” Các Loại Trà? trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!