Xem Nhiều 12/2022 #️ 8 Mẫu Email Gửi Khách Hàng Ấn Tượng Mà Bạn Nên Tham Khảo / 2023 # Top 12 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 12/2022 # 8 Mẫu Email Gửi Khách Hàng Ấn Tượng Mà Bạn Nên Tham Khảo / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 8 Mẫu Email Gửi Khách Hàng Ấn Tượng Mà Bạn Nên Tham Khảo / 2023 mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Nói về khả năng phù hợp với sản phẩm: tỉ lệ mở mail 64%

Chủ đề: Tên sản phẩm

Chào….,

Gần đây bạn có quan tâm đến [sản phẩm] này không?

Nếu bạn cần thêm thông tin về sản phẩm để quyết định liệu sản phẩm này có phù hợp với công ty mình hay không thì hãy liên lạc với tôi.

Trân trọng,

Ký tên,

Đây là mẫu email đối với khách hàng tự tìm đến doanh nghiệp, công ty của bạn (khách hàng Inbound tiềm năng). Do đó, bạn nên viết một Email ngắn gọn, dễ hiểu để người đọc dễ trả lời.

Chủ đề: Bức thư cuối cùng

[Anh/chị…] ơi,

Hy vọng rằng em sẽ sớm nhận được phản hồi của anh/chị. Nếu không, em rất mong được hợp tác với anh/chị trong tương lai.

[Trân trọng],

[Tên]

Người nhận email có thể bận rộn mà quên mất việc liên hệ lại với bạn. Vì vậy hãy đề cập liên tục việc nhắc nhở người nhận trả lời email và liên hệ với bạn.

3. Hành động ngay – Tỉ lệ mở mail 59%

Chủ đề: Đơn hàng [tháng] – Tên sản phẩm.

Chào [Tên người nhận]

Bạn còn nhớ tôi chứ? Tuần trước chúng ta vừa trao đổi về [sản phẩm] mà. Nếu bạn vẫn [cần làm việc …], tôi có một thông báo quan trọng cho bạn đây. Trong tháng này, chúng tôi có một số khuyến mãi cho …!!!

[Cảm ơn vì đã hợp tác]

Ký tên,

Tâm lý của đại đa số khách hàng là sở hữu được dịch vụ với giá hấp dẫn nhất hoặc với nhiều ưu đãi hay quà tặng đi kèm. Với mẫu email này, bạn sẽ gây được chú ý với khách hàng và cho họ thấy được không phải lúc nào cũng có được cơ hội sử dụng dịch vụ với ưu đãi hấp dẫn như vậy.  

4. Gửi email nhắc nhớ: tỉ lệ mở mail 57%

Chủ đề: Theo yêu cầu của [Tên] – [Tên sản phẩm]

Anh/chị ơi,

Em đã gửi cho anh/chị một email cung cấp thêm thông tin về [sản phẩm].  Không biết anh/chị đã nhận được thư chưa?

Trân trọng

Ký tên,

Mẫu email này như một lời nhắc nhở nhẹ nhàng đối với những khách hàng không phản hồi đến bạn khi họ đã tìm hiểu về sản phẩm. Email có thể thúc đẩy họ liên hệ với bạn để được tư vấn hoặc yêu cầu thêm về thông tin sản phẩm.

5. Cho khách hàng thấy những lợi ích: tỉ lệ mở thư 51%

Chủ đề: Bạn thường kiểm tra [X ROI] khi nào?

[Tên khách hàng] ơi,

Em đã gửi chị thêm thông tin về [sản phẩm] được khoảng [X ngày, tuần, tháng] rồi. Nếu anh/chị đã và đang dùng [sản phẩm] suốt thời gian qua, anh/chị có thể sẽ thấy những kết quả sau:

[Lợi ích hoặc kết quả 1]

[Lợi ích hoặc kết quả 2]

[Lợi ích hoặc kết quả 3]

Cảm ơn anh/chị,

Ký tên.

Việc nếu bật được lợi ích và tác dụng của sản phẩm sẽ giúp khách hàng có thêm niềm tin đối với sản phẩm của bạn. Từ đó, nó có tác dụng nhắc nhở khách hàng nên đầu tư vào sản phẩm của bạn để được hưởng những quyền lợi trên.

6.  Hãy nói về mục tiêu của bạn: tỉ lệ mở thư 64%

Chủ đề: Các mục tiêu cho [quý, tháng, năm]

[Tên khách hàng] ơi,

[Ký tên]

Đây là một email rất ngắn gọn. Nhưng không vì thế mà tính hiệu quả của nó bị giảm đi. Trái lại, ngay từ câu đầu tiên, người đọc có thể nắm bắt ngay nội dung của email. Email sẽ cho người đọc thấy bạn hiểu được họ và nắm bắt được bạn đang muốn gì.  

7. Cần một lý do – mẫu email gửi khách hàng

Chào [tên khách hàng],

Bạn vừa điền thông tin vào [biểu mẫu] này vào ngày….Có thể cho tôi biết lý do của bạn là gì không?

Bạn muốn được tư vấn về [demo sản phẩm]. Chọn một thời gian thích hợp trong lịch của tôi ở đây [link] để được liên hệ.

Bạn muốn tìm hiểu về [sản phẩm]nhưng không muốn nói chuyện trực tiếp? Xem bản tổng quát về sản phẩm ở đây [link]

Bạn muốn [nâng cấp lên X, thêm Y vào gói sản phẩm, etc]. [Liên kết đến trang mua sắm].

Trân trọng,

[Tên].

Email này có thể giúp khách hàng tìm mua sản phẩm một cách dễ dàng mà không cần đến sự gặp mặt tư vấn của khách hàng.  

Còn nếu bạn muốn gợi ý sự tư vấn của một nhân viên bán hàng, hãy điều chỉnh email một chú như sau:

Bạn muốn tìm hiểu về [cách đạt mục tiêu X]. Đây là link đến các dự án của khách hàng làm việc với công ty chúng tôi [link].

8. Bạn không phải là người duy nhất: tỉ lệ mở mail 54%

Chủ đề: Giúp [công ty] giải quyết [vấn đề]

Trân trọng,

[Tên]

Điều Gì Tạo Nên Một Mẫu Thư Chào Hàng Ấn Tượng Mà Khách Hàng Không Thể Cưỡng Lại / 2023

Phương pháp viết thư ngỏ chào hàng chẳng hề ai cũng biết bí quyết viết & viết đơn giản. & những mẫu thư ngỏ chào hàng áp dụng cho từng tình huống khác nhau. Để đạt thành công trong buôn bán đặc biệt là trong ngành nghề internet marketing. Ngoài những post bên trên website thì thư ngỏ chào hàng hết sức cần kíp, vì nó là ấn tượng trước hết với KH. Mình xin giới thiệu đến toàn bộ member chúng tôi phương pháp viết thư ngỏ chào hàng theo kinh nghiệm của mình đọc & học được. Để có một thư ngỏ chào hàng hiệu quả, bạn phải tuân thủ những nguyên tắc sau :

Chú trọng vào khách hàng

KH chỉ mong muốn biết 1 điều duy nhất: họ được gì khi sử dụng món hàng của bạn, đó là quy luật tâm lý. Nói thẳng ra, họ chẳng quan tâm gì đến doanh nghiệp lẫn sp của bạn cả, họ chỉ mong muốn biết đến những cái lợi mà họ sẽ nhận được mà thôi. vì thế, khi viết thư chào hàng, hãy dùng nhiều và trực tiếp những đại từ “bạn, anh, ông, bà …” thay vì “tôi, chúng tôi”. Hãy nhớ là bạn đang sale cho khách chứ chẳng hề bán cho chính mình.

Tương đương, hãy nghiên cứu thị trường mục tiêu để biết được tâm lý mua hàng của họ, biết được điều gì khiến KH của mình nhanh chóng móc ví chi tiền.

Tạo được sự quan tâm ngay tức thì

Bạn chỉ có vài giây để làm cho khách hàng để tâm đến hàng hóa đang được chào bán. vì vậy hãy tận dụng cơ hội đó & “nói” thế nào để giành được sự chú ý của KH ngay tức thì.

Đề cập đến ích lợi của hàng hóa ngay ở headline đầu tiên một bí quyết ngắn gọn, duyên dáng & trực tiếp. Một headline chỉ nên chứa không quá 17 từ, nếu không nó sẽ không thể phát huy hiệu quả.

Câu cú ngắn gọn & phải được phân đoạn tốt

Hãy viết những câu ngắn & chia thành nhiều đoạn, mỗi đoạn chỉ nên có từ 4 đến 5 câu và tụ họp vào ý chính nhằm giúp người đọc dễ đọc, dễ hiểu & dễ tiếp thụ hơn.

Có những “bằng chứng” thuyết phục

Những “chứng thực” này sẽ là một tool rất hữu ích. Về tâm lý, khách hàng thường bị ảnh hưởng bởi ý kiến của người khác, đặc biệt là ý kiến của những chuyên gia tiếng tăm. Tiếng nói của họ sẽ là bằng chứng thuyết phục KH tin tưởng hơn vào món hàng củ bạn.Các giải thưởng, bằng khen, chứng nhận … chẳng hạn như chứng nhận “hàng Viet Nam chất số lượng cao” hay các tiêu hợp lý như ISO … cũng được xem là những “bằng chứng” rất thuyết phục. Hãy biết cách dùng công cụ này một cách thức khéo léo, hiệu quả và trung thực.

Nên sử dụng các gạch đầu dòng

Hãy dùng thật nhiều công cụ này trong bản thảo của bạn. Mọi người thường rất like đọc những tài liệu được trình bày kiểu gạch đầu dòng vì nó cho cảm giác ngắn gọn, cô đọng, đỡ tốn thời gian. vì thế, hãy liệt kê những ích lợi & điểm hay của bạn bên dưới dạng các gạch đầu dòng để thêm hiệu quả ảnh hưởng.

Đừng sử dụng những từ ngữ cầm nghĩa phủ định

giới hạn đến mức thấp nhất việc dùng những từ ngữ cầm nghĩa phủ định bằng cách thức chuyển chúng sang nghĩa khẳng định. Đừng dùng những từ giống như “phức tạp”, “sai lầm”, mà hãy viết liên tục những từ kiểu giống như “dễ dàng”, ” chắc chắn”. Những tính từ cầm nghĩa phủ nhận hoặc tiêu cực sẽ làm thiệt hại lớn đến kết quả công việc, bởi chúng dễ xây dựng những cảm giác tiêu cực đơn vị người tiếp nhận.

Mời chào hấp dẫn

Một lời mời chào hấp dẫn đóng góp 25% hiệu quả của thư chào hàng, song nó rất thường hay bị lãng quên. Hãy tưởng tượng bạn đang chào bán một sản phẩm nào đó với thật nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng. làm sao để để chào hàng của bạn càng tạo được ấn tượng & quan tâm ? Hãy khuếch đại giá trị của những món quà khuyến mại đi theo. Bạn cũng đủ sức sử dụng cả thủ thuật này cố gắng tạo cho khách hàng cảm giác rằng giá trị của các phần quà còn lớn hơn giá trị của hàng hóa đang chào bán. Thật sự là có những người mua sản phẩm chỉ vì những quà tặng đi kèm mà thôi. (Có bà nội trợ mua 1 lần 7kg bột nêm Knor để có được 1 bộ 7 chiếc tô thuỷ tinh trong suốt.)

Yêu cầu đặt hàng

so với thương mại điện tử cũng thế, đừng bao giờ để khách hàng thoát ra khỏi website của bạn mà ko chi tiền để đăng ký mua món gì đó. Tạo một đường link kiểu như “hãy nhấn vào đây để đặt hàng”. Hãy hướng dẫn một cách thật rành mạch, tỉ mỉ và dễ hiểu.Bạn cần phải nói cho KH biết họ phải làm gì tiếp theo để đủ nội lực mua hàng của bạn một phương pháp không khó khăn thuận lợi nhất.

Dành ít nhất 2 dòng cho tái bút bởi đây là phần KH thường đọc nhiều nhất ngoài headline. Đừng quên viết phần này nếu bạn ko muốn từ bỏ qua những cơ hội khả thi để có được những KH tiềm năng.

đủ sức content tái bút là (1) nhắc lại & củng cố headline (2) tóm tắt nội dung bạn vừa viết. tóm lại, chỉ cần nhớ rằng bạn không nên bỏ qua phần tái bút.

Tiêu đề email đã có thể lôi cuốn?

Một yếu tố khác “giết chết” thời cơ bán hàng của bạn chính là ko đề xuất bất kỳ một sự đề xuất nào về nội dung của email ngay trên dòng tiêu đề. hành động thường có của một cá nhân đối diện với hàng chục mail trong hộp thư điện tử, cùng với sự hạn chế về thời gian & lòng kiên nhẫn, chính là xóa từ bỏ mọi thứ ko nằm trong tầm quan tâm của họ. Thật sai lầm khi cho rằng người đọc sẵn sàng mở đọc các thư điện tử mà chẳng cần biết trước nó chứa đựng nội dung gì .

Tags: mẫu thư chào hàng tiếng việt,mẫu thư chào hàng hay,mẫu email chào hàng ấn tượng,mẫu thư bán hàng một sản phẩm,mẫu thư ngỏ hay gửi khách hàng,mẫu thư ngỏ giới thiệu sản phẩm,mẫu thư chào hàng bằng tiếng anh,mẫu thư giới thiệu sản phẩm,Thư chào hàng,

Tham Khảo Mẫu Cv Cho Sinh Viên Chưa Tốt Nghiệp Gây Ấn Tượng / 2023

Bạn đang là sinh viên chưa tốt nghiệp nhưng bạn mong muốn tìm kiếm một công việc làm thêm nhưng lại chưa có kinh nghiệm thì phải làm sao? Một mẫu CV cơ bản cho sinh viên chưa tốt nghiệp như thế nào?

Tại sao cần viết CV cho người chưa tốt nghiệp?

Với sự phát triển của xã hội hiện nay thì lợi ích của một công việc làm thêm là rất lớn. Đặc biệt, sinh viên thế hệ nổi bật trong công tác làm việc thêm giờ. Là sinh viên, vẫn đang học tập trên ghế nhà trường nếu bạn có một công việc làm thêm sẽ mang đến nhiều lợi ích hỗ trợ bạn trong cuộc sống cũng như tương lai. Nhưng điều băn khoăn lớn nhất chính là CV cho người chưa tốt nghiệp bao gồm những gì và cách viết CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp để chuyên nghiệp và gây ấn tượng.

CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp

Hầu hết, các công ty, doanh nghiệp đều yêu cầu các bạn phải nộp một bản CV cá nhân trước khi có một buổi phỏng vấn trực tiếp. Bất kể đối tượng nào, dù là sinh viên đã tốt nghiệp hay chưa tốt nghiệp cũng đề phải trải qua quy trình này. Các bạn sinh viên năm nhất, năm hai,… thường là thời gian tập trung nghiên cứu các môn chuyên ngành, lịch học chưa cố định nên đa phần các bạn sẽ chỉ chuẩn bị CV cơ bản để nộp cho nhà tuyển dụng.

Thông thường giờ làm việc của sinh viên chưa tốt nghiệp sẽ làm thời vụ, part time để có thể cân đối được việc học và làm thêm. Những công việc điển hình cho sinh viên như: nhân viên phục vụ nhà hàng, gia sư, bán hàng,… Bởi tính chất công việc đơn giản nên nhiều nhà tuyển dụng không yêu cầu quá khắt khe CV của ứng viên.

Cách viết CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp

Một mẫu CV cho sinh viên mới ra trường hay chưa ra trường đều cần đảm bảo những yếu tố thông thường như sau:

Vị trí công việc

Mục tiêu nghề nghiệp

Trình độ học vấn

Kinh nghiệm làm việc

Kỹ năng làm việc

Hoạt động ngoại khóa

Ưu điểm và nhược điểm

Những thông tin này là những thông tin cơ bản cung cấp đến nhà tuyển dụng nắm được sơ qua về bạn cũng như bạn có phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng yêu cầu hay không.

Thông tin cá nhân

Đây là profile xin việc để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn nên bạn cần viết đầy đủ thông tin một cách chính xác, rõ ràng. Thông tin cá nhân bao gồm:

Trình độ học vấn

Hiện tại bạn vẫn còn là sinh viên thì nêu đầy đủ thông tin như: trường, chuyên ngành, chuyên môn, xếp loại (đối với các bạn đã tốt nghiệp).

Mục tiêu nghề nghiệp

Sai lầm lớn nhất của nhưng sinh viên chưa tốt nghiệp chính là trong CV viết rất hời hợt, không dám nói lên ước mơ, hoài bão, tham vọng của bản thân.

Đây là một trong những sai lầm nghiêm trọng. Bởi vậy, để có thể cứu cánh được phần này bạn nên nhấn mạnh nghiêm túc để nhà tuyển dụng thông qua đó có thể đánh giá được bạn, nhưng cũng đừng quá phóng đại như trưởng phòng kinh doanh, hay CEO của một doanh nghiệp… khi kinh nghiệm trong tay chưa có nhiều.

Kinh nghiệm

Khi viết CV cho người chưa có kinh nghiệm, bạn có thể dựa trên những hoạt động tình nguyện, cộng đồng mình từng tham gia, hoặc các công việc part time như phục vụ, shipper, phát tờ rơi…

Quan trọng nhất là quá trình bạn rút ra các bài học, kỹ năng quan trọng từ những kinh nghiệm trên như thế nào.

Kỹ năng làm việc

Chẳng hạn như, bạn ứng tuyển vị trí dịch thuật cho doanh nghiệp thì cần làm nổi bật kỹ năng ngoại ngữ.

Hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa song song quá trình học tập của bạn cũng khá quan trọng trong CV xin việc.

Bạn có thể viết ra một số những hoạt động có ảnh hưởng tới công việc bạn ứng tuyển. Nêu vắn tắt, ngắn gọn. xúc tích. Đây là thông tin nhà tuyển dụng nắm được khả năng của bạn có thực sự phù hợp với những gì họ đang cần hay chưa.

Mẫu CV cho sinh viên chưa ra trường

Những Mẫu Email Gửi Khách Hàng, Đối Tác Giới Thiệu Sản Phẩm Chuyên Nghiệp / 2023

Nội dung đưa thông tin phù hợp với sản phẩm

Mẫu nội dung Email marketing này phù hợp cho đối tượng khách hàng chủ động đăng ký nhận thông tin thông qua pop-up, form trên website/Landing Page. Thông thường, đây có thể sẽ là mẫu email gửi khách hàng đầu tiên sau khi họ đăng ký, nên việc tạo ra ấn tượng tốt bằng nội dung hữu ích là điều vô cùng quan trọng.

Bởi vậy, bạn nên gửi những thông tin như hướng dẫn sử dụng, mẹo hay, Ebook,… Điều này giúp KH nhận được thông tin có giá trị thật sự và khơi gợi cho những lần mở email tiếp theo.

Ví dụ:

Xin chào [@name],

Đội ngũ BizFly rất vui gặp lại bạn. Hy vọng sau khi đăng nhập thành công trên hệ thống MyBizFly, bạn đã kịp trải nghiệm và dùng thử sản phẩm BizFly Email của chúng tôi.

BizFly Email giúp doanh nghiệp bạn TỐI ƯU HÓA CHIẾN DỊCH EMAIL MARKETING với các tính năng vượt trội bao gồm:

– Lọc, làm sạch dữ liệu data có sẵn, nhằm hạn chế tối đa email chết/giả/lỗi…

– Tự động chỉ ra chính xác các từ ngữ, hình ảnh…có nguy cơ bị Google đánh dấu là Spam, giúp người viết có thể điều chỉnh ngay trước khi gửi, tăng tỉ lệ Openrate

– Cá nhân hóa nội dung theo tên, tuổi, vị trí…giúp gia tăng niềm tin, kết nối khách hàng với doanh nghiệp

Trân trọng,

Ký tên

Mẫu email gửi khách hàng này có thể gửi trong trường hợp khách hàng đã tương tác với doanh nghiệp bạn trong một khoảng thời gian dài nhưng chưa đưa ra quyết định. Mẫu nội dung email marketing cần tập trung đưa ra những lợi thế không thể bỏ lỡ hoặc rủi ro để lôi kéo lại sự chú ý khách hàng.

Bởi có thể họ đang có nhiều công việc xen ngang hoặc những mẫu thư gửi khách hàng trước không khiến họ nhận thấy rõ giá trị mà sản phẩm/dịch vụ của bạn mang lại để hành động ngay.

Ví dụ:

Xin chào [@name],

BizFly Email vẫn đang mở cổng đăng kí dùng thử miễn phí full tính năng, thời gian sử dụng lên đến 15 ngày. Chúng tôi gửi email đề phòng bạn bỏ lỡ.

Sau khi đăng kí tài khoản, bạn có thể tự do trải nghiệm những tính năng của BizFly Email. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tư vấn 1:1 để hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc cụ thể của bạn.

Chúc [@name] thành công!

Nội dung hành động ngay

Bất kì khách hàng nào cũng mong muốn được sử dụng sản phẩm/dịch vụ với mức giá tốt nhất. Nếu khách hàng còn đang phân vân chưa muốn mua hàng thì một ưu đãi hấp dẫn sẽ giúp họ nhanh chóng đưa ra quyết định ngay lập tức bằng cách giới thiệu sản phẩm bằng mẫu email marketing kêu gọi hành động ngay.

Và đặc biệt, bạn phải luôn cho khách hàng thấy rằng không phải lúc nào họ cũng được nhận ưu đãi tốt như thế. Bên cạnh đó, với những đơn hàng có giá trị lớn thì mẫu email gửi khách hàng này sẽ như một lần nhắc nhở để thu hút sự quan tâm.

Ví dụ:

[Name] ơi,

Bizfly đang có chương trình khuyến mãi dành riêng khách hàng sử dụng giải pháp Email marketing đó là giảm [X%] cho gói nâng hạng để bạn có thêm những trải nghiệm tuyệt vời hơn khi sử dụng.

Đặc biệt, chương trình chỉ diễn ra duy nhất trong 3 ngày. Nhanh tay truy cập ngay [link] để biết thêm chi tiết về thể lệ áp dụng.

Ký tên.

Nội dung gửi email nhắc nhở

Mẫu email gửi khách hàng này nên dùng trong trường hợp giỏ hàng của khách chưa hoàn thành hoặc sau khi gửi email đầu tiên thì khách không phản hồi gì thêm. Có thể họ đang bận rộn Bởi vậy, mục tiêu của email này như một nhắc nhở khách hàng về sản phẩm/dịch vụ họ đang bỏ lỡ.

Ví dụ:

Chào [Name],

Bizfly có thấy bạn đã đăng ký dùng thử sản phẩm Email marketing. Không biết trong quá trình sử dụng bạn có gặp khó khăn khi gửi email automation hay tạo template email?

Trân trọng,

Ký tên.

Nội dung cho khách hàng thấy được những lợi ích

Trong các mẫu email gửi khách hàng thì nhất thiết phải có mẫu giới thiệu công ty, đề cập đến những lợi ích mà chỉ có sản phẩm/dịch vụ của bạn mới có thể mang đến cho khách hàng. Đây là cách bạn giúp kích thích khách hàng tìm hiểu và dần tạo được sự tin cậy của họ về sản phẩm/dịch vụ họ đang quan tâm.

Ví dụ:

Xin chào [@name],

Đừng chỉ sử dụng công cụ Bizfly Email để gửi đi các kịch bản có sẵn. Bạn hãy làm theo các tip sau đây của chúng tôi để tăng tương tác với khách hàng, thu về lượng data khổng lồ phục vụ Marketing Automation cho doanh nghiệp mình:

Đặt form thu thập thông tin khách hàng trên các site của doanh nghiệp kết hợp gửi Email Autoresponse và Email Automation để duy trì tương tác với khách hàng tiềm năng.

Luôn tạo một danh sách kiểm tra (5-10 email) để gửi chiến dịch test, mini CRM của BizFly Email cho phép bạn duy trì danh sách này để gửi test cho nhiều chiến dịch khách nhau.

Phân nhóm khách hàng để xây dựng kịch bản email phù hợp.

Tạo nhiều nội dung nuôi dưỡng từng nhóm khách hàng và test tính hiệu quả trên A/B Testing.

Mẫu email gửi khách hàng này thường sử dụng cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực giáo dục hay khơi gợi về một sự kiện hay hội thảo nào đó. Bởi vậy, nội dung email bạn cần đi thẳng vào vấn đề và nêu rõ các mục tiêu mà nhiều khách hàng trước đó đặt ra khi đăng ký sử dụng sản phẩm.

Ví dụ:

Ngoài ra, mẫu Email marketing này được xem là cách để trò chuyện gần gũi với khách hàng để hiểu được mong muốn cũng như mục tiêu của họ là gì để bạn có cách tư vấn và chăm sóc phù hợp.

[Name] ơi,

Trước khi bước vào khóa học “Xây dựng chiến lược Email marketing hiệu quả” chúng tôi cần hiểu rõ mục tiêu của bạn khi đến đây. Thông thường, các học viên tham gia khóa học này thường mong muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng, tăng trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ hay gửi nội dung tới đúng khách hàng, đúng nhu cầu, đúng thời điểm.

Nội dung xin biết lý do

Ví dụ:

Nội dung mẫu email gửi khách hàng này chính là một bản khảo sát ngắn để tìm hiểu nhu cầu thật sự của khách hàng khi tiếp cận với doanh nghiệp của bạn. Từ đó, doanh nghiệp bạn mới có thể tiếp tục gửi những mẫu nội dung email marketing phù hợp với thông tin mà khách hàng muốn nhận. Bạn cần tận dụng những khảo sát khách hàng trước đó và đưa ra cho họ vài lựa chọn về lý do mà họ đang quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ.

Chào [Name],

– Tôi muốn nhận được tư vấn trực tiếp về Bizfly Email. Vui lòng phản hồi dưới email này thời gian trống của bạn để chuyên viên tư vấn có thể liên hệ ngay.

– Tôi muốn đăng ký dùng thử sản phẩm. Vui lòng truy cập [link] này để trải nghiệm ngay Bizfly Email

Bạn đang xem bài viết 8 Mẫu Email Gửi Khách Hàng Ấn Tượng Mà Bạn Nên Tham Khảo / 2023 trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!