Xem Nhiều 6/2023 #️ 3 Yêu Cầu Và Mẹo Khi Săn Học Bổng Du Học Mỹ Bạn Nên Biết # Top 8 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 6/2023 # 3 Yêu Cầu Và Mẹo Khi Săn Học Bổng Du Học Mỹ Bạn Nên Biết # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Yêu Cầu Và Mẹo Khi Săn Học Bổng Du Học Mỹ Bạn Nên Biết mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Việc săn học bổng du học Mỹ sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều cho kế hoạch du học của bạn.

Tuỳ vào bậc học và yêu cầu của từng trường sẽ có cách xin học bổng khác nhau.

Học bổng du học Mỹ (học bổng và hỗ trợ tài chính): khoản hỗ trợ từ trường giúp giảm nhẹ chi phí học tập.

Những trường đại học Mỹ, ngoài những học bổng phổ biến được các học sinh quốc tế tìm kiếm và đăng ký, thì có rất nhiều loại học bổng các bạn học sinh vô tình bỏ qua. Những học bổng này dễ đạt được vì lý do không ai để ý.

Một điều đặc biệt hơn nữa đó là mỗi học sinh có thể apply nhiều mục để xin học bổng khác nhau ở cùng 1 trường.

Học bổng Trung học

Với hơn 26,000 trường trung học và 5,300 trường cao đẳng, đại học trên khắp 50 bang nước Mỹ, bản thân các trường và tiểu bang cũng có sự cạnh tranh nhất định nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống. Học bổng là một trong những điểm thu hút du học sinh.

Học bổng Cao đẳng

Các trường cao đẳng thường ít cấp học bổng đầu vào do đặc thù chi phí học tập khá thấp, tuy nhiên vẫn có một số trường khuyến khích sinh viên bằng các học bổng từ $1,000 đến $3,000.

Học bổng Đại học

Mức học bổng đầu vào phổ biến dao động từ 50 – 100% học phí đối với các trường Đại học công lập.

Các trường tư thục từ trung học đến đại học đều có các mức học bổng hấp dẫn khác nhau, từ $5,000 cho đến $60,000 hoặc toàn bộ chi phí.

EduPath đã từng thành công trong việc săn học bổng cho rất nhiều học sinh có thành tích học tập tốt, học sinh tài năng.

Ngoài ra chương trình Học bổng trung học công lập tại EduPath dành cho bậc phổ thông mang đến cơ hội học bổng hấp dẫn cho rất nhiều bạn học sinh bậc trung học có mong muốn học tập tại Mỹ.

Tuỳ vào trường sẽ có những yêu cầu khác nhau về điều kiện nhận học bổng. Hồ sơ xin học bổng của bạn cần được chuẩn bị kỹ lưỡng và chứng minh được năng lực bản thân của mình.

Điểm GPA

Đối với các cá nhân sắp kết thúc chương trình học tại Mỹ và muốn tiếp tục việc học ở bậc học tiếp theo.

GPA là viết tắt của Grade Point Average, tức điểm trung bình học tập trong 3 năm gần nhất, số điểm này dùng để đánh giá học lực của học sinh.

Thông thường để xin học bổng du học Mỹ thì điểm GPA phải trên 7.0.

Nỗ lực đồng đều trên tất cả các môn, nên giỏi vượt trội một số môn học, và có kiến thức chuyên sâu để định hướng tốt hơn trong bậc học cao hơn.

Đối với học bổng toàn phần thì bạn cần có trình độ tiếng anh và GPA trên 7.0.

Yêu cầu tiếng anh và một số chứng chỉ chuyên môn

Đây là một phần quan trọng quyết định bạn được duyệt học bổng hay không. Thường được đánh giá qua số điểm bạn đạt được trong các kỳ thi IELTS/TOEFL.

IELTS tối thiểu 7.0

TOEFL iBT tối thiểu 90

Nếu có chứng chỉ SAT/ACT thì hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá cao hơn.

Đối với các bạn muốn xin học bổng du học tại các trường nằm trong top thì cần có thêm sự tự tin và một chút hiểu biết về văn hoá con người ở Mỹ.

Một số trường sẽ có yêu cầu phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Anh hoặc nộp bài luận đến để đánh giá trình độ.

Để xin học bổng bậc Đại học, Cao đẳng thì cần có thêm các chứng chỉ như SAT/ACT sẽ là một lợi thế cạnh tranh tốt.

Học bổng ở bậc thạc sĩ hoặc tiến sĩ sẽ có yêu cầu về GMAT/GRE. Nếu bạn là sinh viên từng du học tại Mỹ thì đây là một lợi thế tốt cho bạn.

Thông thường tại Mỹ thường tổ chức các hoạt động ngoại khoá, khi bạn tham gia tốt các hoạt động này sẽ được nhà trường đánh giá cao hồ sơ xin học bổng của bạn.

Giải thưởng và chứng nhận

Các cuộc thi tại trường là một chứng minh rõ ràng nhất cho hội đồng xét học bổng đánh giá năng lực của bạn.

Ở bậc đại học, trong quá trình học tập bạn nên tham gia vào các giải thưởng hoặc công trình nghiên cứu khoa học tại ngành của mình.

Đối với bậc THPT bạn nên tham gia các chương trình nghiên cứu cùng các tổ chức nước ngoài để nhận giấy chứng nhận và cơ hội lớn để bạn có thêm kinh nghiệm.

Bậc sau Đại học bạn cần có công trình nghiên cứu hoặc các thí nghiệm được công nhận.

Chú ý

Vì số lượng hồ sơ tăng nên mức độ cạnh tranh cao, cần có sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng. Bạn nên lập kế hoạch và lên danh sách chuẩn bị hồ sơ thật chi tiết, đầy đủ.

Chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng là yếu tố quan trọng quyết định thành công nên sẽ không bao giờ là sớm.

Bạn cần có những định hướng rõ ràng từ sớm để đầu tư thời gian và tập trung học tập để đạt được các chứng chỉ hỗ trợ cho việc làm đẹp hồ sơ xin học bổng du học của bạn.

Cần chuẩn bị gì để săn học bổng du học Mỹ thành công

Trước hết bạn nên tìm kiếm các thông tin về học bổng sau đó nghiên cứu các yêu cầu của chương trình học bổng quy định.

Có một số trường hợp nhà trường không chỉ đánh giá qua điểm số và còn đánh giá qua các hoạt động ngoại khoá mà bạn đã tham gia khi học tại THPT.

Đối với các sinh viên muốn tự túc xin học bổng có thể liên hệ đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán để hỏi và tham khảo thông tin hướng dẫn.

Ngoài ra các bạn có thể tham dự một số các hội thảo, triển lãm về du học để tiếp nhận thông tin hữu ích giúp bạn có cơ hội đạt được mong muốn du học Mỹ của mình.

Bạn có thể liên hệ EduPath để được tư vấn viên hỗ trợ tìm kiếm và tư vấn các chương trình học bổng du học Mỹ tốt nhất hiện tại.

Chuẩn bị hồ sơ

Bạn phải cẩn trọng và hạn chế sai sót hết mức ở quá trình chuẩn bị hồ sơ này, nếu không bạn rất dễ bị loại.

Nếu không yên tâm bạn có thể liên hệ trực tiếp đến EduPath để tư vấn viên hỗ trợ lên danh sách và kiểm tra hồ sơ giúp bạn.

2 yếu tố quyết định một bộ hồ sơ xin học bổng được chấp thuận hay không:

Giấy tờ đầy đủ, chứng minh tài chính minh bạch rõ ràng

Những minh chứng của học sinh để thuyết phục hội đồng tuyển dụng về năng lực và giá trị của bạn xứng đáng nhận được khoản học bổng này.

Mẹo xin học bổng

Theo dõi hồ sơ

Nên gửi hồ sơ trước hạn 2 tuần, không quá sớm cũng không quá muộn.

Theo dõi hồ sơ bằng việc gửi email thăm hỏi, thể hiện cho hội đồng thấy bạn nghiêm túc và tự tin đối với hồ sơ của bạn

Mặc khác việc hỏi thăm thường xuyên cũng để bạn dễ dàng nắm bắt thông tin, nếu trường hợp bạn không đậu hồ sơ xin học bổng thi bạn có thêm thời gian xin học bổng ở các trường khác.

Tìm giáo viên tốt viết thư giới thiệu

Đối với các học sinh đang học trung học tại mỹ và có dự định săn học bổng cho bậc học tiếp theo, bạn nên tạo một ấn tượng thật tốt đối với giáo viên hướng dẫn để khi kết thúc chương trình bạn có thể nhờ đến họ viết một thư giới thiệu vào trường.

Những giáo viên hướng dẫn có học vị và chức vụ cao thì thư giới thiệu của họ sẽ rất có giá trị.

Tại sao khách hàng chọn dịch vụ du học Mỹ ở EduPath

Khi sử dụng dịch vụ tại EduPath bạn sẽ tiết kiệm được khoảng chi phí hơn 2000 USD trong suốt 1 quy trình từ chọn trường đến chuẩn bị hồ sơ và xin visa.

EduPath là đối tác tuyển sinh của hơn 5000 trường, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và thực hiện các hồ sơ đăng ký du học của tất cả các loại visa (F1, J1, M1) bao gồm cả visa cho người phụ thuộc (F2, J2, M2)

Tiến trình hồ sơ:

Tư vấn miễn phí lựa chọn trường, chương trình học, ngành học.

Chuyên săn học bổng từ 50-100% tất cả các bậc học.

Dịch thuật miễn phí.

Đăng ký và theo dõi xuyên suốt tiến trình hồ sơ của bạn với trường hoặc tổ chức

Hướng dẫn chứng minh tài chính.

Thực hiện thủ tục xin visa nhanh chóng, hiệu quả và hướng dẫn phỏng vấn trong suốt thời gian chuẩn bị với tỷ lệ đậu visa cao nhất.

Chuyên đảm trách thành công các hồ sơ từng bị từ chối.

Chăm sóc khách hàng sau khi có visa:

Hỗ trợ 24/7 trong quá trình sinh sống và học tập tại Mỹ

Hỗ trợ mua vé máy bay, sim điện thoại, sắp xếp nhà ở và đưa đón sân bay tại Mỹ.

Miễn phí dịch vụ visa du lịch cho phụ huynh sang thăm con du học.

Ngày hội học bổng tại các trường Mỹ.

Hệ thống apply hồ sơ xin học bổng: https://www.commonapp.org/

Xem bảng xếp hạng các trường tại Mỹ: https://www.usnews.com/best-colleges/rankings/national-universities

Săn Học Bổng Du Học Mỹ Và Cách Xin Học Bổng Du Học Mỹ Thành Công Săn Học Bổng Du Học Mỹ Và Cách Xin Học Bổng Du Học Mỹ Thành Công

Cùng IvyPrep Education giải đáp những băn khoăn về những thông tin xung quanh việc xin học bổng du học Mỹ một cách đầy đủ nhất giúp các bạn học sinh tự tin chạm tới ước mơ.

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều người luôn mong mỏi và nuôi trong mình một “giấc mơ Mỹ” đầy rực rỡ. Không chỉ màu sắc trong đời sống, nền giáo dục đỉnh cao ở Mỹ cũng là điểm mà hàng triệu du học sinh từ khắp nơi trên thế giới đổ về dù yêu cầu học tập, sinh sống khắt khe, chi phí đắt đỏ.

IvyPrep Education sẽ đem đến câu trả lời đầy đủ nhất giúp bạn có thể bắt đầu và thực hiện kế hoạch du học Mỹ thành công.

Cách xin học bổng du học Mỹ thành công Nâng cao năng lực bản thân

Du học là quá trình dài và để thực hiện cũng cần một chặng đường dài chuẩn bị, quyết tâm theo đuổi. Thực tế cho thấy trình ôn luyện, chuẩn bị hồ sơ thường bắt đầu ngay từ đầu cấp 3, thậm chí nhiều học sinh đã bắt đầu làm quen với TOEFL, IELTS từ lớp 8, lớp 9. Cuộc đua giành học bổng giá trị cao vào các trường top của Mỹ ngày càng trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Vậy nên, nếu không thực sự quyết tâm, bạn sẽ có có thể hoàn thành ước mơ của mình.

Học bổng thường là một khoản tiền cố định mà nhà trường trao cho sinh viên và chỉ dựa vào điểm trung bình trong lớp, điểm SAT hoặc TOEFL chính vì vậy học sinh cũng nên chú ý tới khả năng tài chính của gia đình mình trước khi quyết định chọn trường.

Hệ thống trường đại học Mỹ rất đa dạng. Vì vậy, mỗi trường sẽ yêu cầu một mức điểm TOEFL đầu vào khác nhau.

Nếu mục tiêu của bạn là vào các trường đại học công lập loại trung ở Mỹ, bạn cần chuẩn bị tinh thần cho chứng chỉ TOEFL ở mức điểm từ 70 đến 80. Nếu mục tiêu của bạn là vào các trường đại học tư thục nổi tiếng trong top 50, mức điểm TOEFL yêu cầu là từ 90 điểm trở lên (mức điểm tối đa của TOEFL là 120 điểm).

Vì vậy, một khi đã xác định chọn Mỹ làm môi trường du học, bạn nên dành thời gian chuẩn bị từ sớm cho các loại bằng SAT, TOEFL hoặc SAT. Bên cạnh đó, bạn nên tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng để mang lại kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân, để giúp bạn có một bài luận chinh phục được hội đồng tuyển sinh đại học Mỹ.

Điểm GPA tối thiểu 7.0

Đối với các bạn muốn nhận học bổng từ năm đầu Đại Học: Bạn phải nỗ lực đồng đều trong tất cả các môn ở bậc THPT, đặc biệt các môn bổ trợ cho ngành học ở bậc Cử nhân cần có điểm số nổi trội hơn cả.

Đối với các bạn muốn đăng kí vào các chương trình sau đại học: Kiến thức chuyên sâu rất quan trọng, cộng thêm đó là những kinh nghiệm làm việc và các công trình nghiên cứu được công nhận.

Đối với các bạn sinh viên, nếu có ước mơ nhận học bổng toàn phần, thì hãy phấn đấu học thật tốt để đạt GPA tối thiểu là 7,0 mới đủ điều kiện . Tuy nhiên, GPA chỉ là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ để có thể nhận học bổng. Chính vì vậy mà các chương trình học bổng của chính phủ khuyến khích nhiều người tham gia bằng việc quy định GPA chỉ cần từ 7,0 trở lên là đủ điều kiện để có thể nhận học bổng.

Ngoại ngữ là yêu cầu bắt buộc đối với du học sinh, tất cả các vòng phỏng vấn đều có đánh giá khả năng tiếng Anh nên những chứng chỉ cho thấy khả năng tiếng Anh

của bạn vô cùng quan trọng. Các chứng chỉ được công nhận tại Mỹ:

IELTS tối thiểu 7.0

TOEFL iBT tối thiểu 90

Chuẩn tiếng Anh như trên là yêu cầu bắt buộc đối với học bổng khi ất cả các vòng tuyển chọn đều đánh giá khả năng tiếng Anh của ứng viên. Do đó, các bạn phải đầu tư vào việc học tiếng Anh một cách thật sự nghiêm túc để có thể đạt được chuẩn mà chương trình đề ra.

Ngoài ra bạn cần thi SAT cho khóa học Cử nhân hoặc GMAT/GRE cho khóa học Thạc sĩ.

Bên cạnh các tiêu chuẩn về học lực và ngoại ngữ, một điểm vô cùng quan trọng cần lưu ý trong hồ sơ xin du học bổng du học Mỹ của các học sinh là các hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt đối với các cơ sở đào tạo ở Mỹ, đây là một yếu tố không thể thiếu khi xét hồ sơ của sinh viên nước ngoài.

Thư giới thiệu từ những người bạn biết trong qua trình học tập và làm việc thể hiện đánh giá, nhận xét về bạn và quá trình nghiêm cứu sẽ giúp bạn ghi điểm với bạn ghi điểm với hội đồng tuyển sinh. Các thầy cô giáo, cấp trên giữ chức vụ cao có nhiều cống hiến trong công việc sẽ tăng sức nặng cho thư giới thiệu của bạn.

Hoàn thành hồ sơ

Đây là công đoạn đòi hỏi sự công phu và cẩn trọng tuyệt đối. Bất kì sai sót nào trong hồ sơ cũng có thể khiến học sinh bị loại ngay lập tức. Đặc biệt là tránh làm giả các thông tin, giấy tờ đính kèm trong hồ sơ gửi cho trường.

Những yếu tố quyết định cho sự thành công của một hồ sơ xin học bổng du học Mỹ bao gồm:

Thông tin đưa ra phải thuyết phục, logic và có sự gắn kết.

Học sinh phải chứng minh được cho Hội đồng tuyển sinh thấy những khả năng, tính cách của bạn hoàn toàn phù hợp với chương trình đào tạo và môi trường học của họ. Nói cách khác, hãy chứng minh rằng bạn là người xứng đáng được học bổng vì bạn là người phù hợp với nó chứ không phải vì bạn là người giỏi nên họ phải chọn bạn.

Tất cả các giấy tờ đính kèm trong hồ sơ phải thật logic, tránh việc các thông tin không khớp hay sai lệch, độ rủi ro sẽ rất lớn.

Gửi và theo dõi hồ sơ

Các chuyên gia sẽ giúp bạn kiểm tra kỹ càng hồ sơ trước khi gửi và sẽ lựa chọn cho bạn thời điểm nộp hồ sơ du học phù hợp nhất. Hồ sơ nên được gửi đến trường trước deadline sớm hơn khoảng 2 tuần – tức là không quá sớm và không quá muộn.

Bên cạnh đó, việc thường xuyên theo dõi tình trạng hồ sơ sau khi hồ sơ đã gửi đi cũng là một yếu tố mang tầm quan trọng không nhỏ. Bởi việc bạn thể hiện sự quan tâm của mình đối với hồ sơ được gửi đi sẽ khiến Hội đồng tuyển sinh tin rằng bạn hoàn toàn tự tin với hồ sơ của mình. B, thực tế còn cho thấy nhiều học sinh trong quá trình trao đổi với trường còn được hưởng nhiều khoản ưu đãi lớn hơn đáng kể so với dự định ban đầu.

Đối với nhiều bạn đã từng được học bổng đi Mỹ, họ cũng chỉ ra rằng liên hệ với các giáo sư trước và sau khi nộp hồ là điều hết cần thiết. Bạn nên nhớ các giáo sư có thể cho bạn biết rất nhiều thông tin nóng hổi và tư vấn cho bạn. Đặc biệt, việc theo dõi tình trạng hồ sơ còn giúp học sinh sớm phát hiện sớm nếu không may hồ sơ bị thất lạc,…

Cách săn học bổng du học Mỹ

Khi săn học bổng du học Mỹ, bạn cần có những thành tích đặc biệt quan trọng:

GPA (Điểm trung bình học tập tại trường THPT/ĐH) đạt ở mức giỏi, xuất sắc

Vượt điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra

Có các thành tích tham gia các hoạt động ngoại khóa khác

Đầu tư thời gian và công sức để viết một bản essay thật tốt

Là người đi tìm học bổng, bạn phải hết sức chủ động trong việc tìm kiếm và tự giải đáp các câu hỏi trong khi săn học bổng. Thông thường các quốc gia và các trường đại học luôn muốn quảng bá hình ảnh giáo dục của nước và trường mình nên họ sẽ xây dựng các trang web về giáo dục nước đó hoặc về trường đó. Ở đó, bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin như các ngành học, xếp hạng các trường, các kỳ thi và các chứng chỉ cần có, những yêu cầu tối thiểu để so sánh và có lựa chọn phù hợp nhất.

Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, tốt nhất bạn nên đến Đại sứ quán nước bạn dự định đi học để tìm hiểu bởi thông tin ở đó rất nhiều và hoàn toàn miễn phí, được chỉ dẫn tận tình.

Ngoài ra, các triển lãm du học cũng là một kênh thông tin rất bổ ích, ở đó bạn có thể có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với đại diện trường định nộp hồ sơ để được tư vấn chi tiết hơn, tìm hiểu về nền giáo dục một nước nào đó, được thể hiện và thực hành ngoại ngữ …

Hãy thành thực và có nhận thức đúng về năng lực của bản thân. Bạn phải tự xác định khả năng của mình thông qua tiêu chí của các tổ chức cấp học bổng để tìm được học bổng phù hợp.

Đây là bước rất quan trọng khẳng định thành quả công việc của bạn.

Thời gian chuẩn bị:

Thông thường là 2 năm (tính từ ngày chuẩn bị đến ngày lên đường đi học). Năm đầu tiên bạn chuẩn bị ngôn ngữ (thi một số chứng chỉ cần thiết như TOEFL, GRE … ) và chuyên môn (đọc tài liệu để có ý tưởng viết SOP và research proposal). Năm thứ 2 bạn chính thức làm hồ sơ và sau khi có kết quả chính thức bạn sẽ làm các thủ tục tiếp theo.

Học bổng du học Mỹ cho học sinh THPT

Trường trung học ở Mỹ gồm có 2 loại trường: trường công lập và trường tư thục.

Trường tư thục là trường có học phí khá cao nhưng chất lượng giảng dạy cúng không kém hơn so với các trường tư thục. Trang thiết bị phục vụ cho việc học tập cũng khá tốt, học sinh còn được ở kí túc xá của trường và ăn ở cũng rất tốt.

Việc du học THPT tại Mỹ cũng giúp bạn thuận lợi hơn rất nhiều khi đăng ký du học đại học ở Mỹ so với việc đăng ký học trực tiếp từ nước ngoài. Bởi vì, khi học THPT ở đây, học sinh sẽ được phổ cập một số kiến thức cơ bản và nhiều khi kết quả này cũng được chuyển tiếp để xét tuyển vào đại học. Hơn nữa học sinh cũng đã làm quen với môi trường học tập và con người ở đây nên việc du học Mỹ cũng trở lên dễ dàng hơn.

Du học Mỹ trung học phổ thông bạn sẽ tăng cường được trình độ tiếng Anh của bản thân, thuận tiện hơn trong việc định hướng vào đại học trong tương lai và trải nghiệm được kỹ năng học tập và lối sống văn hóa xã hội. Hơn nữa bạn sẽ có rất nhiều kinh nghiệm du học Mỹ có ích cho sau này.

Học sinh đang học lớp 9, 10, 11 tại Việt Nam (từ 14 đến 17 tuổi)

Học sinh có thành tích học tập từ khá trở lên.

Trình độ tiếng Anh đạt 222 điểm đối với chứng chỉ ELTiS

Với những học sinh có thành tích học tập xuất sắc thì sẽ dễ dàng nhận được học bổng du học Mỹtừ bán phần đến toàn phần, kể cả xin vào những trường trung học danh tiếng.

Chương trình du học trung học phổ thông tại Mỹ

Đối với học sinh Việt Nam, sẽ là phù hợp khi bắt đầu du học Mỹ từ lớp 11.

Đối với các học sinh Việt Nam việc bắt đầu du học Mỹ lớp 12 thì sẽ có những hạn chế nhất định. Có nhiều trường ở Mỹ thường không cấp bằng High School Diploma cho học sinh chỉ học tập tại trường trong vòng 1 năm. Nếu không được cấp bằng High School Diploma thì sẽ bất lợi hơn trong việc xin vào học tại các trường Đại học Mỹ.

Học phí tại trường ở Mỹ phải gọi là đắt đỏ bậc nhất thế giới. Đối với học phí trung bình của trường công là 23.000$ mỗi năm còn với trường tư là 30.000$ mỗi năm. Vậy làm thế nào để tiết kiệm chi phí du học Mỹ?

Hãy theo học chương trình cao đẳng hệ 2 năm với mức học phỉ chỉ rơi vào khoảng 3.500$ mỗi năm. Hoàn tất 2 năm học cao đẳng cũng tương đương với việc bạn đã học 2 năm đầu ở trường đại học. Sau đó bạn có thể liên thông lên đại học để học tiếp mà không có trở ngại gì cả.

Để giảm thiểu tối đa chi phí, tốt nhất là bạn nên giành cho mình một suất học bổng để được bao chi phí, ăn ở và một số phí khác.

Chọn ngành chọn trường đương nhiên là một mục tiêu quan trọng khi du học Mỹ.

Mỹ có hơn 50.000 trường đại học và cao đẳng nên bạn có nhiều cơ hội lựa chọn cho mình một trường học phù hợp và chất lượng. Bạn nên nộp đơn 10-12 trường sau đó tìm hiểu thật kĩ lưỡng về danh sách học bổng của trường.

Khi chọn trường cần lưu ý chọn trường danh tiếng, môi trường sống an toàn và đội ngũ giáo viên tận tâm. Đừng ngại ngần hỏi ý kiến của các anh chị du học sinh đã học ở trường đó để chứng thực lại một lần nữa chất lượng của trường.

Các trường ở Mỹ liên kết rất chặt chẽ với công ty tuyển dụng nhằm tạo đầu ra đảm bảo cho chính học sinh theo học tại trường của mình. Khi ra trường rồi, các du học sinh sẽ được tạo điều kiện để được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, lành mạnh và phát triển hết khả năng của mình.

Hồ sơ du học Mỹ gồm những gì?

Hồ sơ đăng kí nhập học: Hộ chiếu, bằng tốt nghiệp, bảng điểm bậc học gần nhất, bằng IELTS hoặc các giấy chứng nhận tiếng Anh khác nếu có.

Chính sách học bổng

Hồ sơ để xin Visa du học: Hồ sơ cá nhân, cũng như hồ sơ về quá trình học tập, hồ sơ chứng minh tài chính. Trong đó:

Hồ sơ cá nhân: Ảnh có kích cỡ 5×5 chuẩn quốc tế, bản gốc hộ chiếu, 1 bản photo giấy khai sinh, 1 bản photo CMND, 1 bản photo hộ khẩu của gia đình học sinh (nguyên cuốn).

Hồ sơ học tập: Bản gốc + 1 bản photo Bảng Điểm, Bằng tốt nghiệp THPT; bản gốc + 1 bản photo Bảng Điểm + Bằng tốt nghiệp Cao đẳng / Đại học; bản gốc các loại bằng cấp tiếng Anh đạt được; bản gốc + 1 bản photo giấy khen & các giấy chứng nhận khác nếu có.

Hồ sơ chứng minh tài chính: Một trong những điều kiện để có thể xin thị thực của Mỹ là bạn phải chứng minh được nguồn tài chính hỗ trợ việc học tập của bạn trong suốt thời gian du học tại Mỹ, nó bao gồm toàn bộ chi phí về học phí, cũng như chi phí ăn ở, các chi phí khác như bảo hiểm & vé máy bay hai chiều… Tùy thuộc vào chương trình, kế hoạch học tập của bạn mà văn phòng Lãnh sự quán Mỹ sẽ có những mức độ yêu cầu khác nhau trong việc chứng minh tài chính.

Học sinh lớp 8, 9, 10 đang theo học tại các trường THCS & THPT trên địa bàn cả nước.

Có chứng chỉ các kì thi chuẩn hóa quốc tế IELTS 5.5+, TOEFL iBT 60+ hoặc vượt qua bài kiểm tra đầu vào tại IvyPrep Education.

Chấp nhận các quy định trong quá trình đào tạo của Đại học Missouri và IvyPrep Education.

Có bằng chứng về số tiền bạn chuẩn bị để đi du học Mỹ bằng cách: chứng minh số tiền kiết kiệm đủ để trang trải cho năm học đầu tiên, đồng thời chứng minh nguồn thu nhập đủ để trang trải cho những năm học tiếp theo tại Mỹ.

Chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính của bạn cũng như của người bảo trợ như sau:

Tiết kiệm trong ngân hàng

Giấy phép kinh doanh

Thuế thu nhập doanh nghiệp hoặc thuế thu nhập cá nhân

Hợp đồng góp vốn

Phiếu chi lãi tuất

Giấy chứng nhận góp vốn

Bảng lương hoặc hợp đồng lao động hoặc sổ bảo hiểm

Giấy tờ nhà đất, sở hữu bất động sản…

Chương trình Ivy Scholars đồng hành tận tâm suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ du học, bao gồm bậc trung học, bậc đại học và sau đại học.

Tham gia những buổi workshop kỹ năng, định hướng nghề nghiệp… với chuyên gia du học và cựu học sinh, giáo viên các trường đại học hàng đầu thế giới.

Vạch chiến lược thi chuẩn hóa, tổ chức hoạt động ngoại khóa, chọn trường và định hướng nghề nghiệp, hoàn tất hồ sơ du học kèm hỗ trợ tài chính.

Hướng dẫn cách viết luận sáng tạo và cá tính.

Năm học 2018-2019, Trường trung học thực hành Đại học Sư phạm Missouri (University of Missouri High School – MUHigh) và IvyPrep Education tuyển sinh khóa 2 và dành tặng 50 suất học bổng cho các học sinh suất sắc đăng kí theo học Chương trình Phổ thông Trung học Mỹ tại Việt Nam.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển

Trong 10 năm qua, chương trình Ivy Scholars đã chắp cánh cho rất nhiều bạn trẻ thành công trong việc chinh phục những suất học bổng hỗ trợ tài chính từ các trường đại học top 100. Đội ngũ chuyên viên tư vấn đều là những chuyên gia du học có kinh nghiệm và thấu hiểu sâu sắc nền giáo dục Mỹ.

Nhận được sự tham vấn hỗ trợ và hướng dẫn tận tình, chu đáo từ hệ thống chuyên viên tư vấn cao cấp giàu kinh nghiệm.

Cập Nhật Những Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Úc Bạn Nên Biết

1. Đạt thành tích học tập tốt

Điều kiện tối thiểu cho một ứng viên giành học bổng du học Úc là GPA phải đạt trên 7.0, ngoài ra đây chỉ là điều kiện tối thiểu quan trọng để đủ nội lực nộp hồ sơ xin học bổng du học Úc. Để gây ấn tượng và xây dựng rộng cơ hội cho mình bạn cần phải kết hợp thêm nhiều nguyên nhân khác nữa.

2. Trình độ Anh văn tốt

3. kinh nghiệm sử dụng việc (bậc thạc sĩ)

đối với chương trình xin học bổng du học Úc của chính phủ dành cho thạc sĩ thì yêu cầu ít nhất 2 năm trải nghiệm và việc thực tiễn và bạn phải tải ký đúng chuyên lĩnh vực của mình.

4. Người viết thư giới thiệu Xin học bổng du học Úc

Các cơ quan chính phủ trong nước: Bạn đủ nội lực liên hệ với các chuyên viên tư vấn của đất nước mình tại Úc hoặc các cơ quan chức năng tương đương ở trong nước để biết thêm các thông tin về học bổng.

Trường học ở Úc mà bạn đang có ý định xin học bổng: Hãy xem xét kỹ tất cả website của trường học tại Úc để biết thêm về các học bổng dành cho sv quốc tế trong trường và trong từng Khoa cụ thể. Hầu hết các web đều có thông tin học bổng mà bạn có thể tìm thấy và tham khảo. Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy liên hệ với tổ chức thống trị sinh viên quốc tế.

Bước 3: xem xét các điều kiện của mỗi học bổng

Bước 4: hoàn thành hồ sơ xin học bổng

Bước kế tiếp là bạn phải xin và hoàn thành các loại hồ sơ từ những nơi cấp học bổng.Khi nộp hồ sơ bạn nên đảm bảo chắc chắn rằng bạn vừa mới có đa số bản photo bảng điểm học tập và các loại giấy tờ được yêu cầu không giống. tips cho các bạn trước khi nộp hồ sơ hãy nhờ những người giỏi tiếng anh test lại hồ sơ giúp bạn để đảm bảo tất cả hồ sơ được viết chuẩn, đúng ngữ pháp. Điều này sẽ làm bạn tạo được thích thú tốt đối với các đơn vị hoặc các trường ĐH cấp học bổng.

Nguồn: https://ige-edu.vn/

Bạn Đã Biết Cách Viết Thư Xin Học Bổng Du Học Anh 2022?

VNPC – Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Hỗ trợ cam kết từ VNPC: Trước và trong quá trình làm hồ sơ

– Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc. – Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

– Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực. – Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp. – Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác. – Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn. – Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước. – Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán. – Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

– Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên. – Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học. – Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành. – Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7. – Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Bạn đang xem bài viết 3 Yêu Cầu Và Mẹo Khi Săn Học Bổng Du Học Mỹ Bạn Nên Biết trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!